Thiết kế Website

SEMTEK – Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, chất lượng

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp đang ngày càng trở nên cần thiết, thậm chí là bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành này, vậy một website như thế nào là hoàn hảo để giúp những tổ chức – doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm về những tính năng cần có của một trang web du lịch chuyên nghiệp.

Theo đó, việc thiết kế website du lịch phục vụ được các chiến lược trên trở nên tối quan trọng đối với các doanh nghiệp đang mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet. Các website du lịch không chỉ nên đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của các khách hàng mà còn phải thể hiện được giá trị, đẳng cấp của doanh nghiệp.

Tính năng cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Trên thực tế, thiết kế website du lịch có rất nhiều điểm khác biệt so với website giới thiệu về công ty thông thường. Ngoài những tính năng cơ bản để quản trị website như quản lý tin tức, quản lý menu, website du lịch còn cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Nếu website của quý công ty không thỏa mãn được những yêu cầu đó sẽ rất khó có thể chiếm lĩnh được thị trường, bởi tính cạnh tranh trong ngành du lịch rất lớn. Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, SEMTEK xin được gợi ý những tính năng tối cần thiết ở một website du lịch:

Tính năng cơ bản khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Hình ảnh

Hình ảnh lớn và đẹp, tạo cảm hứng và kích thích nhu cầu đi du lịch của khách ghé thăm

Hình ảnh là yếu tố quan trọng, là trung tâm tạo ấn tượng đó với người truy cập website của bạn kích thích mọi người lựa chọn các tour du lịch, nên hình ảnh của bạn phải là điểm nhấn đầu tư và chăm chút một cách cẩn thận khi thiết kế web du lịch. Ngược lại, nếu website đăng tải các hình ảnh kém thu hút, nhạt nhòa và không chọn lọc thì đó thực sự là thất bại đầu tiên khi tiếp cận với khách hàng và bạn đang đánh mất các khách hàng tiềm năng, khiến họ rời bỏ website đến với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn trọng đến những yếu tố quyết định đến việc lưu trữ để không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của trang web

Website du lịch liên kết với các trang mạng xã hội

Việc đặt thêm các nút Like, Share hay Google Plus ở những vị trí hợp lý trên website sẽ giúp bạn marketing online tốt hơn, nhiều khi nó còn hỗ trợ đắc lực cho việc thu hút khách hàng. Khách hàng hoặc người xem tour thấy tour của bạn hấp dẫn, giá tốt họ muốn chia sẻ để cho bạn bè biết, mạng xã hội là một kênh lan tỏa thông tin rất tốt. Thật tuyệt vời khi  tour du lịch của bạn đã có thêm hàng ngàn người biết đến.

Bạn nên tạo thêm Fanpage, trang Google Plus và cài link vào website của mình. Website, facebook, google plus sẽ là bộ ba hoàn hảo trong chiến lược marketing online của công ty bạn.

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp phải có Blog – Khu vực vàng hỗ trợ SEO

Những bài viết chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến du lịch sẽ là cách hiệu quả để “câu kéo” người dùng tìm đến website của bạn. Không chỉ giúp tăng nhận diện thương hiệu, blog còn thực sự là “khu vực vàng” hỗ trợ SEO cực tốt, nên đừng bao giờ bỏ qua nếu như bạn đang xây dựng website du lịch cho doanh nghiệp của mình nhé!

Chức năng tìm kiếm có bộ lọc linh hoạt

Mỗi khách hàng truy cập website du lịch của bạn với những mục đích khác nhau. Vậy nên, để họ nhanh chóng có được thông tin mình muốn, bạn cần phải có thanh tìm kiếm có thể hiển thị kết quả linh hoạt.

Một số bộ lọc tìm kiếm nhất định phải có như:

 • Tìm kiếm theo dịch vụ (Vé máy bay, đặt tour, khách sạn, đưa đón sân bay,..)
 • Tìm kiếm theo mức giá.
 • Tìm kiếm dựa trên địa điểm, khu vực mong muốn (nơi đi, nơi đến)
 • Tìm kiếm dựa trên thời gian mong muốn.

thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Những tính năng nâng cao:

Đánh giá và bình luận của khách hàng

Khách hàng ngày một thông minh hơn, họ luôn tìm hiểu và tham khảo rất nhiều nguồn khác nhau trước khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Một trong những nguồn tham khảo phổ biến đó là review từ những người đi trước. Hãy thiết kế phần đánh giá từ khách hàng, đây sẽ là nơi khách hàng bạn chú ý nhiều để đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ bạn hay không. Hơn thế nữa, đó còn là cơ sở để bạn thay đổi phong cách phục vụ khách hàng cho phù hợp.

Đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour và thanh toán tiện lợi

Nếu website du lịch của bạn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhưng lại chưa có tính năng đăng nhập tài khoản và đặt tour thì điều này được đánh giá là một thất bại lớn.

Trong thiết kế website du lịch, tính năng đặt tour hay còn gọi là booking là vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh du lịch. Nút đặt tour giúp khách hàng có thể nhanh chóng quyết định lựa chọn tour du lịch đồng thời thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc đặt tour du lịch và thanh toán trực tuyến.

Đừng tạo nên sự phức tạp hóa trong khâu cuối cùng, khâu quan trọng để mang đến doanh thu cho bạn. Nếu phức tạp quá, những vị khách hàng khó tính sẽ không đủ kiên nhẫn để sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy đặt nút đặt Tour ở vị trí mà khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều hình thức thanh toán, cổng thanh toán trực tuyến là yêu cầu cơ bản cho các thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp hiện nay. Hãy tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của bạn có thể đặt phòng qua website. Đây cũng chính là một trong những yếu tố đánh giá website du lịch của bạn có chuyên nghiệp hay không.

Công cụ chat trực tuyến, có thể ứng dụng thêm chatbot thông minh

Khi khách hàng truy cập vào website xem thông tin các tour du lịch và có các thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thì việc chat trực tuyến trên website là điều mà các doanh nghiệp hoạt động du lịch cần chú ý khi thiết kế website du lịch. Việc tích hợp thêm công cụ chat trực tuyến không chỉ tạo sự chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng cảm thấy được phục vụ tốt hơn, tăng thêm cơ hội bán tour du lịch cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng Chatbot kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để thay con người, nhân viên tư vấ trả lời cho khách hàng 24/7.   Đối với những câu hỏi đơn giản, chatbot sẽ tự trả lời. Với các câu hỏi phức tạp hơn, chatbot sẽ chuyển đến nhân viên chăm sóc khách hàng để giải quyết. Trong quá trình hoạt động, chatbot sẽ tự học để đưa ra những câu trả lời chính xác và phù hợp với thực tế hơn.

Đưa trải nghiệm du lịch vào thực tế ảo 3D khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Với công nghệ mới này, doanh nghiệp có thể quét 3D một số địa danh nổi tiếng để giới thiệu tới khách du lịch trên website. Người xem có thể tham quan, tương tác với địa danh đó trong môi trường 3D 360 độ. Công nghệ này hiện nay chưa được ứng dụng phổ biến trên các website du lịch tại Việt Nam, nếu nắm bắt được xu hướng mới này, website của bạn sẽ đem lại cho khách hàng một trải nghiệm thú vị, độc đáo, níu giữ họ ở lại trên website lâu hơn.

Những tính năng cơ bản khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Đối với một nhà điều hành du lịch, việc phát triển một website để quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng là điều vô cùng quan trọng. Vậy một website du lịch lữ hành như thế nào là chuyên nghiệp, như thế nào là đầy đủ? Cùng theo dõi bài viết nhé!

Trang chủ

Đây là phần nổi bật nhất và được coi là phần đại diện cho công ty, thể hiện hết các đặc điểm nổi bật, hình ảnh ấn tượng và bố cục hài hòa nhất.

 • Phần này sẽ giới thiệu những phần tiêu biểu, các thông tin quảng cáo, dịch vụ(tour), tin tức du lịch, thông báo các tour mới nhất, tiêu biểu nhất của công ty.
 • Khách hàng có thể nhìn thấy được phần thông tin khuyến mãi cho khách hàng trung thành của doanh nghiệp.
 • Trang chủ cũng là phần thể hiện được chiến lược Marketing của công ty: là trung tâm cung cấp thông tin về du lịch chung, các tour du lịch mới, xu hướng,… để thu hút khách hàng truy cập vào website và chuyển đổi đến công ty ngày một nhiều hơn.
 • Giao diện trên phần đại diện của công ty này phải thực sự nổi bật, ấn tượng, nhấn mạnh được dịch vụ bên mình. Đặc biệt là thể hiện được tầm vóc và thương hiệu của công ty.
 • Cấu trúc giao diện đạt tiêu chuẩn phù hợp với mô hình kinh doanh của một công ty hay một tập đoàn trong tương lai gần.
 • Phần ảnh có thể để chạy dạng video hoặc slide để nhấn mạnh những điểm cần có.

Module giới thiệu du lịch

Một phần không thể thiếu trong một website du lịch, bạn sẽ phải cung cấp những thông tin liên quan và cần thiết đến lĩnh vực du lịch Việt Nam. Việc này nhằm thu hút được nhiều du khách ghé thăm website nhiều hơn vào những lần tiếp theo. Bạn có thể giới thiệu các địa điểm du lịch và các kỹ quan hoặc các chương trình về tour du lịch giúp khách hàng nắm rõ và hiểu hơn về các chương trình lễ hội trong năm tại các địa điểm du lịch khác nhau.

Các phần cần phải có:

 • Thông tin về du lịch
 • Nét văn hóa của Việt Nam
 • Các địa danh nổi tiếng
 • Các chương trình lễ hội du lịch
 • Các danh sách về thắng cảnh, các địa điểm vui chơi giải trí,… theo đúng vùng, miền hay quốc gia.
 • Hiển thị các hình ảnh nổi bật cùng lời giới thiệu về danh lam thắng cảnh,….về từng khu vực, quốc gia, vùng miền,…
 • Giới thiệu về văn hóa và con người nơi đó.

Đừng quên cho phép người dùng khai thác thêm các tin tức liên quan khác như: khí hậu, nhà hàng, khách sạn, nơi shopping, thông tin bưu điện,…. Để khách hàng tìm kiếm nhanh hơn.

thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp bắt buộc có trang đặt tour du lịch:

Module Tour trong nước

Phần Module này sẽ giới thiệu chi tiết các tour du lịch trong nước của công ty, giúp khách hàng định hình rõ được dịch vụ của bên lữ hành. Đây là một trong những trang quan trọng của website. Bởi tất cả các thông tin về các tour du lịch trong nước và các dịch vụ đi lèm sẽ được thể hiện một cách chi tiết nhất cho du khách, đồng thời họ sẽ nhanh chóng được booking ticket tour tại đây. Bên cạnh đó, phần này cho phép khách hàng tham khảo giá tour, tìm kiếm tour phù hợp và đặt tour du lịch trực tuyến.

Module Tour Quốc tế

Đối với module này sẽ giới thiệu các tour du lịch nước ngoài của công ty và cũng là một trong những trang đóng vai trò chủ đạo của website du lịch. Và khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được thông tin về các tour du lịch quốc tế do công ty cung cấp, đồng thời cho phép họ booking ticket, tìm kiếm tour phù hợp, tham khảo giá của tour, đặt tour trực tuyến.

Các chức năng có sẵn trên website du lịch:

 • Danh sách các tour du lịch
 • Chi tiết về thông tin các tour du lịch
 • Thông tin của chương trình tour
 • Thông tin liên quan đến các mức phí và phụ phí…
 • Chức năng thêm, xóa và sửa danh mục tour
 • Chức năng sắp xếp danh mục
 • Chức năng option, pakage tour
 • Chức năng định dạng liệt kê tour theo danh sách
 • Hiển thị chi tiết về mỗi tour: tên, giá, khuyến mãij,…
 • Chức năng thiết lập tour mới và khuyến mãi,…
 • Chức năng thiết lập tình trạng tour: Hết chỗ hay còn chỗ….

Tour Booking Engine

Các chức năng cơ bản mà một website du lịch lữ hành chuyên nghiệp

Chức năng này cho phép khách hàng nhanh chóng tùy chọn và đặt tour tại danh mục cài đặt sẵn hoặc có thể đặt tour riêng (customer tours). Hệ thống hiện đại này sẽ giúp bạn quản lý được đơn đặt hàng một cách dễ dàng.

 • Khách hàng sẽ tìm kiếm các tour
 • Lựa chọn xem chi tiết về thông tin tour, lịch trình của tour.
 • Khi đặt tour, khách hàng sẽ phải nhập thông tin cá nhân liên quan
 • Có phần lựa chọn lượng khác như tổng số người (số lượng người lớn, số trẻ em, số trẻ nhỏ)
 • Hình thức thanh toán như: Visa, Master Card, ….
 • Xác nhận đặt tour từ phía khách hàng
 • Nhập mã số booking của khách hàng, để họ xem được chi tiết về tour và chương trình tour đã đặt.
 • Nhanh chóng tra cứu phần tour bằng mã số đã đặt
 • Các thao tác khác.

Module về dịch vụ du lịch cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Phần này sẽ hiển thị đầy đủ về thông tin, hình ảnh về các dịch vụ du lịch hay các phần liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp đang kinh doanh. Mỗi phần dịch vụ khác nhau đều có kèm theo một form yêu cầu đi kèm, để khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần thiết nhất.

Danh mục dịch vụ: Nhiệm vụ của phần này đó chính là hiển thị các dịch vụ cho khách hàng để thuận tiện hơn trong việc yêu cầu. Bên doanh nghiệp sẽ phải liệt kê dịch vụ theo đúng các tiêu chí đã được định nghĩa trước và kèm theo dịch vụ hiển thị là hình thức tóm tắt và chi tiết.

Module về đặt xe:

 • Khách hàng tìm kiếm và chọn đặt xe cần đặt (xe 4 chỗ, xe cho đoàn khách,..)
 • Chức năng đặt xe trực tuyến
 • Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin liên quan cá nhân
 • Lựa chọn hình thức thanh toán
 • Xác nhận đặt xe gửi về mail quản trị
 • Các thao tác khác liên quan đến đặt xe (nếu có thêm yêu cầu)

Module đặt phòng

Module đặt vé tàu

Module resort

Module đặt vé máy bay:

 • Khách hàng lựa chọn tuyến bay phù hợp để đặt vé
 • Lựa chọn hãng hàng không
 • Lựa chọn giờ bay
 • Đặt vé trực tuyến
 • Điền thông tin cá nhân
 • Hình thức thanh toán
 • Nhận xác nhận mail từ phía lữ hành.
 • Các thao tác khác có liên quan (nếu yêu cầu).

Module chăm sóc và tư vấn khách hàng

Khách hàng và doanh nghiệp sẽ tương tác nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Có nghĩa là khách hàng sẽ đưa ra câu hỏi thắc mắc của mình và nhận câu trả lời từ phía doanh nghiệp, như vậy mới tạo độ chuyên nghiệp với khách lữ hành về sản phẩm dịch vụ bên mình.

Vì thế, đừng quên thêm các chức năng này giúp các khách hàng nhanh chóng gửi được các yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến cho doanh nghiệp….

 

SEMTEK Co,.LTD

 • Hotline: 098-300-9285
 • Email: info@semtek.com.vn
 • Website: www.semtek.com.vn | www.semtek.vn

 

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button