Thiết kế Website

SEMTEK – Dịch vụ thiết kế Website học trực tuyến chuyên nghiệp

Thiết kế website học trực tuyến là gì ?

Thiết kế website dạy học trực tuyến hay còn được biết đến với tên gọi khác là thiết kế website đào tạo trực tuyến, thiết kế website đào tạo online hoặc thiết kế website E-Learning là việc xây dựng các website thường được dùng trong việc phục vụ tìm kiếm thông tin học thuật, trao đổi kiến thức của người dạy học và các học viên. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây chính hình thức học tập sử dụng Internet kết nối với các website đào tạo để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu, trao đổi tài liệu và kiến thức của người học với nhau và với người giảng dạy hay giảng viên.

Một website dạy học trực tuyến có thể dạy chuyên biệt về một ngành học ví dụ như website chuyên về dạy học Tiếng Anh hoặc website tổng hợp với đa dạng kiến thức từ các chuyên ngành khác nhau như Thiết kế website, Marketing Online, Quản trị kinh tế, Nghệ thuật giao tiếp, Kiếm tiền trực tuyến,…Bên cạnh đó, hình thức của các website dạy học trực tuyến khá đa dụng ví dụ như dạy học qua video, dạy học qua streaming trực tiếp, dạy học qua tập bài giảng, qua thuyết trình đến các hình thức kiểm tra trực tuyến, thi trực tuyến….

Thiết kế website dạy học trực tuyến được xem là một phần quan trọng trong hệ thống các website giáo dục đào tạo trực tuyến hiện nay, bên cạnh website giới thiệu trường học, trung tâm đào tạo hoặc trung tâm gia sư, website học trực tuyến, website thi trực tuyến, website thi trắc nghiệm,…

Các ưu điểm khi thiết kế website học trực tuyến

Tai nhiều quốc gia trên thế giới, các website E-Learning từ lâu là giải pháp giúp cập nhật và tìm hiểu các kiến thức mới cho nhiều đối tượng học viên khác nhau đồng thời trở thành hình thức dạy học phổ biến. Trong khi đó tại Việt Nam vài năm trở lại đây, thiết kế website học trực tuyến đang dần hình thành và thu hút được khá nhiều học viên và giảng viên chất lượng tham gia.

Thiết kế website dạy học trực tuyến không chỉ giúp các cơ sở giáo dục, đơn vị hay trung tâm đào tạo có được hình thức dạy học mới mẻ, đem đến sự thuận tiện cho học viên mà còn giúp người học tiếp cận các kiến thức chuyên sâu nhanh chóng nhờ phương pháp học tập hiện đại. Hình thức này có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương thức học tập truyền thống trong các trường học hay cơ sở đào tạo đồng thời dự kiến bùng nổ mạnh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đối với các đơn vị, trung tâm hoặc cơ sở đào tạo

Đối với các đơn vị, trung tâm, trường học hoặc cơ sở đào tạo, việc thiết kế website học trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thu hút học viên và kết nối người dạy với người học nhanh chóng và thuận tiện.

 • Bắt kịp xu hướng đào tạo tiến tiến và hiện đại trên thế giới đồng thời thiết lập mô hình quản lý đào tạo phù hợp với sự phát triển của Internet và công nghệ.
 • Tiết kiệm chi phí thuê cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý phòng học và các chi phí khác từ đó giảm chi phí các khóa học giúp thu hút đông đảo số lượng học viên tham gia nhờ giá cả cạnh tranh hơn so với các lớp học truyền thống.
 • Cập nhật và quản lý thông tin học viên, thông tin giảng viên, thông tin lớp học, thông tin khóa học một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Truyền đạt các tài liệu, các thông báo đến học viên và giảng viên thuận tiện, nhanh chóng.
 • Hiệu quả trong việc sử dụng các công cụ Marketing quảng cáo các chương trình đào tạo, các khóa học đến người dùng Internet với phạm vi tiếp cận rộng và tối ưu nhất.
 • Gia tăng uy tín và niềm tin của các đối tác khách hàng về sự chuyên nghiệp, chất lượng của trung tâm hoặc cơ sở đào tạo khi có nhu cầu hợp tác đào tạo phát triển giáo dục.

Đối với học viên

Đối với các học viên, người tham gia vào các khóa học E-Learning, thiết kế website học trực tuyến thực sự là giải pháp hiệu quả trong việc tiếp cận kiến thức và trau dồi kinh nghiệm trong thời đại số với rất nhiều ưu điểm.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho học viên bởi học viên giờ đây không cần phải đến lớp học mà có thể tự học ngay tại nhà với các thiết bị kết nối Internet.
 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi ở mọi thời điểm khác nhau thích hợp với cả người đang đi làm hoặc không có thời gian tham gia một lớp học thực tế bởi thời khóa biểu gò bó.
 • Linh hoạt và hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn khóa học hoặc lựa chọn giảng viên yêu thích tùy thuộc vào trình độ, khả năng hoặc tốc độ học.
 • Tương tác với giảng viên nhanh chóng khi có nhu cầu giải đáp các thắc mắc đồng thời có thể quan sát được tiến độ học và kết quả học tập đạt được theo từng ngày.
 • Học viên có thể sử dụng lại các tài liệu trong chương trình học một cách linh hoạt, kể cả sau khi kết thúc khóa học trực tuyến.
 • Được cập nhật các tài liệu, thông tin quan trọng với chi phí tiết kiệm hơn so với hình thức học tập truyền thống.

thiết kế website học trực tuyến

 

Thiết kế Website học trực tuyến có mấy dạng?

Dạng 1: Website tương tác giữa các bên

Nghĩa là những người tham gia vào website của bạn có thể tự do trao đổi thông tin, học viên có thể đặt câu hỏi và giảng viên có thể giải đáp nếu phù hợp, loại hình này khá giống forum và hầu như tài liệu để học tập thường là các file mềm như Word, PDF ,… do các giáo viên biên soạn và up lên website. Loại hình này đã khá cũ và ít còn được sử dụng hiện nay.

Với những khóa học kỹ năng yêu cầu giảng viên cần thực hiện trực tiếp để học viên có thể quan sát thì loại hình này gần như không thể thực hiện được. Hơn nữa việc tiếp thu kiến thức thông qua những file mềm không phải dễ dàng và cũng không phải phù hợp với đa số học viên, chính vì vậy những website có tính năng live stream video đã trở thành xu hướng mới cho những web học online.

Dạng 2: Website học trực tuyến qua video

Đây là loại hình mới được nhiều người triển khai. Nhưng bên tham gia bao gồm ban quản trị website, phụ trách quản lý các tính năng cũng như phân quyền cho những người dùng khác. Giảng viên tham gia giảng dạy, cho phép tự tạo lớp học và đăng tải những tài liệu học tập, video hướng dẫn cho học viên của mình. Cuối cùng là học viên tham gia có thể đăng ký các lớp, các khóa học phù hợp để theo học, học online bất cứ lúc nào và ở đâu.

Tuy nhiên, khi làm website bán khóa học theo kiểu video, rủi ro lớn nhất chính là người học tải video về và chia sẻ chúng lên internet một cách công khai và hoàn toàn miễn phí, gây ảnh hưởng đến doanh thu của giảng viên tham gia mở khóa đào tạo.

Những tính năng cần có của thiết kế website học trực tuyến

Mỗi loại website cần có những tính năng đặc thù riêng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, ví dự như website du lịch – khách sạn -resort thì tính năng booking là không thể thiếu. Vậy đối với web học trực tuyến thì bạn cần có những tính năng gì, cùng chúng tôi tham khảo những tính năng cần thiết để bạn có một trang web học trực tuyến chuyên nghiệp.

Chặn download video

Tính năng chống download video gần như là điều bắt buộc với bất kỳ website học trực tuyến nào hiện nay theo mô hình những video bài giảng, bởi đây là công nghệ giúp bạn ngăn chặn những “người tốt” cố tính công khai video bài giảng của bạn một cách miễn phí trên mạng sau khi vào học.

Bạn mất hàng giờ đồng hồ chỉ để tạo ra những video bài giảng và kiếm tiền bằng cách bán những video này cho học viên, nếu nó bị công khai một cách rộng rãi mà miễn phí trên internet, điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, cũng như những giảng viên cảm thấy chất xám của họ không được bảo vệ đúng, khiến quy tín của website trong mắt giảng viên giảm đi, đồng thời những video bài giảng này được công khai miễn phí trên mạng thì số lượng học viên đăng ký các khóa học cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Tích hợp cổng thanh toán online

Tất nhiên khi thiết kế web học trực tuyến, mọi hướng bạn đều cần hướng đến làm việc online, thanh toán là điều không thể thiếu cho website khi có học viên đăng ký khóa học, họ cần thanh toán nhanh chóng ngay trên website.

Với tính năng thanh toán online được liên kết với hầu hết những ngân hàng, ví điện tử lớn hiện nay, học viên có thể nhanh chóng thanh toán những khoản học phí cho các khóa học mà mình đã đăng ký.

Thiết kế website học trực tuyến có các tính năng cho giảng viên đăng ký giảng dạy 

Đa phần các website học trực tuyến thường tập trung vào những tính năng cho giảng viên trên website, những tính năng cơ bản cần có để hỗ trợ giảng dạy như:

 • Tạo lớp học, thêm học viên vào lớp học của mình.
 • Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm cho học viên định kỳ.
 • Xây dựng thư viện câu hỏi, bài giảng, tài liệu học tập, kho video bài giảng cho các buổi học (tất nhiên những video này khi công khai sẽ bị chặn download).
 • Tạo những buổi livestream chia sẻ kiến thức (đây là tính năng cao cấp và yêu cầu chi phí rất lớn). Thông thường những website xây dựng tính năng live stream thường là những dự án quy mô lớn, thiết kế website dạy học thông qua live stream được lập trình chi tiết và cẩn thận.

thiết kế website học trực tuyến

Những yêu cầu khác khi thiết kế website học trực tuyến

Bên cạnh những tính năng cơ bản, bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố khác như:

Server mạnh mẽ, đủ dung lượng lưu trữ

Với thiết kế website dạy học trực tuyến, đa phần là lưu trữ những video bài giảng, điều này khiến cho server phải có một dung lượng lưu trự lớn cho các video này, đồng thời phải đảm bảo tốc độ xử lý tốt cho nhiều lớp học cùng một lúc. Chính vì vậy bạn nên đầu tư cho những server mạnh mẽ, tuy chi phí khá cao nhưng đảm bảo website của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru, ổn định nhất.

Giao diện thân thiện người dùng – chuẩn UI/UX

Xây dựng giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác cho học viên lẫn người giảng dạy, giúp việc học tập dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xây dựng giao diện chuẩn cũng ảnh hưởng phần mềm đến khả năng học tập, trải nghiệm của người dùng cũng như sự tin tưởng của mọi người khi truy cập vào một website chuyên nghiệp.

Cấu trúc thiết kế website học trực tuyến chuẩn SEO – dễ lên top

Có thể bạn không cần đến yếu tố khi bạn bắt đầu xây dựng ý tưởng kinh doanh các khóa học, lớp học online của mình, tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến nó bởi không một doanh nghiệp muốn website của mình đứng dưới đáy Google cả, hơn nữa nguồn khách hàng chính của bạn lại đến từ những kênh truyền thông online, chính vì vậy yếu tố chuẩn SEO cho website để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm là hoàn toàn cần thiết chứ không phải một tính năng thừa thải.

Có thể bạn không cần hiện tại nhưng chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cần đến nó trong tương lai, chuẩn bị trước cho xu hướng không bao giờ là thừa cả.

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website học trực tuyến tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến những tính năng khi thiết kế website học trực tuyến

 • Hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến Elearning
 • Xây dựng website học trực tuyến
 • Website Elearning
 • Website học trực tuyến
 • Website dạy học trực tuyến
 • Nền tảng dạy học trực tuyến
 • Tạo khóa học online
 • Tạo khóa học trực tuyến

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button