Thiết kế Website

Hướng Dẫn Thiết Kế Website WordPress A-Z

WordPress là gì? Thiết kế website wordpress cần chuẩn bị những gì?

Làm chủ được WordPress không hề khó, nhưng trước khi học cách chinh phục nó, thật tốt nếu chúng ta có thể hiểu về WordPress nhé. Vậy, Thiết Kế Website WordPress là cần những gì? Nó sẽ bao gồm các thành phần nào?

 • Giao diện (Front-end): Là những gì chúng ta thấy nó hiển thị ra bên ngoài như bố cục, màu sắc của website. Phần này chúng ta gọi là themse giao diện.
 • Mã nguồn xử lý (Backend): Những gì chúng ta thấy thì phải có một hệ thống bên trong để xử lý. Ví dụ khi vào website bạn ấn nút đăng ký, làm sao hệ thống có thể lưu trữ các thông tin của bạn lại thì sẽ do các mã nguồn xử lý WordPress.
 • Cơ sở dữ liệu (Database): Với các website hiện nay thì sẽ có một phần không thể thiếu gọi là cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu sẽ lưu lại dữ liệu mềm của website đó như dữ liệu bài viết, nội dung trên website, hay các thiết lập,…Còn mã nguồn chỉ lưu trữ các tập tin của mã nguồn, tập tin hình ảnh.
 • Các gói chức năng để website hoạt động & Tương tác với người sử dụng hay còn gọi là Plugin.

Như vậy để xây dựng được một website, chúng ta phải làm 4 phần này với độ phức tạp cao và yêu cầu bảo mật khắt khe. Thế nhưng với sự hỗ trợ của WordPress, công việc này đã được làm sẵn và chúng ta chỉ việc sử dụng cho nó chạy.

Worpdress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software 1) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại. Nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời. Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Tại sao Bạn nên Thiết Kế Website WordPress? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.

 • Dễ sử dụng: WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Bạn đang lo lắng cách cài đặt thế nào, host là gì? Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết.
 • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo: Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.
 • Nhiều gói giao diện có sẵn: Tuy WordPress rất dễ sử dụng, nhưng việc tự tay thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản và vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên bạn không cần qua lo lắng về điều này, bởi vì hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng sẵn sàng.
 • Nhiều plugin hỗ trợ: Plugin chức năng mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin.
 • Dễ phát triển cho lập trình viên: Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.
 • Có thể làm nhiều loại website: Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau.

Thiết Kế Website WordPress, Bạn cần chuẩn bị gì?

 • Bước 1: Mua hosting: Một hosting, hoặc VPS, hoặc server (Thông thường thì worpdress chạy tốt trên nền tản Linux vậy khi mua hosting hoặc VPS hoặc server thì bạn nên chọn cPanel, Directadmin, Mysql, và chúng hoạt động trên môi trường linux).
 • Bước 2: Upload source code lên host: source code ở trang web chính thức của wordpress
 • Bước 3: Giải nén source code sau khi đã upload source code lên
 • Bước 4: Tạo database cho source code: Các thao tác được thực hiện trực tiếp trên Cpanel. Đây là bước gán quyền cho user quản lý database có toàn quyền trên database
 • Bước 5: Kết nối source code với database, phân quyền lưu trữ
 • Bước 6: Trỏ tên miền về hosting: Nếu bạn có domain rồi thì chỉ cần trỏ domain của bạn về IP mà nhà cung cấp đã cung cấp cho bạn.
 • Bước 7: Cài đặt Themse giao diện vào bộ code tổng thể , cùng các plugin chức năng phù hợp với nhà thiết kế hay chủ ý của khách hàng.

Bạn đang cần hỗ trợ thiết kế website wordpress với đầy đủ tính năng bán hàng chuyên nghiệp nhất? Chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn!

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

Thiết kế website & dịch vụ SEO chuyên nghiệp

2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp. HCM (Cách Mega Market Quận 6 250m)

quang.nguyen@semtek.com.vn

098 300 9285
Website:

Từ khóa: thiết kế website wordpress giá rẻthiết kế website wordpress theo yêu cầu, thiết kế website wordpress chuẩn seo, tạo web wordpress miễn phí, thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, thiết kế wordpress, thiết kế web trên nền tảng wordpress, cty thiết kế website trên nền wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button