Thỏa thuận của bạn là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Thỏa thuận của bạn là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một nhà tư vấn kỳ cựu, người cũng đã từng trải qua nhiều chuyến du lịch ở Việt Nam đã từng cho tôi một lời khuyên hiền triết trong một buổi sáng java mà tôi thường suy ngẫm về cả khi tôi đã thực hiện nó một cách chính xác hoặc khi tôi đau lòng bỏ qua: “Một lần giày của bạn chạm đất, đơn đặt hàng đầu tiên của công việc kinh doanh là tìm ra; Thỏa thuận của bạn là gì? ” Ở Việt Nam, việc không hình dung được thực tế về hoàn cảnh của bạn là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh, ông giải thích. “Sách giáo khoa, huấn luyện và trại huấn luyện là một chuyện, nhưng bạn cần phải thích nghi và học hỏi nhanh chóng khi giày của bạn chạm đất trong khu vực chiến đấu và mỗi nơi đều khác nhau.”

Nhà tư vấn dày dạn kinh nghiệm này tiếp tục giải thích cách anh ấy sống sót và thành công trong các chuyến du lịch tại Việt Nam, ít nhất một phần là do anh ấy đã học được thỏa thuận là gì- một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, ông đã sống sót trong thế giới tư vấn phức tạp, thường khó hiểu và có nhịp độ nhanh trong hơn 25 năm bằng cách sử dụng nhiều kỹ năng giống nhau. Ông định nghĩa “thỏa thuận” có nghĩa là tình hình thực tế, chiến thuật, người chơi và mục tiêu thực sự là gì và thường có một điểm tương đồng giữa thỏa thuận thực và thỏa thuận đã nêu. Công việc của chúng ta là tìm hiểu xem một vùng châu thổ rộng lớn như thế nào, quản lý nó và tiến hành theo đúng lộ trình một cách chính xác.

Vì vậy, bạn đã nhận được một nhiệm vụ tư vấn mới hoặc có thể là một công việc mới với một công ty mới hoặc thậm chí là một vai trò mới trong doanh nghiệp hiện tại của bạn nhưng ở một tổ chức khác. Làm thế nào để bạn tìm ra “thỏa thuận của bạn là gì?” Bạn cần phải tìm hiểu nó là gì, ở đâu và làm thế nào để gia tăng giá trị, người chơi là ai và làm thế nào để thực hiện nó nhanh chóng!

1) Mở rộng tầm mắt của bạn: Những ngày đầu tiên trong công việc hoặc nhiệm vụ là chìa khóa để quan sát cách mọi người cư xử. Họ nói gì hoặc không nói gì? Họ nói như thế nào? Họ nói thẳng thừng hay gián tiếp? Họ ăn mặc như thế nào? Khi nào họ đến làm việc và khi nào thì rời đi? Họ làm việc suốt bữa trưa hay đi chơi? Quan sát, ghi chép và điều chỉnh cho phù hợp.

2) Mở tai: Nghe khác với nghe. Thực hành lắng nghe những gì mọi người đang nói và những gì họ thực sự muốn nói. Giữa các dòng là gì? Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì? Đặt câu hỏi chu đáo và sau đó lắng nghe cẩn thận. Ghi lại những gì bạn học được và chỉnh sửa khóa học.

3) Mở rộng tâm trí của bạn: Chỉ vì nhóm mới này làm những điều khác với kinh nghiệm của chúng ta, đừng ngay lập tức phán xét, giảm bớt hoặc chỉ trích. Hãy dành thời gian để tìm hiểu lý do tại sao họ làm theo cách đó và những ưu và nhược điểm trước khi đưa ra lời khuyên hoặc ý kiến ​​đóng góp. San Antonio Spurs làm những điều khác với Dallas Mavericks hay Miami Heat mặc dù cả ba đều là những tổ chức tuyệt vời, có những cầu thủ và huấn luyện viên tuyệt vời, và tất cả đều đã giành được chức vô địch gần đây.

4) Mở cửa của bạn: Đừng tự cô lập bản thân. Giữ một tâm lý cởi mở và theo nghĩa đen và chủ động để tôn trọng bước qua cánh cửa của người khác. Bạn không thể học cách đối phó hoặc thành công nếu bạn ở trong một tòa tháp, cô lập với những người khác. Việc tìm hiểu thỏa thuận sẽ đến nhiều hơn nếu không muốn nói là từ các cuộc đối thoại và trò chuyện không chính thức về cà phê và bữa trưa hơn là các biểu đồ và tài liệu của tổ chức. Giữ một cánh cửa rộng mở để đi cùng với tâm hồn rộng mở.

Một khi đôi giày của bạn chạm đất, đơn đặt hàng đầu tiên của công việc kinh doanh là phải tìm ra; Thỏa thuận của bạn là gì? Đó là chìa khóa không chỉ để tồn tại ban đầu, mà còn là chìa khóa để gia tăng giá trị trước mắt và lâu dài cho các tổ chức tương ứng của chúng ta.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.