Bản tin số

Thoát khỏi sự tầm thường của doanh nghiệp nhỏ bằng cách tìm ra sự khác biệt của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Thoát khỏi sự tầm thường của doanh nghiệp nhỏ bằng cách tìm ra sự khác biệt của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một trong những bài thơ yêu thích của tôi luôn là của Robert Frost Đường không lấy. Bây giờ, với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, vài dòng cuối cùng nói trực tiếp hơn với tôi:

Hai con đường phân tách trong một khu rừng, và tôi,

Tôi đã lấy một người ít đi du lịch hơn,

Và điều đó đã làm cho tất cả các sự khác biệt.

Nếu tôi làm những gì mà mọi chủ doanh nghiệp nhỏ khác làm, tôi sẽ đạt được những gì mà mọi chủ doanh nghiệp nhỏ khác nhận được – tấm vé một chiều dẫn đến sự tầm thường.

Làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và mạnh mẽ sẽ đòi hỏi bạn không chỉ bước vào sự vĩ đại của mình mà còn phải bước ra khỏi sự tầm thường đang xoay quanh bạn. Nó sẽ đòi hỏi bạn phải chấp nhận rủi ro – về chính mình.

Goethe nói, “Bất cứ điều gì bạn có thể làm, hoặc ước mơ, bạn có thể bắt đầu. Sự táo bạo có thiên tài, sức mạnh và phép thuật trong đó. Hãy bắt đầu nó ngay bây giờ.”

Đó là chìa khóa. Bắt đầu nó ngay bây giờ.

Bạn có thể thoát ra khỏi tầm thường bằng cách thực hiện từng bước nhỏ để không bị choáng ngợp. Bắt đầu, có lẽ, bằng cách khám phá sự khác biệt thực sự của bạn. Hãy tự hỏi bản thân, tôi là ai với tư cách là chủ một doanh nghiệp? Tôi có gì mà không một chủ doanh nghiệp nhỏ nào khác có? Tôi có thể đi đâu với sự khác biệt đó? Tại sao khách hàng của tôi sẽ quan tâm?

Tôi thực sự tin rằng chúng ta đang bước vào “Thời đại của Chủ Doanh nghiệp Nhỏ.” Chúng tôi đang quay trở lại nguồn gốc kinh doanh do những người sáng lập nước Mỹ đặt ra. Công việc ở đây không bao giờ có nghĩa là một tập đoàn lớn, vô danh, nó có nghĩa là một doanh nghiệp nhỏ hơn, được cá nhân hóa hơn.

Bạn có muốn kinh doanh với một tổ chức không có đầu mối hoặc không quan tâm bạn thực sự là ai? Hay bạn muốn làm việc với một doanh nghiệp nhỏ hơn biết bạn, coi bạn là một người quan trọng, hiểu rằng chúng ta cùng làm việc này?

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button