Marketing tổng thể

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào năm 2022

Bạn đã bao giờ nhận một trong những lần cắt tóc tình cờ mà bạn không thể biết được mình trông sang trọng và sắc sảo hay hoàn toàn mất trí chưa? Sau đó, bạn hỏi ba người bạn và bạn nhận được ba câu trả lời thực sự khác nhau? Hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất thích để đăng bài trên Facebook là như vậy. Có vô số nghiên cứu dựa trên các tiêu chí khác nhau như dữ liệu tương tác, ý kiến ​​chuyên gia, v.v.

serp cho truy vấn "thời điểm tốt nhất để đăng trên facebook"

Vậy làm thế nào để bạn có được câu trả lời rõ ràng cho doanh nghiệp của mình? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích kết quả của những nghiên cứu này để bạn có thể xác định đường cơ sở phù hợp để bắt đầu và sau đó chỉ cho bạn cách tinh chỉnh thêm để có thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho doanh nghiệp, đối tượng của bạn, và mục tiêu kinh doanh.

Thời điểm tốt nhất bạn đăng bài trên Facebook thật sự vấn đề?

Đúng, vấn đề thời gian.

Bạn cần nắm bắt được đối tượng mục tiêu của mình khi họ đang hoạt động trên Facebook để tăng khả năng họ tương tác với nội dung của bạn. Và bạn cần sự tham gia đó vì (ngoài việc xây dựng lòng tin, mối quan hệ và khán giả) thì đó là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của thuật toán Facebook.

tại sao thời điểm tốt nhất để đăng trên facebook lại quan trọng

Thuật toán cho biết là một công thức độc quyền cho điểm mọi bài đăng để quyết định ai sẽ xem nó. Điểm số dựa trên những gì Facebook cho là nội dung phù hợp nhất với mỗi người dùng, với mục tiêu cuối cùng là giữ họ trên trang web lâu hơn. Mặc dù các chi tiết nitty-gritty của công thức được bảo vệ chặt chẽ, chúng tôi biết rằng nó được tạo thành từ ba thành phần:

 • Ai đã đăng nó: Thuật toán sẽ tự động hiển thị cho bạn các bài đăng của bạn bè trước các bài đăng từ những người không phải bạn bè mà nó cho rằng bạn có thể thích.
 • Nội dung ưa thích của người dùng: Facebook biết những gì loại hình nội dung (ảnh, video, cuộc sống, văn bản, v.v.) mà mỗi người dùng có nhiều khả năng tương tác dựa trên hành vi trong quá khứ của họ. Nó sẽ ưu tiên loại nội dung ưa thích của mỗi người dùng trong Nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Tham gia Bài: Mức độ tương tác là số lượng tương tác (thích, bình luận, lưu, chia sẻ) mà bài đăng đã nhận được.

Bạn không thể làm gì nhiều về người đã đăng nó ngoài việc kết bạn với một loạt khách hàng tiềm năng, mà… đừng làm vậy. Bạn * có thể * có thể tìm ra nội dung ưa thích của khán giả bằng cách thực hiện một chút nghiên cứu về hoạt động truyền thông xã hội của họ. Nhưng phần thuật toán mà bạn có quyền kiểm soát nhiều nhất là mức độ tương tác.

Đây là thời điểm đăng bài. Đăng khi mục tiêu trực tuyến = nhiều cơ hội tương tác hơn. Tương tác nhiều hơn = phạm vi tiếp cận rộng hơn thông qua thuật toán và hiển thị trong Nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào năm 2022

Bước đầu tiên là xác định các nguồn thông tin mới nhất về điều này. Như trong, không chỉ các bài đăng xếp hạng hàng đầu trên SERP, mà còn là nghiên cứu được công bố gần đây nhất với dữ liệu gốc. Kể từ bài đăng này, chúng tôi đã tìm thấy những thứ đó là HubSpot, Coschedule, Hootsuite và Sprout Social. Bây giờ thì tất cả đều tốt và tốt, nhưng nó không có nghĩa là những nguồn đó sẽ đồng ý với nhau.

Trên thực tế, trong số 24 khe thời gian một giờ, chỉ có hai khe thời gian trùng nhau:

thời điểm tốt nhất
thời điểm tốt nhất

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào từng cái để tìm hiểu lý do tại sao.

HubSpot

Công ty phần mềm và tiếp thị của Mỹ HubSpot đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 300 nhà tiếp thị truyền thông xã hội có trụ sở tại Hoa Kỳ cho báo cáo Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022. Cùng với thông tin về tính bao gồm thương hiệu, các cuộc thăm dò ý kiến ​​chuyên gia và (tất nhiên) metaverse, báo cáo cũng đưa ra thời gian đăng tốt nhất cho mỗi nền tảng.

 • Ngày và giờ tốt nhất: Thứ Bảy 3-9 giờ chiều
 • Ngày và giờ tồi tệ nhất: Thứ Hai 6-9 giờ sáng và 9 giờ tối-12 giờ sáng
thời điểm tốt nhất
thời điểm tốt nhất

Có một số điều cần biết về dữ liệu của HubSpot. Trước hết, trong số 300 công ty mà nó đã thăm dò, 38% ở EST và những người tham gia được hướng dẫn trả lời theo múi giờ của họ, vì vậy điều đó có thể làm sai lệch kết quả một chút.

Thứ hai là báo cáo chỉ ra rằng một số ngành nhất định áp đảo thời gian tốt nhất ngoài 6-9 giờ tối vào các ngày Thứ Bảy, vì vậy bạn sẽ phải ghi nhớ ngành (chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó sau một chút). Tuy nhiên, những thời điểm này vẫn là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng các bài đăng trên Facebook của bạn.

CoSchedule

Nghiên cứu về thời gian đăng bài trên mạng xã hội của CoSchedule đến từ 37 triệu tin nhắn trên mạng xã hội từ 30.000 tổ chức.

Điều thú vị là nghiên cứu đã chỉ ra rằng đại dịch đã thay đổi thời gian mà khán giả Facebook tương tác nhiều nhất. Các khán giả điển hình thường xuyên đến nhận phòng nhất vào khoảng 10 giờ sáng (trong giờ giải lao buổi sáng muộn ở văn phòng). Nhưng vào năm 2022, CoSchedule nhận thấy rằng người dùng hoạt động tích cực nhất vào sáng sớm hơn và chiều muộn.

 • Ngày và giờ tốt nhất: Thứ Sáu 7 giờ tối, Thứ Hai / Thứ Tư 7 giờ sáng hoặc 3:15 chiều
 • Ngày và giờ tồi tệ nhất: Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Năm 2 giờ sáng, 3 giờ sáng hoặc 12 giờ sáng

thời điểm tốt nhất để đăng trên facebook theo lịch trình

Nguồn hình ảnh

Không có gì ngạc nhiên khi dữ liệu của CoSchedule cho thấy khoảng thời gian tồi tệ nhất là khi hầu hết mọi người đang ngủ — từ 12 giờ đến 5 giờ sáng. Nhưng lưu ý một lần nữa, điều này đề cập đến những thời gian trong múi giờ tương ứng của người trả lời.

Sprout Social

Nghiên cứu của Sprout Social đã xem xét các số liệu từ hơn 30.000 khách hàng của mình và những phát hiện của nó trái ngược trực tiếp với CoSchedule. Sprout đồng ý rằng giữa buổi sáng không còn là thời gian đăng bài lý tưởng như trước đây nữa, nhưng đã xác định rằng, khi xem Quốc tế khán giả, sáng sớm bây giờ là tốt nhất thời gian để đăng.

 • Ngày và giờ tốt nhất: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 3 giờ sáng, Thứ Ba 10 giờ sáng và 12 giờ đêm
 • Ngày / giờ tồi tệ nhất: Thứ bảy (cả ngày) và hầu hết các ngày Chủ nhật
thời điểm tốt nhất
thời điểm tốt nhất

Sprout Social lưu ý rằng những thời điểm này là trong CST, nhưng nó đang xem xét một lượng khán giả trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là những lần đăng bài kỳ quặc này có thể đến từ khán giả ở các quốc gia khác. Ví dụ, 3 giờ sáng ở Chicago là 9 giờ sáng ở London, là thời gian đăng bài vào sáng sớm.

Hootsuite

Theo Hootsuite, công ty đã phân tích hơn 30.000 bài đăng trên mạng xã hội để tìm ra dữ liệu của nó, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là 8 giờ sáng -12 giờ tối vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm. Tuy nhiên, như một bằng chứng rõ ràng rằng bạn chỉ nên sử dụng các kết luận từ các nghiên cứu như thế này làm cơ sở để tìm thời gian đăng bài của riêng bạn, Hootsuite đã tự nghiên cứu dữ liệu của mình và nhận thấy rằng thời điểm tốt nhất để tài khoản của chính mình đăng lên Facebook là lúc 6:15 sáng và 12:15 chiều các ngày trong tuần — ngoài những giờ đó.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook theo ngày

Dữ liệu của Coschedule cũng chia nhỏ thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook theo ngày trong tuần. Đây là những gì nó tìm thấy:

thời điểm tốt nhất
thời điểm tốt nhất

Lưu ý rằng thời gian được liệt kê theo thứ tự tốt nhất (trong số tốt nhất):

Ngày Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook
Chủ nhật 8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 1 giờ chiều
Thứ hai 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 4 giờ chiều, 7 giờ sáng
Thứ ba 9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 11 giờ sáng
Thứ Tư 9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 8 giờ sáng
thứ năm 9 giờ sáng, 4 giờ chiều, 11 giờ sáng, 10 giờ sáng
Thứ sáu 9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 4 giờ chiều, 10 giờ sáng
Thứ bảy 9 giờ sáng, 10 giờ sáng, 1 giờ chiều, 8 giờ sáng

Dưới đây là thông tin tương tự cho những thời điểm tồi tệ nhất để đăng, cũng theo thứ tự tồi tệ nhất (trong số những điều tồi tệ nhất):

Ngày Lần tồi tệ nhất để đăng trên Facebook
Chủ nhật 5 giờ sáng, 2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 4 giờ sáng
Thứ hai 4 giờ sáng, 12 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng
Thứ ba 5 giờ sáng, 2 giờ sáng, 3 giờ sáng, 12 giờ sáng
Thứ Tư 12 giờ sáng, 2 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng
thứ năm 2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 3 giờ sáng, 5 giờ sáng
Thứ sáu 2 giờ sáng, 11 giờ tối, 4 giờ sáng, 3 giờ sáng
Thứ bảy 2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngành

Việc hiểu rõ thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngành có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn đang ở trong ngành cụ thể đó hoặc nếu bạn là doanh nghiệp B2B, bạn có thể nhắm mục tiêu đăng bài vào những thời điểm mà những người trong ngành mục tiêu của bạn đang trực tuyến và làm kinh doanh của riêng họ đăng.

HubSpot

Nghiên cứu của HubSpot đã xác định một số ngoại lệ đối với dữ liệu thời gian đăng tốt nhất của họ trong một số ngành nhất định. Cụ thể, thời gian tốt nhất để đăng bài cho các ngành nông nghiệp, thực phẩm, đồ uống và khách sạn là 9h-12h. HubSpot đã đề cập rằng 50% người được hỏi trong ngành nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống đã chọn cửa sổ này là thời điểm tốt nhất để đăng bài trong khi 100% trong ngành khách sạn chọn nó.

Sprout Social

Sprout Social có thể xem chi tiết thời gian đăng bài cụ thể cho 10 ngành khác nhau. Một số ngành công nghiệp vẫn tuân theo nhịp độ nhận phòng trước giờ làm việc / vào bữa trưa / sau giờ làm việc điển hình. Tuy nhiên, điều này thay đổi dựa trên lịch trình làm việc điển hình của từng ngành và lý do trực tuyến.

 • Hàng tiêu dùng (bán lẻ): Thứ sáu lúc 10 giờ sáng
 • Giáo dục: Thứ Hai lúc 8-10 giờ sáng, Thứ Ba lúc 12 giờ đêm, Thứ Tư lúc 9 giờ sáng, Thứ Sáu lúc 9-11 giờ sáng
 • Tài chính: Thứ Ba và thứ Tư lúc 11 giờ sáng, thứ Năm lúc 10 giờ sáng và 12 giờ đêm
  Sprout Social đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong hành vi truyền thông xã hội của các tổ chức tài chính vào năm 2022. Mặc dù họ đã từng tham gia một cách nhất quán trong suốt tuần làm việc của MF, nhưng giờ đây họ đang thấy hoạt động tập trung hơn vào giờ ăn trưa của tuần làm việc.
 • Tổ chức phi lợi nhuận: Thứ Sáu lúc 12 giờ đêm
  Hành vi đăng bài của các tổ chức phi lợi nhuận đã thay đổi trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2022. Hiện họ đang tìm thấy thành công khi đăng bài trong suốt cả tuần với tỷ lệ giảm mạnh vào các ngày cuối tuần, mặc dù giờ ăn trưa thứ Sáu là thời điểm tốt nhất.
 • Công nghệ: Thứ Ba lúc 3 giờ chiều và 5 giờ chiều, Thứ Tư lúc 11 giờ sáng, Thứ Sáu lúc 9 giờ sáng, 11 giờ sáng và 12 giờ đêm

thời điểm tốt nhất để đăng trên facebook cho ngành chăm sóc sức khỏe theo mầm xã hội

CoSchedule

CoSchedule cũng phân đoạn 30.000 tài khoản của mình theo ngành để đi kèm với các khuyến nghị về thời gian đăng bài rộng hơn. Giống như phát hiện của HubSpot, nó cho thấy những người trong cùng ngành có xu hướng có những hành vi tương tự trên Facebook. Tuy nhiên, nghiên cứu của nó không khuyến nghị các cửa sổ đăng một kích thước phù hợp với tất cả các ngành cho mỗi ngành. Thay vào đó, những hiểu biết sâu sắc của nó giải thích tại sao các ngành có phương sai ưu tiên về thời gian.

 • B2C: 7 giờ sáng-9 giờ sáng, 11 giờ sáng-1 giờ chiều hoặc sau 6 giờ chiều sẽ là những cược tốt nhất để thu hút khách hàng trực tuyến của bạn.
 • B2B: 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều là tốt nhất cho các doanh nghiệp B2B, khi khách hàng tiềm năng của họ cần “nghỉ ngơi trí óc” hoặc đang ở trong tình trạng sụt giảm 2 giờ chiều.
 • Phần mềm: 7 giờ sáng – 9 giờ sáng (trước khi làm việc), 6 giờ tối – 8 giờ tối (sau khi làm việc) và 2 giờ chiều – 4 giờ chiều (thời gian nghỉ ngơi của trí não)
 • Chăm sóc sức khỏe: Nhân viên y tế hoạt động mạnh nhất vào sáng sớm (5h-8h). Điều này có thể là do các ca bệnh viện ở Hoa Kỳ chạy từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ghi chú của CoSchedule, “[Healthcare workers] có thể đang tìm kiếm giải trí trước khi bắt đầu những gì đáng chú ý là căng thẳng cao hơn [job]. ”
 • Phương tiện truyền thông: Giống như nhiều ngành khác, các công ty truyền thông bắt được những người theo dõi họ khi họ thức dậy, đi ăn trưa hoặc vừa đi làm về.

Thời điểm tốt nhất để BẠN đăng bài trên Facebook

Đăng bài dựa trên thống kê hoạt động hoặc hành vi thị trường của bạn không tính đến đối tượng mục tiêu duy nhất của bạn. Đó là lý do tại sao phương pháp tốt nhất sẽ luôn là nghiên cứu cá nhân của bạn về các khách hàng cụ thể của bạn.

1. Sử dụng Facebook Insights

Nền tảng phân tích tích hợp của Facebook cho bạn biết khi nào đối tượng của bạn hoạt động nhiều nhất trong tuần và vào thời điểm nào, dựa trên các thông số và đặc điểm bạn chọn. Bạn cũng nên nhìn lại các bài đăng trước đây của mình đã tạo ra sự tương tác vững chắc và xem liệu có bất kỳ mô hình nào trong ngày hoặc giờ đăng bài hay không.

thời điểm tốt nhất
thời điểm tốt nhất

2. Thực hiện nghiên cứu thị trường của riêng bạn

Nếu Insights không cung cấp cho bạn thông tin bạn cần, hãy thực hiện nghiên cứu khách hàng của riêng bạn để có kết quả cụ thể nhất, phù hợp nhất. Điều này không cần phải phức tạp. Giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo của khách hàng nếu họ điền vào bản khảo sát. Đặt những câu hỏi đơn giản, nhiều lựa chọn về những gì họ muốn xem trên Facebook và thời điểm họ hoạt động tích cực nhất trên trang web. Hoặc tổ chức một nhóm tập trung với một vài khách hàng tích cực để xác định các hành vi và sở thích trên mạng xã hội của họ.

3. Nếu vẫn thất bại – thử và sai

Nếu tất cả chiến lược này đều áp đảo, bạn luôn có thể thử phương pháp KISS (giữ cho nó siêu đơn giản). Đăng trực tuyến khi nó có ý nghĩa với bạn hoặc thuận tiện nhất. Sau đó, theo dõi các bài viết của bạn trong một tháng. Vào cuối tháng, hãy xem những người hoạt động tốt nhất và xem liệu có điểm chung nào về thời gian đăng bài hay không. Tiếp tục đăng vào thời điểm đó để xem liệu mức độ tương tác có cao hay không; nếu không, hãy điều chỉnh cho phù hợp.

Trở thành một cường quốc đăng bài trên Facebook

Vâng, bạn có nó, trong như bùn. Câu trả lời chắc chắn về thời điểm đăng bài trên Facebook? Nó phụ thuộc. Tin tốt là, thời gian đăng bài chỉ là một phần nhỏ trong việc kiếm được mức độ tương tác. Tập trung vào việc tạo ra những thứ mà khán giả của bạn sẽ thích đọc và nhận xét và bắt đầu từ đó.

Nếu bạn định thực hiện nghiên cứu về khán giả của mình (và bạn nên làm như vậy), hãy sử dụng nó để tìm hiểu nội dung họ muốn tương tác nhất. Sau đó, chọn một trong các đề xuất thời gian đăng bài này, xem xét và điều chỉnh nếu cần.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Khung giờ tập the dục tốt nhất thời điểm tốt nhất thời điểm tốt nhất
 • 3 khung giờ không nên tập the dục
 • Thời gian tập the dục tốt nhất de giảm cân
 • Nên tập thể dục vào mấy giờ sáng
 • Thời gian tập thể dục tốt nhất để tăng cân
 • Nên tập thể dục trước hay sau khi ăn
 • Tập bụng vào thời gian nào là tốt nhất
 • Không nên tập the dục vào lúc nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button