Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Thông cáo báo chí – 17 Mẹo giúp bạn được xuất bản | SEMTEK Co,.LTD

Thông cáo báo chí – 17 Mẹo giúp bạn được xuất bản
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Viết một thông cáo báo chí và xuất bản là một cách gần như vô song để thu hút công chúng. Các phương tiện truyền thông làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng họ không làm như vậy vì lòng tốt. Họ làm như vậy bởi vì bạn đã mang lại cho họ điều gì đó quan tâm đến độc giả hoặc khán giả của họ.

Trước khi bạn viết, hãy nhắc nhở bản thân về chính xác thông cáo báo chí là gì – một tuyên bố cung cấp cho giới truyền thông những thông tin hữu ích, phù hợp và đáng tin.

Mẹo đơn thuần là mẹo. Chúng không phải là một công thức kỳ diệu. Nhưng áp dụng 17 mẹo này một cách thông minh và chu đáo sẽ giúp bạn viết một thông cáo báo chí tốt.

1. Tìm góc

Two-Column Responsive Layout

Hãy đặt mình vào tâm trí của một phóng viên và tự hỏi: Câu chuyện ở đâu? Đây có lẽ là bước quan trọng nhất để viết một thông cáo báo chí tốt, nhưng nó không dễ dàng như bạn tưởng. Bạn cần tìm một ít tin tức góc độ – tức là một góc độ có liên quan, hợp thời và thú vị.

Tin của một người là cái ngáp dài của người khác. Bạn có thể hào hứng với sản phẩm mới của mình, nhưng các phương tiện truyền thông có thể không chia sẻ sự nhiệt tình của bạn. Đảm bảo rằng bạn trình bày của bạn tin tức để nó cũng là tin tức cho các phương tiện truyền thông và sẽ quan tâm đến người đọc của bạn.

Các phương tiện truyền thông quan tâm đến bất cứ điều gì có liên quan, kịp thời và quan trọng đối với khán giả hoặc độc giả của họ. Một khi bạn có được một góc tốt, tiêu đề, phần giới thiệu và phần còn lại của bản sao sẽ dễ dàng xuất hiện.

2. Cố gắng liên kết câu chuyện của bạn với một sự kiện hiện tại

Nếu bạn có thể, hãy liên kết câu chuyện của bạn với một sự kiện hoặc vấn đề lớn hiện đang được đưa tin. Sự liên kết như vậy sẽ tăng thêm sự liên quan cho câu chuyện của bạn.

3. Hãy nhớ rằng một thông cáo báo chí chủ yếu nhằm vào giới truyền thông

Nó không nhằm vào khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thứ yếu. Nếu bạn không thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, thị trường mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ nghe thấy tin tức của bạn.

4. Làm theo định dạng cho một thông cáo báo chí

Kiểm tra định dạng thích hợp cho một thông cáo báo chí và làm theo nó.

5. Thu hút sự chú ý với dòng tiêu đề tuyệt vời

Bạn có một vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc. Nếu bạn không viết một tiêu đề hấp dẫn, người đọc sẽ nghĩ: Điều này không đáng để chạy. Đừng kịch tính hóa quá mức, nhưng hãy làm cho tiêu đề mạnh nhất có thể. Bạn không muốn người đọc của mình nói “Vậy thì sao?”

Nếu bạn tìm thấy một góc tốt, thì việc viết tiêu đề của bạn sẽ trở nên dễ dàng.

6. Đảm bảo rằng đoạn giới thiệu cũng thu hút sự chú ý của người đọc và theo dõi hiệu quả từ dòng tiêu đề

Phần giới thiệu phải tiếp nối mạnh mẽ từ tiêu đề và thu hút người đọc tiếp tục đọc. Không sử dụng các từ giống hệt như trong tiêu đề. Đừng gói ghém quá nhiều chi tiết: chỉ kể bản chất câu chuyện của bạn theo cách hấp dẫn nhất có thể.

7. Tập trung vào những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hơn là những gì nó là hoặc làm

Nếu có thể, hãy chỉ ra cách bạn giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu và đưa ra những ví dụ ngắn gọn, thực tế.

8. Đừng thổi phồng, phóng đại hoặc tạo ra những trò đùa bỡn cợt

Truyền đạt cho giới truyền thông rằng bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy. Nhà báo là những sinh vật đa nghi. Bám sát vào thực tế.

9. Quảng cáo một cách kín đáo

Một thông cáo báo chí là về một cái gì đó có giá trị tin tức. Nó không phải là một quảng cáo hay một chiêu trò bán hàng. Nhưng những sự kiện có liên quan có ý nghĩa tốt cho công ty hoặc tổ chức của bạn có thể được đề cập trong quá trình này, chẳng hạn như công việc từ thiện hoặc một giải thưởng.

10. Hãy nhớ rằng cách nói điều gì đó là rất quan trọng

Nhiều điều xuất sắc đã được nói ra nhưng lại bị bỏ qua vì cách thể hiện của chúng. Các câu trích dẫn được ghi nhớ bởi vì điều gì đó được nói một cách ngắn gọn, rõ ràng, thường là dí dỏm (‘Sự hấp dẫn là linh hồn của sự dí dỏm’).

11. Giữ cho nó đơn giản và hiệu quả

Viết bằng tiếng Anh rõ ràng, dễ hiểu, sử dụng các từ hàng ngày và tránh các thuật ngữ chuyên môn và biệt ngữ nếu có thể. Nếu bạn phải sử dụng một thuật ngữ kỹ thuật, hãy giải thích nó bằng ngôn ngữ đơn giản. Sử dụng động từ mạnh. Tránh ngôn ngữ hoa mỹ và các tính từ yếu.

12. Hãy đếm từng từ

Ngắn gọn. Kể câu chuyện của bạn một cách sinh động nhất có thể, nhưng hãy nhớ rằng các tính từ – trừ khi được lựa chọn tốt – sẽ không làm cho bài viết của bạn trở nên sinh động.

13. Rải các câu trích dẫn qua văn bản

Một chuỗi các đoạn văn không có dấu ngoặc kép trông sẽ ‘chết’. Trích dẫn – dấu ngoặc kép nào hiển thị ngay lập tức – thêm tiếng nói của con người vào thông cáo báo chí.

14. Thêm tính cách và giọng nói

Người đọc xác định được nhiều tên với những người được nêu tên hơn là với một công ty hoặc tổ chức, vì vậy hãy đưa tên nếu có thể vào văn bản của bạn (cùng với một trích dẫn phù hợp).

15. Đừng bỏ sót thông tin cần thiết

Kiểm tra xem bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi ‘w’ (ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao) và, nếu có liên quan, câu hỏi ‘như thế nào’.

16. Đảm bảo văn bản không có lỗi

Bạn sẽ không tạo được ấn tượng tốt nếu bản phát hành của bạn có lỗi về chính tả, ngữ pháp và cú pháp. Đừng dựa vào kiểm tra chính tả. Đọc kỹ văn bản.

17. Kết thúc bằng tiếng nổ chứ không phải tiếng rên rỉ

Đừng để thông cáo báo chí của bạn thất bại. Nếu bạn đang mắc kẹt với một ý tưởng, bạn có thể kết thúc bằng một câu trích dẫn tóm tắt gọn gàng câu chuyện về nội dung của câu chuyện hoặc đẩy nó về phía trước.

Khi bạn đã viết bản phát hành của mình, hãy kiểm tra nó – hoặc ít nhất là tiêu đề và phần giới thiệu – trên một người không liên quan đến công ty hoặc tổ chức của bạn và người sẽ là người đánh giá tốt về mức độ tin cậy của nó.

Nếu giám khảo của bạn ngáp, hãy tiếp tục.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button