Email marketing

Thư điện tử là gì ? Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Thư điện tử là gì

Thư điện tử – Email (hay e-mail) là tên viết tắt của electronic mail mà chúng ta gọi là thư điện tử. Thay vì dùng giấy viết thư, email được soạn thảo và gửi đi thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Một địa chỉ email gồm hai thành phần là tên người dùng và tên miền của nhà cung cấp dịch vụ email, được ngăn cách nhau bởi dấu @. Ví dụ: name@gmail.com .

 • Gửi email: Sau khi hoàn tất soạn thảo, bạn nhập địa chỉ email của người nhận, rồi click gửi mail. Mail sẽ gần như lập tức được gửi đến người nhận. Bạn cũng có thể gửi mail cho nhiều người cùng một lúc.
 • Truyền email: Mail được truyền từ người gửi đến người nhận nhờ server email. Để gửi mail, cần có giao thức giao thức SMTP và POP/IMAP để tải mail về thiết bị.
 • Nhận mail mới: Khi có mail gửi đến hộp thư, bạn chỉ cần click vào nó để mở và đọc thư cũng như xem các tệp đính kèm.

 

Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?

Hiện nay với thời đại của bạn internet thì có rất nhiều các đơn vị cung cấp thư điện tử để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Dưới đây là một số top những đơn vị cung cấp dịch vụ thư điện tử

 • Gmail: Có thể nói rằng Gmail chính là một trong những sản phẩm của Google được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Gmail cung cấp giải pháp thư điện tử hoàn toàn miễn phí cũng như là trả phí.
 • Yahoo: Tuy hiện nay Yahoo đã không còn được sử dụng nhưng nó cũng đã từng là một trong những đơn vị đình đám cung cấp thư điện tử.
 • Hotmail: Đây là một trong những dịch vụ email của Microsoft khá là hay ho Tuy nhiên độ phổ biến của Hotmail sẽ kém hơn so với Gmail. Đa phần những người sử dụng Hotmail thường dùng để kích hoạt tài khoản Microsoft trên hệ điều hành Windows.

 

Email được sử dụng để làm gì?

Có nhiều lý do khiến email trở nên phổ biến, có thể kể đến như sau:

Tốc độ:

Vận tốc truyền email chỉ nằm trong khoảng vài giây đến vài phút. Đây chính là lợi thế nổi trội khi sử dụng dịch vụ này.

Thuận tiện:

Trong một số trường hợp, việc gửi email tốn ít thời gian hơn nhiều so với gọi điện thoại trực tiếp, đặc biệt nếu đó là một cuộc hội thoại dài.

Đính kèm tệp:

Khi gửi mail, bạn có thể sẽ phát sinh nhu cầu đính kèm file (hình ảnh, âm thanh, tài liệu, …). Chức năng đính kèm tệp của email sẽ giải quyết tốt vấn đề này.

Dễ dàng truy cập:

Một tài khoản email không chỉ chứa các tin nhắn mà còn có các tệp và thông tin quan trọng khác. Việc sử dụng các ứng dụng email sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm các thông tin này. thư điện tử là gì

Bản ghi:

Khi sử dụng email, bạn sẽ được tạo sẵn các bản ghi cuộc hội thoại. Thao tác này sẽ không thể thực hiện được với một cuộc hội thoại trực tiếp qua điện thoại. Những bản ghi này có thể in ra dễ dàng hoặc lưu trữ để tìm lại khi cần thiết.

Không giới hạn không gian và thời gian:

Email không giới hạn số ký tự trong một mail. Bạn có thể viết hết mọi điều mình muốn trong một email và dành bao nhiêu thời gian tùy thích để viết email hoặc xem đi xem lại nhiều lần trước khi gửi.

Miễn phí:

Nhắn tin hoặc gọi điện dù ít hay nhiều đều phải trả phí dịch vụ, riêng email thì không. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản email riêng cho mình, đảm bảo có mạng Internet và có thể vô tư sử dụng email.

Bảo mật:

Các dịch vụ email được tạo ra với quyền riêng tư và bảo mật cao. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng mail và các thông tin trong mail chỉ hiển thị với người nhận được chỉ đích. Đây là ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với thư truyền thống.

 

thư điện tử là gì

 

Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng thư điện tử là gì ?

Thật không may, vấn đề lớn nhất của email là chính là thư rác (Spam Mail) – là những email thư không được người nhận yêu cầu hoặc mong đợi.

Mỗi ngày có thể có hàng trăm email rác được gửi đến hộp thư của bạn và nhấn chìm một số email quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ email đã phát triển bộ lọc tin nhắn rác và phân loại đó vào mục Spam. Hệ thống này làm việc rất hiệu quả.

Để report các thư spam, bạn có thể làm như sau:

 • Xác định nguồn đích của mail.
 • Tìm ISP người gửi được sử dụng để gửi mail.
 • Xác định đúng người cần liên hệ tại ISP đó.

 

Một số mẹo sử dụng Email

Sử dụng các tài khoản email khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Bạn tốt nhất nên có tài khoản email riêng cho các mục đích riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể có một email cho doanh nghiệp và một email cho các hoạt động xã hội. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra email cá nhân vào buổi tối mà không phải suy nghĩ / lo lắng về việc kinh doanh. Nếu bạn thấy một tin nhắn quan trọng từ sếp của bạn, nó có thể làm hỏng cuối tuần hoặc buổi tối của bạn. Vào cuối ngày bạn muốn có thể thoát khỏi công việc. Một số người cảm thấy thật bất tiện khi kiểm tra 2 tài khoản email khác nhau. Nhưng sự bất tiện tương đối dễ dàng vượt trội hơn bởi những lợi ích.

Email không phải lúc nào cũng là hình thức liên lạc tốt nhất.

Nếu bạn có một vấn đề thực sự quan trọng hoặc bạn khó chịu với ai đó, gửi email thường không phải là câu trả lời tốt nhất. Nếu cần thiết hãy nói chuyện trực tiếp với người đó, thay vì qua email.

Sử dụng một tiêu đề tốt 

Nhiều người bỏ qua tiêu đề của một email. Một tiêu đề xấu thậm chí có thể bị xóa như thư rác.

Viết văn phạm rõ ràng

Chỉ vì nó là một email, không có nghĩa là chúng ta có thể viết thư như một đứa trẻ 5 tuổi hoặc sử dụng ngôn ngữ tin không lịch sự. Điều này cho thấy sự lười biếng và thiếu quan tâm. Nếu bạn có thời gian để trả lời đúng, hãy đợi cho đến khi bạn làm được. Giữ email ngắn gọn, nhưng đừng hoàn toàn bỏ qua việc sử dụng ngữ pháp và chính tả cơ bản.

Xác nhận các email quan trọng

Nếu ai đó gửi một số tài liệu, tệp hoặc tin nhắn quan trọng, ít nhất hãy chắc chắn rằng bạn xác nhận đã nhận được. Nếu không, họ có thể không chắc chắn rằng họ đã nhận được chúng. Nó không phải là lâu dài; nó có thể khá ngắn

Tạo một phản hồi tiêu chuẩn thư điện tử là gì

Nếu bạn thấy mình gửi câu trả lời tương tự cho nhiều người, hãy soạn một tin nhắn nháp và lưu nó trong thư mục bản nháp của bạn (hoặc viết nó bằng từ). Bạn có thể sử dụng phản hồi tiêu chuẩn này để gửi email cho nhiều người. Donith quên cá nhân hóa nó bằng cách thêm tên của họ.

Hãy cẩn thận về việc trả lời tất cả (Reply-all)

Nếu bạn chưa quen với email, hãy chắc chắn rằng bạn biết sự khác biệt giữa trả lời một người và trả lời mọi người trên tin nhắn ban đầu. Đủ để nói rằng bạn sẽ gửi nhiều email mà mọi người không muốn thấy. Có thể cực kỳ xấu hổ khi gửi một tin nhắn cá nhân cho mọi người xem – nó đã xảy ra. Nếu bạn có nhân viên mới, hãy chắc chắn rằng họ biết về sự khác biệt này. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều vấn đề tiềm năng.

Soạn chữ ký của bạn

Có một chữ ký trông chuyên nghiệp và tiết kiệm gõ cùng một thông tin mỗi email. Hãy nhớ rằng mọi người có thể muốn liên hệ với bạn thông qua các phương pháp hơn email. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một số điện thoại và địa chỉ. Nếu có liên quan thêm bất kỳ trình độ và trang web mà bạn có. Điều này cung cấp cho mọi người một cơ hội để tìm hiểu thêm về bạn.

 

thư điện tử là gì

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng thư điện tử là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến thư điện tử là gì

 • Địa chỉ thư điện tử la gì
 • Thư điện tử là gì Tin học 10
 • Cấu trúc thư điện tử
 • Thư điện tử là gì Tin học 9
 • Thư điện tử là gì tin 10
 • Lợi ích của thư điện tử
 • Địa chỉ thư điện tử có dạng như thế nào
 • Ưu điểm của thư điện tử

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button