Bản tin số

7 cách kết bạn và thu hút khách hàng online hiệu quả

Doanh nghiệp ngày nay có thể hưởng lợi từ Tiếp thị Truyền thông Xã hội. Điều này liên quan đến việc sử dụng các trang web mang mọi người lại với nhau trong một môi trường mạng không chính thức. Phần lớn các trang web này là miễn phí để tham gia và sử dụng. Tin tốt nhất là bằng cách kết bạn trên các trang web này, bạn có thể thu hút khách hàng online và thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh giúp bạn thu phục được bạn bè và cộng sự.

thu hút khách hàng online
thu hút khách hàng online

Các phương tiện truyền thông xa hội phổ biến

Facebook hoặc MySpace là hai trong số các trang web Tiếp thị Truyền thông Xã hội  chính. Dễ dàng thiết lập một tài khoản với một trong hai; chỉ cần làm theo hình thức ảo được đưa ra. Khi bạn nhập dữ liệu của mình, hãy bao gồm tên công ty và thông tin quan trọng về công ty của bạn. Điều này sẽ trở thành một phần trong hồ sơ của bạn để mọi người xem bất cứ khi nào họ truy cập trang chủ của bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải dừng lại ở đó. Tiếp tục với hoạt động thu hút khách hàng online của bạn bằng cách cập nhật trạng thái của bạn thường xuyên. Truy cập Facebook hoặc MySpace và viết một chút tin tức hoặc thông tin về công ty của bạn dưới dạng một bài đăng. Bạn cũng có thể đăng liên kết đến trang web của mình bất cứ khi nào bạn chọn.

Điều quan trọng cần nhớ về các trang web Tiếp thị Truyền thông Xã hội này là bạn muốn kết bạn trực tuyến. Bạn sẽ có ngay cơ hội mời mọi người làm bạn với mình. Bạn nên bắt đầu với càng nhiều bạn bè càng tốt, nhưng chỉ có một vài người cũng hữu ích. Theo thời gian, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thêm bạn bè có những người bạn chung với mình. Bạn càng có nhiều bạn bè, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều người.

Twitter cũng đang trở nên phổ biến những ngày này. Mọi người thích tweet tin nhắn về những gì họ đang làm và thu hút khách hàng online đọc về bạn bè của họ. Một lần nữa, hãy sử dụng công cụ Tiếp thị Truyền thông Xã hội này để kết bạn càng nhiều bạn bè và khách hàng tiềm năng càng tốt.

Bạn sẽ có những người theo dõi, một số người sẽ quyết định theo dõi bạn mà không cần bạn nhắc nhở gì cả. Bạn cũng nên theo dõi những người khác, vì những người này có thể sẽ theo dõi bạn. Những thứ bạn có thể đăng tương tự như những gì bạn có thể đăng trên các trang khác như Facebook và MySpace.

Có các nhóm Tiếp thị Truyền thông Xã hội đặc biệt trực tuyến hoạt động như câu lạc bộ của những người trong cuộc. Bạn được yêu cầu tham gia, và sau đó bạn yêu cầu người khác tham gia. Đây là cách tạo mạng chuyên nghiệp. LinkedIn là một trong những chương trình loại thư mục mà bạn có thể sử dụng. Bạn không chỉ có thể tạo ra một mạng lưới cộng sự; bạn cũng có thể thu hút mọi người trong các doanh nghiệp khác tham gia, những người có thể trở thành khách hàng của bạn.

Tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những cách thu hút khách hàng online tốt nhất để tiếp cận mọi người thông qua Internet ở cấp độ cá nhân. Tất cả là về việc kết bạn và sau đó cập nhật họ về doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ chỉ mất một phần thời gian của bạn và nó có thể mang lại phần thưởng lớn.

thu hút khách hàng online
thu hút khách hàng online

Các cách thu hút khách hàng online hiệu quả

Thường xuyên chăm sóc khách hàng cũ

Trên thực tế, chi phí cho các chiến dịch thu hút khách hàng online mới thường cao hơn gấp 3-5 lần khi chăm sóc khách hàng cũ. Trong khi đó, doanh thu của cửa hàng đa phần đến từ những khách hàng cũ đã từng mua sắm sản phẩm/dịch vụ của công ty. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thường xuyên tương tác với khách hàng cũ bằng cách lưu lại thông tin cá nhân của họ. Mặt khác, hãy chủ động phân nhóm khách hàng để có cách chăm sóc khách hàng cũ phù hợp.

Doanh nghiệp nên hạn chế spam tin nhắn cho toàn bộ khách hàng. Đồng thời nên gửi tin nhắn vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, khuyến mãi cho khách hàng thân thiết.

Tương tác với khách hàng trên đa kênh

Bạn có thể tăng hiệu quả thu hút khách hàng online thông qua việc tương tác với khách hàng trên đa kênh. Hiện nay có khá nhiều kênh thông tin để bạn lựa chọn tương tác với khách hàng. Kênh truyền thông đại chúng như tivi, đài, báo giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Mạng xã hội tăng khả năng tiếp thị, bán hàng trực tuyến, không tốn quá nhiều chi phí và tiếp cận với đại đa số khách hàng.

Doanh nghiệp cần đưa ra các chiến lược truyền thông bài bản, xây dựng nội dung tiếp thị sáng tạo. Đồng thời đẩy mạnh tương tác với khách hàng sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

thu hút khách hàng online
thu hút khách hàng online

Triển khai các kế hoạch marketing online

Marketing sản phẩm vốn đã không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển các kế hoạch này một cách hiệu quả thì không hề đơn giản. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và công nghệ như hiện nay, việc triển khai các kế hoạch marketing online sáng tạo và thuận lợi hơn. Đồng thời giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Đầu tư quảng cáo Google và quảng cáo Facebook sẽ giúp thương hiệu của bạn phủ sóng ở bất cứ đâu. Từ đó thúc đẩy kinh doanh, tăng doanh thu khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng

Gợi ý tiếp theo mà Bizfly chia sẻ tới bạn để thu hút khách hàng hiệu quả và chuyên nghiệp đó là cải thiện chất lượng phục vụ. Đây là điểm ấn tượng đầu tiên mà khách hàng chú ý khi đến trải nghiệm ở cửa hàng. Ấn tượng đó bắt nguồn từ những hành động rất nhỏ như: sự tư vấn tận tình, luôn mỉm cười, lời cảm ơn,…

Những hành vi đó có tác dụng lớn trong việc thu hút khách hàng, tạo dựng niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý vấn đề đào tạo chất lượng nghiệp vụ nhân viên. Nhà quản trị có thể tham khảo mô hình đào tạo của các thương hiệu lớn để áp dụng vào quá trình training cho nhân viên.

Hoặc tham khảo thêm nội dung bài viết “Cách quản lý nhân viên bán hàng giúp tối đa hóa lợi nhuận” được Bizfly chia sẻ nhằm giúp các doanh nghiệp có được phương thức thu hút khách hàng online  quản lý tối ưu.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường đa dạng như hiện nay, việc thu hút khách hàng trở nên khó hơn bao giờ hết do người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xây dựng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn. Đây cũng là một nền tảng giúp bạn có nguồn khách hàng trung thành lớn.

Tạo ra sự khác biệt về thương hiệu để thu hút khách hàng online

Thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thu hút khách hàng online tương tự doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, muốn khách hàng chú ý và ưu tiên sản phẩm của bạn hơn, hãy tạo sự khác biệt cho thương hiệu.

Đây là cách thu hút khách hàng hiệu quả đầu tiên mà doanh nghiệp bạn nên lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

 • Tạo sự khác biệt về dịch vụ thương hiệu: Cùng một sản phẩm nhưng sự khác biệt về tốc độ giao hàng, thái độ phục vụ của nhân viên hay dịch vụ tiện ích đi cùng sản phẩm sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn.
 • Khác biệt về hình ảnh: Sự khác biệt này đến từ concept trang trí cửa hàng, logo, màu sắc chủ đạo trong trang phục nhân viên,…, Một số chuỗi cửa hàng cà phê làm rất tốt điều này và thu hút khách hàng online một lượng lớn đến trải nghiệm như Cộng cafe, The Coffee house,…
 • Khác biệt về cung cấp sản phẩm; Thay vì cung cấp những sản phẩm đang phổ biến trên thị trường, bạn có thể “tấn công” vào các thị trường ngách để tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng. Ví dụ như thời trang cho thú cưng, đồ cosplay Nhật Bản hay thời trang cho người có thân hình ngoại cỡ,…
thu hút khách hàng online
thu hút khách hàng online

Sử dụng thông tin khách hàng hợp lý

Một bí quyết giúp thương hiệu thu hút khách hàng online hiệu quả hơn là phương pháp sử dụng thông tin khách hàng hợp lý. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần sử dụng hệ thống CRM để quản lý thông tin khách hàng theo từng mục:

 • Hồ sơ khách hàng (thông tin liên lạc, nhu cầu mua hàng,…).
 • Lịch sử mua hàng, tương tác và chăm sóc khách hàng.
 • Phân cấp khách hàng (VIP, Loyalty,…).

Từ các thông tin được thu thập thu hút khách hàng online, CRM sẽ tiến hành lọc, phân loại và quản lý có hệ thống. Sau đó sẽ tự động phân chia dữ liệu sang các công cụ Sale và Marketing thông qua cổng API để các bộ phận sử dụng.

Tính năng tuyệt vời này giúp doanh nghiệp sử dụng tối đa giá trị của thông tin, loại bỏ quyết định cảm tính. Các chiến lược Marketing sẽ được thực hiện hợp lý hơn kèm theo các báo cáo cụ thể về hiệu quả.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, thu hút khách hàng online với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách bán hàng online đắt khách trên Facebook
 • Tại sao bán hàng online không ai mua
 • Mẹo thu hút khách hàng online
 • Xin vía bán đắt hàng online
 • Mẹo bán hàng đắt khách
 • Những câu thu hút khách hàng
 • Cách nhắn tin thu hút khách hàng
 • Cách bán hàng thu hút khách

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button