Thu hút khách hàng tiềm năng MLM – Cách thu hút khách hàng tiềm năng kinh doanh theo mạng đến cơ hội kinh doanh MLM của bạn

Theo Marketo, 61% các nhà tiếp thị chỉ ra rằng việc tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng là thách thức lớn nhất của họ. Điều này có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi bạn đã có được tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp, thì khách hàng mới vẫn là chìa khóa để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn trong dài hạn. Bạn cần đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình luôn phù hợp và hấp dẫn các khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

Thu hút khách hàng tiềm năng MLM – Cách thu hút khách hàng tiềm năng kinh doanh theo mạng đến cơ hội kinh doanh MLM của bạn

Khi lần đầu tiên bắt đầu, có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng MLM cho cơ hội kinh doanh MLM của bạn. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè và gia đình để xem ai có thể muốn tham gia. Nhưng một khi bạn không còn người để trò chuyện trong vùng an toàn của mình, có thể rất khó để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng. May mắn thay, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để thu hút những khách hàng tiềm năng tiếp thị theo mạng này.

Những gì bạn phải nhận ra là dựa vào gia đình và bạn bè không phải là cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ nhanh chóng hết khách hàng tiềm năng và thật thiếu chuyên nghiệp nếu tiếp tục làm phiền những người bạn quan tâm tham gia một thứ mà họ không hứng thú. Thay vào đó, bạn cần tập trung thời gian vào việc tìm kiếm những người quan tâm đến những gì bạn có để cung cấp.

Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra thị trường mục tiêu của bạn là ai. Tiếp thị sẽ tốn nhiều thời gian và nỗ lực từ phía bạn, nhưng nếu bạn hiểu rõ về thị trường mục tiêu và mong muốn của họ, thì thời gian tiếp thị của bạn sẽ giảm xuống và việc thu hút các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn sẽ tăng lên. Bạn có thể tìm thị trường mục tiêu của mình bằng cách xem những gì bạn đang cung cấp và thực hiện một số nghiên cứu về những người thường quan tâm đến điều này.

Khi bạn đã tìm thấy thị trường mục tiêu của mình, cách tiếp theo để thu hút khách hàng tiềm năng trong kinh doanh theo mạng là bắt đầu nghiên cứu. Đi vào các diễn đàn và blog để xác định đâu là thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Luôn luôn có một nhu cầu và một khó khăn cần được giải quyết trong lĩnh vực mạng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những người sẽ quan tâm đến lời đề nghị của bạn và cách bạn có thể tiếp cận họ để họ không thể từ chối lời đề nghị của bạn.

Bạn muốn tìm khách hàng tiềm năng MLM thực sự sẽ quan tâm và coi trọng việc kinh doanh của bạn. Chỉ cần đăng ký bất kỳ ai đó sẽ không làm gì cho bạn bởi vì họ sẽ hoàn toàn trước khi bạn biết điều đó. Tìm kiếm những người sẽ gắn bó lâu dài.

Cách cuối cùng để thu hút khách hàng tiềm năng MLM chất lượng là viết và phân phối các bài báo miễn phí. Internet thực sự cung cấp nội dung cập nhật mới hàng ngày. Người đọc nội dung Internet Avid cũng đang tiêu hóa nội dung mỗi ngày. Sau khi viết bài báo của bạn, bạn có thể gửi nó đến các thư mục bài viết trong một danh mục cụ thể. Điều này cho phép bạn thu hút một thị trường mục tiêu. Một khi mọi người cảm nhận được bạn là ai thông qua nội dung bạn đưa ra, họ sẽ có nhiều khả năng theo dõi bạn và tham gia với bạn trong (các) liên doanh kinh doanh của bạn.

Thu hút tiếp thị theo mạng dẫn đến cơ hội kinh doanh MLM của bạn thực sự dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Google sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Thu hút khách hàng tiềm năng MLM là quá trình biết thị trường mục tiêu của bạn, nghiên cứu những gì họ muốn và cung cấp giải pháp cho nhu cầu của họ để họ có thể thành công vào một ngày nào đó.

7 tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả

Định vị và tạo sự khác biệt về thương hiệu

Định vị thương hiệu là hành động làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật. Để tách biệt thương hiệu của bạn với đối thủ, bạn sẽ cần phải hiểu rõ điều gì làm cho sản phẩm, dịch vụ, con người tại doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và không thể thay thế. Tập trung vào những đặc điểm đó trong thiết kế hình ảnh, nội dung và tiếp thị của bạn.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn bán các sản phẩm organic, để mở rộng thương hiệu và thu hút khách hàng mới, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản nói rằng sản phẩm của bạn rất sạch. Các siêu thị hiện đều cung cấp các thực phẩm organic, vì vậy thực tế là sản phẩm của bạn không đủ để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

 • Có điều gì khác làm cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn khác với của đối thủ?
 • Việc xây dựng thương hiệu của bạn có làm cho lối sống xanh của mọi người trở nên vui vẻ, tiện lợi – giống như bạn có dịch vụ giao hàng trong vòng 2 giờ với mức giá thấp hơn 30% so với đối thủ?
 • Bạn có trồng các sản phẩm tại nông trại không có chất gây ô nhiễm đất và đã đạt chuẩn không?

Điều đó có thể làm cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Xác định các kênh tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng

Tốt nhất là các doanh nghiệp nên gặp gỡ khách hàng tiềm năng trên các kênh mà họ thường xuyên sử dụng nhất. Họ có trên mạng xã hội không? Họ có thích email hơn không? Hay họ muốn gặp mặt trực tiếp?

Bạn có thể xác định cách khách hàng muốn được liên hệ bằng cách thu thập dữ liệu từ các khách hàng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ – khách hàng tham gia một số nền tảng mới mỗi ngày và chiến lược tiếp thị đa kênh luôn là cách tốt nhất để thu hút khách hàng online mới.

Hiện nay, các phần mềm CRM giúp bạn đồng bộ khách hàng đa kênh về một hệ thống, từ đó giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.

thu hút khách hàng
thu hút khách hàng

Cung cấp giá trị miễn phí hoặc mức chiết khấu hấp dẫn

Mọi người thích nhận được thứ gì đó miễn phí, hoặc ít nhất là thấp hơn giá yêu cầu. Cung cấp dịch vụ của bạn miễn phí để đổi lấy lời chứng thực của khách hàng cũng là một cách hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng hơn. Cân nhắc triển khai các ưu đãi để thu hút khách hàng mới. Ví dụ:

 • Thương mại điện tử: Giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên khi khách hàng mới đăng ký danh sách nhận email của bạn.
 • Các ngành dịch vụ: Giảm giá hoặc tín dụng cho dịch vụ đầu tiên.
 • Đăng ký: Dùng thử miễn phí một tháng.
 • Phần mềm: Dùng thử miễn phí dịch vụ cao cấp hoặc phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế.

Hợp tác với doanh nghiệp khác

Cân nhắc hình thành quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác trong thị trường sản phẩm của bạn hoặc có cùng đối tượng khách hàng như doanh nghiệp của bạn (mặc dù không cạnh tranh trực tiếp). Điều này cho phép bạn xây dựng một mạng lưới khách hàng tiềm năng lớn hơn và giới thiệu khách hàng tiềm năng cho nhau là một cách thông minh để thu hút khách hàng mới mà không tốn nhiều chi phí, tránh phải lôi kéo khách hàng với đối thủ.

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, thì việc hợp tác với một doanh nghiệp bán quần áo bà bầu sẽ là một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời.

Tổ chức sự kiện / workshop

Tổ chức sự kiện / workshop là một trong các hình thức quảng bá doanh nghiệp rất hiệu quả hiện nay. Tại các buổi workshop hay sự kiện sẽ có rất nhiều công ty, đơn vị và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Do đó, hãy tận dụng cơ hội marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng tại các buổi workshop một cách hiệu quả nhất có thể.

Tuy nhiên, những nội dung mà bạn chia sẻ phải đảm bảo về chất lượng, đúng các vấn đề mà khách hàng muốn nghe, cho mọi người biết cách mà doanh nghiệp bạn đang làm, những giá trị mà họ có thể nhận sẽ khiến họ đầu tư nhiều hơn vào dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Phần mềm quản lý khách hàng OnlineCRM hiện đã có giải pháp quản lý sự kiện, giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và tối đa hoá cơ hội bán hàng từ tập khách hàng sự kiện.

Vậy doanh nghiệp bán hàng hay bán giải pháp?

thu hút khách hàng
thu hút khách hàng

Khuyến khích khách hàng hiện tại chia sẻ về doanh nghiệp (WOM)

Có lẽ bạn đã nghe qua câu: “Có được khách hàng mới tốn kém hơn nhiều so với việc giữ chân khách hàng hiện tại của bạn”. Và hiện tại điều đó vẫn đúng, khách hàng hiện tại của bạn nắm giữ giá trị theo nhiều cách: họ cũng có thể giúp bạn mang lại công việc kinh doanh mới bằng cách truyền bá thông tin về công ty của bạn cho bạn bè, gia đình và mạng xã hội rộng lớn hơn của họ.

Tiếp thị truyền miệng như một nghệ thuật thu hút khách hàng, đây cách tốt nhất để tạo ra một số tiếng vang xung quanh doanh nghiệp của bạn. Mặc dù nhiều khách hàng sẽ làm điều này một cách tự nhiên, nhưng thực tế là hầu hết họ sẽ mong muốn đổi lại một điều gì đó. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc thiết lập một chương trình giới thiệu khách hàng, cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá để đổi lấy những người gửi khách hàng mới theo cách của bạn.

thu hút khách hàng
thu hút khách hàng

Phát huy kiến thức chuyên môn

Bằng cách thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của mình, bạn có thể tạo ra sự quan tâm và thậm chí tạo tiếng vang, điều này có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới cũng như có thêm công việc kinh doanh từ cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

Tình nguyện phát biểu trên các hội thảo trong ngành, tổ chức hội thảo online hoặc offline, phát biểu tại các sự kiện trong ngành hoặc cho các nhóm khách hàng mục tiêu của bạn hoặc tổ chức các buổi hướng dẫn chỉ là một vài cách bạn có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và khách hàng mới. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả đối với các chủ doanh nghiệp B2B.

Hy vọng đọc đến đây bạn đã biết thêm các cách có thể giúp thu hút khách hàng mới và tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Thần chú thu hút khách hàng
 • Phong thủy thu hút khách hàng
 • Thu hút khách hàng la gì
 • Làm sao để thu hút khách hàng online
 • Những cách thu hút khách hàng đến cửa hàng
 • Làm thế nào để thu hút khách hàng trên Facebook
 • Cách thu hút khách hàng tiềm năng
 • Marketing thu hút khách hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *