Bản tin số

Thu hút sự công bố trước cho cuốn sách của bạn

Thu hút sự công bố trước cho cuốn sách của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn có thể bắt đầu các nỗ lực công khai của mình ngay cả trước khi sách của bạn được xuất bản bằng cách gửi các bản sao đánh giá trước (là các bản sao được sử dụng để kiểm chứng sách trước khi xuất bản phiên bản cuối cùng). Nói chung, hầu hết các thành viên của các phương tiện truyền thông muốn những cuốn sách đã hoàn thành được đánh giá để họ có thể đảm bảo với độc giả của mình rằng có một cuốn sách hoàn chỉnh có sẵn để mua.

Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn nên gửi các bản đánh giá trước cho tất cả các ấn phẩm thương mại lớn, các hiệp hội, cũng như cho những người vận động và chuyển hướng trong lĩnh vực bạn quan tâm cụ thể. Các bài đánh giá từ các ấn phẩm trong ngành sách như Library Journal, Publishers Weekly và Choice có thể mang lại cho bạn sự tán thành lớn về các thư trong tương lai và các trích dẫn từ chúng có thể được sử dụng trên bìa sau của cuốn sách nếu cuốn sách được in lần thứ hai. Các đánh giá của họ cũng có thể tạo ra doanh số bán hàng cho thư viện, bởi vì các ấn phẩm này được theo dõi chặt chẽ bởi các thủ thư mua lại.

Vì chúng hướng đến ngành công nghiệp sách, ba ấn phẩm này muốn được phổ biến trước khi báo chí nói chung làm. Đó là lý do tại sao họ yêu cầu các bản sao đánh giá trước và không có khả năng đánh giá một cuốn sách ở dạng hoàn chỉnh. (Tuy nhiên, mọi quy tắc đều có ngoại lệ. Tôi đã từng thông báo với một người đánh giá tại Library Journal rằng Bảo mẫu, Người giúp việc và hơn thế nữa: Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Thuê người Giúp việc Gia đình đã được xuất bản và đã có bản đánh giá và một người đánh giá đã yêu cầu một bản sao và xem xét nó đối với tôi, mặc dù nó đã ở dạng hoàn thiện.)

Tôi thường đợi cho đến khi tôi hoàn thành sách trong tay trước khi bắt đầu chiến dịch của mình với các phương tiện truyền thông có lợi ích chung. Vì bạn đang làm việc dựa trên ngân sách, đây là những gì tôi làm để tiết kiệm tiền. Tôi tạo một danh sách những người đánh giá tiềm năng sẽ nhận được một bản sao của cuốn sách để đánh giá và bộ phương tiện đi kèm với nó. (Mô tả về những gì đi vào một bộ công cụ truyền thông sau.) Ai lập danh sách A? Đó là sự kết hợp của các phương tiện truyền thông sẽ quan trọng nhất đối với nỗ lực tiếp thị của bạn và những người đánh giá, những người sẽ có nhiều khả năng đánh giá tích cực cuốn sách của bạn.

Những người đánh giá tiềm năng trong danh sách B của bạn sẽ nhận được một “bưu thiếp phương tiện” cho biết một chút về cuốn sách và yêu cầu họ trả lời nếu họ muốn một bản đánh giá. Danh sách B nên bao gồm những người đánh giá tại các ấn phẩm có số lượng phát hành nhỏ hơn, những người chỉ tiếp cận một chút thị trường bạn đang tìm kiếm hoặc những người ít có khả năng đánh giá sách của bạn hơn. Có thể bạn sẽ có một số khách hàng tiềm năng trong danh sách B mà bạn muốn đưa vào danh sách A của mình, nhưng kinh tế học sẽ không cho phép bạn làm như vậy. Tạo danh sách B giúp giảm chi phí gửi sách qua thư cho mọi khách hàng tiềm năng, nhưng vẫn mở ra cánh cửa cho họ. Hãy nhớ rằng bạn muốn nhận được đánh giá từ tất cả các cửa hàng này nếu có thể!

Các tài liệu công khai của bạn, còn được gọi là bộ báo chí hoặc phương tiện truyền thông, sẽ là lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với giới truyền thông và sẽ được gửi đi cùng với các bản đánh giá trước hoặc sách đã hoàn thành của bạn. Vì vậy, chúng cũng nên được “mặc để thành công”, vì vậy hãy chăm chỉ viết và chỉnh sửa những tài liệu này như khi bạn viết sách của mình. Tất cả các tài liệu in của bạn phải có tiêu đề thư cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn hoặc được in trên văn phòng phẩm đã được thiết kế đặc biệt cho dự án.

Bạn muốn chất lượng kinh doanh ở đây. Các tài liệu được in không tốt sẽ để lại ấn tượng xấu và các ghi chú viết tay, mặc dù mang tính cá nhân, sẽ không có vẻ giống công việc. Tuy nhiên, việc đưa một ghi chú viết tay chỉ ra một số khía cạnh quan trọng, chẳng hạn như “tác giả là người địa phương” cho người đánh giá tiềm năng là điều không thể phản đối. Giữ những ghi chú ngắn gọn.

Bạn cũng nên bao gồm tất cả thông tin về bộ truyền thông trên trang web của mình để bất kỳ ai quan tâm đến việc đánh giá cuốn sách của bạn hoặc phỏng vấn bạn sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào thông tin đó và sẽ có cách liên hệ với bạn. Nói chung, bạn nên bao gồm một số điện thoại, nhưng hầu hết mọi người sẽ rất vui khi gửi cho bạn một email giới thiệu qua trang web yêu cầu thêm thông tin về bạn và cuốn sách của bạn. Điều tuyệt vời khi sử dụng World Wide Web là trang web của bạn làm việc cho bạn 24 giờ mỗi ngày và so với việc in ra một bộ phương tiện chuyên nghiệp, đó là một hình thức quảng cáo rất hợp lý.

Ngoài ra còn có một số trang web có thể tăng khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông của bạn. Ví dụ, tôi đã phát triển ba trang web dành riêng để làm cho nhiệm vụ tiếp cận những người làm truyền thông dễ dàng hơn cho các tác giả. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập AuthorsandExperts.com và SchoolBookings.com. Bạn sẽ thấy chúng hữu ích trong việc giới thiệu về cuốn sách của bạn.

Bộ phương tiện in dựa trên bản in của bạn nên bao gồm:

o Một thông cáo báo chí. Đây là một bài báo ngắn, thường dài một trang, thông báo rằng cuốn sách của bạn sẽ được xuất bản vào một ngày cụ thể (hoặc trong trường hợp sách đã hoàn thành, chỉ cần thông báo rằng cuốn sách đã hết) và tóm tắt những yếu tố đáng chú ý của cuốn sách. Nói ngắn gọn về chuyên môn của bạn với chủ đề này cũng rất tốt.

o Tiểu sử một trang. Đừng bao gồm một bản sơ yếu lý lịch dài dòng. Hãy tập trung vào cách nền tảng của bạn liên quan trực tiếp đến cuốn sách của bạn.

o Một mẫu ảnh bìa của cuốn sách (bạn nên có thêm khoảng 100 đến 500 bìa sách được in cho mục đích quảng bá tại thời điểm cuốn sách của bạn được in) và một bức ảnh.

o Nếu bạn có kế hoạch xuất bản nhiều sách hơn, sẽ rất đáng giá khi đưa vào bất kỳ tài liệu quảng cáo hoặc tài liệu nào khác mà bạn sử dụng để tiếp thị công ty xuất bản của mình.

o Thư xin việc giải thích rằng bạn đang gửi sách của mình để được xem xét. Nếu bạn muốn tăng cơ hội được xem lại cuốn sách của mình, bạn phải làm bài tập về nhà. Tìm hiểu người phụ trách đánh giá sách tại mỗi tờ báo, tạp chí hoặc cửa hàng phát sóng mà bạn định tiếp cận. Nếu bạn đang gửi sách cho một chuyên gia để xác nhận, hãy giải thích lý do tại sao bạn chọn gửi sách cho họ (thường là vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực bìa sách của bạn) và lịch sự hỏi ý kiến ​​mà bạn có thể trích dẫn. Trong thời đại kiện tụng này, bạn cũng có thể muốn tạo một biểu mẫu phát hành cho phép bạn sử dụng các trích dẫn của họ để tiếp thị sách của bạn. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả và thời gian, tốt hơn hết là bạn nên gọi điện trước để đánh giá mức độ quan tâm của chuyên gia.

o Nhiều tác giả đặt tất cả các tài liệu về bộ phương tiện của họ vào một thư mục. Nó có thể đơn giản như một tập hồ sơ màu từ một cửa hàng đồ dùng văn phòng hoặc phức tạp hơn, bao gồm cả logo và thông tin liên hệ của công ty xuất bản. Vì bạn đang làm việc với ngân sách, điều quan trọng cần nhớ là người nhận sử dụng thư mục để giữ cho bộ tài liệu báo chí của bạn được sắp xếp gọn gàng, vì vậy hãy mua các thư mục có chức năng đơn giản đó. Một thư mục đồng màu sẽ nổi bật và cho phép bạn nhét danh thiếp vào một trong các túi. Những gì đi vào thư mục quan trọng hơn chính thư mục đó.

Đối với các khách hàng tiềm năng trong danh sách B của bạn, các bưu thiếp truyền thông bạn gửi cho họ phải được viết, thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Điều quan trọng là phải thể hiện vẻ mặt đẹp nhất của bạn, vì đây sẽ là lần liên hệ đầu tiên trong danh sách B của bạn với bạn. Bưu thiếp của bạn cần phải thu hút người đánh giá yêu cầu sách của bạn, vì vậy hãy bao gồm phần trình bày bìa, mô tả ngắn gọn (nhưng hấp dẫn) về cuốn sách và tất nhiên, thông tin về cách liên hệ với bạn để nhận bản đánh giá của họ.

Khi bạn đã bắt đầu nhận được sự quan tâm của công chúng thông qua các tin bài và bài đánh giá, hãy đảm bảo bao gồm các bản sao của chúng trong bộ tài liệu truyền thông của bạn. Đồng thời liệt kê bất kỳ cuộc phỏng vấn nào bạn đã trả lời trên đài phát thanh, truyền hình hoặc Internet. Điều này sẽ cho thấy những triển vọng quảng cáo mới mà các phương tiện truyền thông khác đã coi là dự án của bạn đáng tin cậy. Các nhà sách và nhà phân phối cũng sẽ quan tâm đến thực tế này.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button