Google Ads

Thử nghiệm: Số lượt lưu trên Instagram có thực sự là lượt thích mới không?

Pssst, bạn có nghe thấy không? Thuật toán Instagram thích thích … nhưng nó yêu tiết kiệm.

Hoặc ít nhất đó là những gì các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội đang tuyên bố. Các tiêu đề, chúng tôi sẽ nói, rất dữ dội.

“Tính năng Tiết kiệm trên Instagram là Siêu thích mới!” “Bỏ qua lượt thích, lượt lưu sẽ phát triển Instagram của bạn.” “Tiết kiệm trên Instagram là Tiết kiệm trong ngày theo nghĩa đen.”

Những người có ảnh hưởng và thương hiệu đã lưu ý và chúng tôi đã thấy nhiều tài khoản khuyến khích người theo dõi lưu bài đăng vào Bộ sưu tập hoặc tổ chức các cuộc thi yêu cầu Lưu để tham gia.

Ví dụ: đây là một người có ảnh hưởng mới biết đi đáng yêu yêu cầu những người theo dõi “SVE” và “SHR”…

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Official Journey Reneé🇯🇲🇺🇸 (@journey_renee _)

… Và đây là Phòng tập thể dục có trụ sở tại Vancouver cung cấp quà tặng cho những người lưu bài đăng và làm theo một số hướng dẫn khác.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi TurF (@turfliving)

Nhưng tiết kiệm thực sự có làm được gì không? Hay nó chỉ làm hỏng các Bộ sưu tập được tổ chức chính xác của chúng tôi? (Tránh xa “ Thư mục Trang phục Tốt nhất của Benson ”, xin vui lòng và cảm ơn bạn!)

Đã đến lúc đưa lý thuyết – và tài khoản Instagram của tôi – vào bài kiểm tra để tìm hiểu một lần và mãi mãi xem tiết kiệm có phải là chìa khóa để thúc đẩy mức độ tương tác… hay chỉ là một loạt các cường điệu.

Lưu trên Instagram là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu xem tiết kiệm có thể giúp tăng mức độ tương tác của bạn như thế nào, hãy cùng làm rõ tiết kiệm trên Instagram là gì.

Bạn có thấy biểu tượng dải băng nhỏ ở dưới cùng bên phải của bài đăng không? Nhấn vào đó và bài đăng đó sẽ được thêm vào thư mục đã lưu của bạn.

Instagram saves

Bạn có thể truy cập thư mục đã lưu của mình bằng cách đi tới hồ sơ của mình, nhấp vào biểu tượng menu (ba đường ngang) ở góc trên cùng bên phải và chọn “Đã lưu”.

saved folder

Trong thư mục đã lưu của mình, bạn có thể tạo Bộ sưu tập – “Ý tưởng đi nghỉ”, “Công thức nấu ăn”, “Cắt tóc để thực hiện trong thời kỳ khủng hoảng giữa đời tôi”, v.v. – bằng cách nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên phải.

saved collections

Để sắp xếp một bài đăng vào một trong những bộ sưu tập đó, chỉ cần chạm và giữ biểu tượng dải băng. Bộ sưu tập của bạn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình; chỉ cần nhấn vào một cái bạn muốn sắp xếp bài đăng và nó sẽ ở đó chờ bạn khi đến lúc để đánh giá kiểu cắt pixie đẹp nhất cho hình dạng khuôn mặt của bạn.

Giả thuyết: “Lượt tiết kiệm” giúp các bài đăng trên Instagram của bạn tiếp cận nhiều hơn là “Lượt thích”

Được rồi, bây giờ chúng ta đã rõ về tiết kiệm là gì… tại sao nhiều người dường như nghĩ rằng chúng quan trọng?

Lý thuyết là thuật toán Instagram hiện coi trọng “tiết kiệm” hơn lượt thích, vì nó cho biết giá trị nội dung của bạn cao đến mức người dùng muốn giấu nó đi để tham khảo lại sau này. Một tương tự, trong khi đó, chỉ là một chớp nhoáng trong chảo, một sự thích thú thoáng qua! Tiết kiệm là cam kết .

Mặc dù chúng tôi biết rằng thuật toán Instagram sẽ cân nhắc các tiết kiệm khi cố gắng xác định độ bền của một mối quan hệ, nhưng ý tưởng tiết kiệm sẽ là nhiều hơn mạnh hơn lượt thích (đặc biệt khi nó là một tính năng ít rõ ràng hơn và hiếm khi được sử dụng đối với nhiều người dùng) có vẻ hơi phi thương hiệu.

Mặc dù gần đây có nhiều người có ảnh hưởng và các phóng viên trên mạng xã hội đã đăng bài về sức mạnh của việc tiết kiệm, nhưng chúng ta không nên chỉ tin tưởng một cách mù quáng vào những nguồn đó. (Không xúc phạm, những người có ảnh hưởng! Vui lòng gắn thẻ chúng tôi!)

Thay vào đó, hãy đưa lý thuyết vào bài kiểm tra.

Phương pháp luận

Để kiểm tra xem việc lưu có tăng mức độ tương tác trên một bài đăng cụ thể hay không, tôi đã sử dụng Công cụ lập lịch của Hootsuite để lên lịch cho sáu bài đăng sẽ xuất bản trong quá trình hai ngày trên tài khoản Instagram cá nhân của tôi.

Ba trong số các chú thích sẽ yêu cầu mọi người lưu bài đăng một cách rõ ràng. Ba trong số các chú thích đã yêu cầu mọi người không lưu bài đăng và thay vào đó chỉ tương tác với bài đăng như bình thường.

Để cố gắng thậm chí là sân chơi, nội dung khôn ngoan và đảm bảo rằng tôi không vô tình làm sai lệch kết quả bằng cách giới thiệu nội dung tốt hơn trên các bài đăng “lưu” hơn là các bài đăng “không lưu”, trong sáu bài đăng này, tôi đã tạo theo chủ đề và trực quan các cặp tương tự:

 • Hai ảnh những chú chó mặc áo len, được lấy từ trang web lưu trữ ảnh miễn phí Bỏ dấu , một cái có chú thích “vui lòng lưu” và một cái không có
 • Hai bức ảnh về bát sinh tố (cũng từ Unsplash) , một cái có chú thích “vui lòng lưu” và một cái không có
 • Hai đồ họa, cơ sở văn bản d thiết kế được thực hiện bằng công cụ thiết kế miễn phí Canva , một cái có chú thích “vui lòng lưu” và một cái không có

thematically similar images for saves experiment

Và để đảm bảo rằng thời gian trong ngày không làm sai lệch kết quả (bởi vì chúng tôi biết rằng có những thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram ), tôi đã đăng các bài viết lưu và không lưu cùng một lúc vào các ngày khác nhau. Vào thứ Ba, các bài đăng đã được đăng lúc 9 giờ sáng, 12 chiều và 4 giờ chiều; ba người còn lại đã đi vào thứ Tư vào cùng giờ.

Hootsuite publisher planner

Kết quả

Tôi sẽ đuổi theo: các bài đăng đã được lưu có phạm vi tiếp cận cao hơn nhiều so với các bài đăng không được lưu… nhưng điều đó thì không nhất thiết phải dịch để có nhiều lượt thích, nhận xét hoặc chia sẻ hơn.

Hãy cùng tìm hiểu một số chi tiết.

Đầu tiên: đó là cuộc chiến của những chiếc bát ăn sáng! Tôi đã đăng hai bức ảnh đẹp về bát sinh tố, với chú thích chi tiết giải thích những gì tôi đang cố gắng thực hiện với thí nghiệm này bởi vì tôi là một nhà khoa học có đạo đức và tôi cũng không muốn mọi người nghĩ rằng tôi đã bị hack. (Thông thường, nội dung của tôi nghiêng về phía “ hình minh họa chưa được đánh dấu ”hoặc“ hạng mục cải tạo của tôi đang hủy hoại cuộc sống của tôi ”, mà mọi người có nhiều khả năng sẽ âm thầm chặn còn hơn lưu vào kho báu suốt đời.)

Để xác định bài đăng nào trong số này hấp dẫn nhất, tôi quyết định sử dụng máy tính tương tác đo lường tương tác theo số lần hiển thị. Chúng tôi sẽ lấy tổng số tương tác (trong trường hợp này, tôi sẽ coi đó là một lượt thích, nhận xét hoặc chia sẻ) và chia cho số người thực sự đã xem nó để nhận được “tỷ lệ tương tác”.

smoothie bowl

78 người đã lưu ảnh bát sinh tố này theo yêu cầu. Nó bắt đầu đạt đến 612 người, theo phân tích trong nền tảng của Instagram. Nó cũng nhận được 49 thích và 3 bình luận. (Không có cổ phiếu nào trong trường hợp này.) Điều đó tính đến tỷ lệ tương tác là số 8% cho bài đăng này.

Hãy xem bài viết về bát ăn sáng không tiết kiệm được so sánh như thế nào.

smoothie bowl non-save photo

Bài đăng này không có lần lưu nào, như tôi đã yêu cầu. (Tuyệt vời nghe mọi người!) Nó vẫn đạt 430 người và được 32 lượt thích và 5 lượt bình luận. Không có cổ phiếu. Đó là tỷ lệ tương tác của… số 8%.

Nhiều người hơn đã xem bài đăng có tỷ lệ lưu cao, nhưng tỷ lệ người xem thích hoặc nhận xét vẫn như nhau cho cả bài đăng đã lưu và không lưu. Hừm.

Được rồi, hãy so sánh chó ăn thịt chó. Ảnh pug nào trong số này – lưu hoặc không lưu – nhận được nhiều tương tác hơn?

Tôi đã yêu cầu mọi người lưu con chó này trong một bức ảnh áo len và 80 người có nghĩa vụ. Tôi cũng nhận được:

 • 78 lượt thích
 • 3 bình luận
 • 13 chia sẻ

Tổng cộng, bài đăng này có Tầm với 770 … có nghĩa là tương tác trên mục này là 12% , nếu tôi đã giải mã những con số đó đúng.

dog in sweater non-save photo

Tôi đã cầu xin mọi người không lưu ảnh con chó này, và họ đã không. Nó vẫn thu được:

 • 75 lượt thích
 • 1 lượt chia sẻ
 • 4 ý kiến ​​

Nó cũng đạt 522 Mọi người. Tỷ lệ tương tác cho chú pug đeo kính cận này hoạt động tốt 15% … cao hơn một chút so với bài đăng “cứu tôi” của cùng một chú pug mặc trang phục khác.

Đối với lần so sánh cuối cùng, chúng ta hãy xem hai bài viết đánh máy đồ họa của tôi có tốc độ như thế nào.

graphic typographic save post

Tôi không thể nói rõ hơn rằng tôi muốn mọi người cứu cái này, và 98 mọi người đã lắng nghe. (Cảm ơn bạn, những chú chuột lang ngọt ngào của tôi!)

Điều này đã hết 596 Mọi người tổng số người đã xem bài đăng. Tuy nhiên, nó nhận được ít lượt thích nhất trong số tất cả các bài đăng của tôi trong tuần này – chỉ là 25 – và 4 ý kiến. Không có cổ phiếu nào cho cái này. Điều đó có nghĩa là nó chỉ có một Tỷ lệ tương tác 4% .

graphic typographic non-save post

Một kẻ ngốc đã lưu bài đăng này, mặc dù thông báo rất rõ ràng của tôi là không nên làm vậy, nhưng đôi khi người ta phải buông bỏ quyền kiểm soát và để internet làm những gì nó sẽ làm. Nó có phạm vi tiếp cận là 488, và thu được 38 thích, không chia sẻ và chỉ một bình luận. Tỷ lệ tương tác? số 8%.

Đối với hậu thế, đây là kết quả phân tích Hootsuite theo dõi lượt thích và bình luận hàng đầu:

Hootsuite analytics results post table

Và đây là số liệu thống kê từ phân tích trong nền tảng của Instagram:

Instagram in-platform analytics

Instagram in-platform analytics continued

Nhưng hữu ích hơn có lẽ là biểu đồ này tôi đã thực hiện cô đọng các mức trung bình cứng cho mỗi loại bài đăng. (Ủy ban Pulitzer, khi đến lúc trao giải báo chí dữ liệu của bạn, bạn biết tìm tôi ở đâu.)

Phạm vi tiếp cận trung bình Numbe trung bình r trong số Bình luận Số lượt thích trung bình
Bài đã lưu 659. 3 3.3 50
Bài viết không được lưu 480 3.3 46. 3

Tôi không tính số lượt chia sẻ trung bình ở đây vì thực sự chỉ có một bài đăng có một số ít, điều này sẽ làm sai lệch kết quả một chút.

Những kết quả đấy có ý nghĩa là gì?

Nhìn chung, mỗi bài đăng được “lưu” đều có phạm vi tiếp cận cao hơn đáng kể (xấp xỉ 38 %) – họ đã thành công trước nhiều nhãn cầu hơn.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải chuyển thành các tương tác có giá trị khác : thích, chia sẻ và nhận xét.

(Một kết quả không mong muốn khác của thử nghiệm này: mẹ tôi đã học được cách lưu mọi thứ trên Instagram. Không chắc điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược truyền thông xã hội của bạn trong tương lai, nhưng tôi chỉ nghĩ bạn nên biết.)

Yêu cầu người theo dõi tiết kiệm thực sự có thể là một “thủ đoạn” để đưa nội dung của bạn xuất hiện trong nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn. Những thương hiệu yêu cầu mọi người lưu bài đăng của họ để tham gia vào một cuộc thi? Họ có lẽ đang làm đúng, vì thông thường, mục tiêu của cuộc thi trên Instagram là tăng nhận thức về thương hiệu và người theo dõi – và lưu dường như giúp bài viết của bạn xuất hiện trước nhiều nhãn cầu hơn.

Điều đó đang được nói: người dùng có thể sớm cảm thấy mệt mỏi khi được yêu cầu “lưu” các bài đăng không thực sự “có thể lưu được, làm cho bộ sưu tập của họ trở nên vô tổ chức và làm cho tính năng trở nên vô dụng. Vì vậy, hãy sử dụng bản hack này một cách tiết kiệm và chỉ khi mục tiêu chính của bài đăng của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu .

Và lưu ý: một chiến lược Instagram lành mạnh không thể tồn tại chỉ dựa vào phạm vi tiếp cận. Cuối cùng, bạn vẫn cần có nội dung hấp dẫn, tuyệt vời nếu bạn muốn tận dụng tối đa khả năng tiếp cận đó và xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người theo dõi của mình.

Nếu tỷ lệ tương tác cao là điều bạn đang theo đuổi, thì đây là sự thật: Bí quyết thực sự để có được sự tương tác tuyệt vời là xây dựng một tổng thể chiến lược truyền thông xã hội và lịch nội dung xung quanh nội dung hấp dẫn truyền cảm hứng cho mọi người thích, bình luận, chia sẻ và, vâng, cũng tiết kiệm. Rốt cuộc, nếu mọi người xem bài đăng của bạn và không thích chúng, thì điều quan trọng là gì?

Nhưng tất cả những gì đang nói … đây là một kích thước mẫu rất nhỏ diễn ra trong suốt một tuần trên tài khoản cá nhân của tôi là 1, 600 người theo dõi, vì vậy hãy lấy cái này bài học với một hạt muối. Hoặc, tốt hơn, hãy thực hiện thử nghiệm của riêng bạn để tìm hiểu xem các bài đăng của riêng bạn có giá như thế nào.

Bạn muốn đọc thêm về những phóng viên gan dạ của Hootsuite đã đưa danh tiếng Instagram của chính họ lên hàng đầu? Khám phá tất cả các thử nghiệm truyền thông xã hội của chúng tôi tại đây.

Tạo các bài đăng Instagram tiết kiệm đáng giá bằng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và nhận dữ liệu hữu ích từ các thử nghiệm như thế này. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button