Google Ads

Thử nghiệm: Tôi đã thử tải Shadowbanned trên Instagram

Câu chuyện đáng sợ nhất xung quanh vụ cháy ở Trại truyền thông xã hội? Lời nguyền của Shadowban trên Instagram.

Cấm bóng tối là điều đầu tiên mà mọi nhà tiếp thị truyền thông xã hội nghĩ đến khi họ gặp sự cố giảm đột ngột về mức độ tương tác hoặc phạm vi tiếp cận.

Thật là một suy nghĩ đáng sợ khi tất cả nội dung tuyệt vời của bạn có thể bị che giấu bí mật với những người bạn muốn nó tiếp cận.

Vì vậy, mặc dù Giám đốc điều hành Instagram Adam Moserri gần đây đã tuyên bố với thế giới, nhưng không có điều khoản chắc chắn nào, rằng “ Cấm bóng tối không phải là một điều ,” thật khó để không nghi ngờ khi sự tham gia của bạn đang trở nên tồi tệ.

Thôi, tôi nói không câu chuyện ma nữa! Hãy ném một chút ánh sáng vào bóng tối (lệnh cấm) và tìm ra sự thật với một chút báo chí góc nhìn thứ nhất cấp tiến. Đúng vậy: Tôi sẽ cố gắng cấm bóng trên Instagram. Vì lợi ích của xã hội! Vì sự thật! Và bởi vì Hootsuite đã yêu cầu tôi!

Làm thôi nào.

Thưởng: 14 Hack tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành thạo . Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Shadowban là gì?

Trước khi tôi hủy hoại danh tiếng kỹ thuật số của mình, hãy nói nhanh: “Lệnh cấm” là khi người dùng bị chặn hoặc tắt tiếng trên một trang web truyền thông xã hội (hoặc diễn đàn trực tuyến) mà họ không biết.

Bạn không nhất thiết phải vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ nào một cách rõ ràng, nhưng bạn đang làm điều gì đó mà quản trị viên hoặc người kiểm duyệt không hài lòng… và họ đã lặng lẽ tiếp tục và trừng phạt bạn bằng cách ẩn hoặc che các bài đăng và nhận xét của bạn khỏi những người dùng khác.

Điều này khác với lệnh cấm lên thẳng như thế nào? Nó lén lút! Không ai nói với bạn rằng bạn đã bị cấm bóng tối, và bạn không có cách nào để kháng nghị lệnh cấm bóng tối.

(Bạn đã ớn lạnh chưa?)

Trên Instagram, điều đó có thể có nghĩa là các bài đăng của bạn không còn xuất hiện (hoặc xuất hiện ít thường xuyên hơn) trên nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn hoặc trên trang Khám phá. Về cơ bản, Insta đang cố gắng loại bỏ bạn.

Ít nhất, đó là lý thuyết. Mặc dù hiện nay “cấm bóng” đã có trong từ điển Oxford, các trang mạng xã hội phủ nhận thông lệ này đang diễn ra. Và không ai thực sự có thể chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, nhiều người đã trải qua sự sụt giảm bất thường về mức độ tương tác hoặc phạm vi tiếp cận đều tin rằng có điều gì đó đang xảy ra đằng sau hậu trường. Có phải nội dung của họ không hấp dẫn đối với khán giả của họ nữa không? Thuật toán Instagram có thay đổi không? … Hay có những thế lực lớn hơn đang chơi? (Kết thúc bài hát chủ đề Serial .)

Phương pháp luận

Để bị cấm trong bóng tối, tôi sẽ phải cư xử giống như những người khác tuyên bố rằng họ đã bị cấm ẩn trên Instagram trong quá khứ – hãy đi bộ một dặm trong # giày của họ, nếu bạn muốn.

Có một số hoạt động phổ biến mà người dùng có xu hướng nghi ngờ đang gây ra các lệnh cấm bóng tối:

 1. Sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng #
 2. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan
 3. Viết bình luận chung chung trên một loạt bài đăng của người khác

Về cơ bản, hoạt động như một bot .

Tôi quyết định rằng trong suốt cả tuần, tôi sẽ đăng một số nội dung mà thông thường sẽ nhận được mức độ tương tác cao, nhưng xen kẽ giữa việc gắn thẻ với 30 các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan (ví dụ: #van Vancouver, #vancity) và 30 các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan (#skateboarding, #elevator).

Instagram post of Lions Gate Bridge in Vancouver BC

digital orca sculpture near the Vancouver Convention Centre

Tôi cũng sẽ dành một chút thời gian để xem các bài đăng ngẫu nhiên trên Instagram mà tôi tìm thấy trên trang Khám phá của mình để tạo ấn tượng tốt nhất về bot của tôi, nói rằng “Bài đăng tuyệt vời!” Hơn và hơn và hơn nữa.

Nice post! comment on various Instagram posts

Tôi đã chọn một số hình ảnh đẹp về Vancouver từ một trang web lưu trữ ảnh miễn phí để ghép nối với các thẻ đáng ghét của tôi. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là hình ảnh thông thường sẽ nhận được một lượng tương tác kha khá, vì vậy chúng tôi có thể xem liệu tag-a-palooza của tôi thực sự có tác động tiêu cực hay không.

Một lưu ý: Tôi đã viết chú thích cho mỗi bài đăng của mình giải thích rằng tôi đang cố gắng bị cấm bóng tối, để bạn bè của tôi không nghĩ rằng tôi đã bị một nhiếp ảnh gia tài năng, bị ám ảnh bởi Vancouver. Không chắc liệu điều đó có ảnh hưởng đến thử nghiệm hay không, vì tôi tập trung hơn vào hiệu ứng thẻ bắt đầu bằng # và nhận xét, nhưng tôi chỉ nghĩ bạn nên biết, bởi vì tôi là một nhà khoa học trung thực (người mà một số nói về cơ bản là ngang bằng với Marie Curie ở điểm này)?

Instagram post featuring view of Stanley Park seawall in Vancouver BC

Quan trọng là, tôi cũng đã nói chuyện với người bạn của mình, người tin rằng anh ấy bị cấm bóng, để chuẩn bị tinh thần cho cuộc hành trình này. Anh ấy muốn giấu tên, vì bây giờ anh ấy sợ Instagram, vì vậy chúng tôi sẽ gọi anh ấy là… Bramp.

Cố gắng quảng bá một số tác phẩm nghệ thuật của mình vài tháng trước, Bramp đã sao chép cùng một bộ sưu tập thẻ bắt đầu bằng # từ một nghệ sĩ có phong cách tương tự. “Bài đăng đầu tiên làm tốt rồi bài tiếp theo tệ hơn và bài tiếp theo tệ hơn bài cuối cùng cho đến khi nó chỉ còn nhiều nhất 100 lượt xem từ các thẻ bắt đầu bằng #, ”anh ấy nói.

Bramp bắt đầu thử nghiệm. Và khi anh ấy xóa những thẻ bắt đầu bằng # mà anh ấy đã sử dụng, phạm vi tiếp cận của anh ấy lại bùng nổ.

Bramp hiện cố gắng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # mà anh ấy sử dụng và tìm kiếm các thẻ để đảm bảo không có thẻ nào anh ấy định sử dụng bị cấm.

Rõ ràng đây chỉ là một câu chuyện mang tính giai thoại, vì vậy chúng ta có thể coi đó là muối bỏ bể. Và bản thân Bramp – Bramp thân yêu, ngọt ngào – vẫn không 100% chắc chắn cái gì, bằng cách nào hoặc tại sao lại xảy ra sự sụt giảm tương tác của chính anh ấy. Anh nói: “Tôi chưa thực hiện nhiều thử nghiệm trong lĩnh vực đó bởi vì tôi không thích bị che khuất. Đủ công bằng.

Vì vậy, tôi đoán rằng điều đó khiến tôi phải lấy một chiếc cho đội. Chúng ta bắt đầu!

Kết quả

TLDR: Tôi đã cố gắng để bị cấm bóng… nhưng không thể.

Trên thực tế, theo nhiều cách, thử nghiệm cấm bóng tối của tôi đã mang lại cho tôi một lượng tương tác đáng kinh ngạc. Mọi người yêu cầu tôi giải thích cấm bóng tối là gì. Và không chỉ mẹ tôi, tôi sẽ cho bạn biết: nhiều Millennials khác nhau trong cuộc đời tôi cũng rất tò mò.

Trong khi đó, trong lĩnh vực kỹ thuật số, những người theo dõi của tôi đang tích cực và ủng hộ một cách khó chịu trong các bình luận.

supportive comments on shadowban post

Tôi đã sử dụng Hootsuite Analytics để kiểm tra tỷ lệ tương tác của tôi đối với các bài đăng bình thường của tôi trong ba tháng qua. Sau đó, tôi so sánh chúng với loạt bài đăng của tuần này, mà tôi gọi là “Phiên cấm bóng tối” (tiêu đề làm việc). Chắc chắn là có một lần ngâm – nhưng vẫn còn, trông khá tốt.

Lễ đính hôn của tôi vào mùa hè này đã diễn ra tại 17% (Tôi nổi tiếng và bây giờ bạn biết điều đó )…

post engagement rate 17.98% via Hootsuite Analytics

Tuy nhiên, trong tuần trước, nó đã giảm mạnh xuống còn 9. 87%.

post engagement rate post-shadow ban experience 9.87%

posts table with likes and comments

Tuy nhiên, nhìn vào số liệu phân tích nội bộ của Instagram, phạm vi tiếp cận của tôi dường như giống nhau.

Đây là phạm vi tiếp cận của tôi cho mỗi bài đăng trong tuần này…

reach for each Instagram post in the past week

… Và khả năng tiếp cận các bài đăng của tôi trong ba tháng qua.

reach for Instagram posts in the past three months

Một số bài đăng về lệnh cấm bóng tối của tôi nằm trong số hàng đầu 10. Vì vậy,… Tôi đoán các thẻ bắt đầu bằng # thực sự đã hoạt động để giúp tôi?

Tuy nhiên, khi tôi xem xét sâu hơn một chút vào mỗi bài đăng, có vẻ như các thẻ bắt đầu bằng # không chính xác thực sự không mang lại cho tôi bất kỳ sự ủng hộ nào. Trong khi loạt thẻ bắt đầu bằng # theo chủ đề # van Vancouver của tôi vẫn thu hút được sự xuất hiện của tôi…

post insights 21 actions taken

… Các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan của tôi (ví dụ: #teen, #kansas) hầu như không mang lại người dùng mới nào cho tài khoản của tôi.

irrelevant actions post insights no actions taken

Nhưng thực sự, nó có ý nghĩa hoàn hảo rằng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan sẽ không thu hút bất kỳ nhãn cầu mới nào. Tại sao ai đó đang tìm kiếm #italiano lại nhấp vào ảnh của tôi về cây cầu được chiếu sáng tốt nhất ở Vancouver?

Tôi sẽ không nói rằng tôi đã bị “cấm bóng tối” nhiều như tôi đã được “ghi nhận một cách chính xác là kẻ nói dối.”

Nói chung, tôi thất vọng vì tôi đã không bị cấm hoặc có một kết luận khó khăn. Nhưng có lẽ không có câu trả lời rõ ràng… tôi đã tìm ra kết luận tuyệt vời nhất?

Tôi có một lượng khán giả hùng hậu đã tham gia.

Tôi đã đăng những bức ảnh chất lượng với chú thích chân thực vui nhộn (IMO).

Có lẽ tôi đã khiến bản thân không thể chấp nhận được lệnh cấm bóng tối bằng cách (vô tình) sử dụng các phương pháp tương tác tốt.

Những kết quả này có nghĩa là gì?

Rất có thể, không có “shadowban”. Instagram chỉ đang cố gắng cải thiện trải nghiệm cho tất cả người dùng bằng cách loại bỏ bot và hành vi giống bot. Nếu bạn không cung cấp giá trị, nó thực sự có ý nghĩa rằng Instagram sẽ không vội vã đưa bạn lên trong thuật toán.

Tôi vẫn chưa có bằng chứng cứng rắn rằng việc cấm bóng là có thật. Nhưng thực tế là tôi đã cố gắng để bị cấm bóng tối và không thực sự cảm thấy bất kỳ hiệu ứng nào dường như cho thấy rằng nếu bạn có nội dung tuyệt vời (ahem) và khán giả trung thành, hãy sử dụng Quick-and -các bản hack bẩn sẽ không làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, việc lạm dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc gửi thư rác cho người khác có thể sẽ không thu hút được sự chú ý của bạn từ thuật toán Instagram .

Nói cách khác: tốt nhất là không nên hành động như một con bot!

Nếu bạn đang cố gắng tăng lượng khán giả của mình một cách nhanh chóng, tôi hiểu tại sao bạn lại hấp dẫn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #, cố gắng khai thác một chủ đề thịnh hành hoặc lạm dụng nó với nhận xét. Nhưng sự phát triển thực sự trên Instagram không đến từ các phím tắt.

Bạn không thể mua người theo dõi và bạn không thể chơi hệ thống. Để xây dựng sự tương tác thực sự, có ý nghĩa cần có thời gian, sự kiên nhẫn, sự sáng tạo và tính xác thực.

Vì vậy, hãy đặt các thẻ bắt đầu bằng # xuống (từ từ… cẩn thận… vậy là xong) và bắt đầu nghiên cứu tiếp những cách để tăng mức độ tương tác một cách chân thực. Và sau đó tôi sẽ gặp bạn tại lửa trại trên mạng xã hội, nơi tôi ' Tôi sẽ kể câu chuyện ma quái của riêng tôi, về Những người bạn đã quá tham gia vào bài đăng Instagram thử nghiệm của bạn và phá hủy bộ sưu tập dữ liệu của bạn, OoOOooh!

Tăng sự hiện diện trên Instagram của bạn một cách nhanh chóng và xác thực bằng cách sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và nhận dữ liệu hữu ích từ các thử nghiệm như thế này. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button