Mẹo và thủ thuật sử dụng mã QR để tăng số lượng ô tô trong tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn

Mẹo và thủ thuật sử dụng mã QR để tăng số lượng ô tô trong tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn. Mã QR là một phương pháp tuyệt vời để hướng những khách hàng tiềm năng quan tâm đến thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Mã QR là ‘những chiếc hộp nhỏ trông ngộ nghĩnh’ trông giống như một loại mã vạch kỳ lạ nào đó. Chà, đó là những gì họ đang có. Nhưng bạn thực sự có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để tiếp thị Cửa hàng sửa chữa ô tô của mình và tăng số lượng ô tô của bạn.

Mã QR ngày càng phổ biến hơn. Chúng là những hình vuông nhỏ trông giống như một mã vạch ‘vui nhộn’ được tạo thành từ các hình vuông. Trên thực tế, chúng là mã vạch. Chúng được gọi là mã vạch ‘hai chiều’.

Mẹo và thủ thuật sử dụng mã QR để tăng số lượng ô tô trong tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn

Bạn đang nhìn thấy chúng trong nhiều quảng cáo, bảng hiệu trong nhà hàng và thậm chí trong các cửa hàng bán lẻ và quảng cáo tạp chí. Chúng có chức năng là nhận được phản hồi của khách hàng và hiển thị cho những người dùng quan tâm thông tin họ muốn. Chúng hoàn hảo cho việc tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô vì bạn có thể sử dụng chúng để hướng khách hàng tiềm năng và khách hàng đến thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm.

thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

Xem xét tất cả các dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. Những thứ như Mặt trước, Phanh, Căn chỉnh, Cân bằng lốp, Thay nhớt và Lọc, Điều hòa không khí. Danh sách cứ tiếp tục.

Bây giờ, hãy tạo một trang thông tin cho trang web trên điện thoại di động của bạn và một mã QR để hướng người dùng điện thoại thông minh đến ngay trang đó. Điều tốt nhất là chúng được tạo miễn phí. Có vô số trang web cho phép bạn làm điều đó trực tuyến trong vài giây.

Chỉ cần nhớ rằng khi bạn sử dụng các mã này, người dùng di động (với điện thoại thông minh) sẽ quét mã đó. Vì vậy, đừng làm bất cứ điều gì dại dột và thích hướng khách truy cập vào một trang web thông thường mà họ không thể dễ dàng xem được.

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng mã QR một cách hiệu quả?

KHUYẾN MÃI MÙA: Cân nhắc cung cấp thông tin chi tiết về Dịch vụ và Kiểm tra A / C của bạn trên một trang của trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Tạo mã QR và hướng khách truy cập ngay tại đó. Khi họ nhìn thấy dấu hiệu; Bạn có nóng không? Giải nhiệt với Dịch vụ Đặc biệt A / C và mã của chúng tôi, bạn sẽ thu hút được những khách truy cập quan tâm.

DỊCH VỤ CỤ THỂ: Bạn có chuyên về các dịch vụ ô tô của bạn? Bạn có phải là tất cả về lốp xe và phanh? Tạo các trang trình bày chi tiết thông tin về các dịch vụ đó và hướng khách truy cập đến ngay với chúng bằng mã QR.

thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

DỊCH VỤ THƯỜNG XUYÊN: Tạo các trang trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn với các dịch vụ được đề xuất cho các phương tiện di chuyển 25, 50, 70 hoặc 100.000 dặm. Tạo mã QR cho mỗi cái. Bằng cách đó, nếu khách hàng của bạn có một chiếc ô tô có quãng đường đi được 100.000 dặm trở lên, họ sẽ không xem (và lãng phí thời gian) xem thông tin về những chiếc ô tô có quãng đường đi được thấp hơn nhiều.

GỌI ĐIỆN: Có, bạn có thể tạo mã QR cho một số điện thoại. Thay vì mọi người cố gắng nhớ hoặc ghi nhanh số của bạn, biển hiệu hoặc vị trí quảng cáo của bạn có thể bao gồm một số để giúp bạn dễ dàng gọi cho bạn. Khi nó được quét, điện thoại của người dùng sẽ tự động hiển thị trên màn hình của họ với SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN. Không có đoán ở đó!

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT – ƯU ĐÃI CỦA OTO hoặc MỘT LẦN: Hướng người dùng đến trang Khuyến mãi hiện tại của bạn khi bạn quảng cáo ‘Lưu khi sửa chữa tự động’ và mã QR để đưa họ đến ngay đó.

Sử dụng mã QR đưa khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn đến ngay thông tin họ đang tìm kiếm. Bằng cách đó, họ sẽ không tìm thấy trang web của bạn. Nếu chúng là thiết bị di động, chúng thậm chí sẽ không nhìn. Hầu hết người dùng điện thoại thông minh cho biết họ sẽ rời khỏi một công ty hướng họ đến trang web thông thường của họ vì nó quá cồng kềnh để sử dụng. Chắc chắn họ có thể ‘véo’ và ‘bóp’ để phóng to, nhưng hầu hết chỉ cần nhấp vào để cạnh tranh. Điều đó sẽ không giúp xe của BẠN đếm được, phải không?

thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

Thành phần của một QR code

Mã QR tiêu chuẩn có thể được nhận dạng dựa vào 6 thành phần chính:

 • Quiet Zone (vùng yên tĩnh) – Đây là đường viền trắng trống xung quanh bên ngoài của mã QR. Nếu không có đường viền này, trình đọc QR sẽ không thể xác định được cái gì được và không được chứa bên trong mã QR (do sự can thiệp từ các yếu tố bên ngoài).
 • Finder pattern (mẫu tìm kiếm) – Mã QR thường chứa ba hình vuông màu đen ở góc dưới cùng bên trái, trên cùng bên trái và trên cùng bên phải. Những hình vuông này cho người đọc QR biết rằng nó đang xem mã QR và ranh giới bên ngoài của mã nằm ở đâu.
 • Alignment pattern (mẫu căn chỉnh) – Đây là một hình vuông nhỏ hơn khác nằm ở đâu đó gần góc dưới cùng bên phải. Nó đảm bảo rằng mã QR có thể được đọc, ngay cả khi nó bị lệch hoặc ở một góc.
 • Timing pattern (mẫu thời gian) – Đây là một đường hình chữ L chạy giữa ba ô vuông trong mẫu tìm kiếm. Timing giúp người đọc xác định các ô vuông riêng lẻ trong toàn bộ mã và giúp cho mã QR bị hỏng có thể được đọc.
 • Version information (phiên bản thông tin) – Đây là một trường thông tin nhỏ nằm gần ô mẫu công cụ tìm trên cùng bên phải. Điều này xác định phiên bản mã QR đang được đọc.
 • Data cells (các ô dữ liệu) – Phần còn lại của mã QR truyền đạt thông tin thực tế, tức là URL, số điện thoại hoặc tin nhắn mà nó chứa.
thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

Các loại QR code

Mã QR có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhua. Nhưng hiện nay chỉ có bốn loại mã QR được chấp nhận rộng rãi. Loại mã được sử dụng xác định cách dữ liệu có thể được lưu trữ và được gọi là “chế độ đầu vào”. Nó có thể là số, chữ và số, nhị phân hoặc kanji. Loại chế độ được giao tiếp thông qua trường thông tin phiên bản trong mã QR.

 • Chế độ số (Numberic mode): Chế độ này dành cho các chữ số thập phân từ 0 đến 9. Chế độ số là chế độ lưu trữ hiệu quả nhất, với tối đa 7.089 ký tự khả dụng.
 • Chế độ chữ và số (Alphanumberic mode): Chế độ này dành cho các chữ số thập phân từ 0 đến 9, cùng với các chữ cái viết hoa từ A đến Z và các ký hiệu $,%, *, +, -,., /,: và gồm cả dấu cách. Nó cho phép lưu trữ tối đa 4.296 ký tự.
 • Chế độ nhị phân (Byte mode): Chế độ này dành cho các ký tự từ bộ ký tự ISO – 8859–1. Nó cho phép lưu trữ 2.953 ký tự.
 • Chế độ Kanji (Kanji mode): Chế độ này dành cho các ký tự 2 byte từ bộ ký tự Shift JIS và được sử dụng để mã hóa các ký tự bằng tiếng Nhật. Đây là loại mã gốc, được phát triển lần đầu tiên bởi Denso Wave. Tuy nhiên, nó đã trở nên hạn chế nhất với chỉ 1.817 ký tự có sẵn để lưu trữ.

Tìm hiểu về QR code

Hệ thống QR code được phát minh vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản. Đây là một công ty con của Toyota. Họ cần một cách chính xác hơn để theo dõi xe cộ và các bộ phận trong quá trình sản xuất. Để đạt được điều này, họ đã phát triển một loại mã vạch có thể mã hóa các ký tự Kanji (hệ thống chữ Hán tượng hình của tiếng Nhật), Kana (hệ thống văn tự ký hiệu âm tiết của tiếng Nhật), chữ và số.

thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

QR code tiêu chuẩn chỉ có thể được đọc theo một hướng – từ trên xuống dưới. Chỉ có thể lưu trữ một lượng nhỏ thông tin, thường là ở định dạng chữ và số. Nhưng có loại mã QR được đọc theo hai hướng – trên xuống dưới và từ phải sang trái. Điều này cho phép nó chứa nhiều dữ liệu hơn.

Dữ liệu được lưu trữ trong mã QR có thể bao gồm URL trang web, số điện thoại hoặc tối đa 4.000 ký tự văn bản. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã QR mà khi quét mã nó sẽ dẫn bạn đến một trang web hoặc gọi đến một số điện thoại hay xem một tin nhắn,… Mã QR được sử dụng để:

 • Liên kết trực tiếp để tải xuống ứng dụng trên Apple App Store hoặc Google Play.
 • Xác thực tài khoản trực tuyến và xác minh chi tiết đăng nhập.
 • Truy cập Wi-Fi bằng cách lưu trữ các chi tiết mã hóa như SSID, mật khẩu và loại mã hóa.
 • Gửi và nhận thông tin thanh toán.
 • Và hơn thế nữa – một công ty ở Anh có tên là QR Memories thậm chí còn tạo mã QR để sử dụng trên bia mộ. Nó cho phép mọi người quét mã để đọc thêm về cuộc đời của người đã khuất đó (nếu họ có cáo phó hoặc câu chuyện tin tức trực tuyến liên quan đến họ).
thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

Nhóm phát triển đằng sau mã QR muốn làm cho mã dễ quét để các nhân viên không mất thời gian lấy nó ở đúng góc. Họ cũng muốn nó có một thiết kế đặc biệt để dễ dàng nhận biết. Điều này khiến họ chọn hình dạng hình vuông mang tính biểu tượng vẫn được sử đến tận bây giờ.

Denso Wave đã công bố công khai mã QR của họ và tuyên bố họ sẽ không thực hiện quyền bằng sáng chế của mình. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo và sử dụng mã QR. Tuy nhiên, việc tiếp thu ý tưởng về mã vạch truy xuất này ban đầu khá chậm. Chỉ đến năm 2002 khi điện thoại di động đầu tiên có tích hợp trình đọc QR được bán trên thị trường tại Nhật Bản thì việc phát triển QR code mới thực sự thu hút được người. Việc điện thoại thông minh trở thành thiết bị tất yếu trong xã hội ngày nay dẫn đến sự gia tăng số lượng các công ty, dịch vụ sử dụng mã QR.

thủ thuật sử dụng mã qr
thủ thuật sử dụng mã qr

Năm 2020, Denso Wave tiếp tục cải tiến thiết kế ban đầu của họ. Mã QR mới của họ bao gồm các biện pháp truy xuất nguồn gốc, bảo vệ thương hiệu và chống giả mạo. Có rất nhiều cách sử dụng mới cho mã QR, từ việc chuyển các khoản thanh toán đến xác định vị trí của các đối tượng trong thực tế.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa;

 • Cách tìm mã QR của điện thoại
 • Cách quét mã QR trên Zalo
 • Cách quét mã QR trên màn hình điện thoại
 • Cách tạo mã QR
 • Cách quét mã QR trên điện thoại Samsung
 • Mã QR I love you
 • cách quét mã qr pc-covid
 • Quét mã QR

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *