Thiết kế Website

Thuật toán Twitter hoạt động như thế nào và tối ưu hóa nó?

Khi nói đến việc tiếp thị bản thân trong không gian kỹ thuật số, các chủ doanh nghiệp dường như luôn có điều gì đó mới để tìm hiểu – cho dù đó là bản cập nhật cốt lõi của Google hay thuật toán truyền thông xã hội đang thay đổi.  Đó chắc chắn là trường hợp của Twitter, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới theo số người dùng hoạt động hàng tháng, với khoảng 463 triệu. Vì vậy, hãy đi sâu vào thuật toán Twitter và giải thích cách bạn có thể tối ưu hóa phương pháp truyền thông xã hội của mình cho nó.

Tuy nhiên, bất chấp khó khăn như thế nào, kiếm được một lượng lớn người theo dõi tận tâm trên thuật toán Twitter sẽ là điều lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và nó có thể được thực hiện. Hãy xem những người theo dõi lớn nhất của nền tảng này: PlayStation với 16,9 triệu,  Xbox với 13,5 triệu và Starbucks với 11,4 triệu.

Mọi người đều bắt đầu từ con số 0, nhưng tất cả những thương hiệu đó chắc hẳn đã làm điều gì đó trong nhiều năm để tận dụng thuật toán của Twitter và thực sự khiến nội dung của họ được khán giả lý tưởng nhìn thấy.

Bạn có thể làm điều tương tự, nhưng cách tiếp cận mù quáng có thể sẽ không phù hợp với bạn; có quá nhiều sự cạnh tranh cho điều đó.

Thay vào đó, tại sao không tận dụng thuật toán thực của thuật toán Twitter để xác định những gì người dùng nhìn thấy dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên nền tảng?

Tuy nhiên, việc hiểu thuật toán sẽ giúp bạn thực hiện được một phần công việc. Phần khác sẽ thuộc về chiến lược nội dung của bạn.

thuật toán twitter
thuật toán twitter

Thuật toán Twitter là gì?

Các nền tảng kỹ thuật số như Google và các ứng dụng truyền thông xã hội là những thứ khá tuyệt vời.

Chúng có khả năng tự quản lý, phần lớn nhờ vào các thuật toán mà những người tạo ra chúng đã thiết kế cho chúng.

Thuật toán Twitter không giống như các thuật toán được sử dụng bởi những gã khổng lồ truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram.

Các nền tảng này phải sử dụng các thuật toán để hiển thị nội dung cho người dùng của họ vì không có cách hợp lý nào để theo kịp tất cả nội dung đó.

Hãy để tôi giải thích.

Trong một hệ thống đơn giản, bạn sẽ thấy mọi thứ được đăng bởi các tài khoản mà bạn theo dõi theo trình tự thời gian đảo ngược.

Vì vậy, mười tài khoản đăng mười tweet và bạn sẽ nhận được tất cả chúng theo thứ tự, với tài khoản gần đây nhất ở đầu dòng thời gian thuật toán Twitter của bạn.

Tuy nhiên, khi người dùng Twitter tweet khoảng 500 triệu lần mỗi ngày, nền tảng này cần một cách để sàng lọc mọi thứ để cung cấp cho người dùng các nguồn cấp dữ liệu dòng thời gian được cá nhân hóa để giữ họ tương tác.

Enter: thuật toán Twitter (thực ra là một trong số đó).

Như tôi vừa đề cập, chìa khóa ở đây là cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Twitter của người dùng để phù hợp với họ và sở thích của họ.

Thuật toán Twitter dựa trên việc quản lý nội dung dựa trên hoạt động của bạn trên nền tảng.

Khi bạn tương tác trên Twitter, bạn sẽ thích một số tweet nhất định, theo dõi một số tài khoản nhất định và chuyển tiếp tin nhắn nào đó mà bạn thích. Twitter sử dụng tất cả những thứ đó để hiển thị cho bạn các tweet mà nó nghĩ rằng bạn sẽ muốn xem.

Một điểm quan trọng cần nhớ là nội dung mà người dùng nhìn thấy không phải lúc nào cũng từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Twitter cũng có thể hiển thị các tweet từ các tài khoản tương tự như các tài khoản mà người dùng theo dõi. Thuật toán xác định nội dung nào sẽ hiển thị từ các nguồn đó dựa trên tài khoản bạn theo dõi và loại tweet bạn thường thích.

Đối với người dùng, mọi thứ trông như thế này: khi người dùng chọn dòng thời gian Trang chủ, họ sẽ thấy nội dung từ thuật toán của Twitter, phần “phòng trường hợp bạn bỏ lỡ” của các tweet gần đây từ các tài khoản họ theo dõi, và sau đó là tất cả các nội dung khác các tweet “thông thường” từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Người dùng có thể lật công tắc của thuật toán để tắt các giả định của thuật toán Twitter về sở thích của họ và chuyển sang chế độ “Tweet mới nhất” để xem danh sách theo thứ tự thời gian đảo ngược của tất cả các tweet gần đây từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Đó là phiên bản rút gọn về cách thức hoạt động của thuật toán Twitter.

Bây giờ, nếu bạn đang cố gắng để nội dung của mình được chú ý trên nền tảng, bạn sẽ làm việc như thế nào trong thuật toán? Đó là những gì chúng ta sẽ đi vào bây giờ.

Các tính năng trên Twitter là gì?

  • Tweet: Là thông điệp, hay còn gọi là trạng thái mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người trên Twitter. Với mỗi Tweet, số lượng ký tự tối đa là 140 ký tự.
  • Retweet: Là việc chia sẻ lại các Tweet để những người đã theo dõi bạn có thể nhận được thông điệp từ bạn.
  • Follow: Là hành động theo dõi một đối tượng nhất định. Nó có nghĩa là bạn có thể thấy mọi thứ được đăng tải trên tài khoản Twitter mà bạn Follow. Đồng thời, mỗi khi đối tượng bạn Follow có những bài đăng mới thì bạn sẽ nhận được thông báo.
  • Following: Là xác nhận bạn đã theo dõi một tài khoản nào đó trên Twitter.
  • Unfollow: Là hành động ngừng theo dõi và nhận thông báo từ một đối tượng mà bạn đã Follow trước đó trên Twitter.
  • Search: Là nơi để bạn tìm kiếm các thông tin có trên Twitter của tất cả mọi người, bao gồm tên người, Tweet,…
  • Hashtag: Là hành động làm từ khóa cho một Tweet. Khi Search theo từ khóa nhất định, tất cả các Tweet có chứa Hashtag của từ khoá đó đều sẽ hiển thị ra cho bạn.
  • List: Là danh sách của một đối tượng bất kỳ có liên quan tới tài khoản Twitter của bạn. Ví dụ như danh sách người bạn Follow, danh sách người Follow bạn, danh sách hội nhóm đã tham gia,…
  • Trending Topic: Là những chủ đề phổ biến nhất được đông đảo người dùng của Twitter sử dụng trong các Tweet của họ.
thuật toán twitter
thuật toán twitter

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho thuật toán Twitter

Khi bạn đang cố gắng tối ưu hóa nội dung thuật toán Twitter của mình để được xem bởi số lượng người dùng lớn nhất mà bạn cho là lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, bạn phải làm việc trong khuôn khổ thuật toán của nền tảng.

Twitter sẽ tìm kiếm một số nội dung nhất định trong nội dung của bạn để xác định xem nội dung đó có “xứng đáng” được xếp hạng cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả hay không.

Bạn không nên ngạc nhiên với những yếu tố này, vì về cơ bản chúng ngang bằng với các ứng dụng truyền thông xã hội ngày nay, nhưng vẫn đáng để trình bày tất cả chúng ở đây.

Dưới đây là những điều mà thuật toán Twitter sẽ “ghi nhớ” khi quyết định nơi đặt nội dung của bạn:

Cách đây bao lâu tweet đã được tạo ra.

Mức độ liên quan của tweet đối với chủ đề hiện tại hoặc thị trường ngách của bạn so với những gì những người khác trong không gian đó đang nói. (Giống như trên Google, một số từ khóa nhất định sẽ báo hiệu mức độ liên quan đến thuật toán. Thực hiện tìm kiếm nâng cao trên Twitter để xem nội dung nào hiển thị cho các từ khóa nhất định.).

Mức độ tương tác của người dùng đối với tweet cụ thể và các tweet khác từ tài khoản của bạn.

Liệu tweet có bao gồm các yếu tố trực quan như hình ảnh, video, gif hoặc phương tiện khác hay không (tất cả những nội dung này thường hấp dẫn hơn là văn bản đơn thuần).

Tất cả những điều này đều có ý nghĩa và bạn có thể biết điều gì đang được ngụ ý trong mỗi điều đó: Thuật toán Twitter muốn hiển thị cho người dùng các tweet gần đây, có liên quan, đã thú vị với hàng nghìn người khác và có khả năng thu hút hàng nghìn người khác bằng cách chứa hình ảnh trực quan. phương tiện truyền thông.

Vì vậy, khi bạn tạo nội dung cho tài khoản Twitter của doanh nghiệp mình, hãy ghi nhớ những yếu tố này và hành động phù hợp.

Trước khi chuyển sang phần cuối cùng, hãy tóm tắt những điểm chính mà chúng ta đã đề cập cho đến nay.

Chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao thuật toán Twitter được tạo ra và cách thức hoạt động của nó. Bạn biết rằng thuật toán chia nhỏ các tweet thành nội dung được chọn theo thuật toán, phần “phòng trường hợp bạn bỏ lỡ” và các tweet đảo ngược trình tự thời gian.

Bây giờ bạn cũng biết về các yếu tố liên quan và loại nội dung mà thuật toán xem xét khi xác định tweet nào sẽ hiển thị cho người theo dõi và những người khác.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của tôi để tích cực tối ưu hóa chiến lược nội dung thuật toán Twitter của bạn nhằm thu hút nhiều tương tác nhất từ ​​đối tượng mục tiêu của bạn trên nền tảng.

1. Dù bạn làm gì, hãy làm thuật toán Twitter một cách nhất quán

Vì bất kỳ lý do gì, một số người đấu tranh để nhất quán trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Họ có thể đăng hai lần một ngày trong bốn ngày và sau đó nghỉ khoảng một tuần trước khi quay lại.

Loại lịch đăng bài đó sẽ không thúc đẩy mức độ tương tác của bạn hoặc giúp bạn có được lượt thích và người theo dõi mà bạn cần để chơi trò chơi thuật toán.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhất quán trong chiến lược nội dung của bạn.

Tính nhất quán làm rất nhiều cho bạn. Thứ nhất, nó khiến bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn, vì các doanh nghiệp hoạt động tiếp thị hàng đầu thường đăng bài theo lịch trình như kim đồng hồ.

Lợi ích khác của tính nhất quán là bạn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những người bạn muốn, vì không phải ai cũng sử dụng Twitter vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Do đó, các tweet của bạn có thể bị chôn vùi khi phần lớn khán giả của bạn đăng nhập vào Twitter.

Bằng cách tuân thủ lịch trình ba lần một ngày hàng ngày, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tiếp cận mọi người bất kể khi nào họ truy cập thuật toán Twitter.

Khi bạn xây dựng được lượng người theo dõi, mọi người sẽ biết khi nào nên mong đợi nhiều nội dung hơn từ bạn và thậm chí họ có thể đợi nội dung đó xuất bản.

thuật toán twitter
thuật toán twitter

2. Retweet có chiến lược

Cũng không có gì sai khi thêm Retweets vào chiến lược nội dung của bạn trên thuật toán Twitter.

Tweet lại cho phép người sáng tạo chia sẻ nội dung nào đó từ người khác với những người theo dõi họ. Miễn là những gì bạn Retweet phù hợp với thông điệp thông thường của bạn, thì đây là một phương pháp tốt để tiếp tục tiếp cận đối tượng của bạn một cách nhất quán.

Tweet lại cũng là một cách để tăng mức độ phổ biến của một thứ khác trong khi vẫn mang lại cho những người theo dõi của bạn thứ gì đó có giá trị.

Bạn có thể chuyển tiếp nội dung từ người khác trong ngành của bạn hoặc chuyển tiếp một tweet cũ của riêng bạn đã hoạt động tốt.

Đưa các tin nhắn lại vào lịch đăng bài của bạn để tiếp tục giao tiếp với khán giả của bạn trong khi vẫn phù hợp với nội dung.

3. Luôn thú vị

Nếu mục đích chính của toàn bộ bài đăng này đối với bạn là làm cho nội dung của bạn thú vị và hấp dẫn để được tìm thấy trong thuật toán, thì điều đó là đủ đối với tôi.

Tuy nhiên, thật đáng để chỉ ra nội dung thuật toán Twitter “thú vị” nghĩa là gì.

thuật toán twitter
thuật toán twitter

Tôi đã đề cập ở trên rằng các tweet với phương tiện truyền thông có xu hướng hoạt động tốt hơn vì chúng thúc đẩy nhiều tương tác hơn. Ai muốn đọc một tweet khi bạn có thể xem một GIF vui nhộn hoặc xem một hình ảnh có chú thích ngắn gọn?

Khi bạn đăng nội dung có thể chia sẻ, hài hước hoặc kích thích trí tuệ, điều đó sẽ khuyến khích lượt thích.

Khi bạn làm điều đó theo một lịch trình nhất quán, điều đó sẽ khuyến khích bạn theo sau.

Giờ đây, lượt thích và theo dõi không nhất thiết mang lại nhiều công việc kinh doanh hơn cho bạn, nhưng chúng có thể giúp xây dựng đối tượng đích thực trên mạng xã hội và cuối cùng là nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button