Thông tin quan trọng về bản cập nhật thuật toán ‘sở hữu’ của Google

thuật toán
thuật toán

 

Vào đầu tháng 9, Chỉ số Rủi ro Xếp hạng của Xếp hạng Ranger đã ghi nhận mức độ biến động thứ hạng tăng đột biến. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận trong ngành công nghiệp SEO chỉ về một bản cập nhật quan trọng của Google đã xảy ra, nhưng vẫn chưa rõ bản cập nhật đó ảnh hưởng gì.

Thuật toán có thể bị ảnh hưởng đến gói cục bộ và kết quả trên Google Maps

Vì Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi theo dõi cụ thể sự biến động trong các kết quả không phải trả tiền, nên rõ ràng là một bản cập nhật thuật toán lớn ảnh hưởng đến kết quả không phải trả tiền đã được triển khai. Tuy nhiên, khoảng một tuần trước, Joy Hawkins, một trong những chuyên gia SEO hàng đầu về tìm kiếm địa phương, đã tiết lộ rằng một phần khác của bản cập nhật này đã thay đổi đáng kể thứ hạng và khả năng hiển thị của các doanh nghiệp trong các gói địa phương, Google Maps và Local Finder (Local Finder là màn hình mà bạn nhìn thấy sau khi nhấp vào “Địa điểm khác” ở cuối Gói địa phương).

Dựa trên hàng chục báo cáo xếp hạng mà cô ấy đã phân tích, Hawkins nói “Đây là thay đổi lớn nhất mà tôi kể từ khi làm việc tại địa phương kể từ Pigeon vào năm 2014. Tôi không có một khách hàng nào không bị ảnh hưởng.”

Theo Hawkins, mục tiêu của Google với bản cập nhật này là loại bỏ các danh sách doanh nghiệp trùng lặp và spam trong kết quả Gói địa phương. Cho đến nay, để tăng tính đa dạng của kết quả, Google sẽ lọc ra các danh sách địa phương có cùng tên miền trang web hoặc số điện thoại. Như vậy, một nhóm luật sư hoặc người hành nghề chia sẻ cùng một trang web và số điện thoại sẽ thấy một hoặc tối đa hai danh sách trong kết quả địa phương. Với bản cập nhật này, Google hiện cũng đang lọc ra các danh sách có cùng địa chỉ thực. Điều này làm cho việc có được các danh sách trùng lặp khó hơn và tốn kém hơn nhiều. Sắp xếp cho một địa chỉ thực tế khác chắc chắn sẽ liên quan nhiều hơn so với việc nhận một trang web và số điện thoại khác.

Theo kinh nghiệm của các khách hàng của Hawkin, Google không chỉ lọc ra các doanh nghiệp có cùng địa chỉ thực, mà ngay cả các doanh nghiệp có số bộ khác nhau tại cùng một địa chỉ cũng bị lọc ra.

Hawkins bị thuyết phục rằng Google có một số cách để nhận biết khi nào hai doanh nghiệp thuộc sở hữu chung vì một trong những khách hàng của cô ấy là nha sĩ sở hữu và điều hành hai văn phòng riêng biệt trong cùng một khu vực, sẽ không thấy cả hai văn phòng được liệt kê cùng một lúc trong Local Finder.

Google không trừng phạt các trang web ngay bây giờ

Vài ngày sau khi xuất bản bài đăng của cô ấy về Possum, Hawkins đã được phỏng vấn bởi Conrad Saam của Mockingbird, một công ty cung cấp dịch vụ SEO cho các luật sư. Trong cuộc phỏng vấn đó, cô ấy đã cung cấp nhiều chi tiết thú vị hơn về Possum. Cô ấy nói rằng bản cập nhật của Google không phải là một hình phạt, mà là một bộ lọc mới. Bản cập nhật không phải là các trang web khử chỉ mục, nó chỉ ưu tiên các danh sách khác. Hawkins nói, bằng chứng là một doanh nghiệp có thể thấy một số địa điểm của mình biến mất khỏi kết quả, nhưng danh sách chính của nó vẫn không bị ảnh hưởng. Nếu đó là một hình phạt, trang web chính sẽ không bị tổn hại, cô nói.

Vì vậy, hiện tại, bản cập nhật này không phạt các trang web, nhưng Hawkins dự đoán rằng điều này có thể thay đổi nếu Google thấy rằng bản cập nhật không thành công trong việc lọc ra những kẻ đang thao túng hệ thống.

Possum vẫn không kín khí

Saam nói về sự thất vọng của anh ấy và khách hàng của anh ấy đang hành nghề luật ở Seattle, lưu ý rằng một trang web khiêu dâm vẫn xếp hạng thành công ở vị trí thứ ba của một gói địa phương cho từ khóa “luật sư dui ở Seattle” ngay cả sau khi cập nhật.

Tôi tò mò không biết liệu Possum của Google kể từ đó đã bắt kịp những vecni khiêu dâm này hay không, và tôi rất vui khi thấy rằng thực sự là như vậy. Tôi đã tìm kiếm cùng một từ khóa bằng cách sử dụng VPN từ Seattle và không chỉ trang web khiêu dâm không còn hiển thị trong gói cục bộ mà còn không có trong 22 kết quả trong Trình tìm kiếm cục bộ. Vì vậy, tác động của bản cập nhật này và những bản cập nhật khác không phải là tất cả ngay lập tức vì chúng cần thời gian để triển khai đầy đủ hoặc vì Google đang xem xét kết quả và điều chỉnh thuật toán khi cần thiết ..

Trong bài báo của mình, Hawkins đề cập rằng cô chưa từng thấy trường hợp nào hai doanh nghiệp xuất hiện cùng lúc nếu chúng có cùng địa chỉ đường phố nhưng số phòng khác nhau. Trong nghiên cứu của mình, tôi đã tìm thấy hai kết quả như vậy trên trang một của Local Finder. Một tìm kiếm cho “luật sư thương tích cá nhân beaverton hoặc” đã cho tôi hai kết quả có địa chỉ “8625 SW Cascade Ave”, nhưng mỗi kết quả có một số phòng khác nhau.

thuật toán
thuật toán

Hai danh sách doanh nghiệp có cùng địa chỉ trong Local Finder

Thật không may, tôi nghĩ rằng Possum của Google cần được cho ăn thêm một số loại rau chứa nhiều vitamin vì nó vẫn không quản lý để lọc ra những danh sách trùng lặp thậm chí rõ ràng. Trong kết quả tìm kiếm ở trên, tôi tìm thấy hai danh sách địa phương cho cùng một luật sư. Cả hai danh sách chia sẻ chính xác cùng một địa chỉ thực và số điện thoại nhưng tên doanh nghiệp và địa chỉ trang web khác nhau. Làm thế nào điều này lại trượt bởi Possum … Tôi đoán đây là một công việc đang được tiến hành …

thuật toán
thuật toán

Một doanh nghiệp có hai danh sách trong Local Finder, cùng một địa chỉ và số điện thoại, nhưng trang web khác nhau

Theo dõi Tìm kiếm Cục bộ Chưa bao giờ Quan trọng hơn

Việc triển khai bản cập nhật Possum của Google chỉ tái khẳng định tầm quan trọng của việc có thể theo dõi chính xác và tối ưu hóa các trang web trên Google Maps, Local Pack và các kết quả tìm kiếm địa phương. Có rất nhiều sự cạnh tranh trong tìm kiếm địa phương nói chung và tìm kiếm trên thiết bị di động nói riêng. Do đó, theo dõi và tối ưu hóa thứ hạng là điều cần thiết để một trang web có được khả năng hiển thị và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Việc cố gắng theo dõi kết quả tìm kiếm cục bộ từ một vị trí cụ thể bị lỗi vì kết quả tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng bởi tính năng cá nhân hóa trình duyệt và IP, cũng như lịch sử duyệt và tìm kiếm.

Chỉ các công cụ theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp, như Rank Ranger, có khả năng thực hiện và ghi lại kết quả của các tìm kiếm theo vị trí cụ thể mới có thể cung cấp kết quả chính xác có thể dựa vào.

Thông tin về các Tác giả

Tzvi Barish

Tzvi là Giám đốc SEO tại Rank Ranger. Anh ấy có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị nội dung và SEO.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Thuật toán la gì thuật toán thuật toán thuật toán thuật toán thuật toán
  • Cách giải thuật toán
  • Lộ trình học thuật toán
  • Các loại thuật toán
  • Các thuật toán cơ bản trong C++
  • Sách thuật toán
  • Mục đích của thuật toán
  • Đề thuật toán

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.