Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số dễ dàng để tạo khách hàng tiềm năng | SEMTEK Co,.LTD

Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số dễ dàng để tạo khách hàng tiềm năng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Việc phát triển cơ sở dữ liệu nội bộ của bạn nên đứng đầu trong mọi danh sách của các nhà tiếp thị. Tại sao? Khi được thực hiện chính xác, nó sẽ chứa những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và đáp ứng tốt nhất của bạn. Mặc dù tăng trưởng danh sách không phải trả tiền có thể mất thời gian và nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ thấy lợi tức đầu tư của mình cao.

Hãy xem xét các kỹ thuật sau để có được khách hàng tiềm năng mới và phát triển danh sách của bạn thành công.

1. Ai là khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn và làm thế nào để bạn tiếp cận họ? Tạo hồ sơ cho (những) khách hàng tốt nhất của bạn. Điều này nên bao gồm những thứ như tuổi, giới tính, sở thích, chức năng công việc, cách họ mua sắm (trực tuyến hoặc tại cửa hàng), họ mua sắm ở đâu, họ đọc gì, trang web họ truy cập, v.v.

2. Phân tích sự cạnh tranh của bạn. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu họ có bản tin điện tử, hãy nhớ đăng ký để nhận. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra loại khuyến mại mà họ đang thực hiện, bất kỳ liên minh tiếp thị nào mà họ đã hình thành và cách họ định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Sau đó, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu xem họ đang quảng cáo trên những trang web và / hoặc tạp chí nào, liệu họ có đang chạy các chiến dịch PPC hay không và nếu có thì họ sử dụng từ khóa nào, v.v.

3. Tiếp cận khách hàng tốt nhất của bạn. Khi bạn đã tạo (các) hồ sơ khách hàng của mình và hoàn thành phân tích cạnh tranh, bạn đã sẵn sàng phát triển chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của mình. Chiến lược của bạn có thể bao gồm các sáng kiến ​​như: quảng cáo biểu ngữ trên các trang web mà đối tượng mục tiêu của bạn truy cập, chiến dịch PPC sử dụng các từ khóa có liên quan, thư trực tiếp hoặc chiến dịch email đến danh sách đăng ký của người đăng ký tạp chí, v.v. Bạn cũng có thể tiếp cận các sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác để đồng khuyến mãi hoặc đối tác cùng có lợi. Nếu bạn có thời gian để tạo nội dung biên tập, hai chiến lược tạo khách hàng tiềm năng và PR tuyệt vời khác là bắt đầu tạo blog hoặc bản tin điện tử.

4. Đề nghị của bạn là tất cả! Bạn phải tạo ra một đề nghị hấp dẫn sẽ khiến người nhận sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin của họ để đổi lấy thứ họ muốn. Đề nghị của bạn phải là một cái gì đó rất quan tâm đến đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể gửi một email giới thiệu công ty của bạn đến danh sách đăng ký theo dõi của người đăng ký tạp chí mà bạn tin rằng đối tượng mục tiêu của bạn đọc. Bằng cách bao gồm tài liệu có thể tải xuống miễn phí như hướng dẫn về mức lương trong ngành, danh sách các quán bar hot nhất trong thị trấn hoặc sách trắng về các phương pháp hay nhất, bạn sẽ có thể nắm bắt thông tin liên hệ và nhân khẩu học của nhiều người nhận. Một cách tiếp cận khác là yêu cầu họ trả lời một vài câu hỏi ngắn để đổi lấy vé xem phim hoặc một số phí bảo hiểm khác. Khi bạn đã nắm bắt được thông tin của họ và họ đã chọn tham gia vào cơ sở dữ liệu của bạn, bạn sẽ có thể liên tục liên lạc với khách hàng tiềm năng đó.

5. Tạo trang đích. Điều cực kỳ quan trọng là hướng dẫn người nhận chiến dịch thông qua toàn bộ quy trình. Bằng cách tạo trang đích trên trang web phản ánh thông điệp / ưu đãi của chiến dịch cả từ góc độ thiết kế và sao chép, bạn sẽ khuyến khích người nhận theo dõi và điền vào biểu mẫu. Ngoài ra, bạn nên cung cấp cho khách hàng tiềm năng tùy chọn gọi cho bạn, trong trường hợp họ không cảm thấy thoải mái khi điền vào biểu mẫu.

6. Sử dụng mẫu chụp chì. Trang đích của bạn có thể liên kết đến biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng hoặc bạn có thể nhúng biểu mẫu vào chính trang đích.

một. Do đó, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có xu hướng điền vào một biểu mẫu ngắn hơn là điền vào một bảng câu hỏi dài và được vẽ ra, hãy hạn chế lượng thông tin bạn yêu cầu họ cung cấp để đổi lấy phí bảo hiểm của họ. Bên cạnh tên và địa chỉ email cơ bản, hãy nghĩ đến việc bao gồm một hoặc hai câu hỏi nhân khẩu học khác. Những câu hỏi này nên được suy nghĩ kỹ để cung cấp cho bạn thông tin mà bạn có thể tận dụng cho các chiến dịch trong tương lai.

b. Ngoài các câu hỏi về nhân khẩu học, biểu mẫu của bạn nên bao gồm hộp kiểm cho phép mọi người tùy chọn nhận thông tin về công ty của bạn và các chương trình khuyến mãi trong tương lai. Theo Đạo luật CAN-SPAM, nếu mọi người không nói rõ ràng rằng họ muốn nhận email từ bạn trong tương lai, thì việc gửi email tiếp thị thương mại cho họ là bất hợp pháp.

c. Nếu bạn hiện không có cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng, thì một cách dễ dàng để thực hiện điều này là đăng ký phần mềm tiếp thị qua email dựa trên web. Tất cả chúng sẽ cung cấp cho bạn cả biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng và cơ sở dữ liệu để chứa các khách hàng tiềm năng có được. Tất cả đều cung cấp cho bạn khả năng tải xuống danh sách của bạn, vì vậy bạn có thể tải các khách hàng tiềm năng mới vào cơ sở dữ liệu chính của mình. Một số khá rẻ với chi phí hàng tháng thấp tới 19,99 đô la.

7. Theo dõi nỗ lực của bạn. Nếu bạn theo dõi những nỗ lực tạo ra khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ có thể xác định những sáng kiến ​​nào đang hoạt động tốt nhất và tập trung nhiều năng lượng hơn vào những sáng kiến ​​đó. Bạn có thể quyết định rằng những người khác không xứng đáng với thời gian của bạn. Các cách dễ dàng để theo dõi các sáng kiến ​​của bạn là:

một. Phân tích trang web: đăng ký tài khoản Google Analytics miễn phí. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi có bao nhiêu người đang truy cập vào mỗi trang trên trang web của bạn và họ đến từ chiến dịch nào.

b. Trong biểu mẫu nắm bắt khách hàng tiềm năng của bạn, hãy bao gồm một câu hỏi hỏi mọi người về cách họ đã nghe về bạn với menu thả xuống nơi khách hàng có thể chọn từ danh sách các sáng kiến ​​tiếp thị hiện tại của bạn.

c. Trang đích: đảm bảo bạn có một trang đích riêng biệt cho từng sáng kiến ​​tiếp thị. Mỗi email, biểu ngữ và quảng cáo PPC phải có trang đích riêng để bạn có thể theo dõi số lượt truy cập trang vào các trang chuyên dụng này bằng tài khoản Analytics của mình. d. 800 số chuyên dụng: Có những dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn dải 800 số chuyển hướng đến số điện thoại chính của bạn. Bao gồm một số 800 dành riêng trên mỗi trang đích sẽ cho phép bạn liên kết từng cuộc gọi với một chiến dịch cụ thể.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi đang nhắm mục tiêu chính xác đến khách hàng tốt nhất của bạn, chiến dịch của bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn khiến họ thực hiện theo lời đề nghị và chọn tham gia vào cơ sở dữ liệu của bạn. Đảm bảo dành đủ thời gian để điều chỉnh thông điệp của bạn và đề nghị cho những người sẽ nhận được chiến dịch của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.