Google Ads

Thực tập sinh không quản lý 24% ngân sách tiếp thị

Khi các công ty đăng những dòng tweet đáng lẽ vẫn còn trong bản nháp, luôn có (ít nhất) một người trong các câu trả lời nói rằng “sa thải thực tập sinh đã đăng bài này”. Những nhận xét như thế này phản ánh một quan điểm rộng rãi nhưng đã lỗi thời về các nhà quản lý truyền thông xã hội: Rằng họ là những công nhân mới vào nghề đang hóa trang thành những nhà tiếp thị thực thụ.

Tuy nhiên, không có gì có thể xa hơn sự thật.

Trên thực tế, các nhà quản lý truyền thông xã hội là một phần cốt lõi của bộ phận tiếp thị hiện đại. Nhà tiếp thị xã hội trung bình của bạn không gõ các meme buồn tẻ cả ngày — họ đang tạo nội dung thu hút khách hàng tiềm năng mới, trả lời các câu hỏi của khách hàng và bảo vệ danh tiếng thương hiệu của họ trực tuyến. Họ là người viết quảng cáo, nhà thiết kế, nhà chiến lược nội dung, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và nhà phân tích dữ liệu. Họ cũng uống quá nhiều caffein và hoàn toàn căng thẳng — và bạn có thể đổ lỗi cho họ không?

Các nhóm xã hội cảm thấy không được đánh giá cao, nhưng các con số cho thấy rằng họ ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với lợi nhuận. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, tiếp thị kỹ thuật số đã đóng góp 32. Doanh thu tổng thể tăng 7% so với năm trước, theo cho Khảo sát CMO năm nay .

Trên thực tế, 65% công ty đã tăng cường đầu tư vào truyền thông kỹ thuật số và tiếp thị tìm kiếm, và chi tiêu trên mạng xã hội dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên mức khổng lồ 24. 5% ngân sách tiếp thị của 2026.

Nhưng ngân sách lớn hơn đi kèm với trách nhiệm lớn hơn.

Hiện tại, nhiều nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội đang đấu tranh để nắm vững các kỹ năng tiếp thị mới cần thiết như chăm sóc khách hàng xã hội và thương mại xã hội trong khi cũng đang mài giũa từ 9 đến 5. Đồng thời, các thương hiệu đang nhận ra sự phát triển xã hội nhanh như thế nào và phương tiện truyền thông xã hội của họ các nhà quản lý cần các công cụ đẳng cấp thế giới, hướng dẫn chiến lược và đào tạo để luôn dẫn đầu. Đây là cách bạn có thể giúp các nhà quản lý truyền thông xã hội của mình làm việc dễ dàng hơn — và thêm nhiên liệu tên lửa vào các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của họ.

4 điều bạn có thể làm để hỗ trợ tốt hơn cho nhóm xã hội của mình

1. Cho xã hội một chỗ ngồi trên bàn lãnh đạo

Trái với suy nghĩ của nhiều người, người quản lý truyền thông xã hội trung bình không phải là CMO 19 – cháu trai tuổi bắn ra các tweet từ phòng ăn trưa — cũng không phải tất cả họ đều là thực tập sinh không được trả lương. Trên thực tế, chúng thường là 39 tuổi tốt nghiệp Cử nhân, theo a Nghiên cứu Zippia . Hơn nữa, họ biết thương hiệu của mình như mu bàn tay; 34% trong số họ đã dẫn đầu mạng xã hội tại tổ chức hiện tại của họ trong ba đến bảy năm.

Bề dày kinh nghiệm mà những người lao động như thế này mang lại không phải là trình độ sơ cấp hoặc thậm chí là trung cấp. Đây là những thành viên cấp cao trong nhóm. Họ là những người bạn kêu gọi để dẫn dắt các chiến dịch thương hiệu phức tạp hoặc làm sáng tỏ các thảm họa PR trực tuyến. Họ là những người có thể ngăn chặn thương hiệu của bạn mắc sai lầm trong 2020 mà bạn nên học cách tránh trong 2010NS. Chức danh công việc chưa phản ánh nhiều thâm niên của các nhà quản lý mạng xã hội — nhưng họ nên làm.

Nếu bạn muốn nâng cao vai trò xã hội trong tổ chức của mình, bạn cũng nên xem xét tăng lương cho các nhà tiếp thị xã hội cấp cao để tương xứng với mức lương cho các vai trò tiếp thị chính khác. Hiện tại, mức lương trung bình cho một quản lý truyền thông xã hội cấp cao chỉ là $ 81, 000 USD – so với $ 142, 000 USD cho các nhà quản lý tiếp thị qua email cấp cao và $ 146, 000 ĐÔ LA MỸ cho quản lý tiếp thị sản phẩm cao cấp ers, theo Glassdoor.

Khi chúng tôi nói về việc tích hợp xã hội vào các cấp cao nhất của tổ chức của bạn, chúng tôi không chỉ nói về lương thưởng. Khi phương tiện truyền thông xã hội được dành cho một vị trí trong bàn lãnh đạo, nó cho phép các chiến dịch của nhóm xã hội của bạn trở nên phù hợp hơn với các mục tiêu tiếp thị rộng lớn hơn của tổ chức bạn. Đó là chìa khóa để mở ra giá trị kinh doanh thực sự với sự hiện diện xã hội của thương hiệu của bạn.

Bạn đang tìm một cách tốt để bắt đầu?

Thu hút các nhà tiếp thị xã hội cấp cao của bạn tham gia vào việc lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị có mức độ ưu tiên cao, ngay từ đầu. Điều này đảm bảo nội dung mà họ tạo ra nhắm vào từng mục tiêu kinh doanh chính mà bạn đang cố gắng đạt được. Giả sử nhóm tiếp thị sản phẩm của bạn đang quảng cáo một tính năng mới. Bạn có muốn nhóm xã hội của mình tweet không mục đích hay tạo ra các bài đăng hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng mới đến trang đích của bạn? Vâng, chúng tôi đã nghĩ như vậy.

Bí quyết chính: đưa các nhà quản lý truyền thông xã hội cấp cao vào bàn và bạn sẽ nhận được mọi phần của hoạt động tiếp thị chỉ trong bước nhảy. Với sự tin tưởng và tự do nhất định, các nhà tiếp thị xã hội có kinh nghiệm có thể giúp toàn bộ nhóm tiếp thị của bạn (và hơn thế nữa) vượt qua KPI của họ, mỗi quý một lần. Nếu bạn đầu tư vào những thứ tốt nhất, bạn sẽ gặt hái được thành quả trong nhiều năm tới.

Cách thực hiện

Tạo vai trò người quản lý truyền thông xã hội cấp cao và trả lương cho họ như các thành viên cấp cao nhất khác trong nhóm tiếp thị của bạn. Nâng cao vai trò của xã hội trong tổ chức của bạn sẽ giúp bạn xây dựng (và giữ chân) một nhóm trong mơ có thể làm mọi thứ từ các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu đến chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội.

2. Tin tưởng và cho phép họ di chuyển nhanh chóng

Khi bạn đã có nhân viên cấp cao theo dõi thương hiệu của mình trên mạng xã hội, hãy tin tưởng để họ quyết định những gì diễn ra trực tiếp.

Việc tin tưởng họ sẽ ứng biến trong thời gian thực cho phép họ bắt kịp các xu hướng mới nổi, điều này giúp khuếch đại tiếng nói của thương hiệu bạn trong cuộc trò chuyện trực tuyến. Theo một Tạp chí Tiếp thị ) học.

Các thương hiệu như Wendy's dễ dàng đi theo chủ nghĩa ủng hộ vì các nhóm xã hội của họ được phép xáo trộn mọi thứ từ National Roast Day đến tập mới nhất về Rick và Morty . Và Hydro-Quebec đã sử dụng các bài đăng táo bạo, nhanh chóng để tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của họ để qua 400, 000, và cải thiện điểm danh tiếng thương hiệu của họ hơn 20%.

Cả hai tổ chức đều hoạt động rầm rộ, không hề nhẹ nhàng trên mạng xã hội — và đó là lý do tại sao các bài đăng của họ chỉ công việc. Bạn có thể nói rằng mỗi tweet được viết bởi một người thực, thay vì 10 các bên liên quan đang chỉnh sửa tài liệu Google một cách tức giận.

Đây là nơi mà việc trao cho xã hội rằng chỗ ngồi trên bàn lãnh đạo sẽ trả cổ tức. Quyền tự chủ bổ sung đó cho phép nhóm xã hội của bạn tham gia vào cuộc trò chuyện trực tuyến khi nó diễn ra và tăng tỷ lệ tiếng nói của thương hiệu một cách tự nhiên. Đồng thời, các giám đốc điều hành của bạn có thể cảm thấy tự tin khi thực hiện một phương pháp hữu ích hơn, bởi vì mọi thứ diễn ra trực tiếp đều được chấp thuận bởi một thành viên trong nhóm, người có kinh nghiệm cần thiết để giữ cho thương hiệu của bạn luôn được bảo vệ.

Bây giờ, nếu bạn đang làm việc trong một ngành được quản lý như chính phủ, tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, thậm chí còn có nhiều lý do hơn để đào tạo và trì hoãn vai trò lãnh đạo nhóm xã hội của bạn. Bạn không chỉ quan tâm đến việc bảo vệ hình ảnh thương hiệu của mình — có những tác động pháp lý đối với mọi từ được công khai.

Bạn không thể tin tưởng một sinh viên thực tập với trách nhiệm đó — và đó chính xác là lý do tại sao việc thuê các nhà quản lý truyền thông xã hội cấp cao là rất quan trọng.

Họ biết rõ hơn bất kỳ ai những gì hoạt động trên mạng xã hội trong khi cũng hiểu cách giữ cho thương hiệu của bạn không gặp khó khăn. Và với một công cụ như Hootsuite, họ có thể đảm bảo mọi thứ phát trực tiếp đều có thương hiệu, đồng thời giữ cho tiếng nói của bạn về sự vui vẻ, hấp dẫn và cập nhật trên mạng xã hội.

Làm sao hành động

Ngừng tạo bài viết của ủy ban. Hãy tin tưởng các thành viên cấp cao trong nhóm xã hội của bạn phê duyệt những gì đang diễn ra trực tiếp và cho họ sức mạnh để nói không với những ý tưởng tồi ngay từ đầu.

Và nếu bạn muốn đảm bảo thương hiệu của mình được bảo vệ hoàn toàn trực tuyến, hãy sử dụng một công cụ như Hootsuite cho phép các thành viên cấp cao trong nhóm xã hội của bạn nhanh chóng phê duyệt các bài đăng quan trọng hoặc nhạy cảm. Tích hợp của chúng tôi với Actiance thậm chí có thể giúp bạn thiết lập quy trình phê duyệt, chính sách tuân thủ và kiểm soát truy cập cung cấp cho bạn các lớp bảo mật bổ sung đối với những gì được xuất bản.

Thành quả: Các nhà quản lý truyền thông xã hội của bạn sẽ tiếp cận khách hàng mới bằng cách bắt kịp các xu hướng khi chúng xảy ra và bạn sẽ không bao giờ bị yêu cầu “sa thải thực tập sinh”. Nghe hay, phải không?

3. Cung cấp cho họ những công cụ họ cần

Bạn không thể chỉ ném cho nhà tiếp thị xã hội của mình một chiếc iPhone và một 12 – máy tính xách tay lâu đời và mong đợi chúng sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Ngay cả những bài đăng có vẻ bình thường, vui nhộn và hơi lạc lõng vẫn cần có thiết bị tốt để thực hiện. Nhóm xã hội và sáng tạo của bạn cần mọi thứ fr om từ thiết bị chụp ảnh đến ánh sáng, thiết bị âm thanh, và phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng họ có các công cụ phù hợp cho công việc.

Washington Post tạo ra một chút thiết bị đi một chặng đường dài. TikTok của họ không hào nhoáng, nhưng họ kể lại các sự kiện hiện tại bằng các bản phác thảo vui nhộn có được 144 – gã khổng lồ tin tức lâu đời trước những khán giả nhỏ tuổi. Các bản phác thảo như thế này gần đây về COVID – 19 Biến thể Delta sẽ cần một) ánh sáng thích hợp , b) một giá ba chân iPhone để chụp tất cả các quyền góc và c) thiết bị micrô để ghi lại âm thanh chất lượng cao.

Washington Post đã không thổi bay ngân hàng ở đây, nhưng họ đã vượt quá mức tối thiểu khi nói đến các công cụ và nó giúp họ thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok.

@ washingtonpost Ở Los Angeles, 123 người bị nhiễm biến thể delta từ ngày 4 tháng 6 tới 18. Mười người đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng không cần đến bệnh viện chăm sóc. ♬ nguyên âm – Chúng tôi là một tờ báo.

Ngoài việc tạo nội dung, các nhà tiếp thị xã hội cũng cần các công cụ giúp họ quản lý các chiến dịch kênh chéo và biến người dùng xã hội tương tác thành khách hàng mới. Lên lịch đăng bài chỉ là mức tối thiểu. Nếu bạn thực sự đang cố gắng sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy giá trị kinh doanh rộng lớn hơn, bạn cần các công cụ tích hợp ngay vào phần còn lại của hệ thống công nghệ của bạn.

Trên thực tế, điều này giống như đưa dữ liệu từ mạng xã hội vào hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn để nhóm bán hàng của bạn có thể chốt giao dịch với người mua tiềm năng. Nó trông giống như chuyển các câu hỏi của khách hàng trong DM cho nhóm hỗ trợ của bạn để họ có thể tiết kiệm thời gian. Có vẻ như đang sử dụng chủ động lắng nghe xã hội để tìm chủ đề và ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị của bạn. Với các công cụ phù hợp, nhóm xã hội của bạn sẽ có thể cộng tác với các nhóm ngoài hoạt động tiếp thị và giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

(Cái cắm không biết xấu hổ: Bạn có thể làm theo nghĩa đen tất cả của cái này trong Hootsuite).

Cách thực hiện

Để tạo nội dung, hãy bắt đầu bằng cách mua thiết bị máy ảnh và phần mềm chỉnh sửa để người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn có hình ảnh tuyệt đẹp đi kèm với mỗi bài đăng. Nếu bạn đã có kiến ​​thức cơ bản, hãy nâng cấp nó với thiết bị video, thiết bị âm thanh, ánh sáng và các công cụ thiết kế đồ họa như Canva. Ngoài ra, hãy đầu tư vào đào tạo để nhóm xã hội của bạn biết các công cụ của họ từ trong ra ngoài và có thể tạo ra mà không bị giới hạn.

Đối với các chiến dịch, hãy xem xét một công cụ có thể giúp nhóm của bạn tạo và quản lý bài đăng của họ một cách thoải mái và bắt kịp các xu hướng mới nổi trước khi sự cường điệu hóa chết.

Các nền tảng như Hootsuite tích hợp trực tiếp với Adobe , Canva và Lực lượng bán hàng , vì vậy bạn có thể sử dụng các công cụ sáng tạo của mình ngay bên cạnh các khía cạnh quan trọng khác của chiến dịch, như lịch nội dung và số liệu phân tích của bạn.

4. Đầu tư vào quá trình học tập lâu dài của họ

Nhóm xã hội của bạn có thể rất giỏi trong việc tạo ra nội dung bắt mắt, nhưng liệu họ có gặp khó khăn nếu được hỏi không chỉ số nào quan trọng nhất trên mỗi nền tảng ? Họ đã tạo chưa tính cách đối tượng để giúp họ nhắm mục tiêu đến những người mua tiềm năng khác nhau? Và làm của họ các chỉ số hiệu suất chính (KPI) trực tiếp phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty bạn?

Đây là những câu hỏi cấp cao và chúng cho thấy rằng công nghệ chỉ là một phần của câu đố khi nói đến chiến thắng trên mạng xã hội. Chúng tôi đã nói điều đó trước đây — bạn cũng cần tập huấn, kỹ năng và chiến lược đúng đắn . Nhưng vì xã hội thay đổi quá nhanh, những điều đó có thể khó làm được.

Các nhóm xã hội hiện dự kiến ​​sẽ giúp nhóm bán hàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới, phân tích các chỉ số xã hội , tạo và thực hiện các câu chuyện thương hiệu dài hạn và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng để khiến người mua quay trở lại nhiều hơn. Những trách nhiệm bổ sung này được đổ lên bàn của mọi nhà tiếp thị xã hội mà không có cảnh báo trước, và hầu hết trong số họ được yêu cầu phải thích nghi mà không cần giáo dục thêm.

Và các chương trình giảng dạy về tiếp thị kỹ thuật số không thể theo kịp. Phần lớn các trường marketing (73%) cung cấp các khóa học về tiếp thị kỹ thuật số , nhưng hầu hết (36%) chỉ cung cấp một khóa học đầu vào duy nhất về chủ đề này. Chỉ một 15% các chương trình đại học có ít nhất một khóa học tiếp thị kỹ thuật số khiến chúng trở thành bắt buộc.

Kết quả? Nhiều nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội đang nâng cao kỹ năng của họ trong công việc và họ đang thiếu khóa đào tạo chính.

Học trên công việc cũng không hiệu quả. Viện Tiếp thị Kỹ thuật số (DMI) đã thử nghiệm gần 1, 000 các nhà tiếp thị từ khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và nhận thấy rằng chỉ 8% có kỹ năng sơ cấp về tiếp thị kỹ thuật số. Chiến lược và kế hoạch là điểm yếu nhất đối với các nhà quản lý mạng xã hội – 63% các nhà tiếp thị xã hội người Mỹ trong nghiên cứu đã phải vật lộn với những kỹ năng tiếp thị quan trọng này.

Nói tóm lại: Khoảng cách về kỹ năng trong tiếp thị xã hội đang đưa ngành này đến điểm uốn. Nếu bạn đầu tư vào chiến lược và lập kế hoạch đào tạo cho các nhà tiếp thị xã hội của mình, họ sẽ có những gì cần thiết để vượt lên phía trước. Tất cả những người không có những kỹ năng quan trọng đó đều có nguy cơ bị tụt hậu.

Cách thực hiện

Cung cấp cho các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn chương trình đào tạo liên tục và hướng dẫn chiến lược mà họ cần để thành thạo phương tiện truyền thông xã hội Dịch vụ Hootsuite . Nó có sẵn cho tất cả khách hàng Doanh nghiệp và Doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời đi kèm với hội thảo trên web, khóa học và hướng dẫn chiến lược độc quyền để giúp tổ chức của bạn khai thác nhiều hơn từ mạng xã hội, nhanh hơn.

Và nếu bạn muốn những thứ tốt nhất mà Hootsuite có thể cung cấp, hãy nâng cấp lên gói Dịch vụ Cao cấp của chúng tôi. Bạn sẽ được tham gia tùy chỉnh để tăng tốc hành trình xã hội của mình, các cuộc gọi huấn luyện trực tiếp với các chuyên gia chiến lược xã hội, một người quản lý thành công khách hàng được chỉ định, v.v.

Tìm hiểu cách Dịch vụ Hootsuite có thể giúp bạn chinh phục bất kỳ (và mọi mục tiêu) mà bạn có trên phương tiện truyền thông xã hội.

Yêu cầu Thử nghiệm

Tìm hiểu cách thực hiện Dịch vụ Hootsuite có thể giúp nhóm của bạn thúc đẩy tăng trưởng trên mạng xã hội , Nhanh.

Yêu cầu bản demo ngay bây giờ

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button