VPS

Tìm đâu đơn vị thuê VPS giá rẻ nhất?

Ngày nay dịch vụ thuê VPS giá rẻ nhất được sử dụng rất rộng rãi cho các doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khi mà đưa hàng hóa lên internet để quảng bá sản phẩm là xu hướng Hot nhất. Vậy VPS là gì?. Nó đem lại những ưu điểm và nhược điểm gì cho người sử dụng?

Tìm hiểu về VPS thuê VPS giá rẻ nhất

 1. VPS là gì?

VPS là một dạng máy chủ ảo được tạo ra từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều các máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Và mỗi VPS sẽ có một phần CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn.

thuê VPS giá rẻ nhất

 2. VPS được sử dụng cho các nhu cầu gì?

Máy chủ game

Đối với các game mới và hot của các nhà đầu tư thường sẽ thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Vì vậy họ cần một hệ thống máy chủ với dung lượng lớn và khả năng xử lý cực khủng. Vì vậy thuê VPS chính là một trong những giải pháp tốt nhất để những nhà kinh doanh này đầu tư cho sản phẩm game của mình.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Các hệ thống website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn mỗi ngày và cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định.  Do đó hình thức thuê VPS giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, địa điểm lắp đặt Data Center… Mà vẫn đồng thời có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ có đầy đủ tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Phát triển platform

Sự phát triển của công nghệ trên điện thoại thông minh (Smart phone) hay máy tính bảng, ngày càng rộng rãi. Việc phát triển Platform (nền tảng) như hệ điều hành, ứng dụng trên hệ điều hành đều cần phải có một nơi tập trung để lưu trữ. Các dữ liệu cần lưu trữ như: file setup, thông tin người dùng, lịch sử giao dịch, hình ảnh, file lưu trữ,… Và nền tảng Platform yêu cầu có nguồn server lớn để lưu trữ thông tin.

Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận Email nội bộ.

Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp, các chương trình truyền thông trực tuyến ngày nay cần có nguồn lưu trữ thật tốt. Tuy không quá nhiều nhưng các loại dữ liệu lưu trữ luôn cần nhập và truy xuất liên tục.

Lưu trữ các dữ liệu (Tài liệu, hình ảnh, Video)

Những công ty chuyên xử lý hình ảnh, Video cũng là một trong những đối tượng cần sử dụng VPS nhiều nhất. Họ sử dụng các loại VPS có dung lượng lưu trữ cao để thực hiện đầu tư một cách hợp lý mà không cần sử dụng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại hay hư hỏng.

Ưu, nhược của VPS và khi nào nên thuê VPS giá rẻ nhất?

VPS hosting có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn, tuy nhiên trước khi thuê một máy chủ ảo VPS, bạn nên cân nhắc các điểm mạnh và yếu của nó như sau.

 1. Tìm hiểu ưu – nhược điểm của VPS

Ưu điểm

 • Nhanh và đáng tin cậy hơn server shared hosting.
 • Vì được đảm bảo về thông số server như bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý, bạn sẽ không gặp phải vấn đề tài nguyên bị người khác dùng hết.
 • Các vấn đề về lượng truy cập đột biến tăng cao không ảnh hưởng đến site của bạn.
 • Bạn có quyền superuser (root) trên server.
 • Có độ riêng tư cao hơn, vì files và databases bị khóa khỏi hệ thống server của các người dùng khác.
 • Dễ dàng nâng cấp. Ngay khi website tăng trưởng, bạn chỉ cần nâng cấp gói hosting để nâng tài nguyên lên mà không phải tốn công chuyển dữ liệu hay chuyển server (RAM, CPU, disk space, bandwidth, etc.).

Nhược điểm

 • Đặt hơn shared hosting.
 • Nó cần nhiều kiến thức kỹ thuật để quản lý hơn.
 • Cấu hình server không đúng có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật.

thuê VPS giá rẻ nhất

 2. Khi nào nên thuê VPS giá rẻ nhất?

VPS hosting thường được chọn sau khi website tăng trưởng vượt giới hạn gói shared hosting. Nếu kể cả các gói hosting mạnh nhất của shared hosting vẫn không đủ dùng để vận hành website mượt mà, vậy đây là tín hiệu tốt cho việc tăng trưởng và rất đáng để đầu tư nâng cấp lên gói VPS. Trong trường hợp này, VPS hosting có thể là giải pháp lựa chọn tốt nhất chỉnh giữa việc dùng shared hay dedicated hosting.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn nên dùng gói VPS ngay từ khi bắt đầu. Ví dụ, các website eCommerce thường cần server mạnh để đảm bảo môi trường thanh toán nhnah, an toàn và ổn định, vốn đều được đáp ứng nếu dùng server ảo. Trên thực tế, nếu bạn lưu các thông tin nhay cảm hoặc các cổng thanh toán online, VPS có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro bảo mật và đánh cắp thông tin.

Nếu bạn gặp trường hợp truy cập tăng đột biến trên site vào những thời điểm nhất định, như khi bạn có sự kiện hoặc đợt bán ticket trên website, VPS hosting plan có thể là cứu cánh cho bạn để không gặp trường hợp truy cập không được. Game server và những site cần tài nguyên lớn cũng hoạt động hiệu quả hơn trên một server ảo có hiệu năng tốt hơn.

Top công ty cho thuê máy chủ ảo, thuê VPS giá rẻ nhất

Nhiều khi bạn cần nhiều tính năng hơn một dịch vụ web hosting tối thiểu có thể cung cấp. Nếu bạn đang tiến hành kinh doanh online và muốn xây dựng website của mình trên một server mạnh hơn, ổn định và linh hoạt hơn máy chủ chung (shared hosting) nhưng không muốn phải trả chi phí lớn cho máy chủ riêng, khi đó, VPS hay công ty cho thuê máy chủ ảo có thể là dịch vụ trung gian hoàn hảo cho bạn.

 1. SEMTEK Co,. LTD

SEMTEK Co,. LTD là một trong những đơn vị sở hữu dịch vụ cho thuê máy chủ ảo ổn định hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, bên cạnh sự ổn định và chất lượng của vps, chúng tôi còn cam kết hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng vào bất cứ thời điểm nào khi xảy ra vấn đề 24/7, đảm bảo cho hoạt động của doanh  nghiệp không bị trì hoãn quá lâu. Nếu cần tìm dịch vụ cho thuê máy chủ ảo ổn định hỗ trợ tốt,  hãy đến với SEMTEK Co,. LTD.

Điểm nổi trội của SEMTEK Co,. LTD chính là bề dày kinh nghiệm cùng với thương hiệu của nó mang lại, và đây có lẽ là lý do được nhiều người dùng lựa chọn khi tìm kiếm các đơn vị cung cấp tên miền, hosting ở Việt Nam.

Giá tên miền quốc tế tại SEMTEK Co,. LTD dao động từ 275.000 VNĐ đến 660.000 VNĐ/năm tùy vào nhu cầu và tên miền người dùng đăng ký.

Với Hosting, tùy vào dung lượng lưu trữ cũng như mục đích sử dụng mà giá thành sẽ khoảng từ 135.600 VNĐ/4GB/tháng cho đến 545.400 VNĐ/12GB/tháng. thuê VPS giá rẻ

thuê VPS giá rẻ nhấtnhất

2. TenTen

TenTen (đại lý duy nhất tại Việt Nam của Onamae.com-GMO Internet Inc, nhà đăng ký tên miền số 1 của Nhật Bản) cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tên miền, hosting, VPS, SSL, email server và thiết kế website.

Với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, đồng thời không ngừng cập nhật các chương trình giảm giá cho các dịch vụ tên miền, Hosting, combo các loại, TenTen đã thu hút được đông đảo người dùng tìm đến và sử dụng các dịch vụ.

Điểm mạnh của TenTen là mức giá được coi là thấp trên thị trường Việt Nam. Với chất lượng Nhật Bản được đầu tư và thừa hưởng từ công ty mẹ là Onamae.com hiện đang chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực tên miền – hosting tại Nhật Bản với thị phần lên tới 80%.

Giá tên miền quốc tế tại TenTen dao động từ 295.000 VNĐ đến 660.000 VNĐ/ năm tùy vào nhu cầu và tên miền người dùng đăng ký.

Với Hosting, tùy vào dung lượng lưu trữ cũng như mục đích sử dụng mà giá thành sẽ khoảng từ 45.000 VNĐ/1GB/tháng đến 1.100.000 VNĐ/60GB/tháng.

3. VinaHost

VinaHost tên đầy đủ là Công ty TNHH VINAHOST. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo và lưu trữ website chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường Việt Nam và Bắc Mỹ.

Điểm mạnh của Vinahost là hệ thống máy chủ Supermicro chất lượng cao cùng với các data center được đánh giá là hàng đầu tại Việt Nam như VDC & Viettel IDC.

Hiện nay, giá tên miền quốc tế tại VinaHost dao động từ 275.000 VNĐ đến 660.000VNĐ/năm tùy vào nhu cầu cũng như tên miền người dùng đăng ký.

Với Hosting, sẽ tùy vào dung lượng lưu trữ cũng như mục đích sử dụng mà giá thành sẽ khoảng từ 30.000 VNĐ/300MB/tháng cho đến 550.000đ/10GB/tháng.

4. HostGator

HostGator là nhà cung cấp dịch vụ web hosting đáng tin cậy, dễ sử dụng và cung cấp nhiều gói dịch vụ thuê máy chủ ảo dành cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

HostGator cung cấp dịch vụ VPS hosting ở mức 19,95 USD/tháng. Nếu bạn cần server mạnh, có lưu lượng lớn hay các yêu cầu tuân thủ đặc biệt mà không thể sử dụng máy chủ chung thì đây là lựa chọn đáng cân nhắc.

5. TMDHosting

TMDHosting là dịch vụ web hosting cung cấp tất cả công cụ cần thiết cho bạn xây dựng website đẹp và hữu dụng, đặt biệt là WordPress.

TMDHosting cung cấp các gói VPS dựa trên Linux gồm gói Starter với mức giá khởi điểm 39,95 USD/tháng và gói Super Powerful có giá cao nhất là 129 USD/tháng. Gói Starter gồm có 40GB dung lượng lưu trữ, 3TB dung lượng truyền dữ liệu hàng tháng, 2GB RAM, hai lõi CPU và email không giới hạn. Super Powerful được phát triển trên cơ sở 200GB dung lượng lưu trữ, 10TB dung lượng truyền dữ liệu hàng tháng, 12GB RAM, 6 lõi CPU và email không giới hạn.

Các tìm kiếm liên quan đến thuê VPS giá rẻ nhất

 • vps giá rẻ 50k
 • dịch vụ vps giá rẻ
 • thuê vps free
 • thuê vps treo game
 • vps giá rẻ cho sinh viên
 • mua vps minecraft
 • cloud vps giá rẻ
 • thuê vps bằng card

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button