Marketing tổng thể

Thương hiệu này đã kể câu chuyện về Romeo bằng 100 nghìn cách khác nhau, và điều đó thật tuyệt vời

Steven Spielberg đã từng nói với Wired , “Công nghệ có thể là người bạn tốt nhất và công nghệ cũng có thể là kẻ phá hoại bữa tiệc lớn nhất trong cuộc đời chúng ta. Nó làm gián đoạn câu chuyện của chính chúng ta. ”

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu công nghệ được sử dụng để tạo ra một câu chuyện cá nhân chỉ dành cho chúng ta? Axe, nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho nam giới, gần đây đã tìm ra cách để làm điều đó khi quảng cáo dòng White Label ở Brazil bằng cách sử dụng bốn bộ phim thương hiệu dựa trên Romeo và Juliet . Cơ quan kỹ thuật số của thương hiệu đã sử dụng công nghệ lập trình để phát triển một 100 đáng kinh ngạc, 000 đoạn giới thiệu dài một phút duy nhất.

Cách tiếp cận này được gọi là cách kể chuyện chung và các thương hiệu đang bắt đầu thử nghiệm với nó để cung cấp cho người tiêu dùng nội dung tùy chỉnh. Thay vì hiển thị cùng một video cho mọi người xem, các nhà tiếp thị có thể dựa trên những gì họ biết về khán giả của họ để điều chỉnh các clip cho phù hợp với thị hiếu cá nhân của từng người dùng.

“Đó không phải là một dự án dễ dàng để chào hàng,” Matheus Barros, Giám đốc điều hành Hoa Kỳ của CUBOCC có trụ sở tại São Paulo , cơ quan đứng sau Chiến dịch “ Romeo Reboot ”. “Có rất nhiều ẩn số, nhưng đây là cách hoàn hảo để cung cấp một loại hình sáng tạo năng động và mạnh mẽ. Khi bạn đang nhắm mục tiêu đến nam giới và thế hệ trẻ, thực sự rất khó để tìm ra một giải pháp có phạm vi tiếp cận và mức độ phù hợp thông qua các kênh truyền thống. ”

Kể chuyện chung chung là một giải pháp sửa chữa đầy hứa hẹn. Như Barros lưu ý, người tiêu dùng ngày càng lựa chọn nhiều hơn về những gì họ sẽ xem. Việc sử dụng công nghệ chặn quảng cáo đang gia tăng trên cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh, đặc biệt là trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi. Một nghiên cứu toàn cầu gần đây do comScore và Sourcepoint thực hiện đã phát hiện rằng 18- đến 24 – những người trong độ tuổi — người mua mục tiêu của Axe — là những người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo hàng đầu ở mọi thị trường.

“Họ đang đặt câu hỏi về định dạng quảng cáo truyền thống,” Barros nói.

Nhưng nếu các thương hiệu có thể mang đến trải nghiệm tiếp thị nội dung mang lại cảm giác cá nhân hóa hơn, thì những người hoài nghi này có thể sẵn sàng lắng nghe.

công cụ kể chuyện

Với sự chúc phúc của Axe, CUBOCC đã bắt đầu chiến dịch bằng cách hợp tác với công ty nghiên cứu BOX 1834 để làm quen với khán giả của khách hàng. Cơ quan này đã đánh giá thị trường mục tiêu và tạo ra tính cách người tiêu dùng với các đặc điểm đủ tiêu chuẩn để hướng dẫn mua quảng cáo có lập trình. CUBOCC sau đó đã xây dựng khung chính cho các đoạn giới thiệu, mỗi đoạn giới thiệu kể một phần khác nhau của câu chuyện bốn phần Romeo được hiện đại hóa của Axe.

“Phần mở đầu và phần lồng tiếng đã được sửa,” Barros, làm việc tại văn phòng CUBOCC ở New York, giải thích. “Chúng tôi đã để khoảng trống ở giữa để lấp đầy nội dung của chính nó.”

Về bản chất, nhóm của anh ấy đã cắt 20 – khối video thứ hai từ các bộ phim để đại diện cho các “khoảnh khắc” khác nhau — tươi mới, nghệ thuật, hạnh phúc — sẽ phù hợp với các tính cách người tiêu dùng khác nhau. Các phân đoạn này sau đó đã được gắn thẻ trước khi được tải lên nền tảng có lập trình. Nếu một người dùng Internet được xác định là “nghệ thuật”, thì “công cụ kể chuyện” của CUBOCC sẽ cung cấp một đoạn giới thiệu có các cảnh và âm nhạc với sự rung cảm đầy nghệ thuật.

Khi chiến dịch được khởi chạy trên các kênh trên máy tính để bàn và thiết bị di động, chiến dịch đã tạo ra càng nhiều 43, 000 video độc đáo mỗi ngày.

Một đường dẫn phi tuyến tính

Mặc dù tiếp thị có lập trình ban đầu được sử dụng để tự động hóa quá trình mua và bán quảng cáo, nhưng các thương hiệu mới bắt đầu khai thác tiềm năng sáng tạo của nó.

Diaz Nesamoney, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập nền tảng quảng cáo cho biết: “Cách kể chuyện tuyến tính ngày càng trở nên ít phù hợp hơn vì nó là một quá trình một chiều, trong khi công nghệ quảng cáo kỹ thuật số cho phép chúng tôi để người dùng tham gia vào câu chuyện và thậm chí hướng dẫn câu chuyện đó” Jivox . Trong số các khách hàng của Jivox có rượu whisky của Jack Daniel, năm ngoái đã khởi động một chiến dịch sử dụng “yếu tố kích hoạt trong thời điểm hiện tại” như các sự kiện thể thao và xu hướng trên Twitter để cho biết nhiều hơn 3, 000 “câu chuyện nhỏ” thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh. Nesamoney gọi chiến dịch thời gian thực là “cách kể chuyện mạnh mẽ.”

Hầu hết khách hàng của Jivox sử dụng video khi truyền tải thông điệp của họ thông qua cách kể chuyện mang tính tổng hợp, một phần lớn là do khả năng thu hút người tiêu dùng. “Nội dung và dữ liệu động cho phép chúng tôi thực hiện trên quy mô lớn những gì mà TV chưa bao giờ có thể làm — thêm dấu ấn cá nhân,” Nesamoney nói.

Vì tính cá nhân đó, chiến dịch “Khởi động lại Romeo” của CUBOCC đã vượt qua cả điểm chuẩn của đại lý và khách hàng bởi 10 đến 20 phần trăm, theo Barros. Cơ quan này có kế hoạch thực hiện nghiên cứu sau chiến dịch để đánh giá xem chiến lược của họ đã thay đổi nhận thức của người tiêu dùng Brazil về thương hiệu Axe như thế nào.

“Nhìn vào có lập trình, chúng ta đang ở trong một thời điểm rất biến đổi,” Barros nói. “Nó đang nâng cao thanh.”

Và giá trị của việc kể chuyện thương hiệu, đối với cả người tiêu dùng và thương hiệu, tiếp tục tăng lên cùng với nó.

  • Trang chủ

Back to top button