Tiếp thị thương hiệu nội bộ cho doanh nghiệp của bạn| SEMTEK Co,.LTD

Xây dựng thương hiệu nội bộ là gì. Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp ngày nay không chỉ dừng lại ở việc quảng bá thương hiệu ra bên ngoài, mà còn chú trọng đến thương hiệu nội bộ của công ty hay cách khác là hình ảnh công ty. Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về thương hiệu nội bộ mà đội ngũ Semtek chúng tôi biên soạn. Mời Quý khách hàng cùng tham khảo.

Thương hiệu nội bộ là gì (Internal branding) ?

Một thông điệp thương hiệu lý tưởng phải là một thông điệp có thể thúc đẩy toàn bộ nhân viên thực hiện. Theo đó, Một thương hiệu cũng có một bức chân dung của một người. Hình ảnh bên ngoài và cuộc sống bên trong của một thương hiệu cũng phức tạp và liên quan đến nhau như một con người. Nếu không có sự thống nhất từ trong ra ngoài, một thương hiệu sẽ mâu thuẫn với chính nó và tự hạ mình xuống.

thương hiệu nội bộ
thương hiệu nội bộ

Do đó, thương hiệu nội bộ ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm như một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu tổng thể.

Giám đốc hàng đầu phải là người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển tư vấn thương hiệu. Hơn nữa, cần có quy trình quản lý cụ thể với các tiêu chí, nhân sự và ngân sách cụ thể để có thể quản lý thương hiệu đồng bộ từ trên xuống dưới.

Theo Debra (2006), xây dựng thương hiệu nội bộ là “quá trình liên kết các hoạt động hàng ngày, quy trình kinh doanh, thiết kế công việc, nhận thức và quảng bá nhận diện thương hiệu để thúc đẩy kết quả. kinh doanh”.
Đây là một phần của chiến lược tập trung vào thương hiệu, giúp nhân viên hiểu và sắp xếp các giá trị thương hiệu trong từng nhiệm vụ của họ để đảm bảo họ có thể mang lại lời hứa thương hiệu một cách hiệu quả.
Xây dựng thương hiệu nội bộ giúp nhân viên hiểu thương hiệu của công ty họ đứng ở đâu trong bức tranh thị trường tổng thể và thực hiện một chức năng quan trọng trong việc làm cho nhân viên tự hào về vị trí của thương hiệu. của doanh nghiệp nơi họ làm việc.

Xây dựng thương hiệu nội bộ văn hóa tổ chức.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc điều phối, tư vấn và xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho công ty của bạn. Chúng ta có thể:
– Xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp
– Xây dựng các tiêu chuẩn đạo đức cần được duy trì và phát huy trong kinh doanh: đạo đức trong yếu tố con người và tiêu chuẩn nghề nghiệp

thương hiệu nội bộ
thương hiệu nội bộ

– Xây dựng quy tắc ứng xử và quy chế làm việc: Văn hóa trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp, trong giao tiếp chào hỏi, trong giới thiệu và tự giới thiệu, trong sử dụng danh thiếp, trong khi nói chuyện, áp dụng giao dịch với khách hàng, đối tác, trong giao tiếp điện thoại; văn hóa công sở, phong cách ứng xử, văn hóa nơi gặp gỡ, văn hóa khi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hành vi bị nghiêm cấm
– Xây dựng văn hóa giải quyết công việc trong và ngoài doanh nghiệp: giải quyết vấn đề, quan hệ nội bộ, quan hệ với bên ngoài…
– Xây dựng hệ thống giải thưởng và quy trình đánh giá giải thưởng
– Xây dựng hệ thống kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng cẩm nang thương hiệu.

Hướng dẫn quy trình quản lý thương hiệu chi tiết được phổ biến cho tất cả các phòng ban và nhân viên trong công ty và các đơn vị thành viên. Cẩm nang là hướng dẫn cách sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu theo một quy tắc chung, chẳng hạn như sử dụng logo, khẩu hiệu, màu sắc, kích thước của các dấu hiệu, quy định về tên giao dịch và tên viết tắt của các đơn vị thành viên, quy định về in thẻ tham quan, tờ rơi, danh mục và tài liệu giao dịch trong công ty, quy định về quy mô và hình thức trang trí, gian hàng triển lãm của công ty, quy định màu sắc chính của đồng phục nhân viên…

thuong hieu noi bo 3

Kết quả xây dựng thương hiệu nội bộ thông qua sự hài lòng trong truyền thông nội bộ.

 • Giao tiếp nội bộ là giao tiếp giữa các nhà quản lý chiến lược của tổ chức và các bên liên quan nội bộ, được thiết kế để thúc đẩy cam kết của tổ chức, sự tham gia của tổ chức, nhận thức về thay đổi môi trường và hiểu biết về các mục tiêu phát triển của nó.
 • Đây được hiểu là công việc quản lý để tạo ra và phát triển mối quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên trong doanh nghiệp.
 • Một nghiên cứu thực nghiệm của Punjaisri et al. (2009) cho thấy giao tiếp nội bộ hiệu quả có thể khuyến khích nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành và hiệu suất của nhân viên.
 • Theo nghiên cứu của McKenna (2012), truyền thông nội bộ có thể truyền tải thông tin liên quan đến thương hiệu lên, xuống và đi ngang trong một công ty trên cơ sở một hoặc hai chiều.
 • Do đó, khi phát triển sự hiểu biết mạnh mẽ về thương hiệu để hỗ trợ nhân viên, tạo điều kiện để sắp xếp hành vi của họ cho phù hợp khi đưa ra lời hứa thương hiệu sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ. cho doanh nghiệp.

Tiếp thị thương hiệu của bạn cho nhân viên của bạn – Thông tin chi tiết về thương hiệu nội bộ – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhân viên làm đại sứ thương hiệu nội bộ

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là một công ty mới có thể không mang lại niềm tự hào và niềm vui tương tự cho nhân viên của họ? Câu trả lời là có! Cách dễ nhất để bất kỳ công ty mới nào tự xây dựng thương hiệu là bắt đầu bằng cách nhận ra rằng nhân viên của họ có thể là đại sứ thương hiệu của họ. Khi nhân viên giới thiệu, họ sẽ giới thiệu các đầu mối kinh doanh, tuyển dụng các địa chỉ liên hệ có kinh nghiệm và tất nhiên là tiếp thị truyền miệng cho tổ chức của họ.

thương hiệu nội bộ
thương hiệu nội bộ

Đó là tất cả về giao tiếp

Khi tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị và văn hóa của một công ty ra đời, việc viết chúng ra giấy là điều hoàn toàn cần thiết. Việc lập một tài liệu có nghĩa là những thông điệp này được lặp lại và đi sâu vào nhân viên để họ có thể tự nhận ra các giá trị và văn hóa của công ty. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và dễ dàng giữ chân nhân viên. Văn hóa doanh nghiệp được phản ánh trong quá trình làm việc của nhân viên trong thế giới kinh doanh. Rõ ràng hơn, ví dụ, một nền văn hóa doanh nghiệp có sức mạnh sẽ tạo ra một đội ngũ tiếp thị táo bạo, sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới. Rủi ro lớn dẫn đến thành công lớn, từ đó tạo nên thương hiệu cho công ty.

Điều gì đến trước – Thương hiệu nội bộ hay thương hiệu bên ngoài?

Gà hay trứng, cái gì có trước? Chắc chắn có tác động của thương hiệu nội bộ đối với thương hiệu bên ngoài và ngược lại. Cũng đúng khi các công ty bắt đầu xây dựng thương hiệu nội bộ nhận thức rõ hơn về những khoảng trống trong giao tiếp nội bộ và chấp nhận những khoảng trống đó như những khu vực có vấn đề. Thương hiệu nội bộ hiệu quả hơn nhiều khi được chạy dưới dạng một chiến dịch tập trung lớn được nối tiếp với các chiến dịch nhỏ hơn tập trung lại vào cùng một thông điệp. Các tổ chức nên thử các chiến dịch dựa trên chủ đề để các thông điệp cần được nhắc lại có thể được thảo luận kỹ lưỡng. Trong trường hợp công ty muốn chọn liên lạc thường xuyên, thì các khóa đào tạo trực tuyến bắt buộc và các mô-đun tuân thủ phải là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu nội bộ của công ty.

thuong hieu noi bo 5

Thúc đẩy nhân viên hướng tới thương hiệu nội bộ

Khi giao tiếp và ý tưởng không bị xáo trộn, hãy biết rằng nhân viên trầm lặng và một nhân viên ít nói có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về công ty, con người của họ như thế nào và công ty còn thiếu những gì. Nhân viên khi bị bỏ lại một mình quá lâu có xu hướng phàn nàn- “chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn các bộ phận khác” vv! Vì vậy, khi giao tiếp xảy ra, nhân viên biết được những áp lực và thách thức mà những người khác đang phải đối mặt. Điều này khuyến khích sự đồng cảm và giải quyết vấn đề. Ý tưởng đến dày đặc và nhanh chóng để giải quyết cho những điều này. Khi các giải pháp thu được từ những cuộc thảo luận này được thực hiện và kết quả được thảo luận, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về những thứ mà công ty của anh ta làm ra. Anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là một phần quan trọng của tổ chức và cảm thấy say mê với những ý tưởng của mình trong công việc và bản thân công việc. Nếu nhân viên cảm thấy rằng không chỉ anh ta được lắng nghe, mà ý tưởng của anh ta được chấp nhận và được khuyến khích hoặc thúc đẩy, anh ta sẽ bắt đầu cảm thấy gắn bó. Với sự tham gia của nhân viên, các ý tưởng về những gì các nhân viên trong tổ chức đại diện và cuối cùng là những gì thương hiệu đại diện. Những bước nhỏ cho nhân viên – bước nhảy vọt lớn cho tổ chức!

Bạn làm nó như thế nào?

Để bắt đầu bất kỳ sáng kiến ​​nào, chúng ta phải lập kế hoạch. Kế hoạch với các mục tiêu và các bước tiếp theo phải được viết ra một cách rõ ràng. Đội ngũ tiếp thị nên tham gia vào việc tạo ra các khẩu hiệu, sáng tạo để thông tin liên lạc được rõ ràng với nhân viên. Để thu hút nhân viên tham gia hoạt động này cũng là một nỗ lực lớn, giống như thu hút khách hàng. Sau đây là những cách để đạt được mục đích

· Giao tiếp kỹ thuật số bắt mắt là điều bắt buộc. Nó sẽ giúp bạn nhận được phản hồi nhanh hơn

· Các tài liệu in như tờ rơi, standee, vv phải được đặt ở các ngóc ngách chiến lược

· Có một bảng viết để tất cả nhân viên viết những gì họ cảm thấy tại các địa điểm mà họ tập trung. Ví dụ: căng tin, gần máy pha cà phê hoặc bãi đậu xe ở tầng hầm

Sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu nội bộ là một công việc rất lớn. Công ty cần cảm nhận được nhịp đập của tổ chức và hướng tới việc nhân viên nói lên ý kiến ​​của họ. Những gì bạn cảm thấy bên trong là cách bạn sẽ nhìn bên ngoài – điều này không chỉ đúng với con người. Nó cũng đúng cho các tổ chức!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Xây dựng thương hiệu trong nội bộ doanh nghiệp
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu nội bộ
 • Quản lý thương hiệu trong nội bộ doanh nghiệp
 • Giáo trình quản trị thương hiệu
 • Quản lý thương hiệu trong nội bộ doanh nghiệp la gì
 • Đặc điểm đối tượng bên ngoài
 • thương hiệu nội bộ

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.