Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu tiếp thị | SEMTEK Co,.LTD

Thương hiệu tiếp thị là quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu theo một cách nâng tầm tổng thể thương hiệu đó. Nó liên quan đến việc tạo và duy trì các mối quan hệ thương hiệu – người tiêu dùng và các thuộc tính của tiếp thị thương hiệu, những thứ mà mọi người nghĩ đến khi họ hình dung ra một thương hiệu cụ thể. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về mọi thứ liên quan đến xây dựng thương hiệu, bao gồm chiến lược tiếp thị thương hiệu, các loại thương hiệu, nhận thức thương hiệu, tài sản thương hiệu, sự phù hợp thương hiệu và nhận dạng thương hiệu, cũng như làm nổi bật các giải pháp xây dựng thương hiệu từ Amazon Ads.

Thương hiệu tiếp thị là gì?

Thương hiệu tiếp thị là quá trình thiết lập và phát triển mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Thay vì làm nổi bật một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ, tiếp thị thương hiệu quảng bá toàn bộ thương hiệu, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ làm minh chứng nâng đỡ cho lời hứa của thương hiệu đó. Mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là xây dựng giá trị của thương hiệu – và giá trị của doanh nghiệp là kết quả cuối cùng.

thương hiệu tiếp thị
thương hiệu tiếp thị

Các kênh có sẵn cho chiến lược tiếp thị thương hiệu là các kênh tương tự mà các công ty có thể sử dụng cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm, chẳng hạn như quảng cáo tìm kiếm kỹ thuật số, trên mạng xã hội và trả phí. Một chiến lược tốt là sử dụng các kênh khác nhau cùng một lúc để tạo ra truyền thông hỗn hợp tiếp cận nhiều đối tượng. Ví dụ, các nhà tiếp thị thương hiệu có thể sử dụng chiến lược quảng cáo thương hiệu được bổ sung bởi các nỗ lực tiếp thị qua email và nội dung để thúc đẩy nhận thức thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nhiều không gian kỹ thuật số. Nhưng khi nói đến việc quyết định các thông điệp phù hợp với đúng đối tượng trong các không gian này, trước tiên chúng ta phải xem xét các thuộc tính thương hiệu.

Thuộc tính thương hiệu tiếp thị là gì?

Cũng giống như con người mang một sự kết hợp độc đáo của riêng họ về đặc điểm tính cách, các thương hiệu cũng có những thuộc tính độc đáo như vậy. Thuộc tính là đặc điểm nhận dạng mà khách hàng xem như một phần của thương hiệu. Chúng có thể bao gồm tên và khẩu hiệu, màu sắc, hoặc thậm chí âm nhạc hoặc âm thanh thường được liên kết với thương hiệu. Ngoài ra, các thuộc tính có thể là cảm giác mà một thương hiệu gợi lên. Ví dụ, thuộc tính “cảm giác” bao gồm độ xác thực, tính chất đổi mới, đáng tin cậy, trung thực hoặc tính minh bạch.

Tài sản thương hiệu tiếp thị là gì?

Tài sản thương hiệu tiếp thị là giá trị thương hiệu của một công ty, hoặc là thước đo nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu. Tài sản thương hiệu vững mạnh liên quan đến việc người tiêu dùng biết rõ thương hiệu như thế nào, sự ưu ái của họ dành cho thương hiệu này hơn những thương hiệu khác, mức độ kết nối và mức độ trung thành của họ đối với thương hiệu. Tài sản thương hiệu vững mạnh mở ra cánh cửa cho các thương hiệu đổi mới và mở rộng doanh nghiệp của mình với sự ủng hộ từ các khách hàng thân thiết.

thương hiệu tiếp thị
thương hiệu tiếp thị

Tài sản thương hiệu tiếp thị được đo lường bằng cách so sánh nhận thức thương hiệu, lòng trung thành với thương hiệu, chỉ số ưu tiên và tài chính.

 • Nhận thức thương hiệu là xác định có bao nhiêu người tiêu dùng nhận thức được một thương hiệu và được đo lường thông qua các cuộc khảo sát và nhóm tập trung, các công cụ để lắng nghe người dùng mạng xã hội cũng như tìm kiếm và thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập web.
 • Lòng trung thành với thương hiệu được đo lường bằng thông tin chuyên sâu về hành vi mua hàng như hành vi mua hàng lặp lại và thời gian giữa các lần mua.
 • Sự ưu tiên được đo lường thông qua thông tin chuyên sâu như chỉ số ý định mua hàng và khảo sát.
 • Chỉ số tài chính liên quan đến tăng doanh số dưới dạng kết quả từ các chiến dịch tiếp thị thương hiệu.

Để xây dựng tài sản thương hiệu vững mạnh, điều quan trọng là phải thiết lập một mối quan hệ vững chắc giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Mối quan hệ giữa thương hiệu tiếp thị và người tiêu dùng là gì?

Mối quan hệ thương hiệu tiếp thị-người tiêu dùng hay còn được gọi là người tiêu dùng-thương hiệu hoặc mối quan hệ với thương hiệu, có nghĩa là sự kết nối bền chặt giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Sự kết nối đó mạnh hay yếu? Là một sự kết nối tích cực hay tiêu cực? Người tiêu dùng được kết nối về mặt chức năng với thương hiệu hoặc họ đang đầu tư vào thương hiệu theo cảm tính? Kết nối thương hiệu tốt nhất khi chúng mạnh mẽ, tích cực và bắt nguồn từ cảm xúc. Chúng là những kết nối giúp biến người mua hàng một lần thành những người ủng hộ thương hiệu suốt đời.

thuong hieu tiep thi 4

Tại sao xây dựng thương hiệu tiếp thị lại quan trọng?

Xây dựng thương hiệu tiếp thị có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết khi thị trường trở nên bão hòa hơn và việc tạo ra kết nối chân thực với người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Xây dựng thương hiệu cho phép các công ty được kể những câu chuyện độc đáo của họ và thay đổi nhận thức bằng cách cho khách hàng một điều gì đó để tin tưởng. Nó làm dấy lên sự hứng thú và khuyến khích khách hàng khám phá, tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ đáng nhớ với thương hiệu của họ. Xây dựng thương hiệu có nghĩa là một doanh nghiệp đại diện cho điều gì – và ai là điều cốt lõi, hơn là các thông số kỹ thuật và tính năng. Xây dựng thương hiệu là làm cho người tiêu dùng cảm thấy ổn trong việc ủng hộ một doanh nghiệp và hình thành một kết nối cảm xúc. Những doanh nghiệp mà xây dựng thương hiệu hiệu quả sẽ tạo ra một ấn tượng lâu dài giúp gia tăng sự ủng hộ và lòng trung thành của khách hàng trong thời gian dài.

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu Tiếp thị theo mạng / Kinh doanh MLM của bạn – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đây có thể là một phần thông tin có thể thay đổi nhận thức của bạn về cách thành công trong kinh doanh trong thời gian còn lại. Hiểu những gì tôi sắp nói với bạn có thể giúp bạn mở rộng tâm trí về các khái niệm và chiến lược kinh doanh mới ngày nay:

Khách hàng tiềm năng của bạn tin tưởng bạn và lắng nghe bạn, chứ không phải cơ hội kinh doanh, công ty hay kế hoạch trả công.

Hãy nghĩ về điều đó trong giây lát – Nếu ai đó mà bạn biết và tôn trọng, như một người bạn tốt, nói về một bộ phim tuyệt vời với bạn và khuyên bạn nên đi xem nó, thông thường bạn chấp nhận những gì họ đang nói và rất vui khi nghe lời khuyên của họ và xem phim đó. Bạn không cảm thấy thôi thúc bên trong phải đi xem bộ phim đó bởi vì bạn tin tưởng vào công ty sản xuất phim hoặc phòng vé, hoặc áp phích quảng cáo. Chắc chắn, quảng cáo giúp bạn biết đến một bộ phim nhưng quyết định của bạn tốt nhất là được đưa ra bởi một người bạn được tôn trọng.

thương hiệu tiếp thị
thương hiệu tiếp thị

Vâng, thưa các bạn, kinh doanh KDTM / KDTM của bạn cũng giống hệt như vậy. Bạn hoàn toàn phải tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một tổ chức cá nhân và là một người bạn tốt, người biết khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu, cũng như khác biệt với công ty. Khi bạn nói chuyện với khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của mình, trực tiếp, qua email hoặc qua video, khách hàng tiềm năng của bạn đang quyết định có tin tưởng bạn hay không. Họ trông đợi vào bạn để quyết định xem họ có niềm tin rằng họ có thể thành công hay không. Hãy nghĩ về nó, bao nhiêu lần ai đó đã nói với bạn về công việc kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn, hoặc có khả năng sẽ nói với bạn: “Ồ, tôi biết vậy và vì vậy ai đã thử điều đó 10 năm trước và thất bại, họ mất tiền, bla bla. blah. Công việc kinh doanh đó không hoạt động, “vv … Bây giờ khách hàng tiềm năng này có vấn đề về” hình ảnh “với công ty cụ thể đó nhưng đó là nhận thức của riêng họ. Thực sự người mà họ biết rằng đã thất bại, thất bại vì thiếu hiểu biết, thiếu cam kết, hoặc một hoặc nhiều lý do khác.

Bây giờ, hãy nghĩ xem, nếu bạn có “chiến dịch khởi động thành công của Joe Smith đảm bảo kết quả trong 90 ngày nếu bạn cam kết thực hiện tất cả các hướng dẫn”, điều này nghe có vẻ hấp dẫn và đáng tin cậy hơn nhiều sao? Sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu bản thân với tư cách là một doanh nghiệp là vô giá, theo nghĩa đen.

thuong hieu tiep thi 6

Jonathan Budd, một doanh nhân kinh doanh theo mạng rất khôn ngoan và thành công đã có một số ý tưởng hoàn toàn tài tình để mở rộng hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng / MLM của mình và đây là người mà tôi đánh giá cao, người có khả năng thay đổi quá trình tiếp thị trực tuyến mãi mãi.

Tôi biết bạn là một người thực sự khao khát tìm kiếm thành công trong những gì bạn đang làm, nếu không bạn đã không tiến xa đến mức này trong nhiệm vụ của mình. Tôi cam kết trang trọng giúp đỡ càng nhiều người khác thành công càng tốt theo bất kỳ cách nào tôi có thể.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing thương hiệu la gì
 • Cách marketing thương hiệu
 • Văn hóa đo lường của Amazon
 • 10 chiến lược marketing của các doanh nghiệp trên thị trường
 • Thương hiệu la gì
 • Các chiến dịch marketing thành công
 • Chiến lược marketing của các doanh nghiệp Việt Nam
 • Marketing thương mại

Các chuyên mục nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.