Tích hợp đạo đức vào tổ chức của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Tích hợp đạo đức vào tổ chức của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều tổ chức tiếp cận vấn đề đạo đức bằng cách tài trợ một hoặc hai giờ đào tạo không thường xuyên cho nhân viên của họ. Nó gần như thể chúng ta coi đạo đức giống như một sự tiêm chủng: một mũi tiêm và bạn sẽ tốt cho cuộc sống! Tuy nhiên, những gì chúng ta biết về việc học là nó phải tiếp xúc liên tục với tài liệu mới để nó được tích hợp vào kiến ​​thức và hành vi của nhân viên. Nguyên tắc tương tự cũng đúng với đạo đức. Bài viết ngắn này sẽ gợi ý những cách mà đạo đức có thể được tích hợp vào các quy trình nhân viên hiện tại của bạn.

Bắt đầu từ đầu: Bao gồm đạo đức trong các tài liệu và quy trình tuyển dụng và lựa chọn của bạn. Nếu khả năng lập luận thông qua các vấn đề đạo đức là một phần của công việc, tại sao không đề cập đến thực tế đó trong quảng cáo vị trí? Ngoài ra, bao gồm các ví dụ lý luận đạo đức đơn giản trong cuộc phỏng vấn xin việc có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về tư duy đạo đức của ứng viên cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng mà tổ chức của bạn đặt ra đối với đạo đức.

Bắt đầu nhân viên trong tổ chức đúng: Bao gồm thông tin đạo đức trong tài liệu định hướng cho nhân viên. Điều này có thể bao gồm việc xem xét các mã cơ quan hoặc luật của tiểu bang đặc biệt liên quan đến cơ quan của bạn cũng như các chính sách liên quan đến các vấn đề đạo đức chung. Các vấn đề đạo đức này sẽ khác nhau giữa các tổ chức, nhưng có thể bao gồm: việc nhận quà tặng, sử dụng ô tô của tổ chức, máy tính hoặc thiết bị khác, yêu cầu công khai tài chính và các quy tắc về chế độ gia đình trị. Nếu tổ chức của bạn có các biện pháp bảo vệ người thổi còi, hãy bao gồm việc xem xét các biện pháp bảo vệ đó cũng như thông tin về cách báo cáo bất kỳ vấn đề đạo đức nào mà họ gặp phải. Nhân viên của chúng tôi được “định hướng” đến các tổ chức của chúng tôi với sự chỉ đạo của chúng tôi mà không cần sự chỉ đạo của chúng tôi. Tại sao không chọn đặt nhân viên của chúng tôi đi đúng hướng ngay từ đầu và thêm đạo đức vào định hướng của bạn?

Giữ cho nhân viên nói về đạo đức: Lồng ghép đạo đức vào các cuộc thảo luận đang diễn ra trong cơ quan hoặc tổ chức của bạn. Có lẽ bản tin về nhân viên có thể có một “chuyên mục đạo đức” thảo luận về những tình huống khó xử về đạo đức thường gặp phải trong tổ chức của bạn. Thảo luận về các tình huống khó xử về đạo đức tiềm ẩn trong các nhóm làm việc có thể giúp người giám sát hướng dẫn nhân viên vượt qua các tình huống đạo đức. Là một người quản lý, bạn có thể không biết gì về cách nhân viên của mình đang “giải quyết” các tình huống khó xử về đạo đức. Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người trong nhóm làm việc của bạn đều lập luận theo cùng một cách, bạn có thể sẽ ngạc nhiên một cách khó chịu!

Cuối cùng, chú trọng đến đạo đức trong đào tạo và phát triển. Khuyến khích người giám sát và nhân viên xác định việc đào tạo liên tục bổ sung về đạo đức và chú ý đến đạo đức là một phần trong kế hoạch phát triển và thực hiện hàng năm của nhân viên. Chú ý đến những yếu tố này sẽ giúp tích hợp đạo đức vào tất cả các quy trình tổ chức của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.