Tiếp thị B2B là gì: Chiến lược tiếp thị B2B tốt nhất

Tiếp thị B2B là gì: Chiến lược tiếp thị B2B tốt nhất
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

B2B đề cập đến mối quan hệ giữa một hoặc nhiều công ty, cho dù đó là hàng hóa hay dịch vụ. Tiếp thị B2B không nhắm đến khách hàng cuối cùng (B2C), mà nhắm vào các công ty và cá nhân độc lập. Chữ viết tắt tương ứng là viết tắt của “Business to Business”. Các biện pháp quảng cáo được điều chỉnh phù hợp với nhóm khách hàng đặc biệt này và có tính đến các đặc điểm đặc biệt mà các công ty phải giải quyết: Ví dụ: một công ty thường không thể chỉ ký kết hợp đồng mà buộc phải thực hiện các quy trình dài hạn, chẳng hạn như , cung cấp cho việc có được một đề nghị bằng văn bản. Các biện pháp quảng cáo B2B phải giải quyết rõ ràng các tính năng đặc biệt đó.

Tiếp thị B2B thành công

Thay vì các sản phẩm đơn giản phần lớn là tự giải thích và nhằm mục đích đưa ra kết luận nhanh chóng, như thường thấy ở khu vực khách hàng cuối cùng, Tiếp thị B2B cung cấp các ưu đãi cũng có thể rất phức tạp và cần giải thích, nhưng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. khách hàng.

Các biện pháp tiếp thị B2B thành công dựa trên một trang web rất tốt của nhà quảng cáo, bao gồm tất cả các kênh truyền thông, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email. Cái sau phục vụ trên hết để lưu giữ trong bộ nhớ. Tiếp thị nội dung, từ blog đến video, cũng đang ngày càng trở nên quan trọng.

Các tính năng đặc biệt trong tiếp thị B2B

• Do đó, số tiền và sản phẩm được thực hiện có phần khác so với trong tiếp thị B2C, các cá nhân cuối cùng cần đến z trong những trường hợp hiếm hoi nhất. Là phần mềm điều khiển máy công nghiệp hay kế toán cho vài trăm nhân viên.

• Đặc biệt, việc tạo khách hàng tiềm năng và do đó thu hút khách hàng đã đạt được tầm quan trọng to lớn trong tiếp thị B2B trong những năm gần đây. Khi làm như vậy, tiếp thị ngày càng đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến bán hàng, bởi vì các khách hàng tiềm năng được tiếp thị chăm sóc cho đến khi họ thực sự sẵn sàng cho việc kinh doanh. Điều này có thể đạt được đặc biệt là với các công cụ và kỹ thuật tiếp thị trong nước thành công cao. Vào năm 2014, các công ty lớn đã đồng ý rằng họ sẽ có thêm 54% khách hàng tiềm năng với tiếp thị trong nước so với tiếp thị ra nước ngoài truyền thống. Điều đó có nghĩa là có thêm 54% khách hàng tiềm năng!

• Từ quan điểm của tiếp thị B2B, nó nhắm đến Người mua Personas. Đây là đại diện của những người ra quyết định điển hình trong một công ty, những người đại diện cho kỳ vọng và nhu cầu của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ và cung cấp thông tin chuyên sâu về quy trình ra quyết định. B2B cũng là về con người. Khi nói chuyện với nhau, họ không làm theo “chức năng” của tư cách cá nhân mà với tư cách là viên chức trong một công ty. Sau đó, chúng đại diện cho quan điểm kiểm soát, quan điểm mua hàng hoặc quan điểm của người quản lý sản xuất. Nhưng đây là thứ tạo ra Persona người mua có lợi nhuận.

Theo định nghĩa, tiếp thị B2B là giao dịch với một công ty khác và tiếp thị B2C giao dịch với khách hàng tư nhân. Đối tượng của hai loại marketing này vì thế rất khác nhau: hạn chế về số lượng thì chuyên về Business to Business, rộng hơn nhiều thì chuyên về Business to Consumer thì ít hơn. Trên thực tế, các công ty được nhắm mục tiêu trong B2B, đã có thông tin tiên nghiệm tốt hơn cá nhân, ngoài ra còn thực hiện một công việc nghiên cứu quan trọng với các chuyên gia để phân tích nhu cầu của họ và tìm kiếm các giải pháp thích hợp. Do đó, cần phải thực hiện, trong B2B, một chiến lược tiếp thị cung cấp thông tin cụ thể và chuyên biệt hơn nhiều so với trong B2C, bởi vì khách hàng nói chung ít nhận thức được các sản phẩm và giải pháp được đề xuất. Trong trường hợp sau, việc sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn phù hợp hơn với các cá nhân.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan