Marketing News

Xem xét lại tiếp thị bằng tin nhắn văn bản và cách bạn có thể làm cho nó hoạt động

Trong số tất cả các kênh có sẵn cho các doanh nghiệp để chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ, một kênh cụ thể có xu hướng bị bỏ qua khá thường xuyên: SMS hoặc tin nhắn văn bản.

Thật vậy, hầu hết các nhà tiếp thị có xu hướng loại bỏ SMS như một kênh tiếp thị không đáng tin cậy vì tin rằng có quá nhiều “quy định”. Do đó, nhiều người đã nghĩ sai rằng chiến lược tiếp thị qua SMS quá “phức tạp” và “không đáng tin cậy”.

Xem xét lại tiếp thị bằng tin nhắn văn bản và cách bạn có thể làm cho nó hoạt động Nhấp để Tweet

Nó cũng không giúp ích gì khi SMS được coi là “passé” vì đã có sự thay đổi sở thích đối với giao tiếp trực tuyến và công nghệ chatbots và video mà tiếp thị bằng tin nhắn văn bản không thể xử lý. Do đó, chúng tôi thấy các nhà tiếp thị tập trung vào các kênh như email, nền tảng truyền thông xã hội hoặc các dịch vụ nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, WhatsApp và Viber, trong khi tránh hoàn toàn SMS.

Có phải các nhà tiếp thị bỏ qua tiếp thị qua SMS những ngày này không?

Một sự sa sút quá mức quá đáng

Sự thật là, tâm lý đặc biệt này của các nhà tiếp thị không thực sự phản ánh thực tế. Xem xét thông tin sau:

1. Người dùng : Có hơn 3,5 triệu người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu, thậm chí không tính những người sử dụng điện thoại phổ thông. Rất có thể, mỗi người trên thế giới đều có trong tay ít nhất một chiếc điện thoại di động, mang lại cơ hội lớn hơn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận lượng lớn khán giả nhất có thể.

2. Tần suất : Trung bình, người dùng kiểm tra điện thoại của họ về 85 lần một ngày, với đa số nói rằng đó là những gì họ làm đầu tiên khi thức dậy. Vì vậy, có rất ít khả năng người dùng bỏ lỡ một SMS mới, ngay cả khi họ dường như bỏ qua nó lần đầu tiên. Dẫn đến…

3. Kịp thời : 95 phần trăm người dùng điện thoại di động mở hộp thư SMS của họ trong vòng ba phút đầu tiên họ nhận được thông báo về một tin nhắn văn bản mới. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang chạy một chiến dịch yêu cầu khách hàng phải hành động ngay lập tức, thì tiếp thị bằng tin nhắn văn bản là một cách khả thi.

Dữ liệu cho thấy rõ ràng SMS vẫn là vua không chỉ trong giao tiếp mà còn trong việc tiếp cận với một lượng lớn đối tượng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

SMS có hại cho tiếp thị không?

Bây giờ chúng ta biết rằng có một chiến lược tiếp thị qua SMS không phải là một nỗ lực lãng phí, chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề được cho là của SMS là gì? Nó có thực sự hoạt động tồi như một kênh tiếp thị đủ để bất kỳ doanh nghiệp nào tránh khỏi không?

Hãy xem xét một số nhược điểm đã nhận thấy của SMS và tìm ra giải pháp thực sự về chúng.

Quy định chặt chẽ

Sự thật là, các quy định được cho là chặt chẽ dành cho SMS thực tế không khác gì các quy định hiện hành đã được đặt ra cho các cuộc gọi điện thoại. Điều đó có nghĩa là với tư cách là một nhà tiếp thị, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất kỳ chiến dịch hoặc chiến lược tiếp thị nào mà bạn có thể nghĩ đến bằng cách sử dụng SMS.

Thư rác tuy nhiên lại là một câu chuyện khác. Đối với cuộc gọi điện thoại, các quy định tương tự cấm bất kỳ ai gửi tin nhắn rác. Mặc dù không có thỏa thuận số lượng tin nhắn văn bản tối thiểu trước khi chúng bị gắn cờ là spam, nhưng bạn nên lập kế hoạch phù hợp và phân bổ thời gian và người nhận cho các hoạt động nhắn tin SMS hàng loạt.

Giới hạn ký tự

Cũng phải nói rằng nhiều trong số những nhược điểm được cho là của SMS giờ đã lỗi thời nhờ những tiến bộ trong truyền thông di động. Ví dụ: tin nhắn văn bản hiện có thể lên tới 1600 các ký tự và tin nhắn dài ít thường bị “cắt nhỏ” thành các phân đoạn của 160 nhân vật.

Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại đều có khả năng nhận nhiều tin nhắn hơn 160 nhân vật, mặc dù ngày nay họ là một thiểu số. Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị chọn sai lầm ở khía cạnh thận trọng để giới hạn ký tự vẫn được tuân thủ một cách có ý thức.

Tính nhất thời

Tuy nhiên, có một điều có thể được coi là một thiếu sót thực sự của SMS: bản chất một chiều của kênh. Điều này có nghĩa là nếu bạn với tư cách là một nhà tiếp thị gửi SMS cho một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không có cách nào để biết liệu tin nhắn của bạn đã được đọc hay chưa. Tệ hơn nữa, bạn thậm chí sẽ không biết nếu người đó chặn số của bạn trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là bạn có thể không còn gửi được tin nhắn văn bản bổ sung cho họ nữa. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có công cụ nào cho phép bạn xem thông tin như vậy.

Hạn chế của văn bản

Cũng có một thực tế là SMS vẫn chủ yếu là một hình thức giao tiếp bằng văn bản, điều này có thể không hiệu quả trong môi trường hiện tại, nơi mọi người đầu tư nhiều hơn để xem video hơn là đọc từ. Làm thế nào nhắn tin văn bản có thể trở thành một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút lượng khán giả như vậy ngày nay?

Sức mạnh đích thực của SMS

Tuy nhiên, ghi nhận những điều mà SMS còn thiếu so với các kênh khác, họ không thay đổi thực tế rằng SMS marketing là một kênh tiếp thị hiệu quả mà mọi doanh nghiệp phải nghiêm túc xem xét bên cạnh các kênh khác như email và mạng xã hội. Và nếu chúng ta muốn nhận ra tiềm năng của nó như một công cụ tiếp thị, điều quan trọng là phải ghi nhớ điều gì làm cho nó hoạt động hiệu quả ngay từ đầu:

  • Lắc người bằng các từ – Trong khi ở đây trước đó đã chỉ ra rằng có xu hướng ngày để tập trung nhiều hơn vào giao tiếp nghe nhìn, điều đó không coi là giao tiếp bằng văn bản là không hiệu quả. Cần phải có kỹ năng để tìm ra những từ phù hợp và xây dựng chúng theo cách có thể “kích hoạt” cảm xúc của khán giả và hướng họ đến một hành động mong muốn.
  • Tích hợp với các phương tiện và kênh khác – Trên thực tế, chiến lược tiếp thị qua SMS không cạnh tranh và cũng không tương thích với các kênh tiếp thị khác. Ngược lại, tiếp thị qua SMS phục vụ để bổ sung cho các kênh khác để đảm bảo thành công hơn.

Ví dụ: một SMS có thể hướng khán giả đến bản tin email của bạn có liên kết đến trang đích của bạn. Hoặc nếu bạn chưa hoàn tất mua hàng tại cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản nhắc nhở về việc mua hàng mà bạn chưa hoàn tất. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng kết nối liền mạch giữa tất cả các kênh để đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực.

Các phương pháp hay nhất để tiếp thị qua SMS hiệu quả

Tất nhiên, việc chúng ta hiểu cách thức hoạt động của tiếp thị bằng tin nhắn văn bản là chưa đủ. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để làm cho nó hoạt động bằng cách tuân theo một số phương pháp hay nhất chính:

  1. Xác định mục tiêu của chiến dịch tiếp thị qua SMS của bạn

Đặt mục tiêu thực tế, có thể đạt được cho chiến dịch của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kế hoạch của bạn có tính đến tất cả các tình huống có thể xảy ra trong chiến dịch và cách bạn sẽ giải quyết chúng.

  1. Xác định nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng tiếp thị SMS của bạn

Có Dịch vụ ứng dụng tiếp thị qua SMS giúp bạn quản lý Chiến dịch tiếp thị qua SMS. Nó có thể giúp bạn tự động hóa tin nhắn, cung cấp dữ liệu về các chiến dịch tiếp thị và quan trọng hơn, quản lý các hoạt động SMS hàng loạt của bạn theo cách tránh rơi vào hố người gửi thư rác, nếu không sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn.

Đảm bảo rằng dịch vụ bạn đã chọn là dịch vụ có nhiều đánh giá tích cực, dễ thiết lập và có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời mà bạn có thể tin cậy liên hệ bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn.

  1. Xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn

Xác định đối tượng mục tiêu của chiến dịch của bạn và đảm bảo rằng bạn được họ đồng ý để bạn gửi tin nhắn tiếp thị qua SMS. Đối với điều này, bạn nên tạo một trang đăng nhập và yêu cầu khán giả của bạn truy cập trang đó và điền thông tin chi tiết của họ.

Khi bạn có thông tin chi tiết của họ, bây giờ nó sẽ trở thành một phần của cơ sở dữ liệu của bạn, nơi bạn sẽ gửi tin nhắn liên quan đến các chiến dịch hiện tại và có thể có trong tương lai của bạn. Và nếu bất kỳ người nhận nào của bạn không còn muốn nhận tin nhắn từ bạn nữa, hãy đảm bảo rằng họ dễ dàng từ chối.

  1. Làm cho tin nhắn của bạn ngắn gọn và cá nhân

Một sai lầm phổ biến của các nhà tiếp thị SMS là họ viết các tin nhắn nghe có vẻ chung chung và gần như rô bốt, điều này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu có ý thức về những điều đó có thể xảy ra 160 – giới hạn ký tự. Bất kể các ràng buộc về ký tự, nếu có, điều quan trọng là phải giữ cho thông điệp đơn giản và cá nhân hơn một chút.

Một cách tốt để cá nhân hóa thông điệp của bạn là xưng hô với khán giả của bạn bằng tên của họ, (điều có thể làm được với ứng dụng tiếp thị qua SMS cung cấp tính năng như vậy) .. Cung cấp các ưu đãi hoặc khuyến mại độc quyền, đặc biệt là cho một bộ phận khán giả nhất định của bạn , cũng là một chiến lược tiếp thị tốt.

  1. Đo lường thành công của chiến dịch của bạn

Nhờ các ứng dụng tiếp thị qua SMS, giờ đây bạn có thể theo dõi sự thành công của chiến dịch thông qua các số liệu có sẵn, chẳng hạn như liệu một tin nhắn được gửi thành công hay một tin nhắn đã được đọc (điều mà bạn sẽ không thể thực hiện được nếu không có các công cụ đặc biệt như vậy) . Điều này giúp đưa ra bức tranh rõ ràng hơn về việc liệu chiến lược tiếp thị qua SMS của bạn có hoạt động hay không hoặc liệu bạn có cần thay đổi chiến lược của mình hay không.

Từ cuối cùng

Giữa những phát triển không ngừng trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị, SMS vẫn luôn là một kênh quan trọng trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào biết cách khai thác tiềm năng của mình.

Ngay cả với những giới hạn của SMS và nhận thức tiêu cực mà nó đã thu được một cách không công bằng trong những năm gần đây, không có lý do gì để bỏ qua tiếp thị qua SMS như một phần của chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Đặc biệt là trong một môi trường cạnh tranh, việc có một chiến dịch tiếp thị qua SMS hiệu quả là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn, đặc biệt nếu bạn có các công cụ và chiến lược phù hợp s để làm cho nó hoạt động.

Nên đọc:

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

15 + CÔNG CỤ TIẾP THỊ & MẸO CHO CÁC SẢN PHẨM CỦA AMAZON

5 CÁCH TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT CÁC KHÓA HỌC TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tiếp thị qua SMS là gì?

SMS Marketing là gửi các chiến dịch khuyến mại hoặc tin nhắn giao dịch cho mục đích tiếp thị bằng tin nhắn văn bản (SMS). Những tin nhắn này chủ yếu nhằm mục đích thông báo những ưu đãi, cập nhật và cảnh báo nhạy cảm về thời gian cho những người đã đồng ý nhận những tin nhắn này từ doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị qua SMS có hiệu quả không?

Nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ mở SMS cao bằng 98%, so với chỉ 20% tổng số email. Và, trung bình, nó mất 90 giây để ai đó trả lời tin nhắn và 90 phút để trả lời email.

Thời điểm tốt nhất là gì để gửi SMS Marketing?

Thời gian cao điểm để một doanh nghiệp gửi một chiến dịch tiếp thị qua SMS là giữa 12: 00 và 15: 00 cả các ngày trong tuần và cuối tuần , với gần một phần ba số người dùng đã chọn tham gia trên thiết bị di động yêu thích thời điểm này. Khoảng thời gian này được theo sát bởi 09: 00 – 12: 00 trong các ngày trong tuần.

Back to top button