Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ: 4 Lý do Chính để Sử dụng Tiếp thị Viral | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ: 4 Lý do Chính để Sử dụng Tiếp thị Viral
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Viral Marketing là một kỹ thuật trong tiếp thị doanh nghiệp nhỏ giúp quảng bá về doanh nghiệp hoặc trang web của bạn. Nó liên quan đến việc khiến người khác sẵn lòng truyền bá thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là việc mọi người nói với mọi người về những gì bạn làm, hoặc những gì bạn đã làm, và kết quả là lan truyền thông điệp đó như một loại vi-rút – do đó là từ tiếp thị “lan truyền”.

Bạn có thể nghĩ rằng tiếp thị lan truyền dành cho các công ty lớn với ngân sách lớn và nó không thể hoạt động đối với các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách nhỏ. Sự thật là: các công ty lớn có ngân sách để trả cho các quảng cáo được đánh bóng cao và các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách nhỏ rất có thể sử dụng tiếp thị lan truyền cho chiến dịch của họ vì nó có rất ít hoặc không tốn kém.

Có 4 lý do chính để sử dụng kỹ thuật thú vị này. Cũng như các chiến dịch khác, đơn giản là bạn phải biết cách sử dụng hiệu quả điều này để xây dựng doanh nghiệp của mình và thu hút khách hàng tiềm năng.

1.) Đó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để nói về doanh nghiệp của bạn.

Một khi từ bắt đầu lan rộng, không có giới hạn về số lượng người có thể nghe hoặc đọc về doanh nghiệp của bạn. Bởi vì thông điệp thường đến với mọi người từ một người mà họ đã biết, nó có độ tin cậy cao hơn so với khi thông điệp xuất hiện không được mời trong một email từ một người mà họ không biết.

Ngay sau khi thông điệp bắt đầu lan truyền, nó sẽ tăng kích thước và tốc độ khi nó đi – giống như một quả cầu tuyết lăn xuống đồi. Bạn có thể nghĩ rằng những nỗ lực của bạn không hiệu quả, nhưng khi mọi người nhận thấy công việc kinh doanh của bạn tốt như thế nào, họ có thể truyền miệng cho bạn. Khi nó hoạt động, nó có thể hoạt động thực sự tốt.

2.) Nó có thể không tốn kém.

Kỹ thuật lan truyền thực sự được áp dụng nhiều hơn cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ vì nó không yêu cầu trả tiền cho những người truyền bá thông tin. Mọi người làm điều đó chỉ vì sự hài lòng và khuyến nghị. Chi phí chính duy nhất bạn sẽ phải chịu là trả cho tất cả các đơn đặt hàng hoặc doanh số bán hàng bổ sung. Nhiều khả năng, chi phí lớn nhất sẽ là chi phí thiết lập hoặc chi phí sản xuất trả trước.

3.) Nó có thể giúp bảo vệ bạn khỏi những bình luận tiêu cực

Thật không may, một thông điệp tiêu cực cũng có thể lan truyền vì bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó có thể được dừng lại và có thể được kiểm soát. Điều bạn cần làm là thực sự cởi mở và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có nghĩa là, nếu có một thông báo tiêu cực, bạn luôn có thể chống lại nó. Có đủ vùng đệm để những thông điệp tiêu cực không lấn át những thông điệp tích cực. Một khi bạn tạo được ấn tượng tích cực với khách hàng, những nhận xét hoặc phản hồi tiêu cực có thể bị chế ngự. Khi bạn học cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, những nhận xét tiêu cực đó sẽ không được chú ý nhiều như những nhận xét tích cực.

4.) Nó có thể tìm thấy khách hàng ẩn.

Bất chấp thời gian và tiền bạc bạn dành để cố gắng xác định khách hàng của mình – tìm ra họ là ai, và quan trọng hơn, họ đang ở đâu, sẽ luôn có những người mà bạn có thể bỏ lỡ. Một khi thông điệp của bạn lan truyền, không có gì cho biết nó sẽ kết thúc ở đâu hoặc ai sẽ phản hồi những gì bạn đang cung cấp. Do những lời nói phổ biến về doanh nghiệp của bạn, những người mà bạn thậm chí chưa coi là khách hàng của bạn có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi những lời nói về những gì bạn cung cấp tiếp tục được lan truyền thông qua kỹ thuật tiếp thị doanh nghiệp nhỏ này, bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng. Mọi người sẽ chỉ là người tìm kiếm và tìm thấy bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.