Cách tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng

Nếu không hoàn thành thành công từng bước này..cơ hội tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn trực tuyến giảm đáng kể. Sẽ luôn có những trường hợp ngoại lệ nhưng 7 bước này nên được coi là cơ sở xây dựng thành công cho hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Cách tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

tiếp thị cho doanh nghiệp
tiếp thị cho doanh nghiệp

1. Trang web của riêng bạn

Và ý tôi không phải là một trang web theo tiếp thị cho doanh nghiệp phong cách công ty / tài liệu quảng cáo gây khó chịu cho khách truy cập và khiến họ nhấp chuột chỉ trong vài giây. Không. Bạn cần giải trí cũng như giáo dục khách truy cập của mình.

Để làm điều này tốt nhất, tôi nghĩ điều cần thiết là phải có một Trang web WordPress gắn liền với trang web kinh doanh chính của bạn … hoặc thậm chí trên một tên miền riêng biệt. Đừng chỉ đặt tên nó là blog! Cung cấp cho nó một từ khóa phong phú, tiêu đề đầy lợi ích … cho họ biết ý muốn của bạn làm cho cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào. Sử dụng các thuật ngữ phổ biến mà người khác sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google [and the other search engines].

Có rất nhiều lời khuyên trực tuyến về cách thiết lập một trang web WordPress. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể thuê một người nào đó từ một trang web như Elance hoặc RentaGuru.

Cái hay của WordPress là nó rất dễ sử dụng tiếp thị cho doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp nhỏ không chuyên về tiếp thị cho doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ có thể thêm nội dung, ưu đãi, âm thanh và video mới vào trang web của họ mà không cần phải trả tiền cho quản trị viên web mỗi lần. Lợi nhuận kinh doanh nhỏ cũng giống như tiết kiệm tiền cũng như tăng doanh thu.

Ồ, và tất nhiên, Google và Social Media cũng yêu thích WordPress. Nhiều khách truy cập miễn phí luôn luôn tốt.

2. Thêm phương tiện tiếp thị cho doanh nghiệp để nắm bắt tên và địa chỉ khách truy cập

Thật không may, chu kỳ mua ngày càng dài hơn. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ hiếm khi mua hàng của bạn ngay lần đầu tiên họ gặp bạn.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần:

một trang optin / ép buộc một trang trả lời tự động [e.g. Aweber] một loạt email trong phần trả lời tự động của bạn là một món quà miễn phí đủ giá trị để khách truy cập sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin của bạn cho họ

Điều này nghe có vẻ khó khăn nếu bạn chưa từng làm. Tuy nhiên, rất dễ dàng để thuê ai đó làm điều đó cho bạn … hoặc thậm chí tốt hơn, hãy tự học cách làm điều đó. Đây là những tiếp thị cho doanh nghiệp chi phí rất thấp với kết quả tuyệt vời khi được thực hiện đúng.

tiếp thị cho doanh nghiệp
tiếp thị cho doanh nghiệp

3. Tạo ra một số khách truy cập vào trang web

Bạn có thể trả tiền cho lưu lượng truy cập hoặc tạo ra nó bằng thời gian của riêng bạn. Dù bằng cách nào thì không có thứ gọi là giao thông miễn phí … bạn phải trả bằng thời gian, tiền bạc hoặc cả hai.

Cá nhân tôi nghĩ kết hợp giữa trả phí và tự tạo là tốt nhất. Nó sẽ phụ thuộc vào bạn vào kỹ năng hiện tại của bạn và cho dù bạn là người dư dả về thời gian hay tiền bạc.

Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột [PPC] là cách nhanh nhất để tạo ra lưu lượng truy cập. Bạn có thể có khách truy cập vào trang web của bạn trong vòng một giờ. Đáng buồn thay, PPC có thể rất đắt và có một đường cong học tập. Nhưng đừng hiểu sai ý tôi … làm tốt lắm, nó có thể là một mỏ vàng..chỉ cần cẩn thận kiểm tra và theo dõi kết quả của bạn.

Thêm nội dung mới mới vào trang web của bạn mỗi tuần. Làm cho nó vui vẻ. Làm cho mọi người mỉm cười khi họ tìm hiểu những thứ mới và họ sẽ thưởng cho bạn bằng cách ở lại trang web của bạn lâu hơn và quay lại để xem thêm.

Sử dụng ảnh và video. Thu hút họ tham gia vào các cuộc thi và khảo sát. Mẹo yêu thích của tôi là … xem đối thủ của bạn đang làm gì và làm ngược lại. Không ai giàu có khi đi theo bầy đàn!

Các cách tiếp thị cho doanh nghiệp khác cần xem xét:

Quảng cáo ezine tiếp thị xã hội hoán đổi liên kết thu hút tất cả khách hàng trong quá khứ và hiện tại của bạn đăng ký, đưa địa chỉ trang web của bạn lên biên lai, bảng hiệu và tất cả các quảng cáo biểu ngữ tiếp thị tiếp thị cho doanh nghiệp khác của bạn đăng bài viết lên danh mục bài viết.

Bạn càng làm được nhiều việc thì bạn càng có nhiều thành công hơn.

4. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn, những người đã đăng ký

Cách để làm điều này là nói về vấn đề của họ và đưa ra giải pháp. Điều đó sẽ thu hút sự chú ý của họ!

Đảm bảo cá nhân hóa email của bạn. Nói với họ về bản thân, gia đình và doanh nghiệp của bạn. Để họ coi bạn như một người bạn / cố vấn đáng tin cậy: cung cấp cho họ các mẹo và thủ thuật, thông tin miễn phí về tin tức ngành.

tiếp thị cho doanh nghiệp
tiếp thị cho doanh nghiệp

5. Làm cho họ đề nghị

Khi bạn có được sự tin tưởng của họ và họ biết, thích và tin tưởng bạn … họ sẽ không còn nghi ngờ những lời đề nghị của bạn nữa.

Giữ liên lạc thường xuyên … bạn cần phải quyết định những gì bạn cảm thấy là đúng … nhưng tối thiểu là một lần một tuần.

Tạo cho họ các đề nghị lặp lại: thay đổi chúng các khoản tiền thưởng khác nhau, chiết khấu gói các sản phẩm và dịch vụ lại với nhau để đảm bảo rằng mọi ưu đãi đều có thời hạn các sản phẩm và dịch vụ mới hỏi họ muốn và cần gì.

6. Tiếp tục làm nhiều việc tương tự

Thực tế là bạn có thể sẽ mất 20% danh sách của mình một tháng. Đảm bảo rằng bạn tiếp tục thực hiện từng bước trong số năm bước đầu tiên … điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những người mua trung thành và khao khát. Những người đăng ký mong muốn nhận được phản hồi từ bạn. Ai muốn nghe các mẹo tiếp thị cho doanh nghiệp, tin tức và ưu đãi mới nhất của bạn.

7. Đừng bao giờ đánh mất sự tập trung

“Làm cách nào để tôi có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình?”

Khoảnh khắc bạn quên chúng đi tiếp thị cho doanh nghiệp và chỉ tập trung vào chính mình … chúng sẽ biết. Nó sẽ xuất hiện trong tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị của bạn. Hãy đặt chúng lên hàng đầu, chúng sẽ trung thành và bạn sẽ gặt hái được thành quả.

tiếp thị cho doanh nghiệp
tiếp thị cho doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa;

  • Doanh nghiệp và Tiếp thị
  • Kinh doanh và tiếp thị
  • Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị
  • Tiếp thị la gì
  • Nhân viên tiếp thị cho doanh nghiệp
  • Báo Doanh nghiệp và Thương hiệu
  • Báo doanh nghiệp Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *