Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quảng cáo trực tuyến | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quảng cáo trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là thuật ngữ được sử dụng để mô tả khuyến mại và quảng cáo tạo ra lưu lượng truy cập từ Công cụ Tìm kiếm. Trang web tiếp thị thông qua Công cụ tìm kiếm cho phép tạo ra lưu lượng truy cập đủ điều kiện, điều này là do mọi người đã nhập tiêu chí vào Công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí đã nhập của họ được truy vấn dựa trên Cơ sở dữ liệu của Công cụ Tìm kiếm và các trang web có liên quan sẽ được hiển thị.

Định nghĩa của Wikipeida về Tiếp thị là:

“Tiếp thị là một quá trình liên tục lập kế hoạch và thực hiện hỗn hợp tiếp thị (Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Khuyến mại thường được gọi là 4 Ps) cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng nhằm tạo ra sự trao đổi giữa các cá nhân và tổ chức.”

Điều thú vị là Wikipedia đề cập đến bốn chữ P mới ngày nay phổ biến hơn do công nghệ tạo ra tác động mạnh mẽ như vậy. Những chữ P mới này là:

  • Cá nhân hóa: Nơi mọi người hiện đang nhận được các thông điệp tiếp thị được nhắm mục tiêu cụ thể đến nhu cầu của họ.
  • Tham gia: Khi những người sử dụng thương hiệu đang tham gia với trải nghiệm thực tế gắn liền với thương hiệu.
  • Peer-to-Peer: Người tiêu dùng giờ đây có thể tương tác với những người tiêu dùng khác, thảo luận và giới thiệu các thương hiệu mà họ tin tưởng và đã sử dụng. Thông điệp do các thương hiệu lớn tạo ra có thể không còn mạnh mẽ như trước, Internet cho phép một nền tảng mở để thông điệp của người tiêu dùng đi qua.
  • Mô hình dự đoán: Dự đoán kết quả của người tiêu dùng từ các hành động được thực hiện với hoạt động tiếp thị.

Trong thế giới kinh doanh trên internet, một trong những cân nhắc quan trọng nhất là làm thế nào để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể có nội dung thú vị và nguyên bản nhất, cách tiếp cận sáng tạo nhất và các tính năng tốt nhất của bất kỳ trang web nào xung quanh, nhưng nếu không ai biết trang web tồn tại thì nó sẽ không tốt.

Một trong những yếu tố quan trọng để trở thành một thành công trực tuyến là trang web của bạn có vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm phổ biến và để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hiệu quả. Thuật ngữ Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) ban đầu được sử dụng để mô tả khả năng hiển thị có trả tiền trong các công cụ tìm kiếm. Bây giờ nó đã trở thành một thuật ngữ hơi chung chung để mô tả quảng cáo Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Nó bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến tiếp thị trang web của bạn để tạo ra nhiều khách truy cập trang web hơn.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là thực hành kết hợp nội dung của bạn với cách bạn muốn được tìm thấy. Điều này có thể liên quan đến việc viết từ khóa hoặc thẻ meta với danh sách từ khóa và các chỉnh sửa khác tinh vi hơn. Có hai điều cần lưu ý với SEO:

Bạn không thể kiểm soát chính xác những gì mọi người sẽ tìm kiếm và do đó bạn không thể kiểm soát chính xác những gì người dùng sẽ tìm. Điều này có nghĩa là bạn không thể quyết định trước trang nào của mình sẽ nhận được nhiều lượt truy cập nhất.

Không có chi phí liên tục liên quan, chỉ chi phí ban đầu của việc tối ưu hóa nội dung trang web của bạn.

Đã có một số tranh cãi xung quanh một số phương pháp SEO nhất định, một số trong số đó làm cho nội dung của một trang web rất không rõ ràng hoặc chứa đầy spam. Các công cụ tìm kiếm lớn sẽ phạt một trang web vì lạm dụng các phương pháp SEO xấu. Nếu bạn chọn SEO, hãy đảm bảo rằng bạn có được một người thực sự biết họ đang làm gì, nếu không bạn có thể nhận được kết quả định vị công cụ tìm kiếm tiêu cực.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Với quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, bạn có được không gian quảng cáo trên một trang web và chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào liên kết. Mặc dù điều này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tăng doanh số bán hàng, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn chọn có biện pháp bảo vệ thích hợp để chống lại “gian lận nhấp chuột”.

Một hình thức quảng cáo PPC khác là các dịch vụ công cụ tìm kiếm như Google AdWords. Điều này mang lại cho bạn không chỉ trả phí bao gồm trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà còn quảng cáo trên một loạt các trang web người đăng ký. Bạn thậm chí có thể sử dụng quảng cáo hình ảnh, biểu ngữ và video với phương pháp này.

PPC Marketing là một trong những phương pháp tiếp thị qua internet linh hoạt nhất hiện có, so với các kỹ thuật tiếp thị trên trang web khác, nó cung cấp kết quả tức thì, có mục tiêu để thúc đẩy yêu cầu của khách hàng.

Từ việc thuê ngoài ban quản lý PPC của bạn cho một nhà tư vấn PPC hoặc tổ chức tiếp thị internet cho phép bạn hưởng lợi từ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để mang lại kết quả trả cho mỗi nhấp chuột tốt nhất có thể.

Các phương pháp khác

Có nhiều cách khác để quảng cáo trực tuyến như mua không gian quảng cáo cho quảng cáo biểu ngữ hoặc video của bạn trên các trang web phổ biến. Một số sẽ cung cấp mô hình quảng cáo mà bạn trả tiền cho không gian hơn là nhấp chuột. Các phương pháp tiếp thị trực tuyến khác cung cấp trả tiền cho số lần hiển thị, trong đó bạn trả tiền cho số lần hiển thị được xác định trước mà quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Điều này có thể rất hiệu quả nếu quảng cáo được đặt trên một trang web miễn phí.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.