Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm – Nguy cơ Email và Nội dung không liên quan

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm – Nguy cơ Email và Nội dung không liên quan
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo một cách nào đó, sự thành công của tiếp thị qua email và công cụ tìm kiếm đã trở thành lời nguyền của nó. Giám đốc tiếp thị (CMO) và các nhà quản lý cấp cao khác có thể coi tiếp thị qua email là một mặt hàng chi phí thấp và cho rằng nó sẽ tiếp tục tạo ra ROI cao theo truyền thống. Theo một số nghiên cứu trong ngành, việc hoàn vốn đã rất mạnh mẽ. Các sáng kiến ​​chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm và email thương mại sẽ tạo ra ROI là 42,08 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu trong năm 2010 – gần gấp đôi ROI của tìm kiếm có trả tiền (21,90 đô la).

Các nhà tiếp thị trực tuyến không nên cho rằng họ sẽ tiếp tục đạt được ROI email cao. Khi khả năng chịu đựng của người tiêu dùng đối với sự không liên quan giảm đi, ROI cho các email không được nhắm mục tiêu cũng sẽ giảm theo. Trong khi đó, việc sử dụng email không được nhắm mục tiêu làm tăng khả năng người đăng ký sẽ chọn không tham gia danh sách email. Các thư không liên quan tiếp tục là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng từ chối nhận email.

Trừ khi email và nội dung giàu từ khóa có giá trị cao trên trang web của bạn nói chuyện với khách hàng bằng nội dung phù hợp, được cá nhân hóa, liên kết duy nhất họ có thể nhấp vào là “Hủy đăng ký” hoặc chuyển đến trang web khác. Nếu đó không phải là loại nhấp chuột mà bạn muốn, thì tổ chức của bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về các nỗ lực tiếp thị qua email của mình và cung cấp các tài nguyên cần thiết để biến việc cá nhân hóa và mức độ liên quan thành hiện thực.

Tận dụng dữ liệu để cá nhân hóa chính xác

Tiếp thị qua email và công cụ tìm kiếm đã đi một chặng đường dài kể từ thời giao hàng số lượng lớn “phun và cầu nguyện”. Mặc dù tính năng cá nhân hóa email nâng cao vẫn đang được triển khai đối với hầu hết các công ty, nhưng ngay cả việc phân khúc cơ bản và điều chỉnh nội dung theo các đặc điểm nhân khẩu học, chẳng hạn như giới tính, đã được chứng minh là có giá trị. Trong một báo cáo của các tổ chức tiếp thị qua email, người ta thấy rằng các email được nhắm mục tiêu tạo ra doanh thu trung bình 664.000 đô la một tháng – gấp hơn bốn lần so với 159.000 đô la một tháng từ các email không được nhắm mục tiêu.

Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm trực tuyến nhận ra tiềm năng trong việc cá nhân hóa email lớn hơn. Hơn 79% các nhà tiếp thị trực tuyến coi email được cá nhân hóa dựa trên hành vi trực tuyến là ưu tiên hàng đầu của họ trong tương lai gần. Con số này vượt xa các đề xuất sản phẩm tự động và được cá nhân hóa (76%).

Phát triển ngoài các thuộc tính phân đoạn cơ bản

Mức độ cá nhân hóa trải rộng trên một phạm vi rộng. Nhiều năm trước, việc sử dụng tên của một người trong email tiếp thị được coi là tiên tiến. Ngày nay, email cơ bản và cá nhân hóa nội dung cụ thể có thể dựa trên giới tính, vị trí địa lý và số liệu phản hồi email (ví dụ: tỷ lệ mở, nhấp qua, tỷ lệ thoát, v.v.). Những điểm dữ liệu đó khá cơ bản và sẽ giới hạn độ chính xác cá nhân hóa mà một nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm và email có thể đạt được. Lý tưởng nhất là cá nhân hóa cũng tận dụng cơ sở dữ liệu khách hàng phản ánh cả hoạt động lịch sử và tương tác thời gian thực với một trang web, cũng như dữ liệu hoạt động kênh ngoại tuyến.

Ngày nay, cho dù sử dụng công cụ tìm kiếm hay tiếp thị qua e-mail, các kỹ thuật tiếp thị hành vi phải được sử dụng để tạo ra chỗ đứng của bạn trên thị trường ngách cụ thể của bạn. Bằng cách sử dụng thông tin nhân khẩu học cá nhân quan trọng, bạn có thể xác định cụ thể thông điệp tiếp thị của mình tới khách hàng mục tiêu mà công ty của bạn đang tìm kiếm.

Những điểm dữ liệu này có thể bao gồm:

  • Hoạt động trang web thời gian thực
  • Lịch sử hoạt động của trang web (ví dụ: gần đây và tần suất)
  • Sự kiện mua hàng và chuyển đổi
  • Tìm kiếm có trả tiền và nhấp qua quảng cáo hiển thị hình ảnh
  • tham gia khảo sát
  • Mua hàng tại cửa hàng
  • Tương tác với trung tâm cuộc gọi Phân tích lợi nhuận (nghĩa là khách hàng có giá trị cao
  • Các hoạt động theo mùa (ví dụ: kỳ nghỉ hè)

Các quy trình và công nghệ phân tích và tích hợp cần thiết để phân khúc và cá nhân hóa nâng cao hơn vẫn chưa được áp dụng tại nhiều tổ chức. Chẳng hạn, chỉ 18% nhà tiếp thị trực tuyến tận dụng dữ liệu hoạt động của trang web để gửi email được nhắm mục tiêu theo hành vi.

Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm và e-mail ngày nay phải sử dụng các kỹ thuật cá nhân hóa đa dạng nhưng cụ thể để nhắm mục tiêu thông điệp của họ đến nhân khẩu học cụ thể mà họ muốn tiếp thị.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách tôi thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xanh không? Tôi vừa hoàn thành hướng dẫn hoàn toàn mới của mình về tiếp thị qua mạng thành công (nguồn lưu lượng truy cập số 1 của cá nhân tôi), ’21 thói quen cần thiết của các bậc thầy tiếp thị trên Internet’

Tải xuống miễn phí tại đây: Bí quyết tiếp thị qua Internet

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan