Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm và Dịch vụ Tiếp thị Internet – Sự khác biệt là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm và Dịch vụ Tiếp thị Internet – Sự khác biệt là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm là một phần của, hoặc một dạng của Dịch vụ Tiếp thị Internet, và có nghĩa là để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của một công ty bằng cách tiếp thị trang web của công ty, trên Internet và Công cụ Tìm kiếm. Việc tiếp thị và quảng bá một trang web đạt được bằng cách nâng cao khả năng hiển thị và xếp hạng của nó trong các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm. SEM bao gồm việc sử dụng các kỹ thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, bao gồm trả phí trong Công cụ Tìm kiếm và các vị trí có trả tiền. Những nỗ lực của chiến lược SEM là nhằm tăng lưu lượng truy cập và khách truy cập vào một trang web từ Kết quả của Công cụ Tìm kiếm. Số lượng khách truy cập và chuyển đổi của họ cũng được tính toán để có được ý tưởng về hiệu quả của chiến dịch SEM. Chuyển đổi là thước đo tổng số khách truy cập vào trang web và số lượng khách truy cập thực tế đã đăng ký trên trang web hoặc mua dịch vụ hoặc sản phẩm hoặc liên hệ với công ty để biết thêm thông tin.

Một trong những phương pháp Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm được biết đến nhiều nhất và được sử dụng rộng rãi là PPC hoặc Tiếp thị trả cho mỗi lần nhấp chuột. Nó không chỉ được sử dụng trong các trang kết quả của Search Engine mà còn được sử dụng trong các mạng quảng cáo, trang web và blog và nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho số lần nhấp chuột hay nói ngắn gọn là số người nhấp vào quảng cáo. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa hoặc cụm từ chính có liên quan đến thị trường mục tiêu của họ. Khi người dùng nhập từ khóa / cụm từ vào hộp tìm kiếm của Công cụ Tìm kiếm, hộp này khớp với danh sách từ khóa hoặc cụm từ khóa của nhà quảng cáo hoặc truy cập trang web có nội dung liên quan đến từ khóa / cụm từ của nhà quảng cáo, thì quảng cáo sẽ được hiển thị. Những quảng cáo này được gọi là quảng cáo được tài trợ hoặc liên kết được tài trợ.

Dịch vụ Tiếp thị Internet là một lĩnh vực rộng hơn nhiều và bao gồm Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm. Tiếp thị Internet tập hợp các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của Internet, bao gồm thiết kế và phát triển trang web, quảng cáo và bán hàng. Ý tưởng Tiếp thị Internet không có nghĩa là chỉ xây dựng và quảng bá một trang web, cũng không chỉ là đặt quảng cáo biểu ngữ trên nhiều trang web. Tiếp thị Internet chỉ có thể hiệu quả nếu có một chiến lược dài hạn toàn diện theo mục tiêu bán hàng, mô hình kinh doanh của công ty, lưu ý đến trang web, chức năng và diện mạo của công ty. Trọng tâm của Dịch vụ Tiếp thị Internet là vào thị trường mục tiêu bằng cách lựa chọn phương tiện quảng cáo, loại và thiết kế phù hợp.

Tiếp thị thông qua Internet tương đối rẻ so với chi phí tiếp cận đối tượng mục tiêu. Các công ty muốn quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn với một phần nhỏ so với ngân sách truyền thống dành cho quảng cáo. Internet cho phép khách hàng và người tiêu dùng tìm kiếm và mua các dịch vụ và sản phẩm một cách thuận tiện. Do đó, các doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến và Dịch vụ Tiếp thị Internet tại chỗ có lợi thế tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn, mang lại doanh số bán hàng tốt hơn và kết quả nhanh chóng cho số tiền chi cho quảng cáo.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.