Tiếp thị công nghệ và kinh doanh ngay hôm nay!

Tiếp thị công nghệ và kinh doanh ngay hôm nay!
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đã qua rồi cái thời mà hoạt động tiếp thị bị giới hạn trong một vài ý tưởng hoành tráng do ban quản lý cấp cao đưa ra, sau đó thúc đẩy các nhà tiếp thị cấp dưới thực hiện một cách nghiêm túc và làm việc trong nhiều giờ mà không cần sự trợ giúp của công nghệ.

Đi sâu vào thời đại ngày nay và bạn có thể thấy công nghệ đang tạo ra một bước đột phá đáng kể vào lĩnh vực tiếp thị và thay đổi cách suy nghĩ của các nhà tiếp thị. Công nghệ cũng đã tăng số lượng các điểm tiếp xúc truyền thông với khách hàng. Dưới đây là một vài cái nhìn về cách công nghệ đã thay đổi hoạt động tiếp thị.

Thêm nước trái cây từ tiếp thị trực tuyến

Với sự ra đời của siêu xa lộ thông tin, các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào một lượng tài nguyên đáng kể vì họ cũng phải đối phó với việc phục vụ khách hàng trên nền tảng này. Quan hệ công chúng đã lên mạng và twitter là CNN mới và Facebook là công cụ tìm kiếm mới. Với những thay đổi sâu rộng trong hành vi của người dùng, các nhà tiếp thị chỉ có thể tự tạo điều kiện dễ dàng cho mình bằng cách khai thác tất cả những thay đổi công nghệ này thay vì lảng tránh nó.

Sáng tạo cũng giống như sáng tạo

Người tiêu dùng tiếp xúc nhiều hơn với các giải pháp sáng tạo được sửa đổi về mặt công nghệ kết hợp với sự tiến bộ ngày càng tăng trong công nghệ thiết kế. 3D không còn là chủ đề của những bộ phim giả tưởng hay một thực tế khó khăn mà trở thành một phần quan trọng trong thiết kế dòng chính. Do đó, đồ họa đơn giản và thiết kế tổng thể có thể phản tác dụng trừ khi bạn có một chiến lược cụ thể đằng sau nó. Điểm tích cực của những cải tiến gần đây trong văn hóa thiết kế là nó đã thay đổi cách mà những người sáng tạo lên ý tưởng… phần khó khăn là những tiến bộ trong môi trường thực tế ảo như Cuộc sống thứ hai làm cho hoạt động tiếp thị kinh doanh trở nên phức tạp hơn một chút so với thực tế.

Thay đổi trong biệt ngữ

Những tiến bộ kỹ thuật trong những năm gần đây cũng có tác động trực tiếp đến thuật ngữ tiếp thị. Tiếp thị trực tuyến đã thêm các thuật ngữ như Tiếp thị hiệu suất, Trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC), Chi phí mỗi nghìn (CPM), Tỷ lệ nhấp (CTR), DSP, SSP, SEO, v.v. buộc các nhà tiếp thị truyền thống phải bắt kịp hoặc bị bỏ lại . Những lĩnh vực mới này cũng đã mang lại một sự thay đổi đáng kể trong cách các nhà tiếp thị doanh nghiệp được khách hàng và đồng nghiệp nhìn nhận.

Sự thay đổi trong hỗn hợp tiếp thị chậm nhưng quan trọng

Kế hoạch tiếp thị bây giờ bao gồm các kênh trực tuyến gần như theo mặc định. Rất ít và xa giữa các kế hoạch có khả năng không đề cập đến tiếp thị trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, tiếp thị kinh doanh trên phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số hiện đang được xử lý bởi các cơ quan kỹ thuật số chuyên biệt có thể phục vụ cho các thị trường ngách cụ thể, chẳng hạn như tiếp thị kỹ thuật số cho hàng tiêu dùng, tiếp thị kỹ thuật số cho thực phẩm và đồ uống, v.v. Với tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, người ta có thể dự đoán rằng trong tương lai gần, phần lớn ngân sách tiếp thị sẽ tập trung vào các hoạt động trực tuyến hơn bất kỳ kênh truyền thông nào khác.

khả dụng

Có sẵn nhiều dữ liệu người dùng hơn đã được thực hiện với sự gia tăng của việc triển khai công nghệ để tiếp thị kinh doanh. Nhiều năm trước, hầu hết thông tin tình báo tiếp thị dựa trên phỏng đoán và kinh nghiệm của các giám đốc tiếp thị hoặc theo chiến lược của các công ty lớn hơn dành một phần ngân sách của họ cho các phương pháp cơ bản để thu thập thông tin tình báo thị trường. Với những tiến bộ của phân tích trực tuyến và nhiều phương pháp giám sát hành vi người dùng trực tuyến khác, ngày nay các nhà tiếp thị thực sự có thể cung cấp dữ liệu người dùng chính xác giúp tác động đến các quyết định tiếp thị kinh doanh và phân bổ ngân sách chính xác cho từng kênh họ sử dụng.

Công nghệ tiếp thị kinh doanh phát triển mạnh nhờ đổi mới

Trước đây, tiếp thị là một hoạt động chỉ được sử dụng bởi các công ty lớn hơn có khả năng cung cấp ngân sách cho các hoạt động đó. Ngày nay, các doanh nghiệp nhỏ hơn đã có thể bẻ khóa mã tiếp thị bằng công nghệ tiên tiến và đó là điều làm cho việc sử dụng công nghệ trở thành một yếu tố thiết yếu trong tất cả các hoạt động tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ. Kết quả của việc tích hợp công nghệ, chúng tôi thấy các công ty mới thành lập nhỏ hơn đang đạt được mục tiêu bán hàng với số tiền phi thực tế mà họ chưa bao giờ mơ tới.

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, các nhà tiếp thị đang làm việc cùng với công nghệ và sự tham gia của họ có thể sẽ tăng lên trong tương lai gần. Công nghệ trong tiếp thị kinh doanh luôn tồn tại và các nhà tiếp thị càng sớm tiếp cận với những ý tưởng mới và thú vị thì họ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan