Bản tin số

Tiếp thị đám đông – Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị đám đông – Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với sự xuất hiện của Internet và các nền tảng truyền thông xã hội với lượng khán giả lên đến hàng nghìn người, khái niệm tiếp thị đám đông dường như là một giải pháp tiếp thị tốt hơn cho nhiều công ty.

Tiếp thị đám đông là gì?

Một kỹ thuật tiếp thị phổ biến trong đó doanh nghiệp kết nối với người có ảnh hưởng, người tiếp xúc trực tiếp với thị trường mục tiêu của sản phẩm mà doanh nghiệp đang tiếp thị. Sự gia tăng của các mạng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, YouTube, Twitter, Google+ và nhiều mạng khác, tiếp thị theo đám đông đã ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà tiếp thị như một cách rẻ, hiệu quả và dễ dàng nhất để tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu. Không giống như nhiều chiến lược tiếp thị khác, phạm vi tiếp cận thị trường mục tiêu có thể được theo dõi bằng các chỉ số có thể đo lường như lượt thích, lượt chia sẻ, đánh giá, lượt retweet, phản hồi, v.v. Về bản chất, các kỹ thuật tiếp thị đám đông tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập trang web, nâng thứ hạng công cụ tìm kiếm và củng cố vị thế thương hiệu. Sự khác biệt chính giữa các kỹ thuật như Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM), Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và kỹ thuật tiếp thị đông người là kỹ thuật sau này tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng mục tiêu thay vì tập trung vào công chúng. Một trong những ví dụ điển hình về tiếp thị đám đông có thể là kỹ thuật chứng thực người nổi tiếng. Trong kỹ thuật này, một doanh nghiệp xác định những người nổi tiếng đã có một lượng lớn người hâm mộ trong thị trường mục tiêu của doanh nghiệp; doanh nghiệp trả tiền cho người nổi tiếng để chứng thực sản phẩm của mình trong số những người tiêu dùng mục tiêu. Đó là một cách hiệu quả vì mọi người có xu hướng bị ảnh hưởng bởi những người nổi tiếng, lối sống của họ và những gì họ giới thiệu. Kỹ thuật tiếp thị như vậy cũng được sử dụng để tiếp cận thị trường mục tiêu trực tiếp miễn là nhân cách của người nổi tiếng có ảnh hưởng, cũng như cơ sở người hâm mộ của anh ấy trong dân số thị trường mục tiêu, được lựa chọn đúng cách.

Kỹ thuật tiếp thị đám đông

Các kỹ thuật phổ biến nhất gần đây dựa trên nền tảng truyền thông xã hội và sử dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung để nâng cao khả năng tiếp cận thị trường mục tiêu. Kể từ khi mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, một trong những nền tảng hiệu quả nhất là Facebook, với hơn 1.500 triệu người dùng đang hoạt động. Việc nhắm mục tiêu Facebook như một nền tảng để tiếp cận thị trường mục tiêu đã trở nên phổ biến những ngày này. Kỹ thuật này đơn giản là sử dụng phương pháp tiếp thị nội dung để thu hút thị trường mục tiêu của người dùng Facebook. Theo phương pháp này, doanh nghiệp tạo ra một nội dung hấp dẫn, chủ yếu là các video liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu và tìm cách hiệu quả để xuất bản nội dung đó qua Facebook sẽ đảm bảo lợi tức đầu tư nhất. Thông thường, các trang người nổi tiếng, tài khoản người nổi tiếng nơi nhiều người chú ý và quảng cáo trả phí được Facebook thúc đẩy để giúp tiếp cận cơ sở khách hàng gia tăng được sử dụng như một kỹ thuật tiếp thị đám đông trên Facebook. Số lượt thích, chia sẻ và bình luận có thể được sử dụng làm thước đo cho sự thành công của chiến dịch. Cách hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu là sử dụng tầm ảnh hưởng chính của thị trường ngách kinh doanh. Xác định người tiêu dùng mục tiêu, hành vi của họ và ai hoặc những gì họ theo dõi có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu người có ảnh hưởng chính của đối tượng mục tiêu có thể được xác định và có thể được sử dụng để xác nhận sản phẩm hoặc thương hiệu, thì khả năng thành công của việc thuyết phục đối tượng về độ tin cậy và tính ưu việt của doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Sức mạnh của truyền thông xã hội

Một kỹ thuật hiệu quả khác đảm bảo thành công là sử dụng các công cụ giúp doanh nghiệp có những hiểu biết chính về tiếp thị liên quan đến các cánh tiếp thị xã hội và nội dung của tiếp thị đám đông. Ví dụ: một số ứng dụng web giúp doanh nghiệp xác định đối tượng mục tiêu của sản phẩm, người có ảnh hưởng chính của họ, vị trí và vị trí của họ trong miền web và cung cấp chiến lược tiếp thị đám đông tốt nhất bắt đầu từ đề xuất nội dung đến định vị thị trường mục tiêu. Những công cụ này giúp việc triển khai các chiến lược tiếp thị của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lego Group, công ty sản xuất đồ chơi trẻ em, đã tận dụng khái niệm tiếp thị đám đông từ những năm 90; nó đã sử dụng Internet một cách hiệu quả để biến lưu lượng truy cập trang web thành khách hàng và doanh thu hiệu quả. Ý tưởng chính để thu hút khách hàng mục tiêu từ khắp nơi trên thế giới là mới lạ và đơn giản – nó yêu cầu các nhà chế tạo đồ chơi và người lên ý tưởng chia sẻ ý tưởng của họ về đồ chơi mới. Những ý tưởng này được công bố trên trang web và được mở cho hàng triệu khán giả nhiệt tình. Bất kỳ nhà xây dựng nào cũng có thể tải lên thiết kế độc đáo của mình được tạo ra từ sự kết hợp của hàng nghìn mảnh khối khác nhau. Các mô hình được đưa ra để khán giả chấm điểm và các mô hình đạt điểm cao nhất sẽ được chọn để trao giải. Hơn nữa, công ty sử dụng ý tưởng và mô hình của người hâm mộ để xây dựng đồ chơi của mình. Gần đây, hãng đã tạo ra các bản dựng từ chủ đề của bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” và “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, đây là những bản dựng phổ biến nhất của công ty trong nhiều năm. Công ty đã và đang áp dụng chiến dịch tiếp thị dựa trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng khả năng tiếp cận khán giả và nâng cao doanh thu. Năm ngoái, công ty đã kiếm được khoảng 4 nghìn tỷ USD doanh thu, phần lớn trong số đó có được là nhờ chiến lược tiếp thị đám đông. Tiếp thị đám đông cũng đã giúp nó trở thành một thương hiệu toàn cầu. Thành công của công ty có thể được lấy làm ví dụ cho tất cả các doanh nghiệp muốn áp dụng chiến lược tiếp thị đám đông.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button