Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Viết nó "Đúng" và Xây dựng Doanh nghiệp của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ – Viết nó "Đúng" và Xây dựng Doanh nghiệp của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ có thể được thực hiện bằng nhiều cách, nhiều phương tiện. Nhưng tất cả hoạt động tiếp thị đều dựa trên một mẫu số chung: truyền đạt thông điệp. Và thông điệp chủ yếu được truyền đạt thông qua ngôn ngữ, nói và viết. Ngôn ngữ viết thống trị tối cao và trong tiếng địa phương của những người nghiện tiếp thị, nó được gọi là bản sao quảng cáo.

Bản sao quảng cáo là bản viết thông điệp của bạn để bán sản phẩm của bạn. Nó được viết để thuyết phục và gây ảnh hưởng, và là một ngành công nghiệp chính trên toàn thế giới và được coi là phần quan trọng nhất của quảng cáo.

Copywriter hàng đầu là một giống hiếm, và họ được trả nhiều tiền nhất để làm những gì họ làm. Một bức thư hoặc bản sao trên web được viết để bán một sản phẩm có thể khiến công ty phải trả từ 20.000 đô la trở lên, cộng với phần trăm tiền bản quyền.

Đúng, đúng vậy, đối với một trang viết thư hoặc trang web.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào ai đó có thể biện minh cho một khoản chi lớn như vậy chỉ bằng một vài từ. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ và bạn sẽ biết một bản sao quảng cáo được thực thi tốt có thể tạo ra hàng triệu doanh thu và các công ty có đủ khả năng coi khoản phí đó là một mức giá nhỏ để có được lợi nhuận đáng kể như vậy. Và đây là quan điểm của tôi: nếu các công ty sẵn sàng trả nhiều tiền như vậy để viết quảng cáo sản phẩm của họ, thì điều đó có nói lên tầm quan trọng của bản sao đối với hoạt động tiếp thị của chúng ta không?

Câu trả lời là CÓ. Vâng, nó cực kỳ quan trọng. Trong tất cả những nỗ lực bạn bỏ ra cho hoạt động tiếp thị, phần lớn nhất nên dành cho việc viết. Một quảng cáo được thực thi tốt sẽ bán chạy hơn một quảng cáo được thực thi kém mỗi lần và nhiều lần. Bây giờ tôi hiểu mọi người không phải là một nhà văn; họ có thể xây một cây cầu bắc qua đại dương nhưng không thể viết danh sách mua sắm nếu phải. Không sao đâu. Ở đây tôi định thảo luận về những điểm chính của copywriting cho những ai cảm thấy họ có cơ hội tốt để tạo ra một số bản sao tốt để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Vì vậy, làm thế nào để tạo ra một bản sao tốt? Tôi sẽ chỉ ra một vài điều chính cần ghi nhớ. Nhưng xin đừng coi đây là một chuyên luận đầy đủ về các khía cạnh của copywriting chất lượng. Có các khóa học có sẵn cho điều đó. Nhưng với mục đích viết đủ tốt để thu hút sự chú ý đến quảng cáo của bạn, cho dù đó là mô tả trên trang web của bạn hay tờ rơi được đặt trên bảng thông báo, đây là những điều cần thiết:

1. Viết động ở giọng chủ động.

Điều này có nghĩa là viết thì hiện tại hấp dẫn và chuyển động, sử dụng mô tả bằng hình ảnh và đánh vần màu sắc, cảm giác và hiệu ứng của mọi khía cạnh của những gì bạn đang mô tả. Hãy xem xét quảng cáo bất động sản này:

“Nhà đẹp, 3 phòng ngủ 2 phòng tắm. 1704 bộ vuông. Đã nâng cấp và sạch sẽ với thảm mới và sàn khác. Khu phố tốt, trường học tốt. Một mức giá tuyệt vời cho ngôi nhà này. Một người quyến rũ thực sự.”

Và bây giờ cái này …

“Lái xe trên đại lộ có hàng cây giữa những ngôi nhà sang trọng đến ngôi nhà kiểu trang trại ba giường, hai phòng tắm rộng rãi và không gian mở, một công trình sửa sang lại trang nhã từ sàn gỗ cứng đến trần hình vòm. Sơ đồ sàn 1704 mét vuông cung cấp chỗ cho mọi mong muốn và giải trí. Được đánh giá cao nhất, trường tiểu học và trung học cơ sở đáng mơ ước trong vòng năm phút đi bộ vui vẻ. Hãy xem mức giá tuyệt vời này! “

Có thấy sự khác biệt nào trong hai quảng cáo này không? Tôi hy vọng bạn làm. Đầu tiên là đơn giản, chung chung, vô cảm và nhàm chán. Điều thứ hai … tốt, bạn sẽ có thể “nhìn thấy” ngôi nhà và khu phố một chút và đó là những gì bạn muốn người đọc làm: XEM HÌNH ẢNH CÁC TỪ TẠO.

Nếu bài viết của bạn tạo ra hình ảnh trong tâm trí người đọc, bạn đang thành công. Mọi người có thể dễ dàng quên một chuỗi các chữ cái, nhưng họ hầu như không bao giờ quên một loạt hình ảnh được tạo ra trong tâm trí của họ.

2. Viết bằng tiếng Anh tốt.

Điều này có nghĩa là viết với chính tả, dấu câu và ngữ pháp chính xác. Đối với một người bổ sung để nói những điều tồi tệ chỉ là một thần đồng nhưng những lời nói sai lầm và sử dụng ngữ pháp tồi thì thật là khập khiễng.

Thật là khập khiễng. Nó cho người đọc thông minh biết một trong hai điều: bạn đã gặp khó khăn khi vượt qua trường trung học hoặc bạn không đủ quan tâm để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn. Dù bằng cách nào, người mua, người bán và những người kinh doanh khác mà bạn giao dịch sẽ không đánh giá cao những đặc điểm giả định này nếu bạn định xử lý tiền hoặc hàng hóa của họ.

Bạn không cần phải là Shakespeare để tạo ra một quảng cáo tử tế nhưng bạn cần phải chính xác. Nếu việc viết lách không phải là tách trà của bạn thì cũng không sao vì việc tìm một người hiệu đính để chỉnh sửa bài viết của bạn khá đơn giản. Nhận dịch vụ của một người có kỹ năng viết xuất sắc và nhờ họ làm sạch nó. Biết đâu, họ có thể có một số ý tưởng tuyệt vời để cải thiện quảng cáo của bạn.

3. Sử dụng điểm nhấn và thiết bị thu hút sự chú ý để có lợi cho bạn.

CÓ BAO GIỜ NGHE MỘT KẺ NÓI QUÁ NHIỀU KHÔNG? ÔNG LUÔN LUÔN VÀNG KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ GÌ ÔNG NÓI … và không bỏ cuộc. Anh ấy không hét khi anh ấy cần sự chú ý, anh ấy chỉ hét lên vì đó là cách anh ấy nói chuyện. Chà, nếu bạn đã dành nhiều thời gian ở bên một đứa trẻ như vậy, bạn có thể phát hiện ra rằng sau một thời gian, nó không giống như la hét nữa; đó chỉ là giọng nói của anh ấy. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ khác nói với cùng âm lượng, bạn sẽ coi nó như la hét và có thể chú ý. Nhưng đối với đứa trẻ ồn ào, đó chỉ đơn giản là phong thái của nó nên bạn không để ý. Hoặc thậm chí cố gắng không.

Khi viết quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy một khái niệm tương tự. Một số người thích sử dụng kiểu chữ in đậm hoặc tất cả các chữ viết hoa để tạo sự chú ý, gây chú ý cho quảng cáo của họ. Tuy nhiên, nếu họ làm điều đó mọi lúc, nó sẽ không còn ảnh hưởng mong muốn. Nói cách khác, nếu bạn hét lên mỗi khi bạn mở miệng, cuối cùng mọi người xung quanh sẽ trở nên tê liệt với âm lượng lớn và quên mất bạn đang hét. Mặc dù vậy, nếu bạn viết hoa toàn bộ từ đầu đến cuối hoặc bạn sử dụng kiểu chữ in đậm liên tục hoặc bất kỳ thiết bị nào khác để làm nổi bật thông điệp của bạn xuyên suốt, bạn sẽ phá hủy hiệu ứng dự kiến. Sẽ không có ai chú ý đến.

Cần phải cẩn thận chỉ thêm các hiệu ứng khi cần thiết nhất, như trong một lợi ích đặc biệt, để làm cho nó nổi bật so với phần còn lại của quảng cáo. Bạn thậm chí có thể sử dụng tất cả chữ hoa hoặc chữ in đậm hoặc thậm chí là loại màu cho toàn bộ câu, nếu câu đó nói lên điều gì đó quan trọng đối với quảng cáo của bạn. Nhưng đừng lạm dụng nó. Sử dụng các thiết bị này với sự đặt trước và chúng sẽ tạo ra một số điểm nhấn trong thông điệp của bạn.

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ được củng cố vô hạn thông qua các bài viết mạnh mẽ. Chữ viết được truyền đạt một cách chính xác và hiệu quả sẽ bán được hàng và bán được và bán lại, bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ là gì. Dành thời gian để xây dựng kỹ năng viết của bạn và sử dụng chúng và chúng sẽ trả cho bạn lợi tức đầu tư của bạn … đáng để viết về nhà. 🙂

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.