Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến – Các lựa chọn khác nhau

Hướng lưu lượng truy cập vào trang web doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng hàng đầu trong việc truyền bá tin tức về những gì bạn phải cung cấp cho thị trường mục tiêu của mình. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về các tùy chọn chiến lược tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến là gì?

Trước khi bạn chọn các chiến lược tiếp thị internet cho doanh nghiệp nhỏ của mình, trước tiên, hãy làm quen với khái niệm. Về cơ bản, tiếp thị trực tuyến chỉ có nghĩa là sử dụng trang web đó cho các phương pháp tiếp thị của bạn, cho dù đó là quảng cáo, bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu. Vì lý do đó, đôi khi nó được gọi là tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến.

Đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp dựa trên web khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, trang web, email hoặc cửa hàng trực tuyến.

tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến
tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến

Dưới đây là một số lợi ích của tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến:

 • Chi phí hiệu quả hơn. Trong tiếp thị trực tuyến, có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng với chi phí ít hoặc không mất chi phí. Điều này là bởi vì nó dễ dàng quy mô, và bạn có thể tiến gần tới thị trường mục tiêu của bạn thông qua các nhóm trực tuyến hiện có và các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng không cần phải hạn chế bởi hầu hết các nguồn tài nguyên vật lý như giấy, vì các tài liệu tiếp thị trực tuyến như video hoặc đồ họa có thể được nhìn thấy bởi hàng trăm người dùng mà chỉ mất một chút hoặc không mất phí.
 • Kết quả có thể đo lường. Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem kênh tiếp thị nào sẽ mang lại khách hàng tiềm năng và doanh thu. Không giống như tiếp thị ngoại tuyến, thật khó để theo dõi thành công.
 • Phạm vi rộng. Tiếp thị trực tuyến cho phép bạn phá vỡ rào cản địa lý khi tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Trên thực tế, bạn có thể nhắm đến đối tượng toàn cầu hoặc ít nhất là một đối tượng ở phạm vi rộng hơn so với thông thường nếu bạn chỉ dựa vào tiếp thị ngoại tuyến.
 • Tiếp thị và quảng cáo có mục tiêu. Trong khi bạn có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn với tiếp thị trực tuyến, thì thị trường đó cũng có thể cụ thể hơn. Quảng cáo trực tuyến có thể được nhắm mục tiêu cụ thể đến một số nhân khẩu học nhất định, không giống như quảng cáo radio hoặc áp phích có thể được xem bởi đối tượng rộng hơn mà nó có thể không hoàn toàn nằm trong thị trường mục tiêu của bạn.

Trong khi tiếp thị trực tuyến có thể cung cấp cho bạn những lợi ích tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến trên, thì cũng có một số nhược điểm đi kèm với nó:

 • Nó có thể là công nghệ cao . Vì web là phương tiện của bạn nên nhiều công cụ và phương pháp có thể mang tính công nghệ. Nếu bạn không hiểu rõ về công nghệ hoặc nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu, bạn có thể cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về cách tự làm tiếp thị trực tuyến hoặc thuê thêm những người có kinh nghiệm để giúp bạn.
 • Các quy tắc thay đổi nhanh chóng. Các quy tắc và xu hướng chi phối tiếp thị trực tuyến thay đổi một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao khi các nền tảng lớn như Google hay Facebook thông báo một sự thay đổi trong thuật toán của họ, thì các nhà tiếp thị tranh giành để cập nhật.
 • Ít liên hệ cá nhân hơn. Điều tốt nhất về việc bán hàng tại cửa hàng hoặc trong một địa điểm cụ thể là bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhiều người, nếu không phải là hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo mối quan hệ gần gũi hơn với các khách hàng của mình. Đối với tiếp thị trực tuyến, email, phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức giao tiếp dựa trên web khác thì đây là tiêu chuẩn.

Bây giờ bạn đã quen thuộc với cả những ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị trực tuyến, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các chiến lược có thể sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến
tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến

Đầu tiên trong số những điều này sẽ là sử dụng các trang web giới thiệu và đánh giá. Ngày nay, khá nhiều trang web tập trung vào địa phương cung cấp cho khách truy cập cơ hội đăng lời chứng thực hoặc đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp kinh doanh. Hãy dành vài phút để yêu cầu người tiêu dùng địa phương của bạn vào xem và đánh giá doanh nghiệp nhỏ của bạn. Các trang web đề xuất này bao gồm: JudysBook.com, InsiderPages.com, AOL City Guide, Yelp.com và AngiesList.com.

Tiếp theo, bạn cũng có thể chuyển sang các trang web tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến công cụ tìm kiếm địa phương. Hầu hết các công cụ tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến tìm kiếm địa phương sẽ cho phép bạn liệt kê trang web của mình và đính kèm nó vào các khu vực địa lý cụ thể. Các trang web tập trung vào địa phương này bao gồm CraigsList.com, Merchant Circle, TrueLocal.com, Google Local, Yahoo Regional, InfoUSA, Local.com và MSN Regional.

Mặt khác, bạn cũng có thể tối ưu hóa trang web của mình để nghiên cứu internet địa phương. Bạn sẽ tìm thấy một số chỉnh sửa mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để giúp tối ưu hóa nó cho các tìm kiếm địa phương. Những thứ này bao gồm các thuật ngữ địa phương bên trong tiêu đề trang web của bạn. Thuật ngữ địa phương là những thuật ngữ nằm trong văn bản liên kết của bạn, là văn bản siêu liên kết, hiển thị trên một trang web thường xuyên được gạch chân và thêm vào với màu sắc khác với phần còn lại từ bản sao.

tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến
tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến

Sử dụng các thư mục khác cũng có thể là một lựa chọn tốt. Thông thường, các tổ chức và doanh nghiệp truyền thông gần đó cung cấp cho bạn các thư mục đặt tại địa phương chính xác nơi bạn có thể liệt kê doanh nghiệp nhỏ của mình miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ phải chăng.

Các địa điểm mà bạn có thể kiểm tra trong cộng đồng của mình bao gồm báo, đài truyền hình, tạp chí, danh bạ địa phương thuộc sở hữu độc lập, hướng dẫn thành phố được cung cấp trong công cụ tìm kiếm, danh bạ nghề nghiệp hoặc ngành, các trang web khu vực / tiểu bang và các trang web internet của phòng thương mại hoặc phòng khách.

Tùy chọn tiếp theo của bạn sẽ là tạo liên kết ngược. Tại đây, bạn cần yêu cầu các tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến liên kết đến trang web của mình từ các công ty địa phương khác mà bạn quen biết.

Các công cụ tìm kiếm đặc biệt ưu tiên các liên kết ngược một chiều từ các trang web được buôn bán nhiều, vì vậy khi bạn không phải liệt kê một liên kết tương hỗ trở lại trang web liên kết trên trang web của mình, kỹ thuật liên kết thậm chí còn trở nên hiệu quả hơn. Thay vì sử dụng tên doanh nghiệp nhỏ của bạn làm văn bản liên kết, bạn nên sử dụng mô tả địa lý về công ty của mình.

Một chiến lược tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến cơ bản nhưng rất hiệu quả khác sẽ là đặt bản đồ vị trí trên trang web của bạn. Giúp người dân địa phương dễ dàng phát hiện ra bạn. Google Maps giúp bạn dễ dàng nhúng bản đồ vị trí tương ứng vào một trang trong trang web của mình.

tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến
tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Các phương pháp tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến
 • Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị
 • Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị
 • Tiếp thị trực tuyến là gì
 • Tiếp thị trực tiếp la gì
 • Tiếp thị trực tiếp
 • Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu
 • Báo doanh nghiệp Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *