Bản tin số

Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ – Cách Thu hút Hàng loạt Khách hàng Qua Cửa của Bạn

Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ – Cách Thu hút Hàng loạt Khách hàng Qua Cửa của Bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị internet doanh nghiệp nhỏ thành công yêu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO. SEO là một từ thông dụng đã phát triển cùng với thời đại internet. Hai mươi năm trước không ai quan tâm đến SEO. Bây giờ, nếu bạn có một trang web và muốn thực hiện tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ, thì SEO là một sự cân nhắc rất lớn để có được sự hiện diện thành công trên internet. Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên về SEO.

Chính xác thì SEO là gì? SEO là nghệ thuật đưa trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm … tốt nhất là danh sách đầu tiên. Các công cụ tìm kiếm bao gồm Google, Yahoo, Bing và Ask, trong số những công cụ khác. Khi ai đó nhập một số từ vào trường tìm kiếm, “công cụ” sẽ trả về một số kết quả mà nó cho là có liên quan. Nhiều yếu tố đóng vai trò quyết định kết quả. Công cụ tìm kiếm giữ bí mật hàng đầu “thuật toán” của họ. Tại sao? Vì vậy, các chuyên gia SEO không thể đánh bại họ! Các công ty như Google muốn có thể kiểm soát kết quả của người dùng và cung cấp các trang web có liên quan đáp ứng nhu cầu của người dùng (thay vì các trang web đã “lừa” thuật toán để liệt kê chúng trên trang đầu tiên).

Trước khi bạn thực hiện tiếp thị internet cho doanh nghiệp của mình, bạn cần biết rằng SEO cho một doanh nghiệp địa phương rất khác với SEO cho một doanh nghiệp trên internet hoặc quốc gia. Doanh nghiệp “địa phương” là một doanh nghiệp có bốn bức tường và một mái nhà (được gọi là doanh nghiệp “gạch và vữa”) và nói chung không phải là một chuỗi (mặc dù nó có thể là một nhượng quyền thương mại chịu trách nhiệm tiếp thị của riêng mình).

Khi bạn đang thực hiện tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp địa phương của mình, mục tiêu của bạn là thu hút khách hàng trong khu vực địa lý của bạn. Trên thực tế, để thực hiện tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ tại địa phương, bạn thậm chí không thực sự cần một trang web (mặc dù nó có ích). Tại sao? Bởi vì có rất nhiều thư mục tìm kiếm địa phương! Những thư mục này giống như những trang vàng trực tuyến – chỉ trong thời gian thực. Và hầu hết, nếu không phải tất cả chúng, cho phép bạn liệt kê doanh nghiệp của mình trong đó miễn phí! Thông thường, bạn có thể nhập nhiều hơn chỉ tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại. Bạn có thể liệt kê giờ làm việc, liên kết trang web hoặc blog (nếu có), thông tin chung về doanh nghiệp của bạn; một số thậm chí còn cho phép bạn tải lên hình ảnh!

Và tin tôi đi, những thư mục tìm kiếm cục bộ này hầu như sẽ luôn xếp hạng cao hơn trang web doanh nghiệp của bạn trong các công cụ tìm kiếm (nghĩa là chúng sẽ được liệt kê đầu tiên, trước trang web của bạn, trong kết quả tìm kiếm).

Nếu bạn muốn liệt kê thành công doanh nghiệp có trụ sở tại địa phương của mình trên internet, thì cần phải có các thư mục tìm kiếm địa phương. Với tiếp thị internet doanh nghiệp nhỏ chính xác, bạn sẽ ở đầu danh sách công cụ tìm kiếm thông qua các thư mục tìm kiếm địa phương. Và nếu doanh nghiệp của bạn có thông tin cập nhật và có liên quan nhất được nhập vào danh bạ, khách hàng mới sẽ chọn doanh nghiệp của bạn hơn các danh sách khác, ít thông tin hơn. Cha-ching!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button