Bản tin số

Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ và Quảng cáo Trực tuyến| SEMTEK Co,.LTD

Trong hơn 2 thập kỷ vừa qua, khi công nghệ ngày càng phát triển, xu hướng Marketing cũng bắt đầu chuyển dịch từ truyền thống sang hiện đại. Cụ thể, doanh nghiệp ngày nay không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo qua banner hình 2D bình thường trên đường phố mà còn phải bắt nhịp cuộc sống của người dùng trên nền tảng Internet kỹ thuật số như điện thoại, laptop. Đó chính là bắt nguồn của Internet Marketing. Tiếp thị Internet Marketing là gì? Ưu điểm của Internet Marketing đối với kế hoạch kinh doanh và phát triển trong lâu dài? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiếp thị Internet marketing là gì?

Tiếp thị Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage. Với Internet Marketing, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua Internet. Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

tiếp thị internet
tiếp thị internet

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua. Với tiếp thị Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…). Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có tiếp thị Internet Marketing hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược Online Marketing tốt).

4 lý do bạn phải thực hiện tiếp thị Internet ngay bây giờ

Nếu bạn còn hoài nghi về tính khả thi mà tiếp thị Internet Marketing có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc tiếp 4 lý do tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

Tiếp thị Internet Marketing tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Bạn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để chạy quảng cáo trên các biển hiệu đường phố hoặc các print-ads trên hội chợ/sự kiện (đó là chưa kể công sức bạn phải dựng chúng sao cho vừa tầm mắt người dùng nhất). Là như thế, hoặc bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để chạy quảng cáo trên nền tảng Google và Facebook với giá thầu chỉ từ vài trăm đồng cho một lần khách hàng xem quảng cáo hay click vào quảng cáo để thực hiện những thao tác tiếp theo.

tiếp thị internet
tiếp thị internet

Với Internet Marketing, tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích của người dùng cùng hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng Internet khác nhau. Vì vậy, khi thực hiện Internet Marketing, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn dựa theo những yếu tố đã kể trên.

Ví dụ: Bạn muốn bán dưa lưới? Hãy thử nhắm đến đối tượng nữ ở hầu hết các độ tuổi có mong muốn làm trắng da, tạo eo thon và thoát khỏi chứng đau bụng kinh dai dẳng. Đó là những thông số mà Internet có thể thu thập được qua hành vi tìm kiếm giải pháp của người phụ nữ cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng Internet khác nhau.

Thật lợi hại phải không nào? Internet Marketing giúp bạn làm được điều đó trong tích tắc đấy.

Internet Marketing có hệ thống quản lý, đo lường đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp theo dõi

Với Internet Marketing, các doanh nghiệp có thể theo dõi nhiều chỉ số khác nhau trong quảng cáo kỹ thuật số như ngân sách bỏ ra, kết quả đạt được (click, lượt đăng ký, lượt xuất hiện…), nguồn khách hàng tiềm năng cùng nhiều chỉ số phần trăm tương quan khác để bạn cân nhắc tối ưu SEO website, tối ưu hóa quảng cáo Online.

Internet Marketing đưa doanh nghiệp và khách hàng “xích lại gần nhau hơn”

Internet Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện Internet khác nhau. Chẳng hạn, qua Email, bạn có thể gửi cho khách hàng báo giá, thông báo khuyến mãi theo kỳ. Qua Google, bạn có thể dẫn người dùng có hành vi tìm kiếm phù hợp đến với website của bạn. Đặc biệt, với Facebook, bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng qua những nội dung sáng tạo, kích thích tương tác của người dùng đối với thương hiệu của mình. Nhìn chung, Internet đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ và Quảng cáo Trực tuyến

Doanh nghiệp nhỏ Tiếp thị Internet Doanh nghiệp Địa phương Quảng cáo Trực tuyến Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp nhỏ và Quảng cáo Doanh nghiệp Địa phương trực tuyến là một câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cân nhắc khi ngày càng nhiều người tiêu dùng coi thường sách Trang vàng và các hình thức truyền thông báo in truyền thống khác và di chuyển trực tuyến để tìm những gì họ đang tìm kiếm.

Internet đang thay đổi đáng kể cách chúng ta kinh doanh và tất cả các công ty lớn đang thống trị quảng cáo trực tuyến, khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất cần một giải pháp quảng cáo trên Internet để kết nối và tương tác với người tiêu dùng địa phương, những người đang di chuyển trực tuyến với số lượng kỷ lục.

Nhiều doanh nghiệp đã tạo ra sự hiện diện trực tuyến cho mình nhanh chóng nhận ra rằng một trang web đẹp không đồng nghĩa với việc được tìm thấy trong số hàng triệu trang web trực tuyến. Thêm vào đó là chi phí giao dịch với các nhà thiết kế và nhà phát triển, và nhiều doanh nghiệp không có hy vọng cạnh tranh trong các cộng đồng hiểu biết về Internet ngày nay.

tiếp thị internet
tiếp thị internet

Một cách hiệu quả là sử dụng một số bài báo và thư mục thông cáo báo chí có sẵn trên mạng để thông báo việc bạn tham gia cộng đồng trực tuyến. Cung cấp thông tin súc tích là chìa khóa ở đây. Nó không phải là giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của bạn mà là cung cấp các giải pháp cho các vấn đề của người tiêu dùng.

Hãy nghĩ về giải pháp mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp và viết một bài báo về giải pháp đó, không phải về sản phẩm của bạn mà là giải pháp mà nó có thể cung cấp. Lưu chi tiết sản phẩm vào hộp tài nguyên của tác giả.

Một cách khác mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng cạnh tranh là thông qua các chương trình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) như Google Adwords. Thật không may, hầu hết các từ khóa mục tiêu cao và cụm từ tìm kiếm đã trở nên cạnh tranh cao và thường bị các công ty lớn có ngân sách quảng cáo lớn dồn ép. Và, để đổ thêm dầu vào lửa, hiện nay có những lo ngại thực sự về gian lận nhấp chuột.

Gian lận nhấp chuột và Quảng cáo PPC có phải là vấn đề không?

Theo Click Forensics, tỷ lệ gian lận nhấp chuột trung bình toàn ngành là 17,1% trong quý 4 năm 2008, tăng từ 16,0% trong quý 3 năm 2008. Vấn đề không mới là các công ty được trả tiền dựa trên số lần. người dùng nhấp vào quảng cáo trực tuyến. Những kẻ gian lận phát triển các chương trình máy tính mô phỏng các lần nhấp của người dùng để tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh thu một cách giả tạo. -Nguồn: Giải pháp đỉnh cao / SEO từ năm 1999

Điều này có nghĩa là nếu bạn và tôi là đại lý bất động sản và tôi phát hiện ra bạn đang quảng cáo trên công cụ tìm kiếm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tôi sẽ thức dậy lúc 6 giờ sáng và bắt đầu nhấp vào quảng cáo của bạn cho đến khi tôi sử dụng hết ngân sách hàng ngày của bạn thì dừng lại. quảng cáo xuất hiện trên công cụ tìm kiếm cho đến hết ngày để cải thiện việc quảng cáo quảng cáo của tôi trên cùng một công cụ tìm kiếm.

Điều gì về Tối ưu hóa Tìm kiếm Không phải trả tiền?

Hình thức tiếp thị công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền hoặc SEO vì nó thường được biết đến nhiều hơn. Các nghiên cứu về tìm kiếm từ khóa trên Internet xác nhận rằng những người tìm kiếm từ khóa thích danh sách tìm kiếm không phải trả tiền từ 6 đến 1 hơn các quảng cáo được tài trợ trả cho mỗi lần nhấp chuột được tìm thấy ở đầu các trang ở trên hoặc bên cạnh các tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng SEO là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Điều gì về Quảng cáo Nhắm mục tiêu Địa lý?

Tuy nhiên, các chiến lược và công nghệ tiếp thị Internet mới dành cho doanh nghiệp nhỏ đang mở ra con đường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công trong việc kinh doanh quảng cáo trực tuyến và cạnh tranh trên thị trường trực tuyến béo bở này. Một trong những chiến lược này ‘là quảng cáo nhắm mục tiêu theo địa lý đang thúc đẩy người mua sắm trực tuyến quay trở lại các cửa hàng địa phương và sử dụng các dịch vụ kinh doanh địa phương.

Nó hoạt động bằng cách xác định địa chỉ IP của người mua sắm trực tuyến, người chơi game hoặc người lướt sóng và đẩy quảng cáo cho các doanh nghiệp địa phương lên các trang web đó. Những quảng cáo này có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ các trang công cụ tìm kiếm và trang web trò chơi lớn đến các trang mạng xã hội phổ biến như YouTube, Facebook, MySpace và các trang web có lưu lượng truy cập cao khác như eBay.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi địa phương trở thành một trong những từ nóng nhất trong quảng cáo. Bị thu hút bởi các cơ hội phát triển to lớn, tất cả mọi người, bao gồm cả các công ty công nghệ, tìm kiếm và truyền thông lớn nhất thế giới, đều đang hướng về quảng cáo doanh nghiệp địa phương.

Các nhà điều hành doanh nghiệp thông minh đang nhắm mục tiêu bằng tia laser vào các chiến dịch quảng cáo của họ bằng cách chọn mã zip / mã bưu điện phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ. Điều này có nghĩa là quảng cáo của họ chỉ hiển thị trên các trang web khi và ở nơi khách hàng tiềm năng từ các khu vực được chỉ định của họ trực tuyến.

Khi người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo mà họ được chuyển hướng đến, trong nhiều trường hợp, một trang web nhỏ hoàn chỉnh với các liên kết văn bản, hình ảnh, video, phiếu giảm giá và thậm chí cả hướng dẫn lái xe tương tác. Chưa bao giờ các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể kiểm soát theo thời gian thực các tính năng xây dựng thương hiệu trực tuyến của họ kết hợp với sự hiện diện quảng cáo địa phương mạnh mẽ.

Để đầu tiên, nhiều trang web đang cung cấp các quảng cáo tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ này mà không có phí lưu trữ, thiết kế hoặc thiết lập và không có điều khoản hợp đồng. Đây có phải là giải pháp trực tuyến mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm để tăng tốc quảng cáo kinh doanh trực tuyến của họ không?

Kết hợp điều này với hệ thống tạo khách hàng tiềm năng và cơ hội kinh doanh hiệu quả và các giải pháp tiếp thị phản hồi video và bạn có gói tiếp thị internet hoàn chỉnh cho doanh nghiệp nhỏ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Digital Marketing tiếp thị internet 
  • Internet Marketing
  • Internet marketing: Chương 1
  • Khái niệm 6i trong Internet Marketing
  • Nội dung có bản của Internet Marketing
  • Non-Online Marketing
  • Sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing
  • e-marketing la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button