Tiếp thị Internet Cơ bản về kinh doanh – Tại sao bạn cần sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có lưu lượng truy cập miễn phí

Trong hơn 2 thập kỷ vừa qua, khi công nghệ ngày càng phát triển, xu hướng tiếp thị Internet Cơ bản cũng bắt đầu chuyển dịch từ truyền thống sang hiện đại. Cụ thể, doanh nghiệp ngày nay không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo qua banner hình 2D bình thường trên đường phố mà còn phải bắt nhịp cuộc sống của người dùng trên nền tảng Internet kỹ thuật số như điện thoại, laptop. Đó chính là bắt nguồn của Internet Marketing. Internet Marketing là gì? Ưu điểm của Internet Marketing đối với kế hoạch kinh doanh và phát triển trong lâu dài? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiếp thị Internet Cơ bản về kinh doanh – Tại sao bạn cần sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có lưu lượng truy cập miễn phí

Để thành công trong việc xây dựng và duy trì một Doanh nghiệp Tiếp thị qua Internet, cũng như với hầu hết các doanh nghiệp ngoại tuyến, bạn cần phải cập nhật các xu hướng xã hội. Bạn cần phải theo dõi đám đông để nói chuyện và đưa quảng cáo của bạn đến trước nơi mà đám đông sẽ đến.

Không có gì hay ho khi dán những tấm biển quảng cáo cao 30 foot ở cuối một con hẻm nhỏ trong một khu phố chạy xuống để mọi người tránh vì sợ bị bóp méo, hoặc tệ hơn. Bạn nghĩ sẽ khó khăn như thế nào khi cố gắng thuyết phục mọi người đi xuống con hẻm đó ngay từ đầu?

tiếp thị internet cơ bản
tiếp thị internet cơ bản

Điều tương tự cũng áp dụng trên Internet – bạn cần đặt quảng cáo của mình trước nơi đám đông sẽ đến, thay vì cố gắng hướng đám đông đến nơi quảng cáo của bạn.

Xu hướng bùng nổ hiện nay trên Internet mà bạn cần biết khi quảng cáo Kinh doanh tiếp thị Internet là Truyền thông xã hội. Các trang web như Facebook, Twitter và YouTube đang có thêm hàng triệu người đăng ký mỗi tháng – vì vậy không hợp lý khi khách hàng ở đâu?

Trang web truyền thông xã hội

Thực sự có hàng trăm trang web truyền thông xã hội mới trên Internet và những gì Kinh doanh tiếp thị Internet việc nhắm mục tiêu sẽ xác định đâu là những trang phù hợp nhất để bạn nhắm mục tiêu.

Khá nhiều bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, bốn trang web Truyền thông xã hội lớn này sẽ có lượng khán giả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Facebook – Phổ biến nhất, có thể quá phổ biến, trong tất cả các trang Truyền thông xã hội – hiện có 500 triệu người dùng tích cực và nhiều lượt xem trang mỗi tháng hơn ở Bắc Mỹ so với Google. Để hoạt động Kinh doanh Tiếp thị Internet của bạn trên Facebook đòi hỏi nhận thức xã hội và kỹ năng trò chuyện.

tiếp thị internet cơ bản
tiếp thị internet cơ bản

Chỗ của tôi – Lớn hơn Facebook một thời gian, Myspace đã giảm mức độ phổ biến tương đối, nhưng vẫn có hàng triệu người dùng hoạt động và đối với các thị trường phù hợp có thể là nguồn lưu lượng truy cập tốt hơn Facebook.

Twitter – Dịch vụ viết blog vi mô dường như có lợi cho việc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Ít tham gia vào mạng xã hội hơn Facebook hoặc Myspace, Twitter giúp bạn dễ dàng xây dựng lượng lớn người theo dõi và để các bài đăng hoặc tweet của bạn lan truyền giữa người dùng.

YouTube – Thuộc quyền sở hữu của Google, các video đăng trên YouTube đương nhiên có thứ hạng tốt với công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, video đang là một xu hướng bùng nổ trong Internet Marketing – mọi người có xu hướng kết nối tốt hơn với video của những người đang nói chuyện trực tiếp, không cố gắng ẩn sau những trang báo chí và những bức thư chào hàng thiếu dấu ấn cá nhân.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Không giống như những lời rao bán hàng dài trong quá khứ, những lời chứng thực vô tận và danh sách gạch đầu dòng về những gì bạn nhận được từ sản phẩm hoặc dịch vụ, tiếp thị qua mạng xã hội mang tính chất đối thoại và xã hội rất nhiều.

Bất kể bạn chọn sử dụng trang web xã hội nào, hay số lượng, bạn cần phải cẩn thận để không dành quá nhiều thời gian cho những mạng này. Mặc dù mục tiêu của việc sử dụng các trang web này là thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng thông qua tương tác xã hội gây nghiện một cách tự nhiên, nhưng với tư cách là Nhà tiếp thị Internet, bạn cần có ý thức về thời gian của mình và không bị cuốn hút vào cùng một hoạt động hấp dẫn mà bạn hy vọng sẽ áp dụng cho khách hàng tiềm năng của mình .

Internet marketing hay Online marketing bao gồm những thành phần nào?

Khi lựa chọn Marketing online, doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn rất nhiều công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm/dịch vụ và xây dựng thương hiệu của mình. Mỗi công cụ sẽ mang lại giá trị, hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Thành phần của internet marketing

Internet marketing bao gồm nhiều phần nhỏ khác nhau.

SEO – Search Engine Optimization – tiếp thị internet cơ bản

SEO ( Search Engine Optimization), hay còn được gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tổng hợp các giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa và website của một doanh nghiệp trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (ví dụ Google). Hay nói cách khác, với dịch vụ SEO web, SEO từ khóa, khi người dùng truy vấn thông tin sản phẩm/ dịch vụ thông qua các nền tảng tìm kiếm thì website của doanh nghiệp luôn nằm trong Top trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng tiềm năng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, và vượt trội nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng thương hiệu trong Marketing online.

Mặc dù cần đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực, dịch vụ SEO vẫn luôn được đánh giá là công cụ Internet Marketing mang lại hiệu quả lâu dài và tốt nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để thành công, đừng quên ba yếu tố quan trọng và cơ bản quyết định hiệu quả SEO là nội dung bài viết, backlinks và lưu lượng truy cập.

tiếp thị internet cơ bản
tiếp thị internet cơ bản

SEM – Search Engine Marketing

SEM (Search Engine Marketing – Marketing trên công cụ tìm kiếm) là một hình thức quảng bá sản phẩm/ dịch vụ và xây dựng thương hiệu trên Internet nhằm tăng khả năng hiển thị website doanh nghiệp trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm với một khoản phí khá lớn. Hay có thể hiểu, SEM là một hình thức Internet Marketing trả tiền sử dụng cho các nền tảng tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Trái ngược với SEO, SEM đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để thực hiện quảng cáo trên các search engine.

SMO – Social Media Optimization tiếp thị internet cơ bản

SMO cho phép doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng Social Media, bao gồm Facebook, Twitter, Zalo… Khi chọn công cụ Internet Marketing này, doanh nghiệp phải xây dựng các nội dung độc đáo, có giá trị và hữu ích với người tiêu dùng và quảng bá chúng trên các nền tảng tương tác mạng xã hội phù hợp để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và nhận biết thương hiệu.

Thao tác tương tác thường xuyên với người dùng sẽ giúp họ ghi nhớ thương hiệu của mình hơn, tạo nên niềm tin và uy tín về thương hiệu ở chính họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể kích thích hành vi mua hàng của họ trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

tiếp thị internet cơ bản
tiếp thị internet cơ bản

Email Marketing – tiếp thị internet cơ bản

Email marketing là hình thức Internet Marketing sử dụng email (thư điện tử) để gửi đến khách hàng các thông tin về sản phẩm, thông tin về các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới… giúp khách hàng cập nhật thường xuyên và nhanh chóng hơn. Đây là một trong những công cụ hiệu quả giúp xây dựng kênh thông tin chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

tiếp thị internet cơ bản
tiếp thị internet cơ bản

Kết thúc tiếp thị internet cơ bản:

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Keywords:

 • Nội dung có bạn của Internet Marketing
 • Khái niệm 6i trong Internet Marketing
 • Internet marketing Chương 1
 • Internet Marketing và Digital Marketing
 • Bốn lĩnh vực tiếp thị trực tuyến chính
 • Internet marketing PDF
 • e-marketing là gì
 • quy trình lập kế hoạch internet marketing?

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *