Marketing News

Tiếp thị khách sạn và người có ảnh hưởng vào năm 2020

Người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội là gì?

Trở thành ảnh hưởng, bạn phải yêu mọi người trước khi bạn có thể cố gắng lãnh đạo họ . ” – John C. Maxwell

“Người có ảnh hưởng” là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội có lượng người theo dõi khá lớn. Những người có ảnh hưởng thường có mối quan hệ rất bền chặt với cơ sở người hâm mộ của họ. Những người theo dõi họ có nhiều khả năng xem họ như một “đồng nghiệp” đáng tin cậy, người cung cấp một giải pháp thay thế xác thực và đáng tin cậy hơn cho những người nổi tiếng. Do đó, những người có ảnh hưởng thường có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của người hâm mộ.

Influencer Marketing là gì?

Một thương hiệu không còn là những gì chúng ta nói với người tiêu dùng nữa – nó là những gì người tiêu dùng nói với nhau đó là . ” – Scott Cook

Tiếp thị người ảnh hưởng là chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trong đó một tổ chức hợp tác với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tăng nhận thức về thương hiệu hoặc chuyển đổi giữa cơ sở người theo dõi của người có ảnh hưởng.

Người có ảnh hưởng sẽ sản xuất nội dung gốc về thương hiệu mà sau đó họ sẽ chia sẻ với những người theo dõi thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ. Nội dung này có thể ở dạng ảnh, video, bài đăng trên blog, podcast hoặc thậm chí là sự kết hợp của những thứ này. Mặc dù thương hiệu có thể có một số thông tin đầu vào, nhưng vào cuối ngày, chính những người có ảnh hưởng mới là người có toàn quyền kiểm soát sáng tạo.

dịch vụ, người có ảnh hưởng sẽ nhận được thanh toán và / hoặc họ sẽ nhận được sản phẩm / dịch vụ miễn phí. Thông thường, nội dung được tạo ra như một phần của chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng được đánh dấu là “được tài trợ” hoặc “Quảng cáo” để giải tỏa mọi nhầm lẫn về tính xác thực của bài đăng.

5 Số liệu thống kê về Influencer Marketing cần biết trong 2020

 • Cứ 4 người tiêu dùng thì có 1 người sử dụng mạng xã hội để quyết định mua hàng. (Nguồn: McKinsey)
 • Gần như 90% người tiêu dùng tin tưởng nội dung của bên thứ ba, chẳng hạn như bài đăng của những người có ảnh hưởng, nhiều hơn nội dung của công ty, nghĩa là những người có ảnh hưởng có thể tạo niềm tin cho thương hiệu. (Nguồn: Econsultancy )
 • A 2018 nghiên cứu đề xuất rằng chỉ một đô la chi tiêu cho tiếp thị người có ảnh hưởng đã mang lại 8 đô la. 12 trở lại giá trị phương tiện kiếm được. (Nguồn: Rhythm One )
 • 89% gợi ý lợi tức đầu tư của influencer marketing tương đương hoặc tốt hơn các kênh tiếp thị khác. (Nguồn: MediaKix )
 • Ngành tiếp thị người ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ đạt được $ 10 bn bởi 2020. (Nguồn: AdWeek )

Lợi ích của Influencer Marketing là gì?

 • Tạo nội dung xác thực về thương hiệu
 • Thúc đẩy sự tương tác về thương hiệu
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web / trang đích

Tìm Đối tác Phù hợp cho Thương hiệu Khách sạn của Bạn

Trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu những người có ảnh hưởng tiềm năng để hợp tác với , trước tiên bạn cần tiến hành nghiên cứu đối tượng kỹ lưỡng. Tạo tính cách đối tượng để phân chia đối tượng của bạn thành các phân khúc rõ ràng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm kiểu người có ảnh hưởng sẽ thu hút những người này. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một chiến lược được nhắm mục tiêu cao có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Sau khi bạn đã tạo cá tính của mình và thu hẹp loại của người có ảnh hưởng mà bạn đang muốn hợp tác, khi đó bạn sẽ cần phải tìm được người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của bạn . Chọn một người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn. Các câu hỏi để tự hỏi bản thân bao gồm:

 • Liệu họ có hình ảnh phù hợp với hình ảnh thương hiệu mà tôi đang cố gắng xây dựng?
 • Các giá trị của họ có ràng buộc với các giá trị tổ chức của chúng tôi không?
 • Giọng điệu trong nội dung của họ có phù hợp với khách sạn của chúng tôi không?

Việc hợp tác với người có ảnh hưởng sai có thể không chỉ không mang lại kết quả mà thậm chí nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu và danh tiếng của bạn. Ví dụ: một khách sạn hướng đến gia đình có thể không muốn hợp tác với một người có ảnh hưởng tuyên thệ rất nhiều về nội dung của họ, tuy nhiên, đây có thể là lựa chọn tốt hơn cho một thương hiệu edgier tập trung vào giới trẻ.

Ở mức độ thực tế hơn, bạn cũng sẽ cần xem xét số lượng người theo dõi của người có ảnh hưởng vì điều này có thể ảnh hưởng đến mức phí họ tính. Mức độ kinh nghiệm của người có ảnh hưởng cũng có thể ảnh hưởng đến phí của họ. Nếu bạn chưa quen với tiếp thị người ảnh hưởng, tốt nhất có thể ban đầu là hợp tác với những người có ảnh hưởng nhỏ (tức là những người có giữa 10, 000 và 100, 000 người theo dõi) để bạn có thể nắm bắt được quy trình mà không phải đầu tư quá nhiều.

Tìm hiểu thêm về cách Khách sạn có thể sử dụng Influencer Marketing

Nếu bạn tò mò về cách thức tiếp thị có ảnh hưởng có thể mang lại lợi ích cho khách sạn của bạn , thì bạn nên xem sơ đồ thông tin từ Killarney Hotel Group. Hình ảnh này cung cấp hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu về tiếp thị khách sạn và những người có ảnh hưởng và bao gồm một loạt các chủ đề để giúp bạn bắt đầu.

Hotels and Influencer Marketing in 2020

Back to top button