Tiếp thị kỹ thuật số: Các tổ chức có cần không?

Tiếp thị kỹ thuật số: Các tổ chức có cần không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thức ăn cho suy nghĩ: bạn dành bao lâu trên internet trong một ngày? Một giờ? 4 tiếng? 8 giờ? 12 giờ? Hãy suy nghĩ lại… Bạn đang trực tuyến 24/7. Các phương tiện có thể khác nhau – đôi khi bạn đang kiểm tra thư của mình, lúc khác bạn đang truy cập Facebook hoặc Twitter, phần còn lại bạn có thể truy cập Whatsapp hoặc Instagram hoặc có thể là Google. Nhưng bạn luôn được kết nối. Các nền tảng này tích lũy tạo thành lĩnh vực kỹ thuật số. Và các doanh nghiệp được kết nối với bạn thông qua các phương tiện này sẽ chia sẻ tâm trí của bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số mang đến một sự thay đổi mô hình trong tiếp thị. Không giống như tiếp thị truyền thống, đây là một hình thức tiếp thị trong nước và mục tiêu của nó là để bạn tìm thấy doanh nghiệp có liên quan. Các doanh nghiệp đưa ra nội dung để các cá nhân tìm kiếm và mọi người có thể tiến hành tìm kiếm trực tuyến không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, tìm doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội hoặc bằng cách đọc nội dung đã được xuất bản trực tuyến như blog hoặc bài viết. Do đó, thông qua nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số, các tổ chức có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

Không thể phủ nhận rằng nhu cầu kết hợp chiến lược kỹ thuật số ngày càng tăng. Được biết, trong năm ngoái, chi phí cho tiếp thị truyền thống đã giảm gần 160% trong khi trong cùng khung thời gian, chi phí cho tiếp thị kỹ thuật số tăng hơn 14%. Và với sự thâm nhập ngày càng tăng của các thiết bị di động và sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng kỹ thuật số, con số này chắc chắn sẽ tăng lên.

Bốn trụ cột của tiếp thị kỹ thuật số

Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là trụ cột quan trọng nhất của chiến lược kỹ thuật số. Theo thống kê của Google, có hơn 200 triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm Google trong một tháng, thực hiện hơn 11,94 tỷ lượt tìm kiếm trên Google khiến các tổ chức bắt buộc phải có sự hiện diện mạnh mẽ trong nền tảng này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được thực hiện thông qua cả chiến lược hữu cơ và trả phí. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến (văn bản và hiển thị) đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng tiềm năng.

Thống kê từ Ad Age cho thấy vào năm 2013, lần đầu tiên chi tiêu cho quảng cáo trên internet đã vượt qua chi tiêu cho quảng cáo trên báo giấy. Một báo cáo khác của SocialTimes cho thấy khoảng 33% lượt nhấp tìm kiếm không phải trả tiền chuyển đến kết quả đầu tiên.

Do đó, việc thực hiện một chiến lược tìm kiếm mạnh mẽ sẽ làm tăng khả năng hiển thị của trang web trong các công cụ tìm kiếm, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web và tăng tiềm năng của doanh nghiệp đối với nhiều cơ hội tích cực.

Xã hội

Ngày nay, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để tìm một người không có mặt trên nền tảng xã hội. Có thể là Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ hoặc bất kỳ trang nào khác. Mọi người đều có mặt ít nhất một phương tiện. Trên thực tế, theo dân số, Facebook có dân số lớn thứ hai sau Trung Quốc với hơn 1.350 triệu người dùng đã đăng ký. Và theo Khảo sát của IDC, 70% người dùng điện thoại thông minh truy cập Facebook 13,8 lần trong ngày. Ngày nay, hầu hết mọi điện thoại đều là điện thoại thông minh. Không có thắc mắc tại sao các tổ chức ngày càng gắn bó với các diễn đàn này để tương tác và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phương tiện tuyệt vời để các doanh nghiệp xây dựng và tăng cường sự hiện diện thương hiệu của họ. Nó tăng lưu lượng truy cập trang web và thu hút sự chú ý của khán giả tiềm năng thông qua các trang mạng xã hội. Với sự xuất hiện của công nghệ tiếp thị này, các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô hiện có cơ hội bình đẳng để cạnh tranh để nhận biết thương hiệu của họ.

Một báo cáo của Social Media Today chỉ ra rằng 83% các nhà tiếp thị B2B ngày nay đầu tư vào phương tiện truyền thông xã hội để tăng mức độ hiển thị của thương hiệu; 69% để tăng lưu lượng truy cập web và 65% để có được thông tin chi tiết về thị trường. Do đó, các kênh mạng xã hội đã trở thành công cụ cho sự thành công của một tổ chức.

Thư điện tử quảng cáo

Thu hút thị trường mục tiêu và biến họ thành khách hàng không kết thúc quá trình. Doanh nghiệp cần nuôi dưỡng cơ sở khách hàng và tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Đây là nơi tiếp thị qua email phát huy tác dụng. Theo Forbes, 1-3% khách truy cập trang web đưa ra quyết định mua hàng ngay lần đầu tiên họ truy cập trang web. Nhưng từ số dư 97%, 65% đưa ra quyết định mua hàng thuận lợi sau các chiến dịch e-mail nghiêm ngặt.

Tiếp thị qua e-mail cũng cho phép các doanh nghiệp giữ cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của họ được cập nhật về hoạt động kinh doanh của họ. Có thể đó là một buổi ra mắt sản phẩm mới hoặc một thông báo, thông qua phương tiện này, các tổ chức có thể duy trì sự hiện diện thương hiệu của họ với khách hàng mọi lúc.

Khả năng phản hồi trên thiết bị di động

Với tốc độ đáng báo động của các chính sách BYOD được áp dụng trong các tổ chức và sự gia tăng số người sử dụng thiết bị điện thoại thông minh, các doanh nghiệp cũng cần chuyển hướng tập trung vào quảng cáo trên thiết bị di động! Có thể đó là trang web của bạn hoặc một e-mail, nó phải thân thiện với thiết bị di động.

Vì vậy, một người có nên áp dụng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thể yêu cầu không? Chà, không có lý do gì để nghi ngờ khả năng cải thiện hiệu quả kinh doanh của nó. Nó là một nền tảng tương tác cho phép các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng vô hạn. Nó xây dựng hình ảnh thương hiệu và giúp doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng của họ. Kết quả dễ đo lường hơn nhiều; và các chiến dịch có thể dễ dàng tùy chỉnh để phục vụ cho các đối tượng thích hợp.

Do đó, tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực rộng lớn. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết luận rằng các doanh nghiệp đang hoạt động Kỹ thuật số chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan