Tiếp thị kỹ thuật số chính xác là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số chính xác là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nội dung chính: –

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Công dụng của Digital Marketing là gì?

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Những cơ hội

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột

1) Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Đó là quá trình xây dựng mối quan hệ khách hàng thông qua các hoạt động trực tuyến và duy trì mối quan hệ đó.

Nó không là gì ngoài việc quảng bá thương hiệu hoặc tạo ra nhận thức về thương hiệu bằng Internet.

2) Công dụng của Digital Marketing là gì?

A) Lập chiến lược với dữ liệu và phân tích có giá trị

B) Hiệu suất nội dung và tạo khách hàng tiềm năng

C) Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

D) Chi phí hiệu quả hơn so với tiếp thị truyền thống

E) Doanh thu cao hơn

F) ROI cao hơn từ các chiến dịch của bạn

G) Cạnh tranh với các tập đoàn lớn

H) Chuẩn bị sẵn sàng cho “Internet vạn vật”

I) Giành được lòng tin của mọi người và xây dựng danh tiếng thương hiệu

J) Đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp trực tuyến

K) Biết tất cả về đối thủ cạnh tranh của bạn

L) Kết quả thời gian thực

M) Cải thiện khả năng tiếp cận của bạn

3) Chiến lược cho DM:

A) Xây dựng người dùng lý tưởng của bạn:

Đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị ngoại tuyến hay trực tuyến nào, điều cần thiết là phải biết bạn đang tiếp thị cho ai. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất là tạo ra người mua và Chi tiết hóa chúng một cách hoàn hảo hơn.

B) Xác định mục tiêu & các công cụ digital marketing cần thiết:

Việc đo lường hiệu quả của chiến lược kỹ thuật số của bạn sẽ được cân nhắc khác nhau đối với từng doanh nghiệp và phụ thuộc vào mục tiêu của bạn nhưng cần phải thực hiện phù hợp và sau đó các số liệu này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến lược của mình trong tương lai.

C) Đánh giá các kênh và tài sản DM hiện có:

Đánh giá các kênh và tài sản khác nhau cần thiết và hơn thế nữa sẽ giúp chúng tôi tiếp tục. Lập kế hoạch hoàn chỉnh theo tài sản. Cung cấp backlinks tối đa.

D) Kiểm tra và lập kế hoạch phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của bạn:

Để xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, trước tiên chúng tôi cần lập kế hoạch cho nhiều thứ khác nhau như xếp hạng, từ khóa, tìm kiếm các trang web khác nhau mà bạn đang đặt liên kết ngược.

E) Kiểm tra và lập kế hoạch phương tiện kiếm được của bạn:

So sánh phương tiện kiếm được trước đây của bạn với các mục tiêu hiện tại của bạn có thể giúp bạn biết được nên tập trung thời gian vào đâu. Hãy chú ý đến lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Lưu ý nơi chúng đến và xếp hạng riêng từng nguồn phương tiện kiếm được từ hiệu quả nhất đến kém hiệu quả nhất.

4) Cơ hội:

Mỗi ngày, nhiều công ty Tiếp thị Kỹ thuật số hiểu tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số và không phải là một chiến lược tùy chọn trong tiếp thị. Ngày nay, điều quan trọng là bắt đầu thực hiện tiếp thị kỹ thuật số hoặc thất bại. Bởi vì so với tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị truyền thống hiện nay hoàn toàn không hiệu quả. Nếu bạn không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và sự hiện diện trực tuyến, khách hàng sẽ tránh xa bạn và mua hàng của đối thủ cạnh tranh.

5) Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm:

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó không là gì ngoài quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm miễn phí, trả phí, không phải trả tiền hoặc tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Nó làm tăng chất lượng của các trang web bằng cách làm cho chúng thân thiện với người dùng, nhanh hơn và dễ điều hướng hơn.

Tiếp thị SEO thực sự rất quan trọng. Các công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày để tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi của họ cũng như các giải pháp cho các vấn đề của họ.

Trọng tâm chính của người dùng là nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trong trang kết quả, vì vậy, để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn hoặc khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, chúng tôi cần đưa nó lên vị trí hàng đầu.

SEO là cách tốt nhất để quảng bá xã hội cho trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo có nhiều khả năng quảng bá trang web đó trên Facebook, Twitter, Google+ hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.

6) Trả tiền cho mỗi lần nhấp:

PPC là viết tắt của pay-per-click là một mô hình tiếp thị trên internet trong đó các nhà quảng cáo trả phí khi một trong những quảng cáo của họ nhận được nhấp chuột. Trọng tâm chính là mua khách truy cập vào trang web, thay vì cố gắng “kiếm” những lượt truy cập đó một cách hữu cơ hoặc tự nhiên.

Mỗi khi quảng cáo được nhấp vào, nó sẽ gửi một khách truy cập đến trang web, người ta cần trả cho công cụ tìm kiếm một khoản phí nhỏ. Khi Trả cho mỗi lần nhấp hoạt động chính xác, khoản phí sẽ không đáng kể, bởi vì lượt truy cập đáng giá hơn những gì bạn phải trả cho nó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan