Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Chiến lược marketing kỹ thuật số

Từ sự bùng nổ của giải trí internet đến các công nghệ di động mới, những nền tảng ngày càng mở rộng này không chỉ cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn hơn để giao tiếp và giải trí mà còn mở ra những con đường mới để các thương hiệu và công ty giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng. Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số mới thú vị mang đến những cơ hội mới để kết nối với tập khách hàng của bạn, thường chỉ với một phần nhỏ chi phí so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.

tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị kỹ thuật số là gì

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số được đánh giá là thành phần của marketing sử dụng công nghệ kỹ thuật số dựa trên môi trường trực tuyến như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số như Ứng dụng (APP), Social media marketing, Search marketing (SEO & SEM) và Email marketing, Content marketing, website/blog, vv để tiếp cận người tiêu dùng.

Khi chúng ta đã hiểu rõ, tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là marketing.

Tiếp thị kỹ thuật số là cách các doanh nghiệp ngày nay truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ.

Quy tắc số 1 trong marketing là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ngày nay, khách hàng của các chủ thể đang trực tuyến: tham gia mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức và blog, đồng thời tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số đưa các chủ thể vào cùng những kênh đó, vì vậy những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể nhìn thấy bạn, tìm hiểu thêm về bạn và thậm chí đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu các chủ thể chưa quen với tiếp thị kỹ thuật số thì các chủ thể sẽ có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về việc thành thạo tất cả các chiến thuật tiếp thị trực tuyến được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Có những chiến thuật khác nhau mà mỗi chủ thể đều sẽ cần học. Nhưng tất cả chúng làm việc cùng nhau để tạo nền tảng cho doanh nghiệp của các chủ thể đó: thu hút khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ và đưa ra lời đề nghị mà khán giả sẽ đánh giá cao và phản hồi.

tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị kỹ thuật số là gì

Chiến lược marketing kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số về cơ bản chia thành hai loại khác nhau: nội dung đẩy và nội dung kéo. Nội dung được đẩy gần giống nhất với các phương pháp tiếp thị truyền thống, vì nó không được yêu cầu và nói chung, được nhắm mục tiêu rộng rãi hơn. Các loại nội dung đẩy bao gồm quảng cáo biểu ngữ trên các trang web hoặc blog, quảng cáo bật lên hoặc một số loại email nhất định. Những điều này rất tốt để xây dựng nhận thức về thương hiệu và tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Tuy nhiên, người ta phải cẩn thận để các nỗ lực tiếp thị đẩy của họ không quá áp đảo: Người tiêu dùng có khả năng đánh dấu tin nhắn của bạn là spam, chặn chúng và khiến cho quảng cáo chiêu hàng của bạn trở nên vô dụng. Quá nhiều không chỉ gây lãng phí ngân sách tiếp thị của bạn mà còn có thể dẫn đến việc mất đi những khách hàng có giá trị.

Nội dung kéo phù hợp hơn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng vì nó liên quan đến việc họ chọn nhận thông tin liên lạc. Phương tiện truyền thông xã hội, email đã đăng ký và tin nhắn văn bản là các loại nguồn nội dung kéo khác nhau trong tiếp thị kỹ thuật số. Các công ty thường cung cấp các ưu đãi hoặc phiếu giảm giá độc quyền thông qua các nguồn cấp dữ liệu này để thu hút người theo dõi và người đăng ký, từ đó truyền bá thông điệp đến nhiều người hơn.

Cả nội dung đẩy và kéo đều có thể được sử dụng cùng lúc để thực hiện chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Thông thường, đây là cách hữu ích nhất để chia sẻ thông tin với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, các thương hiệu phải hiểu biết trực tuyến như đối với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác. Vì những chiến dịch này có thể được thực hiện nhanh hơn và rẻ hơn, nó có thể dẫn đến những sai lầm như lỗi chính tả hoặc liên kết trang web bị hỏng khiến nó được chuyển đến người dùng cuối. Những loại lỗi này có thể gây hại cho chiến dịch một cách đáng kinh ngạc, vì vậy cần phải có sự cẩn trọng và kiểm chứng.

Một cân nhắc khác trong chiến dịch tiếp thị sử dụng phương tiện kỹ thuật số là thiết bị mà thông điệp của bạn sẽ được nhìn thấy. Như bất kỳ người dùng điện thoại thông minh nào cũng sẽ biết, trải nghiệm đọc thứ gì đó trên màn hình ba inch khác rất nhiều so với đọc trên màn hình 18 inch.

Các nhà tiếp thị phải có ý thức về các lựa chọn thiết kế và sao chép của họ khi tạo ra một thông điệp kỹ thuật số – đó không phải là tình huống một kích cỡ phù hợp với tất cả. Trên thực tế, toàn bộ sách và các lớp học tiếp thị đã được dành để tạo ra các chiến dịch hiệu quả cho các nền tảng riêng lẻ, chẳng hạn như thiết bị di động và vô số các trang web truyền thông xã hội hiện có.

tiep thi ky thuat so la gi

Vào cuối ngày, tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số sẽ hiệu quả nhất khi chúng được sử dụng cùng nhau. Mặc dù chúng ta được kết nối với máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình trong khoảng thời gian ngày càng tăng trong ngày, nhưng chúng ta không thể nhìn chằm chằm vào màn hình mãi mãi.

Quá trình tiếp thị kỹ thuật số là gì? giờ đây không còn bị giới hạn trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, và khách hàng cũng có nhiều lựa chọn để quyết định hơn. Vậy nên, việc bạn hiểu vấn đề của khách hàng và đồng cảm với họ là vô cùng quan trọng.

Là một người mới bắt đầu với marketing, bạn nên hiểu rằng mối quan hệ với khách sẽ giúp họ nhớ tới bạn, và độ nhận diện thương hiệu là yếu tố chính giúp đảo ngược cuộc chơi trong thế giới cạnh tranh ngày nay. Tiếp thị kỹ thuật số đang dần thay đổi cách nhìn nhận khách hàng của nhiều thương hiệu khác nhau.

Các nhà marketing sử dụng tiếp thị tương tác bằng cách phân tích sở thích của khách hàng tiềm năng, rồi tương tác ngược lại với họ bằng chính dữ liệu đó. Nếu bạn có dữ liệu xác thực để đánh giá được nội dung nào có hiệu suất cao hơn, thu hút được sự chú ý hơn, thì khi đó bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Khi mới bắt đầu, mục đích tổng quát của bạn phải là tạo ra uy tín cho thương hiệu trong lĩnh vực cụ thể. Khi khách hàng tin tưởng bạn, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ khác.

tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị kỹ thuật số là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược kỹ thuật số là gì
  • Công cụ kỹ thuật số la gì
  • Ví dụ về Marketing kỹ thuật số
  • Thị trường kỹ thuật số là gì
  • Tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số để
  • Tiếp thị kỹ thuật số
  • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *