Tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm ngay hôm nay

Chúng ta đang trong thời kỳ của cách mạng công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm trong 4.0 – giai đoạn phát triển rực rỡ nhất cho đến nay trong thời đại kỹ thuật số. Rất nhiều các hoạt động đã và đang dần thay đổi phương thức tổ chức và hoạt động, trong đó có hoạt động thông tin. Để tổ chức hoạt động thông tin tốt hơn, cần phải xem xét các yếu tố trong thời đại kỹ thuật số ảnh hưởng như thế nào tới nhu cầu tin của người dùng tin (NDT) để có những biện pháp tổ chức thông tin phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu của NDT.

Tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm ngay hôm nay

Mục đích chính là tài trợ cho các thương hiệu thông qua nhiều loại phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Khi một người nói về tiếp thị kỹ thuật số, nó mở rộng ra khá nhiều ngoài chỉ tiếp thị qua internet! Trên thực tế, cũng có tính đến các phương tiện không bắt buộc sử dụng internet. Điều đó bao gồm điện thoại di động, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, cũng như bất kỳ loại phương tiện kỹ thuật số nào khác.

Hầu hết các chuyên gia cho rằng ‘kỹ thuật số’ không đơn giản như nó có vẻ. Điều kiện tiên quyết là cần phải có một cách tiếp cận hoàn toàn mới để xúc tiến và hiểu biết mới về hành vi của khách hàng. Ví dụ, nó yêu cầu các công ty kiểm tra và tính toán giá trị của các tweet trên Twitter, lượt tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động và giá trị của lượt thích trên Facebook.

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

Dưới đây là một số công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Noida

1. Digitalabs

Digitalabs là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số xác nhận thực tế rằng thế giới kỹ thuật số đang liên tục phát triển. Họ khá nhiều mục tiêu giống nhau. Công ty được thành lập vào năm 2010. Tại Digitalabs, ban lãnh đạo ưu tiên hiệu suất chứ không chỉ đơn giản là tuổi tác. Họ đang làm việc với các thương hiệu quốc gia và quốc tế hàng đầu. Hãy tiếp cận họ nếu bạn tin tưởng vào sự phát triển không ngừng với thế giới kỹ thuật số!

2. Digital360

Công ty tiếp thị kỹ thuật số này, như tên gọi của nó, có một giải pháp toàn diện cho bất kỳ và mọi mục đích xây dựng thương hiệu kỹ thuật số. Họ đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp xây dựng thương hiệu tốt nhất với tất cả sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết. Họ phát triển giải pháp tiếp thị kỹ thuật số được tùy chỉnh, lưu ý đến nhu cầu của khách hàng. Các gói được cung cấp đáp ứng cả ngân sách và nhu cầu của khách hàng. Họ cũng hiểu sự cạnh tranh ngày càng tăng của việc xây dựng thương hiệu trực tuyến và tương tự; họ trình bày một loạt các giải pháp xây dựng thương hiệu trực tuyến sẽ hoàn toàn giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Với điều này, mục tiêu cuối cùng là nâng cao hoạt động kinh doanh có thể dễ dàng đạt được! Liên hệ với họ nếu thương hiệu trực tuyến là những gì bạn muốn!

3. Kỹ thuật số xanh

Blue Digital là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Họ có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo xuất sắc và rất giỏi trong những gì họ làm. Họ khảo sát các công nghệ mới nhất và luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ thách thức nào đặt ra cho họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tiếp thị kỹ thuật số có thể cung cấp cho bạn một gói toàn diện về thiết kế, phát triển cũng như tiếp thị, hãy tìm đến họ. Blue Digital là một công ty luôn đứng vững trong khuôn khổ thời gian và cung cấp các giải pháp tuyệt vời mọi lúc. Họ thực hiện rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Một số chuyên môn của họ là các ứng dụng Viết nội dung như hệ thống CRM, Quản lý Pay Per Click, Quản lý Danh tiếng Thương hiệu và bất kỳ sự phức tạp nào để hỗ trợ khách hàng của họ trên toàn thế giới.

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

Người dùng tin và nhu cầu tin kỹ thuật số việc phải làm

Người dùng tin kỹ thuật số việc phải làm

NDT là thuật ngữ đã được các nhà khoa học đưa ra định nghĩa ở nhiều phương diện khác nhau.

Theo Từ điển Khoa học Thông tin và Thư viện trực tuyến (The Online Dictionary for Library and Information Science – ODLIS), NDT là “người sử dụng các nguồn và dịch vụ của một thư viện, không nhất thiết phải là người đăng ký mượn” [7].

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

Tác giả Nwalo xác định NDT là bất cứ ai truy cập vào thư viện với mục đích khai thác tài nguyên để đáp ứng nhu cầu thông tin của mình [6]. Từ “truy cập” được nhấn mạnh trong thế kỷ XXI, bao gồm truy cập từ xa vào cổng thông tin thư viện hoặc trang web.

Tác giả Aina cho rằng thuật ngữ “người dùng tin” bao gồm tất cả những người tận dụng các dịch vụ được cung cấp bởi một thư viện [6]. Thuật ngữ này bao gồm các thuật ngữ khác nhau như khách hàng, người sử dụng thông tin, người tìm kiếm thông tin, người tiêu dùng, độc giả… những thuật ngữ này có thể được sử dụng hoán đổi cho nhau, bởi vì tất cả đều sử dụng cho những người tìm kiếm dịch vụ của thư viện.

Có thể nhận thấy, trong các định nghĩa trên, thuật ngữ “người dùng tin” được hiểu với ý nghĩa rộng, là người sử dụng các nguồn và dịch vụ của một thư viện nói chung chứ không phải chỉ là người có nhu cầu về thông tin và sử dụng các dịch vụ  thư viện – thông tin chỉ để đáp ứng nhu cầu thông tin của mình.

Trong bài viết này, tác giả hiểu NDT là người có nhu cầu thông tin và đồng thời có nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ thông tin để thoả mãn nhu cầu tin của họ.

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

Nhu cầu tin kỹ thuật số việc phải làm

Theo quan điểm của tâm lý học Mác xít: Nhu cầu tin là đòi hỏi khách quan của con người (cá nhân, nhóm, xã hội), đối với việc tiếp nhận và sử dụng thông tin nhằm duy trì hoạt động sống của con người [1].

Nhu cầu tin rất khó để định lượng, nghiên cứu hoặc đo lường. Nhu cầu tin thường phát sinh khi con người có vấn đề không giải quyết được. Nó có thể nảy sinh khi người ta nhận ra rằng trạng thái tri thức hiện tại của họ không đủ để xử lý công việc, để giải quyết những mâu thuẫn về một chủ đề, hoặc lấp vào khoảng trống tri thức của họ. Như vậy, nhu cầu tin không phải là nhu cầu sơ cấp, mà nó là nhu cầu thứ cấp được nảy sinh từ nhu cầu khác.

Năm 1954, Maslow đã phân loại nhu cầu của con người thành 5 loại theo trật tự thứ bậc hình tháp kiểu kim tự tháp. Những nhu cầu cơ bản ở phía đáy tháp phải được thoả mãn trước khi nghĩ đến các nhu cầu cao hơn. Các nhu cầu bậc cao sẽ nảy sinh và mong muốn được thoả mãn ngày càng mãnh liệt khi tất cả các nhu cầu cơ bản ở dưới (phía đáy tháp) đã được đáp ứng đầy đủ.

Dựa vào biểu đồ này, tác giả Gobinda Chowdhury và Subdata Showdhury [5] đã chia nhu cầu thông tin thành năm loại sau:

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

– Nhu cầu thông tin sao chép: Là nhu cầu thông tin của con người ở mức thấp nhất. Con người cần sao chép thông tin do yêu cầu của công việc hoặc nhiệm vụ.

– Nhu cầu thông tin giúp đỡ: Là nhu cầu về thông tin để tránh rủi ro và nguy hiểm trong công việc, hoạt động và đưa ra quyết định hàng ngày. Các nguồn thông tin để đáp ứng nhu cầu này đa dạng như: các nguyên tắc, các công cụ, hướng dẫn thực hành… trang bị cho con người các kiến thức để họ có thể thực hiện tốt hơn các hoạt động và giải quyết các vấn đề hàng ngày.

– Nhu cầu thông tin làm sáng tỏ: Đây là các thông tin mà người ở vị trí cao hơn trong hệ thống phân cấp nhu cầu Maslow cần. Nó làm con người hiểu biết sâu sắc, làm sáng tỏ về các hoạt động cụ thể và cho phép họ hiểu tại sao con người làm cái họ làm – cho họ thấu hiểu công việc của mình với các hoạt động liên quan khác của xã hội. Thông tin này có thể đến từ tư liệu và các nguồn chuyên môn của con người – hội thảo, toạ đàm, Internet…

– Nhu cầu thông tin được trao quyền: Thông tin giúp con người đạt được sự quý trọng. Thông tin này khác biệt với thông tin được yêu cầu cho các hoạt động thường ngày hoặc thông tin chung. Nó được yêu cầu để giúp con người đạt được sự hiểu biết tốt hơn về môi trường, hoàn cảnh công việc và nó có thể giúp cho con người hiểu biết các chính sách hoặc chiến lược của công ty, hiểu biết về chính trị hoặc các vấn đề xã hội liên quan tới môi trường của họ. Nguồn thông tin có thể là chính thức hoặc không chính thức và có thể dựa vào chuyên môn nhiều hơn dựa vào tài liệu.

kỹ thuật số việc phải làm
kỹ thuật số việc phải làm

– Nhu cầu thông tin khai sáng: Thông tin được yêu cầu bởi người đạt tới trình độ cao nhất trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow, con người cần thông tin cho việc thể hiện bản thân. Thông tin này có thể không nhằm giải quyết một vấn đề cụ thể hoặc một công việc cụ thể, nhưng thay vào đó là một mức độ cao hơn của việc đạt được về mặt tâm lý. Thông tin này có thể có được từ các nguồn thông tin về tôn giáo, tâm lý, lịch sử, khoa học…, hoặc từ chuyên môn của con người – người thông thái và người có uy tín

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kinh doanh kỹ thuật số là gì
 • Khái niệm cơ bản về kỹ thuật số
 • Các ngành kỹ thuật có tương lai
 • Nên học ngành kỹ thuật nào
 • Nền tảng kỹ thuật số la gì
 • Ngành kỹ thuật số
 • Sản phẩm kỹ thuật số la gì
 • Top ngành kỹ thuật

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *