Tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm ngay hôm nay

Tại sao cần quan tâm đến Tiếp thị Kỹ thuật số việc phải làm (Digital Marketing)? Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 nở rộ hiện nay, hầu như tất cả các công ty đều đang dần nhận ra được rằng mình cần phải trở mình và chuyển đổi, trở nên gần gũi với thế giới kỹ thuật số hơn, nếu không muốn bị tụt hậu.Thêm vào đó, marketing và tiếp thị bán hàng luôn nằm trong danh sách những khía cạnh quan trọng nhất mà một công ty hoặc startup cần phải tập trung đầu tư vào, ít nhất là trong một khoảng thời gian dài khi vừa ra mắt sản phẩm.

Tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm ngay hôm nay

Mục đích chính là tài trợ cho các thương hiệu thông qua nhiều loại phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Khi một người nói về tiếp thị kỹ thuật số, nó mở rộng ra khá nhiều ngoài chỉ tiếp thị qua internet! Trên thực tế, cũng có tính đến các phương tiện không bắt buộc sử dụng internet. Điều đó bao gồm điện thoại di động, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, cũng như bất kỳ loại phương tiện kỹ thuật số nào khác.

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

Hầu hết các chuyên gia cho rằng ‘kỹ thuật số’ không đơn giản như nó có vẻ. Điều kiện tiên quyết là cần phải có một cách tiếp cận hoàn toàn mới để xúc tiến và hiểu biết mới về hành vi của khách hàng. Ví dụ, nó yêu cầu các công ty kiểm tra và tính toán giá trị của các tweet trên Twitter, lượt tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động và giá trị của lượt thích trên Facebook.

Dưới đây là một số công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Noida

1. Digitalabs

Digitalabs là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số xác nhận thực tế rằng thế giới kỹ thuật số đang liên tục phát triển. Họ khá nhiều mục tiêu giống nhau. Công ty được thành lập vào năm 2010. Tại Digitalabs, ban lãnh đạo ưu tiên hiệu suất chứ không chỉ đơn giản là tuổi tác. Họ đang làm việc với các thương hiệu quốc gia và quốc tế hàng đầu. Hãy tiếp cận họ nếu bạn tin tưởng vào sự phát triển không ngừng với thế giới kỹ thuật số!

2. Digital360

Công ty tiếp thị kỹ thuật số này, như tên gọi của nó, có một giải pháp toàn diện cho bất kỳ và mọi mục đích xây dựng thương hiệu kỹ thuật số. Họ đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp xây dựng thương hiệu tốt nhất với tất cả sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết. Họ phát triển giải pháp tiếp thị kỹ thuật số được tùy chỉnh, lưu ý đến nhu cầu của khách hàng. Các gói được cung cấp đáp ứng cả ngân sách và nhu cầu của khách hàng. Họ cũng hiểu sự cạnh tranh ngày càng tăng của việc xây dựng thương hiệu trực tuyến và tương tự; họ trình bày một loạt các giải pháp xây dựng thương hiệu trực tuyến sẽ hoàn toàn giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Với điều này, mục tiêu cuối cùng là nâng cao hoạt động kinh doanh có thể dễ dàng đạt được! Liên hệ với họ nếu thương hiệu trực tuyến là những gì bạn muốn!

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

3. Kỹ thuật số xanh

Blue Digital là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Họ có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo xuất sắc và rất giỏi trong những việc họ làm. Họ khảo sát các công nghệ mới nhất và luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ thách thức nào đặt ra cho họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tiếp thị kỹ thuật số có thể cung cấp cho bạn một gói toàn diện về thiết kế, phát triển cũng như tiếp thị, hãy tìm đến họ. Blue Digital là một công ty luôn đứng vững trong khuôn khổ thời gian và cung cấp các giải pháp xuất sắc mọi lúc. Họ thực hiện rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Một số chuyên môn của họ là các ứng dụng Viết nội dung như hệ thống CRM, Quản lý Pay Per Click, Quản lý Danh tiếng Thương hiệu và bất kỳ sự phức tạp nào để hỗ trợ khách hàng của họ trên toàn thế giới.

Phát triển kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm (Digital Marketing) như thế nào?

Sau đây là một số công cụ tiêu biểu nhất của lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, và cách thức mà chúng ta có thể trau dồi và phát triển chúng:

1/ Sử dụng Website tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

Nếu nói rằng website là công cụ quan trọng nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số thì cũng không ngoa, bởi lẽ mọi hoạt động tiếp thị kỹ thuật số thường đều dẫn khách hàng về với website của bạn. Ngoài website ra, bạn cũng có thể sử dụng blog. Việc học cách thiết kế các website và blog vì vậy cũng trở thành một kỹ năng quan trọng cho các chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số.

Các bạn không cần phải lo lắng nếu như không học chuyên về IT, vì giờ đây có rất nhiều công cụ trên Internet giúp chúng ta thiết kế website và blog (dễ nhất là sử dụng WordPress, hoặc Joomla) một cách nhanh chóng và dễ dàng.

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

2/ Công cụ SEO (Search Engine Optimization)

SEO – có thể tạm dịch là công cụ tối ưu hóa chức năng tìm kiếm các nội dung (content), chủ yếu là qua Google, hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Một người muốn nâng cao kỹ năng SEO của mình, trước hết cần phải chú ý về việc viết content. Content của bạn không cần nhiều và dài dòng, mà cần phải thú vị và đủ ngắn gọn để khiến người đọc muốn đọc. Content của bạn cũng nên chứa nhiều những “keywords” (những từ ngữ được lặp đi lặp lại trong content của bạn, và có thể giúp người đọc hiểu được ý chính của content của bạn).

Ngoài ra, các chuyên viên SEO cũng nên tích cực trau dồi thêm kiến thức thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách kinh điển nhất trong lĩnh vực này bao gồm SEO Starter by Google hoặc SEOBOOK.

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

3/ Tiếp thị Liên kết (Affiliate Marketing)

Khái niệm tiếp thị liên kết có thể được hiểu qua ví dụ sau: bạn có một sản phẩm (hoặc có thể là một thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn) và một người quen của bạn có sở hữu một website hoặc blog; bạn quyết định yêu cầu người này cho phép bạn đăng tải thông tin về sản phẩm của bạn lên website của anh ta. Nếu người bạn này đồng ý, vậy là bạn đã đang thực hiện việc tiếp thị liên kết rồi.

Trong quá trình tiếp thị liên kết, tất nhiên việc đính kèm các đường dẫn (link) của sản phẩm của bạn lên trên các website thuộc sở hữu của người khác là tối quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng tên đường link thật đơn giản, dễ nhớ và có chứa keyword liên quan đến sản phẩm của bạn (ví dụ: thoi-trang-nu cho quảng cáo thời trang phụ nữ).

4/ Quảng cáo qua Email – tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

Đây là một công cụ khá hữu ích, nhưng nó đòi hỏi một số lưu ý quan trọng nếu bạn muốn sử dụng nó theo cách hiệu quả nhất. Hữu ích là bởi vì email có thể giúp các công ty tương tác và trao đổi một cách trực tiếp với khách hàng, và gần như mỗi ngày, bởi đa số mọi người đều có thói quen kiểm tra email thường xuyên.

Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này, chúng ta cần phải lưu ý rằng tuyệt đối chỉ gửi email quảng cáo cho những người đã chấp nhận (subscribers), nếu không, người nhận sẽ coi đó là những email rác, và thương hiệu của công ty bạn sẽ nhanh chóng mất giá trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, một thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để đổi lấy địa chỉ email của các khách hàng tiềm năng là hãy cung cấp một dịch vụ nào đó miễn phí (ví dụ: các ứng dụng, game…trên điện thoại di động).

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

5/ Quảng cáo qua Mạng xã hội (MXH) – Social Media Marketing

Quảng cáo quá MXH chắc chắn là một trong những phương pháp tiếp thị thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết các công ty và tổ chức lớn đều hiện diện trên các nền tảng MXH, như Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v…Có lẽ, lợi thế nổi bật nhất của việc tiếp thị qua MXH nằm ở khả năng giúp khách hàng tương tác với các công ty theo rất nhiều cách đa dạng khác nhau (bình luận, “like”, chia sẻ nội dung…) và trên diện rộng (tương tác giữa nhiều người cùng một lúc).

Tất nhiên, việc ứng dụng công cụ MXH trong việc quảng cáo theo cách hiệu quả lại là một vấn đề khác. Trước hết là, các công ty phải hiểu được thị hiếu của người dùng, và cung cấp cho họ những content mà họ quan tâm. Việc này đòi hỏi một sự nghiên cứu hành vi khách hàng – consumer behavior/persona thật kỹ lưỡng, nhằm xác định loại content nào sẽ phù hợp với đối tượng nào.

tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm
tiếp thị kỹ thuật số việc phải làm

Bước tiếp theo chính là việc viết những content bắt mắt với người đọc. Ngoài ra, tùy theo loại hình kinh doanh mà các công ty cũng nên khéo léo lựa chọn những nền tảng MXH khác nhau (ví dụ: nếu kinh doanh thời trang, bạn nên đăng tải thật nhiều hình ảnh trên các nền tảng như Instagram hoặc Pinterest).

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là gì
 • Tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam
 • Digital Marketing
 • Công cụ kỹ thuật số la gì
 • Tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số để
 • Thu hút và phát triển khách hàng kỹ thuật số
 • Ví dụ về Marketing kỹ thuật số
 • Quảng cáo kỹ thuật số là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan:

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *