Marketing News

Tiếp thị lại trong Google Ads là gì?

Tiếp thị lại trong Google Ads (trước đây được gọi là Google AdWords) là một trong những công cụ trả phí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đã thanh toán cho Google Ads, bạn chắc chắn nên chạy một chiến dịch tiếp thị lại.

Thường được gọi là nhắm mục tiêu lại, tiếp thị lại là một cách để xuất hiện trước những người đã truy cập trang web của bạn và giữ cho thương hiệu của bạn xuất hiện trong tâm trí bạn.

Tiếp thị lại hoạt động như thế nào?

Nó thực sự khá đơn giản. Một đoạn mã được thêm vào trang web của bạn, đoạn mã này sau đó sẽ theo dõi tất cả những người truy cập trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google Analytics của mình để thiết lập danh sách tiếp thị lại trực tiếp trong Google Analytics mà không cần phải nhập bất kỳ mã Google Ads nào vào trang web của bạn.

Khi mọi người có trong danh sách tiếp thị lại của bạn, họ có thể được phân phát quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác khi họ duyệt trực tuyến.

Tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền?

Hầu hết các chiến dịch tiếp thị lại không tiêu tốn một số tiền lớn. Điều này rõ ràng phụ thuộc vào số lượng người bạn có trong danh sách tiếp thị lại và mức độ họ tương tác với quảng cáo của bạn.

Thông thường, một chiến dịch tiếp thị lại cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Úc sẽ khiến bạn mất khoảng đô la 25 – 100 mỗi tháng trong chi tiêu quảng cáo (+ GST vì Google hiện thanh toán GST ở Úc).

Tôi có phải trả tiền khi mọi người nhìn thấy quảng cáo của tôi hay khi họ nhấp vào quảng cáo đó không?

Trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) và trả cho mỗi lần hiển thị (CPM) là cả hai chiến lược giá thầu có sẵn khi bạn sử dụng Mạng hiển thị của Google (GDN).

Nó phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn là gì và tùy chọn bạn chọn.

Tôi thường khuyên bạn nên trả tiền cho mỗi nhấp chuột vì tiếp thị lại có thể mang lại cho bạn hàng nghìn lần hiển thị, điều này rất tốt cho nhận thức về thương hiệu, nhưng bạn có thực sự muốn chỉ trả tiền để nhận biết thương hiệu không?

Sử dụng CPC cũng có nghĩa là bạn có thể nhận được chuyển đổi mà không thực sự trả tiền cho các nhấp chuột! Khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn, KHÔNG nhấp vào và sau đó quay lại trang web của bạn để chuyển đổi, đây được gọi là chuyển đổi xem qua. Đó là một chuyển đổi không khiến bạn mất một xu chi tiêu cho tiếp thị lại, bởi vì quảng cáo của bạn đã rất nỗ lực để đưa người đó trở lại trang web của bạn.

Tôi Nên Chạy Văn Bản Hay Hình Ảnh Quảng cáo cho Tiếp thị lại?

Cả hai!

Mạng hiển thị của Google (GDN) có các loại vùng quảng cáo khác nhau trên các trang web của họ. Một số có kích thước nhất định, một số dành riêng cho văn bản và một số là hình ảnh cụ thể.

Có một loạt các quảng cáo để bao phủ tất cả các vị trí tiềm năng có nghĩa là bạn có nhiều quảng cáo hơn.

Tôi Nên Tạo Quảng cáo Hình ảnh Kích thước nào?

Có rất nhiều tùy chọn khi nói đến kích thước hình ảnh, và đôi khi kích thước mới cũng được tạo ra. Bạn nên theo dõi danh sách kích thước quảng cáo hình ảnh phổ biến chính thức từ Google.

Bạn nên tạo quảng cáo có kích thước phù hợp cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Hãy nhớ rằng kích thước đề cập đến pixel không phải mm.

Một số kích thước máy tính để bàn phổ biến là:

 • 250 × 250
 • 200 × 200
 • 468 × 60
 • 728 × 90
 • 300 × 250
 • 336 × 280
 • 120 × 600
 • 160 × 600
 • 300 × 600
 • 970 × 90

Một số kích thước điện thoại di động phổ biến là:

 • 320 × 50
 • 200 × 200
 • 250 × 250
 • 300 × 250
 • 320 × 100

Tôi có nên tạo các danh sách tiếp thị lại khác nhau không?

Thông thường, có!

Danh sách tiếp thị lại đầu tiên bạn cần thiết lập là Tất cả người dùng. Danh sách này chứa tất cả những người đã truy cập trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Danh sách mặc định trong Google Analytics được đặt để theo dõi những người dùng đã truy cập vào trang web của bạn trong lần cuối cùng 30 ngày.

Bạn cũng có thể thiết lập nhiều danh sách tiếp thị lại để theo dõi người dùng trong khoảng thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn – lên đến 540 ngày. Đó là khoảng 18 tháng!

Tuy nhiên, hãy sử dụng một khoảng thời gian phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Xem mọi người thường mất bao lâu để chuyển đổi và đó có thể là khung thời gian bạn muốn đặt cho danh sách tiếp thị lại của mình.

Tiếp theo, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu những người chưa thực hiện hành động cụ thể trên trang web của mình, bạn có thể thiết lập danh sách tiếp thị lại cho họ.

Vì vậy, giả sử bạn bán sản phẩm của mình trực tuyến thông qua một cửa hàng thương mại điện tử. Bạn có thể thiết lập danh sách tiếp thị lại cho những người chưa truy cập trang thanh toán cuối cùng của bạn và do đó đã không thực hiện mua hàng.

Tôi Không muốn Làm phiền đối tượng của mình Với quảng cáo ở mọi nơi – Làm cách nào để tránh điều này?

Dễ dàng – bạn có thể đặt giới hạn về số lượng quảng cáo mà mỗi người có thể xem mỗi ngày.

Bạn có thể đặt điều này ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Tôi có xu hướng hạn chế các chiến dịch tiếp thị lại của mình trong phạm vi 10 quảng cáo mỗi ngày cho mỗi nhóm quảng cáo.

Vì nhiều người có thể không thực sự nhận thấy quảng cáo của bạn khi họ duyệt qua các trang web khác, bạn không muốn đặt con số này quá thấp, đặc biệt là ở cấp chiến dịch.

Tôi có thể dừng lại không Các Quảng Cáo Của Tôi Từ Việc Xuất Hiện Trên Các Trang Web Dodgy?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể đặt quảng cáo của mình không xuất hiện trên các thể loại trang web cụ thể, ví dụ: cờ bạc, trang web có tính chất khiêu dâm, trang web có ngôn từ tục tĩu hoặc thậm chí chỉ là tên miền trỏ hướng.

Làm cách nào để tôi có thể Ngừng quảng cáo tiếp thị lại của tôi hiển thị trong ứng dụng?

Không có gì tệ hơn việc phát hiện ra bạn đã trả hàng đống tiền mặt chỉ để một số đứa trẻ 4 tuổi nhấp vào quảng cáo của bạn bởi vì quảng cáo của bạn xuất hiện trong khi chúng đang chơi trên điện thoại của mẹ!

May mắn thay, có một tùy chọn trong cài đặt chiến dịch cho tất cả các chiến dịch hiển thị có thể ngăn quảng cáo của bạn hiển thị trên các ứng dụng trên thiết bị di động và máy tính bảng.

Chỉ cần đi đến cài đặt chiến dịch và bỏ chọn tất cả các tùy chọn ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng trung gian cho các vị trí.

Tôi Không Có Bất kỳ Quảng cáo Hình ảnh nào – Tôi Có nên Chạy Tiếp thị lại không?

Tất nhiên!

Bạn vẫn có thể chạy quảng cáo văn bản và bạn cũng có thể tạo một số quảng cáo đáp ứng.

Những điều này cho phép bạn tải lên biểu trưng của mình và một số hình ảnh, sẽ xuất hiện cùng với từ ngữ bạn đã chọn. Sau đó, Google sẽ tự động tạo quảng cáo hình ảnh cho bạn, quảng cáo này có thể hiển thị ở các vị trí quảng cáo có kích thước khác nhau trên mạng hiển thị của họ.

Điều này có thể làm mất một số công việc khó khăn trong việc tạo quảng cáo hình ảnh, nhưng vẫn cho phép bạn chạy một số quảng cáo trực quan cùng với quảng cáo văn bản của bạn.

Điều đó sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi của bạn về tiếp thị lại. Bạn có thể đọc thêm về Google Ads trong các bài viết Marketing.com.au này bên dưới:

 • 6 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh với Chiến dịch Google AdWords
 • Google AdWords: Tiện ích mở rộng quảng cáo lợi ích
 • Google AdWords: Cách viết một quảng cáo AdWords hấp dẫn
 • Google AdWords: Cách đảm bảo Advert của bạn có điểm chất lượng cao
 • Google AdWords: Cách Thiết lập Chiến dịch trong 10 Các bước đơn giản
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button