Marketing News

Tiếp thị liên kết: 7 cách đã được chứng minh hoạt động

Không còn nghi ngờ gì nữa, ai cũng mơ ước được tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tỷ đô. Đặc biệt, nếu bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền khi làm việc tại nhà.

May mắn thay, loại hình kinh doanh này đang tồn tại. Nó được gọi là tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết: 7 cách đã được chứng minh hoạt động Nhấp để Tweet

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ làm quen với bảy cách đã được chứng minh về cách điều hành một doanh nghiệp tiếp thị liên kết và kiếm tiền hàng ngày.

Hãy bắt đầu!

Vài Lời Về Kiến Thức Cơ Bản Về Tiếp Thị Liên Kết

Nếu bạn không biết gì về tiếp thị liên kết, trước tiên bạn nên hiểu những điều cơ bản.

Tiếp thị liên kết là hoạt động được xây dựng dựa trên việc quảng bá các dịch vụ hoặc sản phẩm khác nhau và nhận tiền từ hoa hồng. Nói cách khác, bạn trở thành nhân viên bán hàng cho các công ty khác nhau và nếu một số người mua sản phẩm với sự trợ giúp của quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

Tiếp thị liên kết có một số lợi ích – bạn có thể làm việc với các công ty khác nhau tại cùng một thời điểm và không có giới hạn về thu nhập của bạn.

Nó hoạt động như thế nào?

Ví dụ: bạn đã tìm thấy một chương trình liên kết và thực hiện thỏa thuận với một số công ty để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Đại diện của công ty này cung cấp cho bạn một liên kết duy nhất nhằm mục đích theo dõi tất cả các hoạt động bán hàng bằng cách sử dụng cookie.

Ngoài ra, tệp “cookie” giúp người bán xác nhận việc bán hàng cho đúng người + nó có ngày hết hạn có nghĩa là bạn có thể nhận được khoản thanh toán nếu có sự chậm trễ trong việc mua hàng.

Bây giờ, hãy xem các bước chính xác về cách chạy chương trình tiếp thị liên kết đầu tiên của bạn.

7 bước để chạy chiến dịch tiếp thị liên kết đầu tiên của bạn

Affiliate Marketing Program

Hãy tưởng tượng rằng bạn vừa quyết định bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của mình và bạn cần phải thực hiện chiến dịch. Bắt đầu từ đâu?

Thực hiện theo bảy mẹo này sẽ là kim chỉ nam cho hành trình này của bạn.

1. Nền tảng

Bất kỳ chương trình liên kết nào cũng có thể chạy trên các nền tảng khác nhau – bắt đầu khi các kênh truyền thông xã hội kết thúc với một blog. Như bạn có thể thấy, nhà tiếp thị liên kết này đã gửi một liên kết liên kết trên Instagram:

Instagram Affiliate Marketer

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng hầu hết các nhà tiếp thị liên kết thích kinh doanh của họ trên blog cá nhân hoặc bằng cách có kênh YouTube.

Hãy xem xét từng nền tảng này.

Khi bạn chạy các chiến dịch tiếp thị liên kết trên blog của mình, bạn phải làm việc chăm chỉ về việc giữ cho blog được tối ưu hóa. Nếu blog của bạn không có thẩm quyền cao, bạn sẽ có ít cơ hội hơn để nội dung của bạn với các liên kết liên kết được khán giả mục tiêu chú ý. Do đó, bạn phải xây dựng liên kết và tạo nội dung chất lượng cao.

YouTube cho phép bạn chạy các chương trình liên kết của mình hoàn toàn miễn phí. Điều duy nhất bạn cần làm là tạo kênh và tải video lên. Ngoài ra, hãy thêm liên kết vào mô tả video của bạn:

YouTube Affiliate Programs

Nếu bạn thêm các liên kết liên kết trong của bạn, bạn không bao giờ được né tránh thực tế này. Ngược lại, bạn sẽ bẻ cong các quy tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang.

2. Niche

Trước khi bắt đầu chạy bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào, bạn phải chọn một ngách bạn muốn để di chuyển.

Đừng thu hút sự chú ý của bạn vào những ngách có mức độ cạnh tranh cao. Tốt hơn bạn nên bắt đầu với một số ngách ít cạnh tranh hơn và nhắm mục tiêu các chủ đề thuộc về một danh mục cụ thể.

Đề xuất đọc: 10 Mẹo Cải thiện Nội dung SEO trong 2020

Vì chẳng hạn, nếu bạn quyết định nhắm mục tiêu chủ đề “quần áo thể thao” – bạn sẽ khó có thể cạnh tranh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu bạn thu hẹp trọng tâm và dừng lại ở chủ đề “dây giày”, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Hãy cố gắng nhắm mục tiêu các chủ đề cụ thể hơn và bạn sẽ tiến xa.

3. Chọn chương trình liên kết

Việc chọn một chương trình liên kết mong muốn được điều kiện bởi ba loại:

 • Các chương trình liên kết trả phí thấp, số lượng lớn

Loại đầu tiên bao gồm các sản phẩm có sức hút hàng loạt nhưng mức hoa hồng thấp. Các nhà tiếp thị liên kết của Amazon thích chương trình này hơn.

Giả sử, bạn có một kênh YouTube đề xuất các bài đánh giá về guitar. Khi bạn đang xem xét một cây đàn nào đó, bạn có thể thêm một liên kết liên kết dẫn đến Amazone, nơi đối tượng mục tiêu của bạn có thể mua cây đàn này:

Cây guitar bass này có giá $ 105. 99. Vì bạn là một phần của chương trình liên kết của Amazon, bạn sẽ nhận được 10% hoa hồng. Để đăng ký, thu nhập của bạn sẽ là $ 10. 6 để bán nhạc cụ này.

 • Các chương trình liên kết trả phí cao, số lượng thấp

Nếu túi tiền của bạn rủng rỉnh, danh mục này là dành cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ giao dịch với các sản phẩm có mức thanh toán cao nhất nhưng số lượng người mua có hạn.

 • Lương cao, các chương trình liên kết khối lượng lớn

Danh mục này là một quả anh đào dành cho mọi nhà tiếp thị liên kết có kinh nghiệm. Bạn nên biết rằng chương trình này đề xuất các sản phẩm có sức hút hàng loạt và mức hoa hồng cao. Do đó, bất kỳ nhà tiếp thị liên kết nào cũng muốn trở thành một phần của nó.

4. Nội dung

Bạn cần tạo nội dung chất lượng cao và thêm các liên kết liên kết trong quá trình thực hiện. Nhưng hãy nhớ rằng những liên kết này không được có mục đích bán hàng.

Mục đích của nội dung là giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà mọi người gặp phải. Do đó, nếu liên kết liên kết của bạn đề xuất giải pháp tốt nhất cho vấn đề hiện tại, thì chắc chắn nó sẽ nhận được các nhấp chuột.

Điều quan trọng hơn, bạn phải biết các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn quảng cáo một sản phẩm chăm sóc tóc nào đó – bạn phải tự mình kiểm tra sản phẩm đó trước.

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện tiếp thị nội dung liên kết là tạo đánh giá sản phẩm.

5. Lưu lượng truy cập

Nếu nội dung của bạn không mang lại lưu lượng truy cập, điều đó không có ý nghĩa gì cả. Bạn phải nhận ra rằng nếu blog của bạn không tạo ra lưu lượng truy cập, các liên kết liên kết của bạn sẽ không được đối tượng mục tiêu chú ý.

Do đó, bạn nên sử dụng các kỹ thuật khác nhau để hướng lưu lượng truy cập vào blog của mình bằng cách tạo Nội dung. Có ba cách sẽ giúp bạn:

 • Tối ưu hóa nội dung của bạn

Khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình với sự trợ giúp của SEO, nó sẽ làm tăng thứ hạng của các trang của bạn trong SERP. Những thứ hạng cao này sẽ giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập thụ động không phải trả tiền.

Tối ưu hóa nội dung bao gồm thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên sâu và hiểu nhu cầu của khán giả.

 • Thanh toán cho lưu lượng truy cập

Nếu bạn muốn nhanh chóng nhận được lưu lượng truy cập có mục tiêu và chất lượng cao vào trang web của mình, bạn nên sử dụng quảng cáo PPC. Tuy nhiên, khi bạn ngừng trả tiền cho quảng cáo PPC, lưu lượng truy cập bắt đầu giảm đi đáng kể.

 • Xây dựng danh sách email

Điều quan trọng là phải có mối quan hệ tốt với đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách tạo danh sách email, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để chia sẻ trực tiếp nội dung của mình với khán giả.

Bạn có thể thu thập email bằng cách thêm biểu mẫu “đăng ký” trên blog của mình:

Sign-up Form

6. Nhận thêm liên kết “Số lần nhấp”

Đôi khi bạn có thể ngạc nhiên bởi thực tế là không ai nhấp vào trên các liên kết liên kết của bạn ngay cả khi nội dung của bạn tuyệt vời.

Rất có thể, bạn có thể thay đổi tình hình theo hướng tốt hơn bằng cách làm theo ba mẹo sau:

 • Đặt liên kết chính xác

Khi bạn đặt các liên kết liên kết trong bài đăng, bạn nên hiểu rằng phần nội dung của bạn có thể không được đọc từ A đến Z. Do đó, không đặt các liên kết tại cuối văn bản – chúng có thể không được chú ý chút nào. Và đừng thêm chúng vào đầu bài viết. Nó có thể giống như thư rác.

 • Đảm bảo các liên kết liên kết phù hợp với ngữ cảnh

Ví dụ: bạn đang chạy một chương trình liên kết liên quan đến việc quảng cáo một số thiết bị âm nhạc. Bạn có kênh của mình trên YouTube và bạn đã quay video về “3 cây guitar bass hàng đầu dành cho metalhead”. Trong video này, bạn đang nói về những âm trầm này, về các khía cạnh kỹ thuật và thể hiện âm thanh của chúng.

Trong phần mô tả video của mình, bạn nên bao gồm một bản phác thảo ngắn gọn về những gì khán giả mục tiêu của bạn sẽ thấy trong video và bạn nên thêm tất cả các liên kết liên kết.

 • CTA

Kêu gọi hành động là một yếu tố quan trọng trong chiến lược quảng cáo của bạn. Nó giúp bạn buộc đối tượng mục tiêu nhấp vào các liên kết liên kết của bạn. Do đó, rất hợp lý khi tạo CTA của các biến thể khác nhau như nút, hộp, v.v.

7. Liên kết liên kết phải được chuyển đổi thành doanh số bán hàng

Mục đích của tiếp thị liên kết là làm mọi thứ có thể để làm cho mọi người nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua sản phẩm. Về cơ bản, toàn bộ ý tưởng đằng sau bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào của bạn là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Chuyển đổi có thể được chia thành hai giai đoạn – nhấp vào liên kết liên kết và mua sản phẩm.

Nên đọc: Cách thiết kế đồ họa thúc đẩy chiến lược tiếp thị của bạn

Phần chơi của bạn chỉ là màn đầu tiên – hãy khiến mọi người nhấp vào liên kết. Trong khi đó, người bán hoàn toàn chịu trách nhiệm về giai đoạn chuyển đổi.

Hãy nhớ rằng mức thu nhập của bạn phụ thuộc vào chương trình liên kết chính xác mà bạn đã ký hợp đồng. Do đó, để tìm được một chương trình liên kết tốt, bạn nên làm theo những lời khuyên sau:

 • Xem xét các báo cáo thu nhập công

Truy cập Google và tìm kiếm một báo cáo thu nhập mà bạn muốn biết. Giả sử, bạn đã chọn một chương trình liên kết được kết nối với Amazon. Xem lại các báo cáo và tìm hiểu xem bạn sẽ có thể kiếm được bao nhiêu tiền:

Amazon Affiliate Program

 • Thể hiện sự quan tâm của bạn đến doanh nghiệp này

Nếu bạn không thể tìm thấy các báo cáo mình cần, hãy tiếp tục. Bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận chương trình liên kết của công ty mà bạn quan tâm và đặt câu hỏi.

Sự kết luận

Làm tiếp thị liên kết là một cách tích lũy tài sản. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền với loại hình kinh doanh này nhưng bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và đầu tư thời gian.

Không ai nói rằng bạn sẽ trúng số độc đắc trong hai lần lắc đuôi cừu. Đây là một trò chơi dài hạn không mang lại cho bạn sự đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Mặc dù thực tế là như vậy, bây giờ bạn đã có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu chiến dịch tiếp thị liên kết.

Thực hiện theo các mẹo này và bạn sẽ tiến xa!

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1593513776383″>schema-faq-question”>Là gì tiếp thị liên kết và nó hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác (hoặc của công ty). Bạn tìm thấy một sản phẩm bạn thích, quảng bá sản phẩm đó cho những người khác và kiếm được một phần lợi nhuận cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

Các nhà tiếp thị liên kết hàng đầu kiếm được bao nhiêu?

Với tiếp thị liên kết, bạn có thể kiếm được $ 1, 000 – $ 7, 000 mỗi tháng mà không cần làm thêm bất kỳ công việc khó khăn nào. Mọi thứ phụ thuộc vào nỗ lực và sự kiên trì của bạn, nhưng phải đến với Click Bank University, họ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết để đạt được kết quả tốt.

Chương trình liên kết trả tiền cao nhất là gì?

Các chương trình liên kết trả tiền cao tốt nhất
1. HubSpot.
2. AWeber.
3. ConvertKit.
4. Trang dẫn.
5. Nhận được phản ứng.
6. SEMRush.
7. Fiverr.
số 8. Unbounce.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button