Tiếp thị liên kết Kỹ năng cơ bản số 6 – Viết quảng cáo

Tiếp thị liên kết Kỹ năng cơ bản số 6 – Viết quảng cáo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Copywriting rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn. Copywriting có thể được định nghĩa đơn giản là một kỹ năng viết bản sao cho quảng cáo hoặc phát hành công khai. Bài viết này sẽ giải thích nơi sử dụng copywriting, tại sao copywriting lại quan trọng và đâu là những cách bạn có thể học kỹ năng copywriting miễn phí hoặc chỉ cần đầu tư rất ít.

Copywriting là một thành phần rất quan trọng của hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết. Nơi đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy kỹ năng viết quảng cáo của bạn sẽ là trang web của chính bạn. Tại trang web của bạn, bạn sẽ chỉ có 2 mục tiêu. Hai mục tiêu là bạn muốn khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc bạn muốn khách hàng đăng ký vào danh sách chọn tham gia của bạn. Nếu copywriting của bạn tốt, bạn sẽ có thể thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Vị trí thứ hai mà khách hàng sẽ thấy kỹ năng viết quảng cáo của bạn là khi họ chọn tham gia vào danh sách của bạn. Loại bản sao email mà bạn gửi cho người đăng ký của mình để theo dõi họ sẽ quyết định liệu bạn có nhận được bất kỳ doanh số bán hàng nào hay không. Nếu bản sao email của bạn không đủ tốt, khách hàng thậm chí sẽ không thèm đọc email của bạn.

Vậy đâu là giải pháp để giải quyết vấn đề này? Giải pháp duy nhất là đi học các kỹ năng viết quảng cáo. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để cải thiện kỹ năng viết quảng cáo của bạn là lập mô hình và học hỏi từ các tệp vuốt. Những gì bạn sẽ làm là đọc và cố gắng mô phỏng phong cách của họ. 3 khu vực mà bạn có thể vuốt là:

1. Thư bán hàng của người khác

2. Email quảng cáo của người khác

3. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của người khác

Bạn sẽ có thể học rất nhiều kỹ năng viết quảng cáo miễn phí nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để quan sát bản sao của người khác và học hỏi từ họ. Bạn cũng sẽ có thể thêm vào vòng xoắn của riêng mình. Đây là kỹ năng mà một khi bạn đã thành thạo rồi thì nó sẽ mãi mãi ở bên bạn. Với kỹ năng viết quảng cáo tốt hơn, bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả hơn và quan trọng hơn là kiếm thêm thu nhập từ hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan