Tiếp thị liên kết là gì – Và tại sao bạn nên sử dụng nó | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị liên kết là gì – Và tại sao bạn nên sử dụng nó
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc linh hoạt từ máy tính xách tay của mình, tiếp thị liên kết có thể là một lựa chọn. Với nhiều sản phẩm trực tuyến cho các chi nhánh quảng cáo và nhiều cách để quảng bá chúng, đó là một mô hình kinh doanh rất linh hoạt có thể mang lại cho bạn sự tự do về thời gian và tài chính. Ban đầu, mặc dù nhiều chi nhánh gặp khó khăn trong việc bán hàng. Đó là một quá trình để học kỹ năng tiếp thị sản phẩm liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm học kỹ năng đó, nó có thể phục vụ bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Một khi bạn thành công với tư cách là một chi nhánh, bạn có thể sống ở bất cứ đâu, làm việc cho chính mình và không bao giờ cần một công việc hoặc nhân viên khác nữa. Đây là một “giải thưởng” lớn và đáng để làm việc. Nhưng nhiều người đã bỏ cuộc trước khi họ đến mức thậm chí chỉ thực hiện một lần bán hàng duy nhất.

Đường cong học tập cho tiếp thị liên kết có thể là một đường dốc và không có gì đảm bảo. Bạn sẽ cần bán thứ gì đó trước khi bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì. Vì vậy, nếu bạn đang khao khát tiền thì có lẽ đó không phải là thứ bạn nên dựa vào để có thu nhập ngay lập tức. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng thu nhập từ internet và sẵn sàng nỗ lực, phần thưởng có thể rất lớn.

Có nhiều cách để thực hiện tiếp thị liên kết và tùy thuộc vào hoàn cảnh của riêng bạn, bạn có thể chọn một trong một số chiến lược hoặc chọn một vài chiến lược. Tuy nhiên, lời khuyên chung là hãy chọn một chiến lược tiếp thị và gắn bó lâu dài với nó cho đến khi bạn có được sức hút. Chuyển từ chiến lược này sang chiến lược khác có thể có nghĩa là bạn quá mỏng.

Bất kỳ chiến lược nào cũng có thể khó khăn, vì vậy bạn nên kiên trì thực hiện một chiến lược mà bạn cảm thấy thoải mái. Viết blog, hoặc tiếp thị nội dung là một chiến lược chậm hơn so với sử dụng tiếp thị có trả tiền. Một số chi nhánh sẽ đầu tư vào các chương trình vé cao và sau đó sử dụng tiếp thị trả phí để xây dựng và mở rộng quy mô kinh doanh của họ khá nhanh chóng. Ví dụ, điều này đòi hỏi đầu tư nhiều hơn so với một người muốn sử dụng các chương trình miễn phí và tạo ra lưu lượng truy cập thông qua viết blog.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của riêng bạn, bạn có thể chọn một chiến lược cho phù hợp với bạn và ngân sách của bạn. Mặc dù vậy, các chiến lược tiếp thị miễn phí có thể mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều công việc hơn. Viết blog hoặc tạo video là hai chiến lược như vậy. Bằng cách tải video lên YouTube mỗi ngày hoặc tạo một bài đăng trên blog, bạn không nên mong đợi quá nhiều điều sẽ xảy ra trong ngắn hạn. Nhưng qua nhiều tháng và nhiều năm thực hiện hoạt động này, bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động tốt thông qua việc quảng bá các sản phẩm liên kết thông qua nội dung của mình.

Theo thời gian, nội dung của bạn sẽ phát triển và các video và bài đăng bạn đã viết nhiều năm trước vẫn có thể tạo ra thu nhập cho bạn. Khi khối lượng nội dung của bạn tăng lên, bạn sẽ thấy thu nhập của mình cũng tăng lên từ việc bán hàng. Tất nhiên, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Tùy thuộc vào chủ đề và khả năng tạo nội dung hữu ích và thú vị của bạn, quá trình này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm trước khi bạn thấy lực kéo thường xuyên trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

Một phương pháp nhanh hơn nhiều là sử dụng xây dựng danh sách và tiếp thị có trả tiền. Với xây dựng danh sách, bạn tạo một danh sách những người đăng ký email và gửi cho họ những email thường xuyên thông qua một chương trình trả lời tự động. Khi danh sách của bạn phát triển và bạn xây dựng mối quan hệ với những người đăng ký của mình, họ sẽ biết, thích và tin tưởng bạn. Bạn kiếm tiền từ danh sách email của mình thông qua việc cung cấp các sản phẩm liên kết hữu ích sẽ có giá trị cho người đăng ký của bạn.

Tuy nhiên, ban đầu, với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, điều đó có thể khó khăn. Với danh sách chỉ có 90 người, việc bán hàng khó hơn nhiều so với danh sách 90.000 người đăng ký. Trong những ngày đầu, có thể khó thấy điều này, và tất cả những gì bạn nhìn thấy là doanh số bán hàng không đạt được mà bạn đã đạt được!

Do đó, các chi nhánh cần phải kiên nhẫn và hiểu hơn là họ đang xây dựng một doanh nghiệp. Nhiều chi nhánh không nhìn thấy điều này mặc dù và bỏ cuộc quá sớm. Thậm chí trước khi xây dựng một danh sách email gồm 1000 người đăng ký, họ tuyên bố rằng “nó không hoạt động” và bỏ việc!

Một sự tương tự tốt của tiếp thị liên kết là nhìn vào cây tre Trung Quốc. Một cây tre Trung Quốc sống dưới đất trong 4-5 năm trước khi bất cứ thứ gì phá vỡ bề mặt đất.

Một khi xuyên qua đất, nó có thể cao tới 90 feet trong khoảng thời gian sáu tuần.

Tiếp thị liên kết cũng giống như vậy. Thời gian mang thai có thể là vài tháng hoặc vài năm. Đây là thời điểm khó khăn nhất đối với các chi nhánh vì họ không có bằng chứng cho thấy hoạt động kinh doanh của họ đang hoạt động.

Có một số cách khác để bạn có thể tối ưu hóa lực kéo của mình với một doanh nghiệp liên kết trực tuyến. Trong nhiều năm, tôi đã vật lộn với tiếp thị liên kết vì tôi không biết điều này. Tôi đã tham gia các chương trình liên kết của Amazon và eBay và làm việc chăm chỉ để xây dựng nội dung chỉ để không có gì khác biệt!

Sau đó, tôi phát hiện ra các sản phẩm kỹ thuật số được trả nhiều hơn về tiền hoa hồng. Ví dụ, Amazon trả hoa hồng từ 1-11% cho một sản phẩm được bán bởi một công ty liên kết. Các sản phẩm kỹ thuật số thường phải trả nhiều hơn và thường từ 40% đến thậm chí 100% trong một số trường hợp.

Các sản phẩm kỹ thuật số đăng ký cũng cung cấp cho đơn vị liên kết cơ hội lớn hơn để kiếm thu nhập thường xuyên từ một số lượng nhỏ bán hàng. Là một người mới bắt đầu, nó chắc chắn đáng sử dụng các sản phẩm liên kết đăng ký. Đây là những thứ như tư cách thành viên và các sản phẩm phần mềm được sử dụng bởi chính các doanh nghiệp trực tuyến.

Một sản phẩm đăng ký có thể cho phép một chi nhánh tương đối mới bắt đầu kiếm tiền hoa hồng thường xuyên nhanh hơn nhiều. Vì bước đầu nhận được khoản hoa hồng đầu tiên là phần khó nhất nên việc đăng ký sẽ mang lại cho bạn một phần thưởng bổ sung và giúp bạn đạt được sự ổn định hơn với cùng một lượng công việc.

Các sản phẩm vé cao cũng là một sự cân nhắc cho các chi nhánh. Với một sản phẩm kỹ thuật số có giá vé cao, bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng lớn hơn nhiều cho một lần bán hàng. Ví dụ: một sản phẩm 100 đô la có thể cung cấp cho bạn 40 đô la hoa hồng. Trong khi đó, một sản phẩm trị giá $ 1000 sẽ mang lại cho bạn một ngày lương 400 đô la tốt – với số lượng công việc thường là như nhau.

Bạn cũng nên tham gia một cộng đồng trực tuyến và nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của những người cố vấn, nếu bạn đang đi theo con đường liên kết. Với một người cố vấn, bạn có sự hỗ trợ và hướng dẫn. Trong những thời điểm bạn muốn bỏ thuốc lá, họ sẽ đưa bạn trở lại đúng hướng và hỗ trợ, giúp đỡ bạn. Khi chỉ có bạn làm việc một mình, sẽ rất khó khăn khi bạn không đạt được nhiều tiến bộ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.