AirbnbFounder CollectiveiFixitMarketing tổng thể

Tiếp thị nội dung cho những người ghét viết

Cụm từ “tiếp thị nội dung” đã trở thành đồng nghĩa với các bài đăng trên blog, trang trình bày và đồ họa thông tin, nhưng không có luật nào quy định nội dung phải tồn tại và chết trong CMS.

Trong vai trò là giám đốc nội dung và cộng đồng tại một công ty đầu tư mạo hiểm , tôi đã nói chuyện với rất nhiều doanh nhân về sức mạnh của tiếp thị nội dung và vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải là khi họ hiểu nó ở cấp độ khái niệm nhưng đấu tranh với việc thực hiện.

Trong hầu hết các trường hợp, người sáng lập xuất thân từ nền tảng kỹ thuật và không thoải mái với việc viết lách. Quá trình thiết lập tiếng nói dễ tiếp cận, thiết lập lịch biên tập và phân phối công việc giống như một sự sao lãng khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ. Nội dung có vẻ như là một canh bạc tốn thời gian, bị đánh trúng và không đáng tin cậy.

Tuy nhiên, thay vì coi tiếp thị nội dung là mẹ của tất cả các báo cáo thuật ngữ, các công ty nên xem nó như một sản phẩm phụ của mô hình kinh doanh của họ. Dưới đây là một số câu chuyện về cách các nhà tiếp thị nội dung thành công đã vượt ra ngoài lời nói để củng cố lợi nhuận của họ bằng cách sử dụng đồ chơi, con rối và thậm chí là hộp ngũ cốc.

Sản xuất nội dung

screen-shot-2015-04-24-at-9-39-11-am.png

Nguồn ảnh: tôi sửa nó

Bạn có thể không quen với iFixit , nhưng nếu bạn đã từng thấy một trong những “giọt nước mắt” đó khi một tiện ích mới ra mắt, bạn sẽ biết nó công việc. Mô hình kinh doanh của công ty được xây dựng dựa trên bán bộ dụng cụ và bộ phận thay thế cho bất kỳ ai muốn sửa chữa điện thoại thông minh của họ. iFixit cung cấp hướng dẫn trực quan từng bước để xé nhỏ iPhone và Đồng hồ Apple.

Đối với những người không có óc sáng tạo, việc tạo ra những sơ đồ này sẽ là một trung tâm chi phí. Nơi những người khác nhìn thấy sự lãng phí, người sáng lập iFixit, Kyle Wiens, đã nhìn thấy một kênh tiếp thị. Anh ấy biết rằng các ấn phẩm công nghệ muốn có thông tin sốt dẻo về cách thức hoạt động của các tiện ích mới nhất, nhưng vì hầu hết không có ngân sách – hoặc chuyên môn – để thực hiện khám nghiệm tử thi thích hợp, anh ấy bắt đầu chia sẻ những bức ảnh hữu ích mà nhóm của anh ấy đã tạo với chúng.

Giờ đây, mỗi khi tiện ích Áp dụng mới ra mắt, iFixit sẽ kiếm được lượt đề cập PR trong các quán rượu trong ngành như Wired , TechCrunch, Venturebeat và The Verge . Hãy coi nó như một hình thức lãnh đạo tư tưởng mới.

Đồ chơi để bàn

protomold-box-1.jpg

Nguồn ảnh: Bộ lạc Tâm

Cảm ơn The Graduate , nói về nhựa theo nghĩa chung vẫn có một số liên quan đến văn hóa. Nhưng ở cấp độ chi tiết hơn, việc tạo ra nội dung về quá trình đúc ép nhựa, quy trình sản xuất mang đến cho chúng ta những LEGO, sẽ khiến hầu hết khán giả phải rơi nước mắt.

Nhập ProtoLabs , tính năng này cho chất dẻo như VistaPrint làm cho danh thiếp. Về cơ bản, nếu bạn có thẻ tín dụng và tệp CAD, công ty có thể tạo ra các bộ phận nhỏ bằng nhựa trong vài ngày so với các nhà sản xuất thông thường phải mất vài tuần hoặc vài tháng. Và thay vì dựa vào một loạt các bài đăng trên blog giải thích những điều kỳ diệu của quá trình trùng hợp, công ty đã thiết kế đồ chơi bàn bằng nhựa rẻ tiền và gửi cho họ các kỹ sư làm công cụ tham khảo.

Những sản phẩm này đủ hấp dẫn để tự hào trưng bày trên bàn làm việc, nhưng cũng được thiết kế để giáo dục khách hàng về khả năng và hạn chế của quá trình sáng tạo. Thay vì sử dụng hình ảnh, ProtoLabs minh họa các khái niệm quan trọng bằng các đồ tạo tác vật lý do các công cụ sản xuất của họ tạo ra.

Giống như bất kỳ nhà tiếp thị giỏi nào, ProtoLabs vẫn sử dụng các hình thức lead-gen để theo dõi khách hàng và bán hàng, nhưng “nội dung” chính của nó được làm bằng polypropylene, không phải văn xuôi. Động thái này dường như đang hoạt động — công ty hiện có vốn hóa thị trường là 1,5 tỷ đô la.

Hộp ngũ cốc

capn-mccain_featured.jpg

Nguồn ảnh: Airbnb

Trước khi Airbnb được định giá trên $ 25 tỷ, đó là một công ty khởi nghiệp tồi tệ vì đói chú ý. Ý tưởng bất thường về những người thường xuyên thuê phòng đã không được chú ý và những người sáng lập rất cần sự chú ý. Thay vì chỉ viết các bài đăng ca ngợi đức tính của việc ở chung với người lạ hoặc phát triển tài liệu hướng dẫn thực địa đến các thành phố nước ngoài, họ đã tạo ra những hộp ngũ cốc — hoàn chỉnh với các linh vật hoạt hình và những con chim leng keng — mà họ có thể tặng cho người dẫn chương trình và bán cho công chúng. Sự sáng tạo đã giúp họ có thời lượng phát sóng trên CNN và lời cảm ơn từ Katy Perry , và trở thành bùa may mắn của công ty khi nó leo lên câu lạc bộ kỳ lân.

Tệp CAD

Thingiverse-2013_Preview.jpg

Nguồn ảnh: Jason Krieger

Trừ khi bạn có hàng nghìn giờ đào tạo và tiếp cận với một chương trình CAD hàng đầu, việc sản xuất các mô hình 3D khá phức tạp. MakerBot , công ty tạo ra máy in 3D chi phí thấp, đã nhận ra rào cản này và đã xây dựng một thư viện các thiết kế có thể tải xuống được gọi là Thingiverse . Nó đóng vai trò như một loại “iTunes dành cho nhựa” và giúp bạn dễ dàng tháo lắp các cánh tay robot chức năng , các mô hình tỷ lệ của Winterfell và được điều khiển bằng sóng vô tuyến Koopa Shells .

Đồ chơi

tumblr_n4rcv58Ywr1ri8rtfo1_1280.jpg

Tấm ảnh: Phòng thí nghiệm thiết kế West Side

Trước khi MailChimp trở thành ngôi sao hipster như nhà tài trợ cho mùa đầu tiên của Serial , đó là một cỗ máy tiếp thị nội dung. Công ty đi theo lối chơi B2B truyền thống bằng cách xuất bản thông minh e- sách nhắm mục tiêu đến một số phân khúc đối tượng nhất định như người bán trực tuyến và studio thiết kế, nhưng chưa dừng lại ở đó. MailChimp cũng đã tạo ra một loạt đồ chơi vinyl sưu tầm nổi bật, ngoài mũ đan , tất chơi bài , tất cả đều là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng có nhiều cách để đạt được thành tích cạnh tranh ngoài các bài đăng trên blog.

Con rối

Adafruit, nhà cung cấp thiết bị điện tử DIY có trụ sở tại NYC, có lẽ đã làm nhiều hơn bất cứ ai để mở rộng định nghĩa về “nội dung” có thể là gì. Các hướng dẫn của nó là anh em họ hàng tinh thần với sách trắng, nhưng với sách tô màu và một loạt web giống như SNL để hàn, Adafruit đã biến mất trên và xa hơn nữa là viết thành một lớp tiếp thị nội dung đa phương tiện hoàn toàn mới.

Loạt video về con rối lấy cảm hứng từ Avenue Q của nó được cho là thành tích tiếp thị ấn tượng nhất của công ty. Nhờ Adabot, một robot rối hữu ích, các video giáo dục đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Hơi phô trương R & D

Screenshot 2015-11-19 11.14.11.png

Thuật ngữ “ phô trương R&D ”được đặt ra bởi phóng viên của Washington Post Lydia DePillis để mô tả các chương trình phát triển sản phẩm được thiết kế để tạo PR thay vì lợi nhuận.

Ví dụ, Amazon đang suy nghĩ về việc máy bay không người lái sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh, nhưng gần như chắc chắn rằng Jeff Bezos đã tập trung vào dự án đó, ít nhất là một phần, để wow a phần lớn là khán giả không am hiểu công nghệ .

Tương tự, trong 2013, Uber đã tích hợp một tính năng vào ứng dụng cho phép người dùng gọi xe bán kem đến địa điểm của họ. Doanh thu rất nhỏ, nhưng nỗ lực kỹ thuật nhỏ này đã dẫn đến điểm PR lớn. Bên ngoài các buổi ra mắt sản phẩm của Apple, hiếm khi bạn thấy PC World , Parenting , CNN và Huffington Post đều đưa tin về cùng một câu chuyện. Nếu có một phần nào đó trong lộ trình sản phẩm của bạn có nội dung tường thuật mạnh mẽ, thì bạn nên khám phá xem nó có thể được phóng đại như thế nào để tạo ra công chúng tốt.

Blog, tweet và bài đăng trên Facebook không còn bao giờ lỗi thời — bạn không thể xây dựng thương hiệu nếu không có chúng. Nhưng trước khi hoàn thành bài đăng blog tiếp theo của bạn, hãy dành vài phút để suy nghĩ bên ngoài hộp, hoặc có thể, nghĩ về việc tạo ra thứ gì đó phù hợp với bên trong.

Joe Flaherty là Giám đốc Nội dung & Cộng đồng của Founder Collective , một công ty VC giai đoạn đầu đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp như Uber, BuzzFeed, PillPack, SeatGeek và Contently . Trước khi làm việc trong VC, Joe đã viết về thiết kế cho Có dây .

Back to top button