Tiếp thị nội dung động là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị nội dung động là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lần đầu tiên Amazon giới thiệu công cụ đề xuất của họ, chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Thực tế là một trang web có thể nhận ra khách truy cập trở lại, phân biệt sở thích của họ và thay đổi trải nghiệm trang web của họ cho phù hợp, cảm thấy thật khó tin.

Kể từ đó, cá nhân hóa theo hướng dữ liệu đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nó không phổ biến trong không gian tiếp thị – có thể là do thiếu hiểu biết về cách hoạt động của nó.

Nội dung động là gì?

Nội dung động là khả năng trang web, quảng cáo hoặc nội dung email thay đổi theo sở thích hoặc hành vi trước đây của khách truy cập. Nó tạo ra trải nghiệm được tùy chỉnh đặc biệt cho người xem hoặc người đọc tại thời điểm đó. Ví dụ nổi tiếng nhất là công cụ khuyến nghị của Amazon, đã được đề cập ở trên.

Nội dung động hoạt động như thế nào?

Chìa khóa cho giá trị của nội dung này là mức độ liên quan của nó. Nghiên cứu cho thấy rằng tiếp thị nhắm mục tiêu và phù hợp hơn với người nhận cuối cùng sẽ cho kết quả tốt hơn. Ví dụ: các email có liên quan tạo ra doanh thu gấp 18 lần so với các email quảng bá. Và những khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng bằng nội dung được nhắm mục tiêu sẽ tăng 20% ​​triển vọng bán hàng.

Sự liên quan được sinh ra từ thông tin. Thông tin chi tiết về các tài liệu quan trọng đối với mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn sẽ giúp tạo nội dung phù hợp. Và dữ liệu thông tin liên hệ và nhân khẩu học giúp cung cấp nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Chiến lược tiếp thị nội dung động

Sử dụng nội dung động có mục đích và có chủ đích về việc sử dụng nó, vì nó tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.

Khi tích hợp nội dung động vào chiến lược tiếp thị của mình, bạn cần biết nó sẽ cải thiện thời gian của khách hàng tiềm năng với email hoặc trên trang web của bạn như thế nào.

Cách Tích hợp Nội dung Động trong Chiến lược Tiếp thị của Bạn:

Loại bỏ chuyển đổi lặp lại

Nếu khách hàng đã tải xuống một phiếu mua hàng nhất định hoặc mua một sản phẩm nhất định, hãy sử dụng các quy tắc động để xóa phiếu mua hàng đó khỏi chế độ xem của họ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm hoặc trang web không bao giờ quá cũ đối với khách hàng của bạn. Và bạn sẽ có thể giới thiệu cho khách hàng của mình những ưu đãi hoặc sản phẩm mới, giúp tăng chuyển đổi và bán hàng của bạn.

Điều chỉnh cho phù hợp với giai đoạn vòng đời của khách hàng tiềm năng

Giai đoạn vòng đời của khách hàng tiềm năng đề cập đến việc khách truy cập đã đi được bao xa trong quá trình ra quyết định của họ. Đây có phải là chuyến thăm đầu tiên của họ không? Họ đã sẵn sàng mua hàng chưa? Họ đang đánh giá các lựa chọn?

Bằng cách biết về một khách hàng tiềm năng cụ thể, bạn có thể tránh bán quá nhiều cho họ trong giai đoạn đầu của hành trình. Ngoài ra, bạn có thể tránh lãng phí cơ hội bán cho người đã sẵn sàng mua.

Những sai lầm về nội dung động cần tránh

Dữ liệu không chính xác

Nội dung động dựa vào việc thu thập dữ liệu của bạn một cách chính xác. Vì vậy, hãy lấy dữ liệu chính xác và có cách khắc phục dữ liệu không chính xác.

Bạn đã tung ra một sản phẩm mới? Đối với khách hàng hiện tại, bạn có thể sử dụng nội dung để mời họ mua sản phẩm mới của bạn. Nhưng ngay cả với dữ liệu đáng tin cậy, bạn có thể có một vài tên hoặc điểm dữ liệu sai. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một cách để khách hàng của bạn có thể cập nhật thông tin của họ.

Cá nhân hóa quá mức

Nội dung động giúp bạn cá nhân hóa theo những cách hấp dẫn. Nhưng hãy nhớ lý do bạn đang cá nhân hóa. Đừng sử dụng cá nhân hóa chỉ vì lợi ích của nó. Xem xét cách nó sẽ hỗ trợ hoặc hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn. Cá nhân hóa không đúng cách sẽ không hiệu quả và không có cơ sở.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.