Tiếp thị nội dung hiệu quả mang lại lợi ích như thế nào cho một tổ chức? | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị nội dung hiệu quả mang lại lợi ích như thế nào cho một tổ chức?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sức mạnh và sự thống trị của nội dung đã tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây, vì nội dung có khả năng biến đổi hoàn toàn một công việc kinh doanh. Có rất nhiều công ty đã sản xuất nội dung trong nhiều thập kỷ và họ vẫn đang làm việc đó. Điều này chủ yếu là do những lợi ích to lớn có thể có từ nội dung, miễn là nó được tiếp thị một cách chính xác. Có nhiều yếu tố cần được xem xét để thực hiện tiếp thị nội dung phù hợp.

Ví dụ: điều quan trọng là nội dung được tiếp thị phải được nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể và nó phải cung cấp thông điệp phù hợp cho đối tượng mục tiêu đã chọn. Điều quan trọng nữa là nội dung được sản xuất phải không có bất kỳ loại lỗi nào và nó cũng phải tham khảo các sự kiện và số liệu để có thể chứng minh tính xác thực tổng thể cho đối tượng mục tiêu đã định. Nội dung được tiếp thị phải có tiềm năng có thể chia sẻ được vì mạng xã hội có tác động đáng kể trong việc cung cấp nội dung cho đối tượng mục tiêu đã định một cách dễ dàng. Việc lựa chọn phương tiện tiếp thị phù hợp là rất quan trọng, vì việc sử dụng các trang web đăng bài viết và blog như Forbes, Entrepreneur và Huffington Post cung cấp một nền tảng tốt để tiếp cận hàng triệu khách truy cập và yếu tố tin cậy đối với nội dung được đăng trên các trang web có uy tín này là cũng cao hơn. Bằng cách xem xét các chiến lược này, bạn có thể thực hiện tiếp thị nội dung một cách hiệu quả.

Theo Alex Ionides, có những cách quan trọng khác nhau mà tiếp thị nội dung hiệu quả mang lại lợi ích cho một tổ chức. Những lợi ích từ tiếp thị nội dung tốt hơn nhiều so với những lợi ích có thể có từ các phương pháp tiếp thị truyền thống được hầu hết các tổ chức sử dụng. Lý do quan trọng nhất khiến tiếp thị nội dung ngày càng thu hút nhiều sự chú ý là vì mọi người đã thể hiện sự quan tâm đến các phương tiện trực tuyến như mạng xã hội, blog và trang web để thu thập thông tin có liên quan. Các phương tiện như truyền hình không được coi là nguồn chính để thu nhận thông tin, đặc biệt là bởi thế hệ trẻ. Mức độ tin cậy ngày càng tăng của mọi người, đặc biệt là về nội dung để đưa ra các quyết định phù hợp. Tiếp thị nội dung đã được chú trọng nhiều hơn vì nó không chỉ hấp dẫn mà còn có lợi trong việc tạo ra doanh thu đáng kể. Dự đoán liên quan đến việc tạo ra doanh thu từ nội dung dự kiến ​​sẽ đạt 300 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Điều này cho thấy khả năng tạo ra lợi nhuận tích cực từ việc tiếp thị nội dung một cách hiệu quả.

Tiếp thị nội dung có lợi theo nghĩa là nó chiếm ít nỗ lực và chi phí hơn so với các chiến lược tiếp thị ra bên ngoài được áp dụng cho các doanh nghiệp tiếp thị. Đồng thời, tiếp thị nội dung cũng tạo ra khách hàng tiềm năng cao hơn so với các chiến lược tiếp thị ra bên ngoài được tổ chức áp dụng. Có hàng ngàn thông điệp quảng cáo được các công ty sử dụng để nhắm mục tiêu khách hàng của họ. Tuy nhiên, nó trở nên khó chịu đối với mọi người và họ không trả lời bất kỳ thông điệp quảng cáo nào được đặt trước mặt họ, và chỉ đơn giản là phớt lờ chúng. Những gì họ thực sự thích là nội dung không xâm phạm mà họ có thể dễ dàng truy cập và dựa vào. Với chiến lược tiếp thị nội dung này, có thể xây dựng một cơ sở khách hàng tốt và đồng thời, nó cũng giúp phát triển hồ sơ thương hiệu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giới thiệu nội dung một cách thông minh giữa các đối tượng mục tiêu mong muốn thông qua các kênh khác nhau, để đạt được lợi nhuận tốt hơn từ chiến lược tiếp thị nội dung. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, đồ họa thông tin và cả việc xem xét video trong việc cung cấp thông tin có liên quan là rất quan trọng, trên quan điểm tìm kiếm sự thu hút của khán giả dự định.

Nội dung cũng được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm như Google và nó có tầm quan trọng đáng kể đối với nội dung độc đáo và chất lượng. Các trang web và blog cung cấp nội dung độc đáo và phù hợp có cơ hội tốt hơn để được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm lớn và điều này cung cấp một nền tảng tốt cho các nhà tiếp thị trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu đã định. Tuy nhiên, chiến lược nội dung cần phải đúng để công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục và quảng bá nó ở trên cùng để cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào nó. Tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn đáng kể trong số những khách hàng lựa chọn một sản phẩm cụ thể so với những sản phẩm khác sau khi được thông báo qua nội dung phù hợp và có liên quan. Theo một nghiên cứu, 77% người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm. Họ chủ yếu dựa vào các đánh giá hơn là dựa vào lời nói của những người bán hàng. Quyết định mua một sản phẩm cụ thể bị ảnh hưởng nhiều bởi các bài đánh giá mà họ nhìn thấy trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Do đó, nhận được đánh giá tích cực là một chiến lược quan trọng theo quan điểm của việc thực hiện tiếp thị nội dung hiệu quả.

Với các công cụ tìm kiếm hỗ trợ nội dung độc đáo và có liên quan, và những người đang tìm kiếm thông tin xác thực, các doanh nghiệp nên tập trung vào các khu vực này để quảng bá nội dung của họ. Tiếp thị nội dung là một chiến lược quan trọng để doanh nghiệp đạt được mức độ thành công lớn. Xác suất đạt được nhiều lợi ích trong trường hợp tiếp thị nội dung cao hơn so với chiến lược tiếp thị ngoài trời truyền thống miễn là nó được áp dụng một cách chiến lược.

Thông tin chi tiết về các chiến lược tiếp thị có thể được truy cập tại: https://australianassignmenthelp.com

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.